Không Phải Sói Nhưng Cũng Đừng Là Cừu

Giới thiệu sách Không Phải Sói Nhưng Cũng Đừng Là Cừu – Tác giả Lê Bảo Ngọc

Không Phải Sói Nhưng Cũng Đừng Là Cừu

SÓI VÀ CỪU – BẠN KHÔNG TỐT NHƯ BẠN NGHĨ ĐÂU!

 • Làn ranh của việc ngây thơ hay xấu xa đôi khi mỏng manh hơn bạn nghĩ.
 • Bạn làm một việc mà mình cho là đúng, kết quả lại bị mọi người khiển trách.
 • Bạn ủng hộ một quan điểm của ai đó, và số đông khác lại ủng hộ một quan điểm trái chiều.
 • Rốt cuộc thì bạn sai hay họ sai?

Cuốn sách “Không phải sói nhưng cũng đừng là cừu” đến từ tác giả Lê Bảo Ngọc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những khía cạnh sắc sảo phía sau những nhận định đúng, sai đơn thuần của mỗi người.

Những câu hỏi đầy tính tranh cãi như “Cứu người hay cứu chó?”, “Một kẻ thô lỗ trong lớp vỏ “thẳng tính” khác với người EQ thấp như thế nào?”, “Vì sao một bộ phận nữ giới lại victim blaming đối với nạn nhân bị xâm hại?”, được tác giả đưa ra trong “Không phải sói nhưng cũng đừng là cừu”. Bằng từng chương sách của mình, tác giả vạch rõ cho bạn rằng “thật sự thế nào mới là người tốt”, ngây thơ và xấu xa có ranh giới rõ ràng như thế không, rốt cuộc bạn có là người tốt như mình vẫn luôn nghĩ?

 • Trong thời đại mà mọi thứ đều rất chóng vánh này, ranh giới giữa tốt và xấu, đúng và sai đôi lúc là không tồn tại.
 • Cái tốt mà chúng ta nghĩ, hóa ra lại là xấu trong mắt kẻ khác.
 • Cái đúng ở thời điểm này, đến một thời điểm khác lại trở thành sai.
 • Tốt đẹp hay xấu xa, thật khó phân định.

Cuốn sách “Không phải sói nhưng cũng đừng là cừu” của tác giả Lê Bảo Ngọc – admin Tâm Lý Học Tổ Kén đồng thời là Giám đốc Trung tâm Pháp Luật và Văn hóa sẽ là câu trả lời thấu suốt và khiến bạn phải đặt ra câu hỏi cho lối tư duy bấy lâu bạn luôn nghĩ là đúng. Bạn sẽ là người giải phóng chính mình, khỏi gông xiềng của định kiến, quy chuẩn cũ kĩ vốn được thiết lập lên để mang lại lợi ích cho kẻ khác. Và bạn sẽ không còn phải lăn tăn giữa tốt và xấu, sói hay cừu, vì điều đó là không quan trọng. Bạn sẽ tìm được chính mình và muốn là chính mình sau từng trang sách của “Không phải sói mà cũng đừng là cừu”

Không phải sói, cũng đừng là cừu – Cuốn sách đập tan những định kiến cũ kỹ, kiến tạo tư duy và giúp bạn xây dựng lại chính mình!

Về Tác giả

Lê Bảo Ngọc là một Luật gia lập dị, tôn sùng tự do, là Giám đốc tại Trung tâm Pháp luật và Văn hóa. Cô đã học và đạt được nhiều chứng chỉ về tâm lý học như: Chứng chỉ Tâm lý học tội phạm – Đại học Chính pháp Trung Quốc, Chứng chỉ Tội phạm học – Đại học Cảnh sát điều tra hình sự Trung Quốc…

Không phải là sói nhưng cũng đừng là cừu là tác phẩm đầu tay của Lê Bảo Ngọc. Tác phẩm là tập họp các bài viết về tâm lý học con người, mang đến cho độc giả nhiều khía cạnh mới về tâm lý học. Thông điệp xuyên suốt quyển sách là hãy trân trọng cảm xúc bản thân và sống thật với nó.

Không Phải Sói Nhưng Cũng Đừng Là Cừu

Không Phải Sói Nhưng Cũng Đừng Là Cừu

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Không Phải Sói Nhưng Cũng Đừng Là Cừu
 • Mã hàng 8935325006685
 • Tên Nhà Cung Cấp Skybooks
 • Tác giả Lê Bảo Ngọc
 • NXB Thế Giới
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 340
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14.5 x 1 cm
 • Số trang 296
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Không Phải Sói Nhưng Cũng Đừng Là Cừu

Đánh giá Sách Không Phải Sói Nhưng Cũng Đừng Là Cừu

Đánh giá Sách Không Phải Sói Nhưng Cũng Đừng Là Cừu

1 Sách đẹp. Sách giúp đọc giả hiểu rõ hơn về vấn đề tâm lí con người thực tại.

2 Sách vô cùng hay luônn, mình nghe qua nhiều rv rồi mà đọc mới biết hay và thấm như vayyy. nchung mình đánh giá 10/10 nhaa, rất rcm các bạn muaaa, giao siu nhanhh

3 Giao nhanh thật sự. Bình thường phải hai ngày mà lần này chưa đầy 1 ngày. Mỗi tội sách đóng gói hơi sơ sài, mở ra hơi hụt hẫng, cảm giác không được tuyệt. Đặc biệt là tên tác giả trùng tên crush nên mua xem thử.

4 Mình chọn giao trong 2 tiếng nên đặt có luôn. Shipper nói chuyện dễ thương, đóng gói ở ngoài hộp thì gọn gàng nhưng bên trong thì không có giấy bọc nên ship xa dễ hỏng sách 🙁 Về nội dung thì mình thấy qua những phần mình đã đọc thì thường bàn luận về những vấn đề rất gần với cuộc sống, ổn, mình chưa đọc hết nên chỉ nhận xét thế thuii

5 Nội dung sách rất hấp dẫn, mọi ng nên mua đọc hiểu hơn về các thủ thuật tâm lý. Ai giỏi nắm bắt tâm lý ng khác thì ng đó thắng. Có bookmark, bao bì kín do mình tự bao. Sách giao ko có vấn đề gì.

Review sách Không Phải Sói Nhưng Cũng Đừng Là Cừu

Review sách Không Phải Sói Nhưng Cũng Đừng Là Cừu

Review sách Không Phải Sói Nhưng Cũng Đừng Là Cừu

Ngẫm được điều gì trong tựa sách ‘Không là sói nhưng cũng đừng là cừu’?

Trong cuộc sống thực một nhân tố cực kỳ quan trọng sẽ ảnh hưởng và quyết định bạn không gì khác chính là môi trường xung quanh. Và đôi khi ranh giới giữa cái tốt và cái xấu sẽ mỏng manh hơn những gì bạn tưởng tượng. Cuốn sách “Không phải sói nhưng cũng đừng là cừu” đến từ tác giả Lê Bảo Ngọc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những khía cạnh sắc sảo phía sau những nhận định đúng, sai đơn thuần của mỗi người.

Hiểu một cách đơn giản tựa đề của cuốn sách như muốn nói rằng “Đừng suy nghĩ quá độc hại để trở thành kẻ xấu nhưng cũng đừng quá ngây thơ để trở thành một người dễ bị hãm hại”. Việc đánh giá đơn giản, một chiều có thể gây nên những tổn thương lớn lao cho người khác và có thể quay lại trả đòn chính bản thân của chúng ta lúc nào không biết được.

Thực tế, luôn có nhiều kẻ muốn lợi dụng lòng tốt của người khác và khiến họ tin tưởng để rồi nhận lại muôn vàng sự thất vọng. Và dường như tiêu chí để đánh giá mọi thứ là “người khác nghĩ gì”. Vì thế đừng bao giờ làm người tốt trong mắt người khác hãy là người tốt trong chính con người bạn. Nội dung sách tác giả đã vạch rõ rằng “thật sự thế nào mới là người tốt”, ngây thơ và xấu xa có ranh giới rõ ràng như thế không, rốt cuộc bạn có là người tốt như mình vẫn luôn nghĩ?

Đúng và sai đôi lúc là không tồn tại

Trong thời đại mà mọi thứ đều rất chóng vánh này, ranh giới giữa tốt và xấu, đúng và sai đôi lúc là không tồn tại. Cái tốt mà chúng ta nghĩ, hóa ra lại là xấu trong mắt người khác. Cái đúng ở thời điểm này đến một thời điểm khác lại trở thành sai khiến bản thân cảm thấy tốt đẹp hay xấu xa thật khó phân định. Có những khi đức tính tốt đẹp của con người lại là một hố sâu khiến bản thân tự chôn vùi mình. Tại sao giá trị cá nhân của bản thân lại dựa vào sự đánh giá của ai đó. Đôi lúc đúng sai sẽ không tồn tại trong suy nghĩ của bạn mà hãy nhận định vào bản thân. Chính sự tư duy cũ đã vô tình khiến cho những người ngây thơ lựa chọn sai khi phải đối mặt với các tình huống.

Học cách chấp nhận những sai lầm

Cuốn sách được cho là sự giao thoa giữa các quan điểm cũ và mới giúp bạn kiến tạo ra tư duy, vun đắp thêm nhiều giá trị cho bản thân. Điều mà chúng ta nên suy ngẫm rằng nếu muốn bản thân luôn cảm thấy tốt hơn thì chúng ta cần nhìn nhận về vấn đề của bản thân và mọi người xung quanh để hiểu hơn về chúng. Đôi khi trong cuộc sống bạn phạm phải một sai lầm nào đó và khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn những gì mình tưởng tượng và tất nhiên sẽ không có một phép màu nào khiến bạn sửa chữa sai lầm. Điều mà bạn làm bây giờ là học cách chấp nhận.

Ranh giới giữa tốt và xấu có thật sự tồn tại?

Cuốn sách “Không phải sói nhưng cũng đừng là cừu” của tác giả Lê Bảo Ngọc sẽ khiến cho người đọc có nhiều góc nhìn hơn khi đối mặt với những việc xảy ra trong cuộc sống của chúng ta. Và là câu trả lời thấu suốt khiến bạn phải đặt ra câu hỏi cho lối tư duy bấy lâu bạn luôn nghĩ là đúng. Bạn sẽ là người giải phóng chính mình, khỏi gông xiềng của định kiến, quy chuẩn cũ kĩ vốn được thiết lập lên để mang lại lợi ích cho kẻ khác. Và bạn sẽ không còn phải lăn tăn giữa tốt và xấu giữa sói hay cừu vì điều đó là không quan trọng.

Do đó, bạn không cần phải lọc lõi như sói, nhưng hãy thoát khỏi tâm lý của cừu non ngây thơ. Lòng tin của bạn là thứ rất quý giá, xin đừng phung phí. Và nhớ nhé khi trực giác cảnh báo nguy hiểm hãy tin ở nó. “Không phải sói, cũng đừng là cừu” – cuốn sách đập tan những định kiến cũ kỹ, kiến tạo tư duy và giúp bạn xây dựng lại chính mình.

Chẳng có cảm xúc nào là xấu xa, cần phải triệt tiêu, bởi mỗi cảm xúc đều có nguyên nhân và thông điệp của riêng nó. Điều thực sự khiến cuộc sống của bạn trở nên tồi tệ hơn không phải là những cảm xúc tiêu cực, mà là cách bạn đè nén và trốn tránh những cảm xúc ấy (trích Không phải là sói nhưng cũng đừng là cừu – Lê Bảo Ngọc).

Bản năng cạnh tranh giới

Trước giờ bạn có thắc mắc, Tại sao phụ nữ thường hay nói xấu nhau? Đó là một phần trong tâm lý cạnh tranh của chúng ta. Không chỉ ở nữ giới mà nam giới cũng âm thầm cạnh tranh với nhau nhưng thuộc về những khía cạnh khác nhau.

Nữ giới cạnh tranh với nhau về nhan sắc, chiều cao, làn da,.. Nam giới thì cạnh tranh về thành công, địa vị… Tất cả đều là bản năng có từ thời nguyên thủy, nhưng chúng ta phải biết kiểm soát chúng như thế nào để không làm ảnh hưởng đến mình và người xung quanh đó mới là bản lĩnh.

Đố kị, ghen tị, khoe mẽ

Đố kị, ghen ghét, là một trong những đức tính xấu của con người. Nhưng bạn có để ý thường chúng ta chỉ đố kị, ghen ghét với người cùng một môi trường sống với mình không? Chúng ta không ghen ghét sự thành công của những người nổi tiếng mà chỉ đố kị với bạn bè xung quanh, những người có cùng môi trường, có cùng điểm xuất phát với chúng ta.

Khoe mẽ thường là tính từ chúng ta dùng để chỉ những người mà chúng ta cho là họ hành vi để đánh bóng bản thân. Nhưng mà chúng ta ít khi nghĩ rằng, cái thứ mà chúng ta cho là khoe mẽ ấy thực chất là mức sống bình thường của họ mà thôi.

“… Nếu vẫn còn những người khiến bạn cảm thấy không thoải mái và đố kị, điều đó chứng tỏ rằng sự nỗ lực của bạn là không đủ! Càng thiếu điều gì bạn càng cảm thấy những người đang có nó chỉ là bọn phông bạt khoe mẽ mà thôi, đừng cố trốn tránh sự thật là chính bạn đang ghen tị”

Những khía cạnh mới lạ

Trong sách đã đưa ra và trình bày nhiều khía cạnh trong cuộc sống, tác giả rất thắng thắn trong việc bàn luận vấn đề. Những bài viết trong sách cho chúng ta cách nhìn mới lạ hơn, đôi khi chúng ta nghĩ mình đã làm tốt lắm rồi, nhưng khi xét trên một khía cạnh nào đó nó là một hành vi không đúng đắn.

“Chúng ta có xứng đáng với những anh hùng?” một bài viết bàn về vấn đề chúng ta không dám đấu tranh vì quyền lợi của mình và cộng đồng vì sợ phiền phức, sợ trả thù… Chúng ta thường hay ngồi đó và than vãn mong một vị anh hùng nào đó thay ta nói lên những sự bất bình và đòi lại công bằng.

“Bắt cóc đạo đức” – giúp đỡ là một nghĩa vụ. Bạn đã từng thấy những lời chửi rủa nghệ sĩ hay những người giàu trên mạng xã hội khi họ không dùng tiền của chính mình là ra để từ thiện mà lại chi vào các việc cá nhân? Đó là một hành vi bắt cóc đạo đức, đạo đức giả, những hành vi đó khiến cho những con người bình thường không làm sai nhưng họ vẫn bị xã hội chửi rủ và mang cảm giác tội lỗi.

Chúng ta không nên là sói cũng đừng là cừu

Ta đừng là cừu để bị lợi dụng thao túng tâm lý của mình và cũng đừng là những có sói mang trong lòng sự đố kị, ghen ghét, mong muốn hại người. Chúng ta nên sống thật với cảm xúc của chính mình và cố gắng hơn để hoàn thiện bản thân. Đừng cố phớt lờ cảm xúc, hãy đối mặt với nó vì cảm xúc là thật và nó sẽ không biến mất nếu bạn không đối diện thì nó sẽ mãi là vết thương đang rỉ máu trong lòng bạn mà thôi.

Không phải là sói nhưng cũng đừng là cừu là một cuốn sách đáng để đọc để hoàn thiện bản thân của mình, nhận dạng được đâu là những thứ mình nên bỏ qua để cho cuộc sống thêm dễ dàng hơn. Hơn thế nữa tác phẩm này còn cho chúng ta thêm nhiều thông tin, một cách nhìn mới mẻ về tâm lý học.

Mua sách Không Phải Sói Nhưng Cũng Đừng Là Cừu ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Không Phải Sói Nhưng Cũng Đừng Là Cừu” khoảng 84.000đ đến 95.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Không Phải Sói Nhưng Cũng Đừng Là Cừu Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Không Phải Sói Nhưng Cũng Đừng Là Cừu Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Không Phải Sói Nhưng Cũng Đừng Là Cừu Fahasa” tại đây

Đọc sách Không Phải Sói Nhưng Cũng Đừng Là Cừu ebook pdf

Để download “sách Không Phải Sói Nhưng Cũng Đừng Là Cừu pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 09/03/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86