Mình Sẽ Đi Cuối Đất Cùng Trời

Giới thiệu sách Mình Sẽ Đi Cuối Đất Cùng Trời – Tác giả Nguyễn Phong Việt

Mình Sẽ Đi Cuối Đất Cùng Trời

Cuộc sống này đôi lúc mỗi người chúng ta cần những khoảng lặng để nhìn lại con đường mình đang đi, để rồi trong sâu khảm lại tự hỏi liệu con đường đó có dẫn ta đến được cùng trời cuối đất chạm đáy chân trời?

Thơ của Nguyễn Phong Việt hay không chỉ vì những câu từ đẹp mà còn ở đó ẩn chứa tâm tư về cuộc sống về những trăn trở mà bất cứ ai cũng từng đôi lần nghĩ tới, nó tạo nên sự đồng cảm cùng sự gần gũi bình dị khi cuộc sống này có quá nhiều điều khiến con người ta cô đơn mà lại chẳng biết tìm nơi đâu sẻ chia cảm xúc.

Với tập thơ mới của Nguyễn Phong Việt – “Mình sẽ đi cuối đất cùng trời” mỗi chúng ta sẽ tìm thấy được sự bình yên và điểm dừng chân của chính bản thân mình qua từng câu thơ bình dị nhưng sâu sắc của anh. Cuộc sống của mỗi người là một con đường, trên đoạn đường ấy có những trạm dừng chân, có những con người sẽ đi ngang qua cuộc đời bạn. Có người bước qua để nghỉ chân bước tiếp, lại có những người bước qua chỉ để rẽ sang ngang khiến người ở lại hoang mang với nỗi buồn. Mỗi người đều giống một kẻ hành hương trong cuộc đời người khác, chẳng rõ đích đến nhưng vẫn luôn không ngừng tiến bước. Chặng đường ấy có nỗi cô đơn khắc khoải, có sự chia ly có thất bại đau đớn để rồi cần lắm những khoảng lặng tịnh tâm lấy lại sự mạnh mẽ đứng lên tiếp tục cuộc hành trình.
“Sẽ có lúc chúng ta đứng ở đó như một loài hoa cỏ đầy bình an…”

Mùa đông này hãy cùng Skybooks gặp gỡ Nguyễn Phong Việt trong “Mình sẽ đi cuối đất cùng trời” để thấy tâm hồn được gột rửa sau tổn thương, để hiểu rõ hơn ý nghĩa của cuộc sống qua những điều giản dị. Hoặc để thấy rằng qua những giông bão của cuộc đời ta thấy mình lạc quan mạnh mẽ thế nào trên con đường có thể sẽ còn nhiều chông gai đầy thử thách.

“Đôi khi hãy để mình biết cười vui khi nhìn một vết thương lành!” Bạn nhé!

Mình Sẽ Đi Cuối Đất Cùng Trời

Mình Sẽ Đi Cuối Đất Cùng Trời

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Mình Sẽ Đi Cuối Đất Cùng Trời
  • Công ty phát hành: Skybooks
  • Tác giả: Nguyễn Phong Việt
  • Kích thước: 17.5 x 18 cm
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 164
  • SKU 4463038923899
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Phụ Nữ

2. Đánh giá Sách Mình Sẽ Đi Cuối Đất Cùng Trời

Đánh giá Sách Mình Sẽ Đi Cuối Đất Cùng Trời

Đánh giá Sách Mình Sẽ Đi Cuối Đất Cùng Trời

1 Mình sẽ đi đến cuối mặt đất cùng bầu trời của riêng bản thân mình. Đó có thể là bầu trời đầy nắng, cũng có thể là bầu trời xám xịt nhiều mây, cũng có thể là bầu trời lững thững không phân định, nhưng đó là bầu trời của mình, không một ai khác. Tập thơ này là lời nhắn nhủ, dù cho chuyện gì xảy ra, bạn được gì mất gì thì cũng đừng đánh mất bản thân mình, một bản thân duy nhất, phiên bản tốt nhất của chính mình sau bao xay xát, mài giũa của cuộc đời. Cảm ơn anh NPV!

Những bài thơ rất hay và sâu lắng. Nhưng mình góp ý là tên tác giả in trên sách thì nên viết hoa để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, tôn trọng tác giả nâng cao giá trị của NXB ạ.

3 Mọi thứ đều giản dị nhưng được chăm chút. Mỗi người cảm nhận khác nhau, với mình đây là tác phẩm tuyệt, như có người nói hộ lòng mình vậy

4 Luôn mong chờ đến ngày nhà thơ Nguyễn Phong Việt ra ấn phẩm mới.Đọc thấm từng câu chữ.Tiki vẫn như thường đóng gói ,giao hàng rất ok !!!

5 Yêu giọng thơ của tác giả này lắm, thật sự là đọc thơ anh mà như rút ruột rút gan mình ra ý!

Review sách Mình Sẽ Đi Cuối Đất Cùng Trời

Review sách Mình Sẽ Đi Cuối Đất Cùng Trời

Review sách Mình Sẽ Đi Cuối Đất Cùng Trời

Vẫn trung thành với những tứ thơ nội tâm có sức gợi về những lẽ đời, Phong Việt lần này mang đến cho người yêu thơ anh những vần tự vấn, chiêm nghiệm và ăm ắp nỗi niềm.

Có vẻ như sau một hành trình thơ gần chục tập, bản thân Phong Việt chính là một trong hai trường hợp hiếm hoi trong số những nhà thơ trẻ tự đẩy thơ mình thành hiện tượng best-seller, nay những nỗi lòng anh trải ra trang giấy đã bắt đầu lắng lại.

Đó cũng là bước chuyển cần thiết cho một lộ trình thơ.

Điều đáng quý là với những người theo dõi thơ anh, vẫn còn đó tinh thần hồn nhiên trẻ trung và tin yêu cuộc sống, cho dù bản thân anh đã có những “kinh nghiệm rút ra” với cái giá phải trả dường như không đơn giản:

“Chúng ta không thể lấy lý do mình đã đủ niềm vui để đứng lại và chờ
những sớm mai bình minh lên trong mắt
kéo tay một con người ngồi xuống một mái hiên khi lòng họ chưa tĩnh lặng
chẳng khác nào cột lại một con diều vào mặt đất
mà ngày nào giông gió cũng nổi lên…”
(Biển người ngoài kia)

Và trong lộ trình thơ của mình, Phong Việt với bản năng hồn nhiên của trái tim nhạy cảm, anh nhặt ra cho bao người đồng cảm những “khám phá” rất thật rất gần nhưng lại không mấy người thấy được.

Đó là nỗi thảng thốt khi phát giác cái khoảng không mênh mông sát cạnh mình ngay khi tưởng chừng đang kết nối: Chỉ đến lúc đưa tay ra mới biết khoảng không nhiều đến vậy. Đây dường như không chỉ là cảm giác hụt hẫng, mà có vẻ phản lực từ cuộc đời đã làm Phong Việt bật ra một câu thơ ý vị dường kia.

Có khi tứ thơ đến trong khi tác giả đối diện với chặng đường bất như ý: Gió mưa cũng chỉ làm mọi thứ sát lại/ vun đắp những hơi ấm vô hình…

Cũng có lúc không hề lên gân, mà kinh nghiệm tự thân lại là một sẻ chia đáng kể, một sự cân phân đánh đổi không dễ dàng: Chịu đựng một cơn đau còn hơn chối từ nỗi sợ/ mình sẽ không thể/ có cơ hội trưởng thành…

Nhưng rồi Phong Việt vẫn lấy lại được sự tin yêu mềm mại cho thơ mình, những câu thơ như tuyên ngôn của những người đang gối đầu lên tình yêu bất tận:

Mình đã không chắc mình còn đủ mạnh để so vai
rồi thản nhiên chờ một ngày lạnh nhất
chỉ để biết lúc cô đơn thật ra là lúc thương mình chân thật
vì có cơ hội được đối mặt
với hoang vắng lòng mình…
(Điều mình nhìn thấy nhiều nhất ở mùa đông)

Người ta lại sực nhớ ra Phong Việt đang trình hiện một tập thơ mang nhan đề Mình sẽ đi cuối đất cùng trời, và bắt gặp đâu đó những câu tưởng như anh đang cắm cúi tự nhủ chính mình: Một chặng đường dài/ hãy để mình học cách bắt tay với phong ba! Hay là một cách thế anh dặn mình tự chủ: Mình tha thứ cho mình chứ không cần ai xa lạ/ nên không cần vội vã/ và âu lo…

Thật ra, thơ chỉ sống được với cuộc đời khi đó là những câu chữ thăng hoa thành giá trị. Người đọc mặc dù có nhiều trường đoạn bị cuốn theo cảm xúc của nhà thơ, nhưng thoát ra những cung bậc ấy, bắt gặp những lời bộc bạch thật thà, lại cảm thấy như mình hạnh ngộ với niềm tin:

Mình cũng đã từng hứa với biết bao người sẽ đi đến tận biển rộng trời cao
rồi thì từng khúc quanh từng con người mất hút
có người mình đã ngồi chờ nhưng cũng có người mình như kẻ chạy trốn
cho đến một buổi sớm
thức dậy lòng hoang vu…
(Một đoạn đường sau cuối)

Và như vậy, Phong Việt quả có biệt tài dẫn người yêu thơ anh cùng rong ruổi với những nỗi niềm, điều thú vị ở chỗ hành trình ấy không hề vô bổ, ít ra cũng là ở cách thế anh tự mở lòng mình cho mọi người nhặt lấy những tin yêu, như cách anh tự nhủ:

Chỉ cần trái tim đừng xa lạ
lúc hụt xuống chông gai… 

Mua sách Mình Sẽ Đi Cuối Đất Cùng Trời ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Mình Sẽ Đi Cuối Đất Cùng Trời” khoảng 72.000đ đến 78.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Mình Sẽ Đi Cuối Đất Cùng Trời Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Mình Sẽ Đi Cuối Đất Cùng Trời Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Mình Sẽ Đi Cuối Đất Cùng Trời Fahasa” tại đây

Đọc sách Mình Sẽ Đi Cuối Đất Cùng Trời ebook pdf

Để download “sách Mình Sẽ Đi Cuối Đất Cùng Trời pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 12/07/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86