Hồ – Kawabata Yasunari

Giới thiệu sách Hồ – Tác giả Kawabata Yasunari

Hồ – Kawabata Yasunari

Em đã bao giờ bắt gặp cảm giác đó chưa? Cái cảm giác: Ôi! Thật tiếc, chỉ một lần lướt qua nhau rồi mãi mãi cách xa. Anh thì bắt gặp nhiều lắm. Con người này sao mà khiến ta yêu mến quá chừng, cô gái này sao mà xinh đẹp quá chừng, trên đời không thể có kẻ thứ hai hút hồn ta đến vậy, ta tình cờ sượt qua người ấy trên đường, hoặc ngồi gần người ấy trong rạp hát, hoặc cùng bước xuống bậc thang lúc rời khỏi khán phòng sau một buổi hòa nhạc rồi cứ thế cách xa mà chẳng thể bắt gặp lần thứ hai trong đời. Dẫu là như thế, song ta chẳng thể níu chân một kẻ không quen để bắt chuyện. Đời là vậy ư? Những lúc ấy, anh buồn muốn chết, và trở nên như kẻ mất hồn. Muốn bám theo người ấy đến cùng trời mà không được. Bởi nếu muốn bám theo đến cùng trời, thì chỉ còn cách giết chết người ấy mà thôi.”

“Ánh sáng lập lòe của chiếc lồng đom đóm đung đưa bên hông người thiếu nữ, ngọn lửa từ đám cháy đêm ở bờ bên kia in bóng xuống hồ. Tất cả phản chiếu trong đôi mắt tràn đầy những vọng niệm của Momoi Gimpei, gã đàn ông kỳ quái. Một thế giới truyện ma mị mà rào cảo của hiện thực đã hoàn toàn bị tước bỏ.”

Hồ - Kawabata Yasunari
Hồ – Kawabata Yasunari

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Hồ – Kawabata Yasunari
  • Mã hàng 8935235220515
  • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
  • Tác giả: Kawabata Yasunari
  • Người Dịch: Uyên Thiểm
  • NXB: NXB Văn Học
  • Trọng lượng: (gr) 180
  • Kích Thước Bao Bì: 14 x 20.5
  • Số trang: 168
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Hồ – Kawabata Yasunari

Đánh giá Sách Hồ - Kawabata Yasunari
Đánh giá Sách Hồ – Kawabata Yasunari

1 Review chút về quyển sách rất hay này. Cuốn sách chia làm hai dòng chảy chính với hai đối tượng : – Momoi Gimpei một thầy giáo dạy quốc văn. – Miyako một thiếu nữ mơn mởn thanh xuân phải bán thân cho ông già bảy mươi tuổi Arita. Dù ở dòng chảy nào, vị trí nhìn nào, tôi cũng đều thấy ở đó nỗi niềm khát khao cái đẹp. Vì cái đẹp, vì sự cuốn hút lạ kỳ mà Gimpei đã bám gót biết bao cô gái. Hắn ta bị cái đẹp làm mê mẩn, tâm hồn lâng lâng lạc vào một thế giới diệu kỳ nào đó. Hắn say mê cả âm thanh, cả dáng hình của cái đẹp. Vì quá cuồng vọng cái đẹp mà Gimpei nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần về đôi chân xấu xí của mình với thái độ xấu hổ. Và cũng vì lẽ đó mà hắn đã chối từ lên giường một người đàn bà xấu xí. Miyako cũng như nhà văn, luôn ý thức về cái đẹp nên cô sợ hãi một ngày nào đó tấm thân yêu kiều của mình không còn vẻ thanh xuân nữa. Những suy nghĩ, lo lắng của cô cứ vầy xoay quanh nỗi sợ ấy. Trân trọng cái đẹp nên tác giả đã dành hết bút lực để miêu tả những cái đẹp mê hồn của những cô gái, những thanh âm và cả vẻ ma mị của cảnh vật. Những phép liên tưởng, so sánh, miêu tả của Kawabata nhẹ nhàng như sương, như khói, vừa thực, vừa ảo làm người đọc cũng chếch choáng men say.

2 Đối với đứa đọc chậm như tớ thì hoàn thành Hồ trong vòng 2 ngày đúng là kì tích luôn ấy các cậu. Đọc review quyển này tớ thấy nhiều người bảo đọc nhưng không hiểu ý nghĩa của câu chuyện này là gì. Thú thật thì tớ cũng không biết tầng nghĩa sâu trong truyện là gì nữa. Nhưng với tớ chuyện ấy không quan trọng, vì tớ đơn giản nghĩ, càng bóc lột từng lớp vỏ của nhân vật thì càng thấm thía, mà truyện này lại bám rất sát vào tâm lí, hay nói đúng hơn là con qủy bên trong mỗi con người. Nếu đọc một lèo truyện thì tớ cảm giác hơi nản một tẹo vì truyện không có cao trào hay nút thắt nào cả. Đọc Hồ làm tớ liên tưởng đến Xấu. Cả 2 đều gột tả rất mạnh khía cạnh độc ác, xấu xa của con người. Nhân vật chính trong Hồ lại làm tớ nghĩ đến nam chính trong Mùi hương, đều vô cùng vô cùng biến thái. Giống các quyển kinh điển khác, tớ không nghĩ Hồ dễ đọc vì cảm giác như có đọc ráng cho hết vẫn chẳng chạm được tới lõi hồn truyện nên bản thân tớ cũng không cố mấy. Chỉ có thể nói rất thú vị, rất thật, rất trần tục.

3 Đây là một tác phẩm vô cùng ý nghĩa. ”Tôi chưa bao giờ thấy ai hấp dẫn như thế trước đây.’ Nó xảy ra khi tôi chỉ đi dạo trên đường, hoặc ngồi cạnh một người lạ trong nhà hát hoặc đi bộ xuống từ các phòng hòa nhạc cuộc sống … tôi không thể dừng lại và đột nhiên nói, tôi không thể ngăn bạn, tôi không thể ngăn bạn Trái đất, nhưng tôi không thể … cách duy nhất để đuổi theo một người theo cách đó là giết anh ta. "Tôi yêu bạn, Kawabata. Hồ là Yasunari Kawabata thứ bảy của tôi và thứ ba trên kệ yêu thích của tôi . Hồ đang giòn giã trong tôi, tôi giữ một khoảng cách khác biệt về văn hóa và thời gian. Dù mặt sau của hộp nói gì không phải là hộp của tôi. Chiếc nhẫn tâm trạng của tôi bị ứ đọng một cách bí ẩn trên màu đen được nhuốm màu gì đó ngoài vẻ đẹp và nét đồng quê. Tím? Màu xanh? Đen và xanh cho mà đánh bại ra khỏi tôi? Tôi chỉ vui vì có màu sắc. Nó không phải là những loại khác biệt. Tôi không thể đuổi theo người xuống đường và không gian đo được (hơi thở rách rưới. Tôi sẽ không đuổi theo, mặc dù. Tôi sẽ không đuổi theo. Tôi sẽ tạo nên một câu chuyện cho cảm giác này trong một Kawabata.

4 Mình không thích nhân vật chính GIMPEI trong câu chuyện… HẮN là Một kẻ biến thái đa cảm, hủ bại, sai trái, nông nổi, phong tình, bạc nhược trước cuộc đời… Một xác thân dần chết mục ruỗng khi còn đang sống… thế mà ta bỗng chốc chợt nhận ra đôi khi ta có một phần nào đó của linh hồn làm lạc như Gimpei một kẻ chính mình cũng chẳng thể làm chủ được bản thân, đi trên phố quen mà như kẻ lạc đường, mang niềm thương một thứ gì biết rằng sai trái chẳng phải thuộc về mình mà vẫn cố bám riết theo… Ta bước chân lẩn khuất trong thân hình người chật chội lầm lỗi cô đơn… Kết thúc câu chuyện gắn liền với sự dở dang, bớt chợt… những thể đến chẳng thể đi chẳng thể vì ai mà thay đổi… *Về dịch vụ TIKI vận chuyển đơn hàng Sách này giao trong thùng hàng được bảo quản nguyên vẹn tuy không có lót bọc bên trong cho các quyển sách. Sách mới đẹp. Nhân viên vận chuyển này ở khu vực Trần Khát Chân, Hà Nội cực kỳ tử tế, lịch sự, đáng mến và đàng hoàng.

5 Vẫn là Kawabata, một áng văn thanh cao thật sự đúng như những gì Kawabata vẫn làm. Người ta quan tâm đến Gimpei kỳ quái ư? Hay nàng Miyako xinh đẹp? Không, tôi không nghĩ vậy, thứ duy nhất tôi quan tâm là vẻ đẹp, cái đẹp tuyệt mĩ, tuyệt thanh cao mà Kawabata vẫn làm, vẻ đẹp của làn da những thiếu nữ, vẻ đẹp tràn đầy sức sống, cả cái chân xấu xí của Gimpei ông cũng khiến nó đẹp, theo một nghĩa khác. Và buồn. Văn của Kawabata là thế, đẹp và buồn, đọc Hồ khiến ta có một cảm tưởng kỳ quái về Gimpei, nhưng tựu chung là buồn, ta buồn cho số phận hắn, ta buồn cho cái chết của người thân hắn, và chắc chắn, ta tự cảm thấy buồn cho chính mình. Buồn trong sự hiện hữu của thiên nhiên, của sự tồn tại.

Review sách Hồ – Kawabata Yasunari

Review sách Hồ - Kawabata Yasunari
Review sách Hồ – Kawabata Yasunari

Tiểu thuyết Hồ là câu chuyện được kể đan xen giữa hiện thực và hồi tưởng của hai nhân vật chính: Momoi Gimpei – một thầy giáo dạy quốc văn, ba mươi tư tuổi bị đuổi khỏi trường vì quan hệ tình cảm với học sinh của mình và Miyako – một thiếu nữ ở độ tuổi hai mươi phải bán thân cho ông già bảy mươi tuổi Arita.

Mất bố từ nhỏ, Gimpei cùng mẹ sống ở gia đình nhà ngoại tại một ngôi làng nhỏ và chịu sự ghẻ lạnh từ họ hàng, điển hình là cô chị họ Yayoi. Gimpei cũng bị người mẹ xinh đẹp bỏ rơi suốt thời thơ ấu. Nỗi mặc cảm về ngoại hình với đôi bàn chân xấu xí và khát khao tình cảm người mẹ đã biến Gimpei trở thành kẻ có thói quen bệnh hoạn. Đó là bám theo những cô gái của vẻ đẹp dịu dàng, để tìm kiếm cảm giác được gặp mẹ.

Hồ là tác phẩm đạt giải Nobel Văn chương 1968. (Ảnh: Bloganchoi).Trong khi đó, Miyako là một thiếu nữ xinh đẹp, nhưng số phận đưa đẩy cô trở thành vợ bé, một món đồ chơi của ông già bảy mươi tuổi. Trong cuốn tiểu thuyết này, Miyako là hiện thân cho cái đẹp mà Gimpei đang tìm kiếm, khao khát.

Một ngày nọ, trên đường trở về nhà từ ngân hàng, Miyako bị Gimpei bám đuôi. Bất cẩn, Miyako làm văng chiếc túi trong đó có toàn bộ số tiền cô dành dụm được suốt nhiều năm thanh xuân. Mặc dù tiếc nuối số tiền nhưng sợ hãi nên Miyako không dám quay trở lại để tìm. Trong khi đó, Gimpei dù rất hối hận nhưng lòng tham khiến hắn không trả lại và đốt hết những giấy tờ trong chiếc túi. Hai con người cứ quanh quẩn trong cảm xúc của riêng mình, từ đó những câu chuyện trong quá khứ của họ cũng dần được phơi bày.

Mua sách Hồ – Kawabata Yasunari ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Hồ – Kawabata Yasunari” khoảng 49.000đ đến 50.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Hồ – Kawabata Yasunari Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Hồ – Kawabata Yasunari Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Hồ – Kawabata Yasunari Fahasa” tại đây

Đọc sách Hồ – Kawabata Yasunari ebook pdf

Để download “sách Hồ – Kawabata Yasunari pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

2 Replies to “Hồ – Kawabata Yasunari”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *