Đường Về

Giới thiệu sách Đường Về – Tác giả Erich Maria Remarque

Đường Về

“Tôi muốn mở cửa, đi vào trong phòng, tôi muốn nằm cuộn mình trên chiếc ghế bành, muốn ủ đôi bàn tay trong hơi ấm của gian phòng để hơi ấm ấy lan tỏa khắp người, tôi muốn nói chuyện, muốn mọi bạo tàn, khốc liệt và quá khứ sẽ tan chảy dưới đôi mắt yên lặng của người phụ nữ kia, và muốn bỏ chúng lại phía sau, muốn cởi bỏ chúng như cởi bỏ một bộ quần áo bẩn.”

***

Trở về – là khải hoàn sau những năm chiến chinh, là đoàn tụ sau thời gian xa cách, là khoảnh khắc ấm áp của những con người đã tìm lại được nhau… Nhưng cuộc trở về của những người lính Đức sau Thế chiến I lại là hành trình khắc nghiệt của những cánh chim lạc bầy vật lộn giữa bão giông tìm đường quay lại cố hương, là gánh nặng của lửa đạn chiến tranh chết chóc, là hố thẳm ngăn cách giữa hai phần của cuộc đời. Và cả khi vượt qua tất cả để sang tới bến bờ bên kia, họ cũng chưa chắc sẽ tìm được những gì dấu yêu mình từng để lại sau lưng vào cái năm ly biệt.

Đây là lần đầu tiên Đường về, tác phẩm được xem như phần hậu của Phía Tây không có gì lạ bởi sự tái xuất của một số nhân vật, ra mắt tại Việt Nam. Qua bản dịch đầy hồn lính mà vẫn đậm chất thơ của dịch giả Vũ Hương Giang, độc giả sẽ lại được gặp một Remarque rất khác, vừa khắc nghiệt lại mơ màng, trong tuyệt vọng lại hồi sinh hy vọng.

Đường Về

Đường Về

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Đường Về
  • Mã hàng 8936071674111
  • Tên Nhà Cung Cấp: Đông A
  • Tác giả: Erich Maria Remarque
  • Người Dịch: Vũ Hương Giang
  • NXB: NXB Văn Học
  • Trọng lượng: (gr) 500
  • Kích thước: 14.5 x 20.5
  • Số trang: 328
  • Hình thức: Bìa Mềm

Thông tin tác giả

Remarque (1898 – 1970) là nhà văn lừng danh người Đức. Ông nổi tiếng với Phía Tây không có gì lạ, một trong những tác phẩm hay nhất về Thế chiến I.Các tác phẩm tiêu biểu khác của ông như Ba người bạn, Khải hoàn môn, Đêm Lisbon…cũng góp phần không nhỏ trong việc khẳng định tài năng và danh tiếng của ông khắp năm châu. Năm 1931, ông được đề cử cả giải Nobel Văn chương và Hòa bình.

Cuốn Đường về (Der Weg zurück – 1931) của Remarque tập trung vào đề tài người lính chịu chấn thương hậu chiến. Cây bút Christopher Morley từng nhận xét về tác phẩm này: “đã phô bày những mất mát trong nội tâm người lính với một nội lực phi thường ẩn dưới nỗi sầu bi cô tịch… chân thật, tinh tế, khơi gợi… một cuốn sách tuyệt diệu”.

2. Đánh giá Sách Đường Về

Đánh giá Sách Đường Về

Đánh giá Sách Đường Về

1 Đường về – cuốn tiểu thuyết được coi như phần nối tiếp của Phía Tây không có gì lạ. Câu chuyện bắt đầu với một tốp lính Đức trong những ngày cuối cùng của Đệ nhất Thế chiến. Họ cố chống chọi để sống sót chờ ngày “hòa bình”, và họ đã đợi được. Đường về là một câu chuyện đau lòng, đã khiến tôi rơi nước mắt khi đọc về số phận bi thảm của các nhân vật trong truyện. Đây là một bức chân dung tập thể của những người lính trở về từ cuộc chiến tranh vĩ đại, những người đã thất bại trong việc tin tưởng vào sự bình an và theo sau đó là niềm tin vào tương lai dường như vô vọng. Tác giả không còn viết về mối quan hệ của con người và những triết lý về cuộc sống và tình yêu, mà ông tập trung hoàn toàn vào sự hủy hoại, bạo lực và sự tàn bạo của chiến tranh khiến những người đàn ông trẻ tuổi bị tàn tật về thể chất và tình cảm.

2 Đây là tác phẩm tôi vô cùng yêu thích. Đường về. Một quyển sách với những dòng văn miêu tả cực hay ho về những người lính Đức hậu chiến thế giới I. Gấp quyển sách lại, mọi chi tiết cứ đập ầm ầm vang dội trong đầu mình: cái chủ nghĩa anh hùng chết tiệt và số phận của những tuổi trẻ lạc lối, những ước mơ và con người đã hỏng hóc, tìm kiếm vô vọng và sụp đổ, hiện thực và cái quái gì đang diễn ra với thế giới của chúng ta thế này, lý tưởng và nghĩa vụ, chiến đấu, sự sống và cái chết. Chiến tranh và hòa bình, chiến tranh tạo nên những người lính và hòa bình trả họ về với cuộc sống ban đầu, nhưng nhiều thứ đã thay đổi. Phải đọc thì mới có thể cảm nhận hết được tâm hồn của người lính trong thời bình, và lắng nghe số phận con người biến động theo thời cuộc. Bìa sách thật sự rất đẹp, chứa đựng khá trọn vẹn hình ảnh trong truyện. Đây là quyển sách đầu tiên mình đọc của tác giả này, muốn đọc thử quyển “Phía tây không có gì lạ” nữa nhưng hình như ngừng xuất bản rồi, tiếc quá.

3 Như tên của tác phẩm vậy đường về chỉ chính con đường trở về của những người lính Đức sau những năm chiến tranh khốc liệt tàn bạo. Người ta nói người lính chiến đấu để bảo vệ quê hương giúp đất nước vững mạnh hơn vậy ở đây có phải vậy không. Tôi nhớ như in câu nói trong cuốn sách” Tôi muốn mở cửa đi vào trong phòng Tôi muốn nằm cuộn mình trên chiếc ghế bành, muốn ủ đôi bàn tay trong hơi ấm gian phòng để hơi ấm ấy Lan tỏa khắp người, Tôi muốn nói chuyện, muốn gọi bạo tàn, không duyệt và quá khứ sẽ tan chảy dưới đôi mắt yên lặng của người phụ nữ kia, và muốn bỏ chúng lại phía sau, muốn gởi bỏ chúng như cởi một bộ quần áo bẩn”. Thật là những điều đơn giản đối với chúng ta nhưng có lẽ đây là ước mơ xa vời của những người lính Đức thời bấy giờ. Tác phẩm mang một ý nghĩa nhân văn to lớn tái hiện tàn khốc cuộc chiến tranh nỗi đau khổ của người lính.

4 Mình luôn yêu thích các tác phẩm của Remaque. Nét văn gần gũi, giản dị nhưng lại chạm đến nhiều cung bậc cảm xúc của người đọc. Không hổ danh là ” thiên sứ viết về chiến tranh”. Bạn nào muốn hiểu thêm về chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai có thể tìm đọc tất cả các tác phẩm của ông. Rất hay và ý nghĩa

5 Nếu ai đã đọc và thích Nỗi buồn chiến tranh của Bảo Ninh, thì có lẽ cũng sẽ say mê Đường về của Remarque. Chiến tranh đi qua, nhưng những di chấn của nó để lại trong tâm hồn những người lính trẻ vẫn còn, và luôn ám ảnh họ.

Review sách Đường Về

Review sách Đường Về

Review sách Đường Về

Đã lâu tôi không đọc một cuốn sách nào Chiến tranh, lần này gặp “Đường về” của tác gia Erich Maria Remarque đã khiến tôi thực sự bối rối. Cái lối kể chuyện của ông thật đến từng câu từng chữ, tôi như hòa vào cái nhân vật Ernst kìa cảm những nỗi buồn, vô vọng, bất lực, tức giận. Chiến trường đã rèn luyện chúng tôi thành một cục sắt đen mất rồi! Hòa bình cho tôi thấy gì? Thấy một kẻ mang danh hiệu trưởng đang ca tụng “thảm cỏ xanh” mà đồng đội tôi “đang nằm trong những hố đạn bẩn thỉu, bị bắn nát người, thân xác te tua, bị chìm trong bùn …”, đến lúc cũng phải nhận ra rằng “Họ đã hy sinh không để kẻ khác diễn thuyết về việc đó”. Chúng tôi thấy mình trở nên xa lạ, trước hết là với người thân trong gia đình, rồi đến đồng đội, rồi đến với chính bản thân mình trong gương nữa!

Tôi nhìn mình, rồi lại nhìn xuống, những đứa trẻ, những tờ giấy trắng và tự hét lên trong lòng “Tuổi trẻ của thế giới đã bị đập phá tan tành, ở đất nước nào tuổi trẻ cũng bị lừa dối, bị lạm dụng”. Chưa bao giờ tôi kinh tởm chiến tranh đến thế, rốt cuộc chúng tôi ở đây đang chiến đấu vì cái gì? Chiến đấu vì họ đấy! Chiến đấu vì thế lực dối trá, nửa vời! Tôi ở đây, ghi ơn những người ngã xuống vì họ đã cho tôi một nền hòa bình, mà quên mất điểm xuất phát của những cuộc chiến đế quốc phi nghĩa mất rồi!

Ừ, có lẽ đỉnh điểm của câu chuyện là sự ra đi, là sự ra đi mãi mãi đó biết chưa hả? Là một tiếng chuông cảnh tỉnh, nhưng cũng là tiếng chuông báo rằng cuộc đời của chúng ta dường như dừng lại ở đây, chiến tranh đã ăn mất sự sống, trả lại hòa bình chỉ là môi trường sống, linh hồn của tôi đã “bị đốn gốc, bị thiêu rụi, mệt mỏi …”.

Câu chuyện không có điều kỳ diệu, không có mở màn, không có sự trỗi dậy mà chỉ là bước đi xuống của những bậc thang đến bức tường đen của thế giới. Đây được xem là phần tiếp theo của “Phía Tây không có gì lạ” bởi sự tái xuất của một số nhân vật. Một cuốn sách đáng đọc cho dù bạn ở độ tuổi nào!

Mua sách Đường Về ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Đường Về” khoảng 45.000đ đến 50.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Đường Về Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Đường Về Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Đường Về Fahasa” tại đây

Đọc sách Đường Về ebook pdf

Để download “sách Đường Về pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 10/12/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86