Bảy Lần Vấp Ngã Tám Lần Đứng Lên

Giới thiệu sách Bảy Lần Vấp Ngã Tám Lần Đứng Lên – Tác giả Naoki Higashida

Bảy Lần Vấp Ngã Tám Lần Đứng Lên

Từ “tự kỉ” trong tiếng Nhật—jiheisho (自閉症)—truyền tải hình ảnh một người tự nhốt mình bên trong chính họ. Điều này gây hiểu lầm. Người tự kỉ chắc chắn không giỏi tương tác với người khác, nhưng trái tim và tâm trí của chúng tôi luôn rộng mở và sẵn sàng đón nhận.

Những ngày ở trường tiểu học, tôi đã từng nghĩ mình là một trường hợp khốn khổ, bất hạnh, không ai hiểu được. Tại sao mình không nói được? Sao mình là người duy nhất không làm được điều đó? Tôi đã từng vô cùng đau khổ trước câu hỏi này khi nhìn những đứa trẻ khác làm đủ thứ một cách dễ dàng, những thứ mà tôi không bao giờ có thể làm được, ngay cả khi tôi đã dành cả cuộc đời để cố gắng. Mỗi lần như vậy, tôi chỉ muốn gục xuống và khóc.

Bây giờ không thế nữa. Kể từ khi đến với thế giới này, tôi đã được hưởng nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Nhờ bạn bè, gia đình và những người ủng hộ, tôi có thể biết ơn những thứ xung quanh mình và luôn nở nụ cười trên môi.

Tôi yêu thiên nhiên, tôi quan tâm đến các chữ cái và con số, và tôi bị cuốn hút bởi một số thứ mà người khác không quan tâm. Nếu những niềm đam mê này bắt nguồn từ bộ não tự kỉ của tôi, và nếu người bình thường không thể tiếp cận những điều kì diệu này, thì tôi phải nói rằng chứng tự kỉ đẹp đến mức tôi tự cho mình là người may mắn khi được sinh ra trong tình trạng này.

—————————————————–

NAOKI HIGASHIDA sinh năm 1992 tại Chiba, Nhật Bản. Được chẩn đoán mắc chứng tự kỉ phi-ngôn-ngữ năm 5 tuổi, Naoki dần dần phát triển khả năng giao tiếp bằng cách chỉ tay vào bảng chữ cái.

Anh bắt đầu viết sách từ năm 13 tuổi, chia sẻ góc nhìn và trải nghiệm thực tế của bản thân với tư cách một người tự kỉ, xoay quanh những vấn đề trong cuộc sống. Các quyển sách của anh đã được dịch ra hơn 30 thứ tiếng.

Bảy Lần Vấp Ngã Tám Lần Đứng Lên
Bảy Lần Vấp Ngã Tám Lần Đứng Lên

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Bảy Lần Vấp Ngã Tám Lần Đứng Lên
 • Mã hàng 9786043460353
 • Tên Nhà Cung Cấp Công ty TNHH Ecoblader
 • Tác giả Naoki Higashida
 • NXB NXB Kinh tế TP.Hồ Chí Minh
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 200
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14.5 cm
 • Số trang 172
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Bảy Lần Vấp Ngã Tám Lần Đứng Lên

Đánh giá Sách Bảy Lần Vấp Ngã Tám Lần Đứng Lên
Đánh giá Sách Bảy Lần Vấp Ngã Tám Lần Đứng Lên

1 Đọc xong giúp mình hiểu thêm về thế giới nội tâm của những con người đặc biệt.

2 Sách khá hay, bình thường mình ít khi đọc loại sách này nhưng hôm nay tình cờ lướt thấy trên fb, tên sách khá ấn tượng nên mua luôn, nội dung khá hay, mới đọc được 1/4 thôi nhưng thấy khá bất ngờ, học hỏi được thêm nhiều thứ, hehe nói chung là hay lắm á. Gói siêu kỹ luôn nha, rất đáng tiền.

3 Sách rất hay , shop đóng gói tỉ mỉ cẩn thận ,bìa sách rất đẹp nên mua thử

4 Từ nội dung đến hình thức, 10 điểm. Mặc dù mình ở hà nội, sách bên hồ chí minh, nhưng chất lượng lắm. Sách đều là của NXB kinh tế, TP hcm.

5 Sách đẹp lắm nhưng cầm lên hơi nhẹ, sách bị dính một vệt keo, không seal

Review sách Bảy Lần Vấp Ngã Tám Lần Đứng Lên

Review sách Bảy Lần Vấp Ngã Tám Lần Đứng Lên
Review sách Bảy Lần Vấp Ngã Tám Lần Đứng Lên

BÀI HỌC TỪ NGHỊ LỰC BỀN BỈ CỦA MỘT CẬU BÉ BỊ TỰ KỶ

Đây là một cuốn sách rất đặc biệt và ý nghĩa với tôi. Tác giả Naoki Higashida là một cậu bé bị tự kỷ, nhưng đã vượt qua nhiều khó khăn và thử thách để viết ra những suy nghĩ và cảm xúc của mình. Cuốn sách gồm 7 chương, mỗi chương là một câu chuyện về một lần vấp ngã và một lần đứng lên của tác giả trong cuộc sống. Tôi cảm thấy rất ngưỡng mộ và cảm phục sự kiên cường, lạc quan và yêu đời của cậu bé. Tôi cũng học được nhiều bài học quý giá từ cuốn sách này.

Một trong những bài học mà tôi ấn tượng nhất là sự can đảm của tác giả khi đối diện với những người không hiểu và không tôn trọng mình. Tác giả đã không để bị áp lực hay tự ti, mà đã tự tin và tự trọng khi bày tỏ quan điểm và mong muốn của mình. Tôi thấy đó là một điều rất khó làm, đặc biệt khi bạn là một người khác biệt. Tôi cũng muốn học hỏi được sự can đảm này từ tác giả.

Một bài học khác mà tôi rút ra được từ cuốn sách là sự biết ơn của tác giả đối với những người đã giúp đỡ và yêu thương mình. Tác giả đã không ngừng cảm ơn cha mẹ, thầy cô, bạn bè và những người xa lạ đã luôn bên cạnh và hỗ trợ mình. Tác giả cũng đã chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn của mình với họ, và mong muốn được gắn kết và trao đổi với họ. Tôi thấy đó là một điều rất đẹp, vì nhiều khi chúng ta quên mất những người quan trọng trong cuộc sống của mình. Tôi cũng muốn biết ơn và chăm sóc cho những người thân yêu của mình.

Cuối cùng, một bài học nữa mà tôi thu được từ cuốn sách là sự khát khao học hỏi và phát triển của tác giả. Tác giả đã không ngừng tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh mình, dù có gặp nhiều khó khăn và trở ngại. Tác giả đã không bỏ cuộc hay than phiền, mà đã cố gắng và nỗ lực để vượt qua chính mình. Tác giả cũng đã có những ước mơ và hoài bão cho tương lai của mình, và mong muốn được góp phần vào xã hội. Tôi thấy đó là một điều rất đáng quý, vì nhiều khi chúng ta bị lười biếng hay thiếu động lực để học hỏi và tiến bộ. Tôi cũng muốn có được sự khát khao này từ tác giả.

Tóm lại, đây là một cuốn sách rất hay và ý nghĩa, không chỉ với những người bị tự kỷ, mà còn với tất cả mọi người. Tôi rất cảm ơn tác giả đã chia sẻ những câu chuyện và cảm nhận của mình với chúng tôi. Tôi cũng rất khuyến khích mọi người nên đọc cuốn sách này, để có thể hiểu và tôn trọng những người khác biệt, và để có thể học hỏi và trưởng thành từ họ. Tôi tin rằng, nếu chúng ta cùng nhau vấp ngã và đứng lên, thì chúng ta sẽ có được một cuộc sống tốt đẹp hơn.

HÃY ĐỌC ĐỂ THẤU HIỂU NGƯỜI TỰ KỶ

Cuốn sách “Bảy lần vấp ngã tám lần đứng lên” là một tác phẩm tự truyện của Naoki Higashida, một chàng trai Nhật Bản bị tự kỷ. Trong cuốn sách, anh chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc, khó khăn và niềm vui của mình khi sống trong một thế giới khác biệt với những người bình thường. Anh cũng đưa ra những lời khuyên và động viên cho những người có cùng hoàn cảnh hoặc những người quan tâm đến tự kỷ.

Cuốn sách được chia thành bảy phần, mỗi phần gồm nhiều chương nhỏ. Mỗi phần đều có một chủ đề chính liên quan đến một khía cạnh của cuộc sống của Naoki, như giao tiếp, học tập, bạn bè, gia đình, tình yêu, ước mơ và hi vọng. Mỗi chương là một câu hỏi mà Naoki tự đặt ra cho mình hoặc nhận được từ người khác, và anh trả lời bằng cách viết bằng máy tính. Những câu hỏi này rất đa dạng và thú vị, ví dụ như “Tại sao bạn không thể nói chuyện?”, “Bạn có thích đi học không?”, “Bạn có muốn có bạn gái không?” hay “Bạn có muốn trở thành người bình thường không?”.

Qua những câu trả lời của Naoki, chúng ta có thể hiểu được nhiều điều về thế giới của anh và những người tự kỷ. Anh không phải là một người vô cảm hay thiếu trí tuệ, mà là một người có cảm xúc sâu sắc, suy nghĩ sắc bén và trí tưởng tượng phong phú. Anh yêu thích thiên nhiên, âm nhạc, văn học và nghệ thuật. Anh cũng có những mong muốn và khát khao giống như bất kỳ ai. Tuy nhiên, anh gặp rất nhiều khó khăn trong việc diễn đạt bản thân, hiểu được ý nghĩ của người khác và thích nghi với xã hội. Anh phải đối mặt với sự xa lánh, kỳ thị và hiểu lầm từ phía người bình thường. Anh cũng phải chịu đựng những cơn đau đớn và lo âu do rối loạn thần kinh gây ra.

Tuy nhiên, Naoki không từ bỏ hay than phiền. Anh luôn cố gắng vượt qua những trở ngại và tận hưởng cuộc sống. Anh biết ơn những người đã giúp đỡ và yêu thương anh, như gia đình, bạn bè và giáo viên. Anh cũng luôn tự tin vào bản thân và có niềm tin vào tương lai. Anh hy vọng rằng một ngày nào đó, anh sẽ có thể giao tiếp tự do với mọi người và làm được những điều anh muốn. Anh cũng mong muốn rằng những người bình thường sẽ có một cái nhìn khác về tự kỷ và tôn trọng những sự khác biệt của mỗi người.

Cuốn sách “Bảy lần vấp ngã tám lần đứng lên” là một cuốn sách cảm động, truyền cảm hứng và mở rộng tầm nhìn. Nó cho chúng ta thấy rằng tự kỷ không phải là một bệnh tật hay một sai lầm, mà là một phần của con người. Nó cũng khuyến khích chúng ta phải luôn kiên cường, lạc quan và theo đuổi ước mơ của mình, dù có gặp bao nhiêu khó khăn. Đây là một cuốn sách đáng đọc và đáng suy ngẫm cho tất cả mọi người.

Đi sâu vào tâm trí và suy nghĩ của người bị tự kỷ

“Những người mắc chứng tự kỷ phi ngôn ngữ có trải nghiệm cảm xúc. Họ có trí tưởng tượng. Và họ có một lý thuyết về tâm trí. Thông điệp này rõ ràng trong cuốn sách thứ hai, đó là lời kêu gọi đừng nhầm lẫn suy giảm giao tiếp với suy giảm nhận thức,” Mitchell nói: “Để cho rằng ngoài sự không nói nên lời của chứng tự kỷ không có gì”. “Bảy lần vấp ngã tám lần đứng lên” là tập hợp các chương ngắn, mạnh mẽ xen kẽ với các bài thơ và một truyện ngắn có tên là “Hành trình”, được Higashida sáng tác bằng cách “texticating” – một từ mà Mitchell đã tạo ra để giải thích cách Higashida chỉ vào các chữ cái trên lưới, sau đó có một người trợ giúp phiên âm các câu kết quả. “Một vài nhà văn đã xuất bản, nhưng bạn có thể đếm chúng trên đầu ngón tay,” Mitchell nói qua điện thoại từ Chicago, nơi anh đang nghỉ ngơi sau một cuốn tiểu thuyết mới. (Là một người mắc chứng tự kỷ không lời, Higashida thường không thể trả lời phỏng vấn). Phụ huynh Julie Green ở Toronto có một cậu con trai tám tuổi mắc chứng tự kỷ tên là Jackson. Cô ấy đã đọc Lý do tôi nhảy cách đây 5 năm và đặc biệt bị thu hút bởi chương của Higashida về những cuộc khủng hoảng tinh thần – sự xấu hổ, thất vọng và buồn bã mà cậu bé cảm thấy cho chính mình và những người chăm sóc cậu. “Ông ấy so sánh nó với một cơn sóng thần,” Green nói. “Jackson nói rất nhiều, nhưng anh ấy vẫn không thể nói cho tôi biết lý do tại sao anh ấy gặp khó khăn và anh ấy cảm thấy thế nào. “Anh ấy luôn nói rằng anh ấy không biết. Anh ấy không có cách nào để diễn đạt điều đó. Tự kỷ nói chung là không có khả năng giao tiếp. Những lời của Higashida đã nói với tôi: ‘Hãy ở bên con trai của bạn. Đừng chỉ trích nó. Kiên nhẫn'”. Carly Harnadek, một bà mẹ 5 con – trong đó có hai cậu con trai 12 tuổi và 4 tuổi mắc chứng tự kỷ – đã từng đến gặp vô số bác sĩ, nhà trị liệu và chuyên gia. Cô ấy nói rằng chúng có ích, nhưng những cuốn sách của các tác giả mắc chứng tự kỷ – những người lớn như Temple Grandin, Daniel Tammet và Carly Fleischman của Toronto, một thanh niên 22 tuổi mắc chứng tự kỷ nặng, không lời, đồng tác giả Carly’s Voice với cha cô ấy vào năm 2012 – cho cô ấy sự yên tâm nhất. Có những người hoài nghi đặt câu hỏi liệu Higashida – với mức độ nghiêm trọng của chứng tự kỷ của mình – có thể viết được văn xuôi hùng hồn, nhiều lớp như vậy hay không. Mitchell nói rằng anh ấy có thể – và đã làm được. “Tôi không có lý do gì để nói dối, và tin tôi đi, tôi đã gặp khá nhiều người bán dầu rắn ngoài kia. Tôi thậm chí còn đưa tiền cho một số người. Tất cả các bậc cha mẹ đều rất tuyệt vọng để tìm cách giúp đỡ con mình.

Mua sách Bảy Lần Vấp Ngã Tám Lần Đứng Lên ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Bảy Lần Vấp Ngã Tám Lần Đứng Lên” khoảng 70.000đ đến 80.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Bảy Lần Vấp Ngã Tám Lần Đứng Lên Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Bảy Lần Vấp Ngã Tám Lần Đứng Lên Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Bảy Lần Vấp Ngã Tám Lần Đứng Lên Fahasa” tại đây

Đọc sách Bảy Lần Vấp Ngã Tám Lần Đứng Lên ebook pdf

Để download “sách Bảy Lần Vấp Ngã Tám Lần Đứng Lên pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *