Đắc Nhân Tâm

Giới thiệu sách Đắc Nhân Tâm – Tác giả Dale Carnegie

Tại sao Đắc Nhân Tâm luôn trong Top sách bán chạy nhất thế giới?

Bởi vì đó là cuốn sách mọi người đều nên đọc.

Hiện nay có một sự hiểu nhầm đã xảy ra. Tuy Đắc Nhân Tâm là tựa sách hầu hết mọi người đều biết đến, vì những danh tiếng và mức độ phổ biến, nhưng một số người lại “ngại” đọc. Lý do vì họ tưởng đây là cuốn sách “dạy làm người” nên có tâm lý e ngại. Có lẽ là do khi giới thiệu về cuốn sách, người ta luôn gắn với miêu tả đây là “nghệ thuật đối nhân xử thế”, “nghệ thuật thu phục lòng người”… Những cụm từ này đã không còn hợp với hiện nay nữa, gây cảm giác xa lạ và không thực tế.

Nhưng đâu phải thế, Đắc Nhân Tâm là cuốn sách không hề lỗi thời!

Những vấn đề được chỉ ra trong đó đều là căn bản ứng xử giữa người với người. Nếu diễn giải theo từ ngữ bây giờ, có thể gọi đây là “giáo trình” giúp hiểu mình – hiểu người để thành công trong giao tiếp. Có ai sống mà không cần giao tiếp? Có bao nhiêu người ngày ngày mệt mỏi, khổ sở vì gặp phải các vấn đề trong giao tiếp? Vì thế, Đắc Nhân Tâm chính là cuốn sách dành cho mọi người. Con cái nên đọc – cha mẹ càng nên đọc, nhân viên nên đọc – sếp càng nên đọc, người quen nhau nên đọc – người lạ nhau càng nên đọc…. Và đó mới chính thật là lý do Đắc Nhân Tâm luôn lọt vào Top sách bán chạy nhất thế giới, dù đã ra đời cách đây gần 80 năm.

Có lẽ sẽ có người vừa đọc vừa nghĩ, mấy điều trong sách này đơn giản mà, ai chẳng biết? Đúng thế, vì toàn bộ đều là những quy tắc, những cách cư xử căn bản giữa chúng ta với nhau thôi. Kiểu như “Không chỉ trích, oán trách hay than phiền”, “Thành thật khen ngợi và biết ơn người khác”, “Thật lòng làm cho người khác thấy rằng họ quan trọng”… Những điều này đúng thật là ai cũng biết, nhưng bạn có chắc bạn nhớ được và làm được những điều đơn giản đó? Vì vậy, cuốn sách mới ra đời, để giúp bạn thực hành.

Nhưng có lẽ đa số người đọc sẽ thành thật gật gù đồng ý với từng trang sách. Ồ nếu như bình tâm suy xét lại mọi việc, thì trong bất cứ trường hợp nào mình cũng có thể cư xử đúng mực, không làm người khác tổn thương, giúp bầu không khí luôn thoải mái, và thế là cả hai bên đều vui vẻ, công việc cũng vì thế mà suôn sẻ, thành công hơn. Vậy chứ mà cũng không dễ, bởi “cái tôi” của mỗi người thường chiến thắng tâm trí trong đa số trường hợp. Để thỏa mãn nó, chúng ta hay mắc sai lầm không đáng. Đó cũng chính là lý do Đắc Nhân Tâm có mặt, để nhắc nhở và từng chút giúp ta uốn nắn chính “cái tôi” của mình.

Với giọng văn giản dị, cách trình bày gần gũi nhưng cực kỳ khoa học bằng cách đúc rút những điều mối chốt ở cuối chương, Đắc Nhân Tâm là cuốn sách hiếm hoi không kén chọn người đọc. Bất cứ ai cũng có thể đồng cảm. Đây là công trình tâm huyết cả đời của Ngài Dale Carnegie, xuất phát từ chính nhu cầu của Dale khi cảm thấy cuộc đời mình sẽ không phạm phải quá nhiều sai lầm đã qua nếu như được học tử tế về cách cư xử trong cuộc sống. Ông đã viết bằng chính trải nghiệm phong phú cả đời mình. Thậm chí ông còn thuê cả một nhà nghiên cứu chuyên nghiệp để tìm và cùng ông nghiên cứu các tài liệu liên quan. Và cuốn sách hữu ích đến mức vừa ra đời đã phải tái bản liên tục, trở thành hiện tượng chưa từng có trong bối cảnh xuất bản ảm đạm của nước Anh lúc đó. Và mãi đến bây giờ.

Từ ngày ấy, Đắc Nhân Tâm trở thành cuốn sách không-chịu-nằm-yên-trên-kệ. Ngoài ý được tái bản liên tục ở khắp nơi trên thế giới, thì cụm từ này còn có một ý khác, đó là cuốn sách đã được Ngài Dale bổ sung và hiệu chỉnh liên tục các câu chuyện mới, cách diễn đạt mới, nên ở mỗi lần xuất hiện, Đắc Nhân Tâm đều có những điều mới mẻ. Việc này cũng tiếp tục được con trai ông thực hiện sau khi ông qua đời, như ý nguyện của ông.

Được đánh giá là cuốn sách có sức lan tỏa rộng lớn, được dịch ra hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới và luôn nằm trong Top sách bán chạy ở mọi thị trường xuất bản, Đắc Nhân Tâm đã có đời sống xứng tầm với giá trị thực tế của mình. Đây có thể coi là một trong những cuốn sách dòng self-hepl chính thống đầu tiên. Và Ngài Dale cũng trở thành một trong những tác giả ảnh hưởng trực tiếp nhiều nhất đến sự thay đổi tích cực của hàng triệu độc giả trên thế giới.

Đắc Nhân Tâm
Đắc Nhân Tâm

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Đắc Nhân Tâm
  • Công ty phát hành First News – Trí Việt
  • Tác giả: Dale Carnegie
  • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 320
  • SKU 2436661537384
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

2. Đánh giá Sách Đắc Nhân Tâm

Đánh giá Sách Đắc Nhân Tâm
Đánh giá Sách Đắc Nhân Tâm

1. Cuốn sách này đã dạy tôi rất nhiều điều mà trước đây tôi chưa bao giờ để tâm đến, tuy vẫn chưa đọc hết cuốn nhưng cũng hiểu được phần nào nội dung cuốn sách muốn truyền tải đến bạn đọc. Thật sự “Đắc Nhân Tâm” quá tuyệt vời cảm ơn tác giả Dale Carnegie.

2. Không phải tự nhiên mà nó được mệnh danh là sách gối đầu giường hay lý do tại sao nó trở thành Best Seller. Tuy đã qua nhiều năm, nhưng mà nó vẫn rất có giá trị. Mỗi người đều nên đọc nó 1 lần, và nếu có thể, đọc vài lần cộng với thực hành.

3. Cuốn sách thực sự rất hay, nó là tổng hợp các nghệ thuật ứng xử đơn giản mà cực tinh tế cho những bạn đang gặp vấn đề trong giao tiếp như kiểu cách tạo thiện cảm, cách hướng người khác theo suy nghĩ của bạn,… Và đối với cá nhân mình, nó thực sự có ý nghĩa khi giúp mình hòa nhập với môi trường mới, bỏ qua những mặc cảm hay khó nết thông thường, hướng tới việc xây dựng các mối quan hệ lành mạnh bằng giao tiếp một cách lịch sự, tinh tế. Và điều mình muốn nhấn mạnh là nếu bạn thực sự muốn “đắc nhân tâm” thì bạn hẵng mua nó nhé, vì khi muốn có được lòng người khác, bạn phải bỏ cái tôi kiêu kì đi, nếu không là bạn sẽ đánh nhau với mạch tư tưởng của tác giả đấy

4. Sách rất hay lời văn phong phú, sinh động và làm người đọc bị lôi cuốn vào câu chuyện, tôi rất thích cuốn sách này làm cho tôi cảm thấy mình biết và hiểu sự đời hơn.

5. Thực ra mình chỉ vừa mới đọc khoảng một ít thôi nhưng thấy nội dung rất rất hay và bổ ích, cuốn sách này đang rất cần thiết cho mình. Quả thật mình nghĩ ai ai cũng nên đọc thử nó một lần để biết cách đối nhân xử thế với những người xung quanh cũng như trong xã hội. Cám ơn vì đã cho ra đời một cuốn sách như thế này.

6. “Đắc Nhân Tâm” dẫn dắt người đọc tới từng lí lẽ sống mà tác giả, cũng như các học viên của ông đã thành công khi tuân theo các quy tắc, thông qua những dẫn chứng, cũng như những câu chuyện về sự thành công trong đối nhân xử thế đã dẫn tới thành công trong cuộc đời như thế nào của các nhân vật lịch sử, từ những vị vĩ nhân hay tới những con người bình thường. Cuốn sách không phải là những lời khuyên, lời răn, phải làm theo như thế này thế nọ mà là những dẫn dắt tư duy khiến người đọc được ngẫm và tự thấu. Nói chung không phải ngẫu nhiên mà Đắc Nhân Tâm được tái bản nhiều lần và nằm trong top 50 sách self help tốt nhất và đáng có nhất.

7. Đây là một cuốn sách rất hay về đối nhân xử thế trong công việc, trong cuộc sống hàng ngày, trong quan hệ vợ chồng con cái… nói chung trong tất cả mọi mối quan hệ, và cả về kỹ năng lãnh đạo, một người lãnh đạo giỏi không phải người ấy có tài năng vượt trội mà là do kỹ năng tập trung những người giỏi hơn mình nhờ vào kỹ năng đối nhân xử thế, đó là những kỹ năng gì thì trong cuốn sách này đều đã đề cập đến.” Đắc Nhân Tâm” thực sự là cuốn sách rất đáng đọc đi đọc lại thật nhiều lần và cho mọi lứa tuổi. Tôi cảm thấy mỗi lần mình đọc lại nó bản thân như lại hiểu sâu sắc hơn được nhiều điều và có một cái nhìn đầy lạc quan , tự tin hơn về cuộc sống.

Review sách Đắc Nhân Tâm

Review sách Đắc Nhân Tâm
Review sách Đắc Nhân Tâm

Đắc Nhân Tâm đã trở thành cuốn cẩm nang kinh điển về thu phục lòng người trong giao tiếp xã hội. Ra đời trong bối cảnh năm 1937, cuốn sách vẫn có thể áp dụng đến ngày nay, bởi nó là kinh nghiệm dựa trên những quan sát, đánh giá của tác giả về tâm lý con người. Cuốn cẩm nang dù có bao lần tái bản, phiên bản hiệu chỉnh được phát hành năm 2018 của nhà sách Nhã Nam vẫn đáng để thưởng thức vì những giá trị vượt thời gian và vì cả sự “mài sắc và tinh chỉnh” một tác phẩm vốn đã rất thành công.

1. Về tác giả Dale Carnegie:

Dale Breckenridge Carnegie (1888 – 1945) là một nhà văn và nhà thuyết trình Mỹ và là người phát triển các lớp tự giáo dục, nghệ thuật bán hàng, huấn luyện đoàn thể, nói trước công chúng và các kỹ năng giao tiếp giữa mọi người. Ra đời trong cảnh nghèo đói tại một trang trại ở Missouri, ông là tác giả cuốn Đắc Nhân Tâm, được xuất bản lần đầu năm 1936, một cuốn sách thuộc hàng bán chạy nhất và được biết đến nhiều nhất cho đến tận ngày nay. Ông cũng viết một cuốn tiểu sử Abraham Lincoln, với tựa đề Lincoln con người chưa biết, và nhiều cuốn sách khác.

Những cuốn sách dạy thuật làm người, kĩ năng sống của ông đã mang đến cho nhà văn danh hiệu “nhà thành công học”. Cả sự nghiệp, Dale luôn trăn trở đi tìm bí quyết của thành công và không ngần ngại chia sẻ bằng cả việc cầm bút và giảng dạy cho tất cả mọi người những kĩ năng để có một cuộc sống dễ dàng nhất.

Dù không tin vào việc một thành công vật lý nên là đích đến cuối cùng của một đời người, là động lực chính để ai đó hành động, thì tôi cũng không thể phủ nhận được những điều bạn có thể học từ các cuốn sách của ông. Có thể với chúng ta những kĩ năng mà ông muốn truyền bá không có gì mới lạ nhưng việc một người vào những năm 30 của thế kỉ trước đã coi trọng kĩ năng thuyết trình, khích lệ thay vì chỉ trích,… đã tạo ra một cuộc cách mạng về suy nghĩ của xã hội về cách để thành công.

2. Điểm mới của bản hiệu chỉnh:

Đắc nhân tâm là cuốn sách kinh điển của dòng sách dạy kĩ năng sống, luôn nằm trong top bán chạy nhất toàn thế giới. Đây là cuốn sách phải nói là được viết cực khéo bởi một chuyên gia tâm lý, một nhà ngoại giao, một giảng viên và một nhà chính trị. Chắc chắn nếu bạn hành xử đúng như nó chỉ dẫn, thì bạn sẽ đạt được rất nhiều thành công trong giao tiếp, trong cuộc sống hay công việc làm ăn. Các chỉ dẫn trong sách đều cực kỳ hiệu quả trong đời sống thường nhật, như cách chuyển hóa người khác mà không gây chống đối hay oán giận, khơi gợi cho họ làm điều mình muốn họ làm, cách để nuôi dưỡng lòng tự tôn của người khác …

Trước những phiên bản cũ vốn đã hoàn chỉnh cả về mặt nội dung và dịch thuật liệu phiên bản mới này có gì đặc biệt hơn?

Thứ nhất, đây là bản hiệu chỉnh do chính vợ của Dale Carnegie – Dorothy Carnegie chắp bút. Là người gần gũi nhất với tác giả, lại ở bên cuốn sách từ ngày hoài thai ý tưởng đến lúc trở thành hiện tượng được cả xã hội đón chờ, Dorothy hiểu rõ tầm vóc của tác phẩm và cũng hiểu cả những điểm còn chưa hoàn hảo của nó. Không hề có sự chỉnh sửa nào về thông điệp tác giả muốn gửi gắm, bà chỉ chỉnh sửa lại những ví dụ minh hoạ cho phù hợp hơn với thế hệ mới.

Thứ hai, Đắc Nhân Tâm vốn đã gắn liền với tên tuổi của nhà dịch thuật Nguyễn Hiến Lê, nhưng ở phiên bản lần này là một nhà dịch thuật mới Phan Linh Lan. Bản dịch này đảm bảo sẽ thổi một luồng gió mới vào những gì bạn đã rất quen thân.

Cuối cùng, cũng là điểm tôi đánh giá cao nhất ở cuốn sách lần này đó là sơ đồ tư duy đi kèm để tóm tắt nội dung cuốn sách. Bắt mắt, dễ hiểu và vô cùng ngắn gọn, chiếc sơ đồ này đặc biệt hiệu quả khi bạn cần một cái nhìn tổng quát về cả cuốn sách này. Nếu ngày mai bạn có một buổi phỏng vấn, bạn đi làm lần đầu tiên hay có một buổi họp quan trọng, vài phút nhìn lại chiếc sơ đồ tư duy này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tinh thần và thái độ nhanh chóng và phù hợp nhất.

Về nội dung chính của cuốn sách thì không thể không ca ngợi cái tài của dịch giả Nguyễn Hiến Lê khi khái quát và truyền tải nội dung cuốn sách qua ba chữ ngắn gọn mà có sức gợi to lớn: Đắc Nhân Tâm. Ở bạn dịch này, Phong Linh Lan cũng tiếp thu cái tên gọi vốn đã vô cùng xuất sắc trong lòng độc giả ấy. Đây là cuốn sách dạy bạn cách thu phục lòng người, giá trị và lợi ích của việc đó nhưng không phải chỉ liệt kê những công thức khô khan, nó như một cuốn tâm lý học thường thức mà tôi và bạn đều có thể soi mình vào trong đó. Nó đánh trúng vào tâm lý chúng ta, đáp ứng những nhu cầu vô thức nhất, và nếu ai đó thành thạo được việc sử dụng các quy tắc này đảm bảo sẽ có một đời sống xã hội thành công. Những nguyên tắc mà Dale đề ra là những kĩ năng sống có thể rèn luyện, hợp tình hợp lí và văn minh, tinh tế, đó là cách sử dụng từ ngữ để xoa dịu những cơn thịnh nộ, cách tươi cười, vui vẻ sẽ làm mọi việc dễ dàng hơn, cách công nhận và thứ tha thay vì chỉ trích, cáu giận người khác. Đó là những “chiêu trò” mà mỗi chúng ta dù có biết mình bị “giăng bẫy” vẫn tình nguyện rơi vào. Ai đó có thể nói, những kĩ năng này đã lỗi thời, nhưng những cái căn nguyên tinh thần của các nguyên tắc thì vẫn còn đó, vẫn đúng và đang chờ các bạn trẻ tìm những cách ứng dụng sáng tạo, khéo léo và phù hợp với thời đại và văn hoá hơn.

3. Cuốn sách dạy cách thu phục lòng người:

Đắc Nhân Tâm sẽ dạy bạn cách cư xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. Nếu bạn muốn tránh những hiểu lần không đáng có trong giao tiếp, trở nên tinh tế với cảm xúc của người khác cũng như có cách ứng xử hiệu quả nhất trong mọi tình huống. Bạn có muốn trở thành một vị sếp được lòng nhân viên, một người bạn tâm lý, một lãnh đạo thấu lòng người, một người đối ngoại thành công? Không chỉ là những chỉ dẫn chung chung, Đắc Nhân Tâm rất cụ thể và chi tiết từ cách để gây thiện cảm, cách để dẫn dắt người khác làm theo ý mình, cách dẫn đạo người, … nhưng mọi quy tắc đều được Dale nhấn mạnh nó phải xuất phát từ một thiện chí và sự chân thành. Những hướng dẫn chi tiết này đã trở thành hiện tượng những năm 30 thế kỉ trước vì sự chính xác và phù hợp nó, đến nay, vì những đặc trưng thời đại khác biệt nên có nhiều tiểu tiết không áp dụng được cứng nhắc. Tuy vậy, tư tưởng cốt lõi mà Dale muốn truyền bá vẫn có giá trị với ai muốn nắm được lòng người. Nhờ vào những kiến thức về tâm lý học đời sống và kinh nghiệm đúc rút từ khả năng quan sát, Dale sẽ chỉ cho bạn thất cách để làm cho những người xung quanh bạn sung sướng là chuyện dễ dàng.

Trong cuốn sách có rất nhiều những bài học dạy cách ứng xử hay và bổ ích. Có những bài học đơn giản, dễ thực hiện nhưng cũng có những bài học khá là khó để thực hiện được. Nhưng theo mình thì dễ hay khó là do chính việc thực hành của bạn nên hãy cố gắng vận dụng những bài học này vào cuộc sống và luôn nhớ là bạn phải kiên trì và dành thời gian cho nó.

Khi đọc hãy để một cây bút chì, bút sáp, bút bi, bút đánh dấu hoặc bút màu trong tầm tay. Khi đọc đến một gợi ý mà bạn cảm thấy mình có thể sử dụng, vạch một đường ở bên lề, ngay cạnh ý ấy. Nếu đó là một gợi ý chất lượng bốn sao, gạch chân mỗi ý hoặc đánh dấu nó bằng highlight hoặc **** bên cạnh. Đánh dấu hay gạch chân các đoạn văn trong sách sẽ khiến cuốn sách trở nên thú vị và đáng để xem lại hơn.

Đắc Nhân Tâm coi giao tiếp là một nghệ thuật và người giao tiếp căn bản là một người nghệ sĩ tinh tế trong từng hành động. Chính điều này có thể làm ai đó chỉ trích cuốn sách bởi sự tính toán trong từng hành động nhưng thiết nghĩ, có những lúc giao tiếp không phải lúc nào cũng đề cao sự sỗ sàng, thân thiện, với những nhà ngoại giao, những người quản lí, thành công của họ gắn chặt với giao tiếp đời thường. Với ai đó vẫn còn không tin vào những chuẩn mực trong hành vi có thể đem lại thành công, hãy cứ đọc cuốn sách này, ít nhất nó cũng giúp bạn hiểu hơn về tâm lý học thường thức. Hiểu được đối tượng mình cần giao tiếp mỗi ngày cũng như hiểu được chính mình sẽ giúp bạn nhận ra giá trị của những nguyên tắc của Dale. Những nguyên tắc được chứng minh bằng các câu chuyện về các vĩ nhân, các cái tên mà nhắc đến bạn đã nghĩ đến thành công. Không khô khan, khó nhớ, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu những nguyên tắc này như những kinh nghiệm cuộc sống được kể lại qua những mẩu chuyện nhỏ.

Một nguyên tắc tối quan trọng của Dale đó là “Không chỉ trích, không lên án, không than phiền” được ông chứng minh một cách khéo léo “Muốn lấy mật đừng phá tổ ong”. Qua các ví dụ từ tên tội phạm nguy hiểm hàng đầu thế giới đến vị nữ hoàng được người đời kính trọng, từ Theodore Roosevelt đến Theodore Roosevelt, Dale đã chỉ ra chỉ trích chỉ gây tác dụng ngược mà thôi.

4. Mọi nguyên tắc đều xuất phát từ sự chân thành

Đắc nhân tâm là sách kĩ năng nhưng cũng gắn liền với những quy tắc đạo đức, nguyên lí cuối cùng của những kỹ năng được Dale đúc rút là tình yêu thương và sự chân thành trong cách đối nhân xử thế, để biết làm điều hợp lòng người và quan tâm đến cảm xúc của người khác.

Có người nói cuốn sách này dạy bạn cách sống giả tạo nhưng tôi lại nghĩ là cuốn sách này cho bạn cách lắng nghe nhiều hơn, quan sát tinh tế hơn và hành động thực sự sâu sắc. Quan tâm và nuôi dưỡng cảm xúc của người khác không phải là giả tạo, vô tâm, vô ý hành động không tinh tế mà quyết không sửa đổi mới là điều đáng trách.

Mỗi người là một vũ trụ khác nhau, một cá tính, một suy nghĩ, một trái tim căng tràn xúc cảm, nếu không mài giũa những điều này đúng cách, chúng ta sẽ khó giữ cho hành động của mình đúng chuẩn mực, cũng không đảm bảo được liệu hành vi của mình có gây ra ảnh hưởng không mong muốn.

Chúng ta nuôi dưỡng thể chất của con cái, bạn bè và nhân viên của mình nhưng thật hiếm khi chúng ta nuôi dưỡng lòng tự tôn của họ. Chúng ta dọn cho họ những món ăn họ muốn ăn bổ dưỡng để cơ thể tích trữ năng lượng, nhưng lại thờ ơ với việc mang cho họ thưởng thức những lời nói tốt lành thể hiện sự đề cao, trân trọng họ, những lời sẽ còn mãi trong tâm trí họ nhiều năm tháng cuộc đời, như thanh điệu của một giai điệu bất hủ.

Nguyên tắc “Không chỉ trích” của Dale không dạy ta cách chỉ nói với người khác lời lẽ du dương. Nó dạy ta cách nhìn vào điểm tốt của người khác vì điểm xấu bao giờ chẳng dễ chỉ ra. Chúng ta thường dành cho những khuyết điểm người khác một sự chú ý đặc biệt vậy tại sao không thể trân trọng nhiều như thế những điểm tốt của người khác? Đặc biệt, với những nhà lãnh đạo trong những trường hợp cấp bách, việc chỉ trích cấp dưới nặng nề chỉ làm cho tâm trạng họ tệ đi và tạo điều kiện cho sự phản kháng âm thầm của nhân viên. Để quên đi một lỗi lầm của một ai đó chẳng phải việc dễ dàng nên hãy thử chỉ một lần thôi bạn thôi để bụng những sai trái của nhân viên cấp dưới hay con cái của mình, có thể bạn sẽ bất ngờ về lòng biết ơn của họ đấy. Muốn phát huy hết điểm mạnh của ai đó hãy dành cho những điểm mạnh một sự nuôi dưỡng đầy đủ. Vậy xét cho đến cùng, Dale không phải chỉ dạy ta cái vỏ bên ngoài là hành động, ông muốn thay đổi cách chúng ta nhìn nhận trong cuộc sống.

Tác giả: Dương Phương Anh

Mua sách Đắc Nhân Tâm ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Đắc Nhân Tâm” khoảng 50.000đ đến 55.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Đắc Nhân Tâm Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Đắc Nhân Tâm Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Đắc Nhân Tâm Fahasa” tại đây

Đọc sách Đắc Nhân Tâm ebook pdf

Để download “sách Đắc Nhân Tâm pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 24/06/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

One Reply to “Đắc Nhân Tâm”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *