Dẫn Luận Về Thiết Kế

Giới thiệu sách Dẫn Luận Về Thiết Kế – Tác giả Rebecca Arnold

Dẫn Luận Về Thiết Kế

Cuốn Dẫn luận về thời trang của Rebecca Arnold thực sự là một bản tường trình về lịch sử thời trang. Tác giả dẫn người đọc theo một chuyến du hành bằng máy bay lên thẳng qua quá khứ, hiện tại và tương lai của ngành này, qua từng dấu mốc cụ thể để xác định những motif rộng lớn, trong đó có sự trỗi dậy của các nhà thiết kế trang phục, những điểm giao cắt giữa nghệ thuật và thời trang, sự phát triển của công nghiệp thời trang và tác động từ quá trình toàn cầu hóa.

Dẫn Luận Về Thiết Kế

Dẫn Luận Về Thiết Kế

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Dẫn Luận Về Thiết Kế
 • Mã hàng 8935074111982
 • Tên Nhà Cung Cấp Cty Văn Hóa Văn Lang
 • Tác giả: Rebecca Arnold
 • Người Dịch: Hải Ngọc
 • NXB: NXB Hồng Đức
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 300
 • Kích Thước Bao Bì: 20 x 12 cm
 • Số trang: 254
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Dẫn Luận Về Thiết Kế

Đánh giá Sách Dẫn Luận Về Thiết Kế

Đánh giá Sách Dẫn Luận Về Thiết Kế

1 Không chỉ là những thương hiệu nổi tiếng hay những vấn đề nổi cộm vẫn luôn tồn tại trong ngành công nghiệp đầy hào nhoáng. Đây còn là những nhận xét chân thành và khéo léo cùng một ước mong rất điềm đạm của tác giả dành cho ngành thời trang trên toàn thế giới. Quyển sách còn đưa bạn đến với những năm tháng đầu tiên của Chanel, của Gucci, cùng hàng loạt thương hiệu quen thuộc khác của làng thời trang, và tất nhiên là không thể thiếu những nhân vật lẫy lừng đã đưa làng mốt trở thành đế chế vững chắc như ngày nay.

2 Sách thì mn cũng biết siêu hay! Dành cho những ai biết 1 chút ít về thời trang trau dồi thêm kiến thức về lịch sử, sự phát triển của ngành thời trang

3 Giao hàng siêu nhanh, mình đặt khuya hôm qua, chiều nay nhận được.Mình chưa thể review nội dung sách. cám ơn tiki!

4 Bìa sách rất nhiều vết xước, mép sách nhăn. Lần đầu tiên gặp tình trạng này khi mua hàng của Tiki.

5 Sách hay, mới, chất lượng cả về hình thức giao hàng lẫn nội dung. Giao nhanh lắm luôn

Review sách Dẫn Luận Về Thiết Kế

Review sách Dẫn Luận Về Thiết Kế

Review sách Dẫn Luận Về Thiết Kế

Lúc còn nhỏ chị em mình được mua sắm quần áo mới hai lần mỗi năm, vào dịp tết và vào mùa tựu trường. Câu chuyện quần áo khi ấy mới chỉ là câu chuyện về những đứa trẻ háo hức chờ mẹ chở ra chợ mua vải, đưa ra tiệm may đo và cuối cùng háo hức mặc đồ mới để khoe với bạn bè rằng Tết năm nay mình có tận ba bộ đồ thay vì chỉ hai bộ như năm ngoái.

Rồi lớn hơn, chúng ta đã bắt đầu chọn cho mình những cửa hàng thời trang quen thuộc, những thương hiệu yêu thích và phù hợp. Chỉ cần một buổi chiều shopping, chúng ta đã có thể mang về nhà hàng chục bộ quần áo đủ loại. Chúng ta đã bắt đầu truyền tai nhau khi Zara đang khuyến mãi, rủ nhau xếp hàng khi H&M mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam hay cùng trông ngóng khi nào thì sẽ tới lượt Uniqlo và Forever 21.

Thế nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả những câu chuyện về thời trang.

Có vẻ như thời trang không chì là áo quần, không chỉ là một bộ sưu tập những hình ảnh, những thiết kế, không chỉ là chuyện chúng ta mặc gì, may hay mua ở đâu. Trong cuốn sách này, thời trang được tác giả Rebecca Arnold nhắc đến như một biểu trưng cho một nét văn hóa- văn hóa thị giác và văn hóa vật chất, thời trang soi rọi sự phát triển của lịch sử- xã hội và thời trang còn đặt ra những câu hỏi về đạo đức và luân lý xã hội.
Nội dung được kết cấu khá chặt chẽ và dẫn dắt được độc giả đi qua nhiều vấn đề tưởng chừng như rời rạc nhưng lại có liên quan. Trước tiên là giải thích ngọn nguồn cho sự hình thành và phát triển từ thời trang thiết kế cá nhân sang thời trang may sẵn và thời trang nhanh (như các thương hiệu đang đổ xô về Việt Nam gần đây như Zara, H&M,…) nhằm tạo lợi nhuận và tiếp cận được với hầu hết công chúng. Bên cạnh việc dẫn ra lịch sử thời trang gắn với các biến cố xã hội, các vấn đề về bản sắc cá nhân, về công nghiệp hóa thời trang và về cả đạo đức cũng được đề cập.

CÂU CHUYỆN ĐẠO ĐỨC

Tuy có vẻ như không phải điểm nhấn của sách, nhưng mình lại dừng ở chương đạo đức khá lâu. Mặc dù vẫn cảm thấy có gì đó hơi quá lố khi cho rằng sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang có liên quan kéo theo sự bóc lột nhân công, thường là phụ nữ, trẻ em và dân nhập cư ở các công xưởng (điều này cũng được nhắc đến trong phim “The true cost”, bộ phim tài liệu về sự sụp đổ của tòa nhà Rana Plaza giết chết hơn 1100 công nhân ngành may), mình cũng nhận thấy có những vấn đề không ổn trong ngành này ở Việt Nam, một trong những công xưởng gia công lớn của thế giới, bên cạnh Trung Quốc, Ấn Độ, Bangladesh, Sri Lanka và gần đây là Guatemala và Campuchia. Mình nghĩ là vấn đề đạo đức không nằm ở sự phát triển của ngành thời trang, vì nó là điều tất yếu trong một thị trường có cầu. Mình cho rằng vấn đề cần nêu ra đích danh là việc các thương hiệu thời trang, những nhãn hàng dè sẻn chi tiêu và không quan tân đến người lao động, thế nhưng tác giả đã không đề cập nhiều.

CÂU CHUYỆN MUA SẮM VÀ TIÊU THỤ

Lẽ dĩ nhiên, con người đã bắt đầu thay đổi thói quen mua sắm khi xã hội phát triển và cuộc sống dư dả hơn. Từ chỗ mua những gì mình cần sang mua những gì mà chúng ta muốn (khuyến khích bạn xem bộ phim tài liệu “Kế hoạch đào thải non sản phẩm”, bản quyền thuộc trung tâm nghiên cứu phát triển trường đại học Mở TP.HCM). Điều làm mình bất ngờ là lý-giải-chưa-từng-có của tác giả về việc phong trào nữ quyền cũng khuyến khích tiêu thụ!

Vì là “dẫn luận”- mà theo mình hiểu là một dạng sách tổng hợp thông tin và phân tích thông tin, nên sẽ chẳng có một bài học rõ ràng nào cho tất cả những ai dành thời gian đọc sách. Tác giả không khuyên chúng ta làm gì, không định hướng thị trường thời trang để chúng ta kinh doanh, cũng chẳng có âm điệu chỉ trích hay Pr một tên tuổi, một thương hiệu nào. Điều mà quyển sách này làm được, là đã cho mình một góc nhìn tổng quan và toàn cảnh những gì liên quan đến ngành.
Cuối cùng, mình muốn dành lời khen cho dịch giả Hải Ngọc. Bỏ qua phần đối chiếu với sách gốc, quyển sách được dịch rất mượt và dễ hiểu.

Mua sách Dẫn Luận Về Thiết Kế ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Dẫn Luận Về Thiết Kế” khoảng 48.000đ đến 53.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Dẫn Luận Về Thiết Kế Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Dẫn Luận Về Thiết Kế Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Dẫn Luận Về Thiết Kế Fahasa” tại đây

Đọc sách Dẫn Luận Về Thiết Kế ebook pdf

Để download “sách Dẫn Luận Về Thiết Kế pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/02/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86