GIỚI THIỆU SÁCH TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? là tác phẩm dành cho giới trẻ, nhất là cho những người đang gặp khủng hoảng về tình cảm, tài chính, ước mơ giai đoạn đầu đời. Cuốn sách đề cao sự tự học, tinh thần dấn thân, phấn đấu theo đuổi ước mơ và nhấn mạnh tầm vai trò của sự đọc trong cuộc sống

Sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Rosie Nguyễn

Sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

NỘI DUNG SÁCH TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU

Sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Rosie Nguyễn

Sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Phần 1: Nếu tôi hai mươi

“Những thói quen tốt ta hình thành khi còn trẻ không tạo nên khác biệt nhỏ nào, đúng hơn, chúng tạo ra tất cả khác biệt.” (Aristotle)

Không biết bao nhiêu lần tôi nghe những người trẻ quanh mình than buồn, chán, bảo không biết gì để làm. Và rồi không biết làm gì nên ta giết thời giờvới những thú vui nhỏ nhặt, rong chơi cho qua ngày đoạn tháng, ngủ vùi lười biếng hoặc chìm đắm vào yêu đương.

Nhưng khi đã đi qua gần hết thời đôi mươi, ngấp nghé ở ngưỡng ba mươi, nhìn lại tôi mới thấy tiếc nuối. Thấy bây giờ cuộc sống có quá nhiều cơ hội, nhiều điều phải làm, nhiều thứ để học, mà mình lại không có đủ thời gian
cho ngần ấy thứ. Nghĩ nếu mà mình biết những điều này khi còn đi học, khi mình còn trẻ tuổi, chắc hẳn cuộc sống của mình sẽ khác, chắc mình sẽ bớt đi nhiều vật vã gian nan.

Ai có trải qua rồi mới hiểu, tuổi trẻ ngắn ngủi biết bao nhiêu. Thời gian một đi là không trở lại. Điều đáng quý nhất mà tuổi trẻ có được là thời gian, nhưng rất nhiều người trẻ không biết làm gì có ích với thời gian của họ. Trên thực tế, có rất nhiều điều để làm, khi người ta còn trẻ.

Nếu có thể quay ngược quá khứ, trở lại thời còn mười tám đôi mươi, tôi sẽ dành thời gian để………..

Phần 2: Học đi đôi với hành

“Thứ ánh sáng rực rỡ nhất là ánh sáng bên trong bạn. Hãy dùng nó để dẫn đường trong cuộc sống.” (Khuyết danh)

Ở chợ Đà Lạt có một cô bán bánh tráng nướng. Bán lề đường thôi mà khách đông vô kể. Quán nhỏ, chỗ ngồi chỉ vừa đủ chục người. Người đến sau xếp hàng đợi người đến trước.

Lúc tôi đến chơi Đà Lạt, người bạn ở đây nhất định dẫn tôi đến chỗ này cho bằng được. Ngồi xuống ăn mới biết tại sao đông.

Bánh ngon, giá rẻ, cô bán hàng lại cực kỳ vui tính. Buổi tối mùa thu, Đà Lạt se se lạnh, xoa hai bàn tay kề bên bếp lửa đỏ hồng. Rồi vừa nhâm nhi miếng bánh tráng nướng giòn tan thơm phức, vừa nghe cô hàng nói chuyện.

Cô kể nhiều chuyện lắm. Chuyện ngày trẻ cô từng mơ mộng làm ca sĩ, chuyện người hàng xóm nhà cô có đứa con học cấp ba thông minh dễ thương, chuyện Đà Lạt bây giờ thay đổi ra sao so với hồi trước, cô hỏi chuyện người đến ăn hàng, cô bình luận nhân tình thế thái. Cô vừa nướng bánh luôn tay vừa nói luôn miệng mua vui cho thực khách. Cô nói liên tục không nghỉ giống như các tay tấu hài độc thoại. Thực khách thi thoảng lại cười ồ lên vì những câu đùa hóm hỉnh của cô. Người bạn nhìn vẻ mặt ngạc nhiên của tôi, cười cười như ý bảo đó là lý do bạn dẫn tôi đến đây. Bạn nói nhỏ: “Đây là sân khấu của cô ấy.”

Đúng thế. Trong cái góc nhỏ chỉ vài mét vuông lỉnh kỉnh nào bếp than xoong chảo bao bịch, cô bán hàng trung niên kia đã xây dựng một sân khấu của riêng mình. Nét mặt, điệu bộ, cử chỉ của cô thành thục và duyên dáng như một nghệ sĩ thực thụ. Lấy ngọn lửa hồng làm đèn sân khấu. Thực khách là khán giả của cô. Cô tận dụng khả năng pha trò của mình, và kiếm được thu nhập tốt từ việc kết hợp các kỹ năng đó.

Tôi cứ suy nghĩ hoài về câu nói của bạn mình. Một người phụ nữ lớn tuổi chỉ bán bánh tráng vỉa hè mà còn có sân khấu riêng của mình, còn lấp lánh như thế trong vòng tròn tỏa sáng của cô. Vậy bao nhiêu người trẻ khác thì sao lại không? Sân khấu nào cho chúng ta?

Nếu tiến hành các trắc nghiệm tính cách, tìm hiểu thêm về con người, chúng ta sẽ thấy mỗi người đều có những tiềm năng nhất định, mỗi người đều có năng khiếu riêng. Einstein từng nói: “Mỗi con người là một thiên tài.” Còn trong một bài phỏng vấn, ca sĩ Beyoncé cũng nói: “I believe we all are stars.”

– Tôi tin rằng tất cả chúng ta đều là những ngôi sao. Chúng ta đều có những tố chất, phẩm chất riêng của mình. Nếu tìm ra chúng, làm việc miệt mài và bền bỉ dựa trên chúng, thì ta sẽ tỏa sáng.

Nhưng làm thế nào để tỏa sáng?

Nhà nghiên cứu Tom Hath đã đưa ra công thức để phát triển triệt để năng lực của mỗi người. Công thức đó là:

Thế mạnh/Năng lực = Tài năng x Đầu tư

Trong đó Tài năng hay Tiềm năng được định nghĩa là cách thức tự nhiên của mỗi người trong việc suy nghĩ, cảm nhận về các vấn đề cuộc sống. Còn Đầu tư là những khoảng thời gian, công sức bỏ ra để luyện tập, phát triển kỹ năng, và xây dựng nền tảng kiến thức xung quanh tiềm năng của mình.

Đây không phải là một Fic truyện.. Nó chỉ đơn giản là lời tâm sự của bản thân tôi Mỗi Chap là một sự khác biệt và không liên quan nhau

Còn trong quyển sách Bảy loại hình trí thông minh, tác giả Thomas Armstrong chứng minh rằng mỗi người đều có thế mạnh về một hoặc một số loại trí thông minh khác nhau. Nhưng trí thông minh sẽ phát triển hoặc phai
nhạt dần đi trong cuộc sống mỗi người do các yếu tố về gien sinh học, về môi trường gia đình nhà trường, về phạm vi văn hóa (thời kỳ lịch sử thuận lợi hay không), về thời gian và hoàn cảnh.

Cụ thể hơn, tác giả Israel Scheffler trong sách Of Human Potential (tạm dịch: Về tiềm năng con người) đã đưa ra phương pháp để phát triển tiềm năng của mỗi người. Phương pháp này gồm ba bước:

Bước một: Loại bỏ những nguyên nhân ngăn cản việc phát triển tiềm năng. Những nguyên nhân này có thể là các yếu tố bất lợi từ môi trường, hoặc thói quen xấu ảnh hưởng tới việc tập trung phát triển.

Bước hai: Tiếp cận với những công cụ, cách thức để nâng cao khả năng của mình. Đó là việc tìm kiếm những người thầy giỏi, những quyển sách, những khóa học, những người bạn, cộng đồng, những phương pháp luyện tập liên quan tới khả năng mà bạn đang muốn phát triển, để học hỏi từ những nguồn đó.

Bước ba: Có sự cam kết cá nhân, sự nỗ lực và kiên trì trong quá trình luyện tập để phát huy tối đa tiềm năng. Nếu không có sự kiên trì, nỗ lực trên con đường mài giũa khả năng, thì ta không thể nào đạt đến thành công như mong muốn. ……………

Tham khảo mua Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu tại: Fahasa, Tiki, Vinabook, Shopee

Ý NGHĨA CUỐN SÁCH TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đã đề cập đến vấn đề nhức nhối hiện nay, đó chính là những bạn trẻ hiện đang không biết trân quý thời gian tuổi trẻ của bản thân.

Họ thường xuyên than vãn, buồn chán, bảo rằng không biết làm gì. Và luôn tìm cách “giết thời gian” bằng những hoạt động vô bổ, rong chơi ngày này qua tháng nọ, hay ngủ vùi lười biếng hoặc chìm đắm vào yêu thương. Nhưng tất cả những điều đó chỉ mang đến tác dụng tạm thời, và bạn sẽ nhanh chóng trở lại cảm giác buồn chán tuyệt vọng.

TÁC GIẢ SÁCH TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU

tác giả sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Tác giả sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Tác giả: Rosie Nguyễn

Cây bút trẻ Rosie Nguyễn tác giả sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? vượt qua nhà văn Nguyễn Nhật Ánh giành chiến thắng trong cuộc bình chọn tác phẩm được yêu thích.

Tác phẩm khác của Rosie Nguyễn

  • Ta ba lô trên đất Á: Đây là cuốn sách của Rosie Nguyễn dành cho những bạn đam mê đi du lịch. Một trong những điểm đặc biệt khác cần ghi nhận ở cuốn sách này, đó là góc nhìn rất thực tế và khách quan của tác giả.
  • Mình nói gì khi nói về hành phúc: “Hạnh phúc khi thấy mình được sinh ra. Được trải qua tất cả những vui buồn sướng khổ. Được tư duy và chiêm nghiệm. Ngẫm ra, được làm người đã là hạnh phúc lắm rồi, có cần điều gì khác nữa đâu.” Mình nói gì khi nói về hạnh phúc?

ĐÁNH GIÁ SÁCH TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU

Đánh giá sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Đánh giá sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Cuốn sách dành cho tuổi trẻ

Nhận xét bởi Hiền

Ngay từ nhan đề của cuốn sách đã khiến con người ta phải suy ngẫm? “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” Là thời gian, là tiền bạc, là công sức, là những giấc mơ hay nhưng cái gì khác? có lẽ mỗi chúng ta rất khó để trả lời được câu hỏi tuởng chừng đơn giản ấy . “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” không hề nói gì về tình yêu hay kỷ niệm như cái tựa đã đánh lừa, sách không quá dày, không quá nhiều chữ, nhưng lại bộc lỗ rõ ràng và đầy đủ những quan điểm về lối sống, phong cách , thái độ cuộc sống được tác giả chia sẻ.

Đúng như tên gọi

Nhận xét bởi Nguyễn Thị Trúc Hương

Khi đọc sách ” Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu ” ta cảm thấy một sự nhẹ nhàng không áp lực. Lời văn của Rosie Nguyễn như một lời chia sẻ, chỉ cần bỏ chút thời gian lắng nghe, ta sẽ thu về rất nhiều, không lỗ chút nào. Nhà văn thực tế trong câu chuyện của mình và lời khuyên cũng vô cùng tuyệt vời. Tuy có nhiều ý kiến trái chiều nhưng tôi vẫn có một hứng thú rất lớn với quyển sách. Quyển sách không trả lời tuổi trẻ của ta đáng giá bao nhiêu mà nó làm cho tuổi trẻ của ta thêm giá trị mà thôi.

Tạm chấp nhận được

Nhận xét bởi Đào Ngọc Hà

Cuốn sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu mình được vài người bạn giới thiệu cho và cũng như được nhiều người chia sẻ trên các group mọt sách , ấn tượng ban đầu thì là tên cuốn sách khá hay , bìa vẽ minh họa thì tạm được, giá khá hời khi mà mình mua đúng đợt có mã giảm giá của fahasa khá là thích , về nội dung thì mình xin chia sẻ như sau : đay là một cuốn sách hay dành cho tuổi đôi mươi hoặc các e cấp 3 đang phân vân mất định hướng , và mình thì đã trên đôi mưoi nên cảm thấy những gì tác giả viết hơi lan man và thiếu tính thực tế ” dù có ví dụ thực tế “.Mình biết đọc sách là rất quan trọng thế nhưng có lẽ do nhiều yếu tố khác nhau mình mới chỉ đọc qua 1/3 quyển sách mà chỉ thấy nhắc đi nhắc lại việc đọc sách, cực kỳ buồn ngủ và lan man , mình chưa thấy được giá trị của tuổi trẻ là gì, có lẽ phải đọc đi đọc lại vài lần mới thấm được , quà thì có thêm bookmark khá đẹp tiện cho việc đánh dấu sách nữa.

REVIEW TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU – ROSIE NGUYỄN

review tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Review tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Mình đến với Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu khi thấy tác giả sách là Rosie Nguyễn. Trước giờ mình vốn thích phong cách viết sách của chị tận tình, chu đáo như cách mà một người chị có kinh nghiệm chia sẻ lại cho đàn em những gì mà mình đã trải qua. Chính vì vậy mình cũng rất hy vọng về cuốn này.

Toàn bộ 270 trang viết được chia thành 5 phần nhỏ: Tôi đã học như thế nào, Học đi đôi với hành, Đi là một cách tự học, Lấp lánh trước khi tỏa sáng và Quà tặng kèm. Ở mỗi phần là những bài viết ngắn gọn, cô đọng, những chia sẻ gần gũi và chân thực từ chính bản thân chị Rosie và những người bạn xung quanh chị. Những câu chuyện này thật và gần đến mức đâu đó chúng ta sẽ tìm thấy chính mình cũng từng tồn tại những nỗi đau đáu tương tự, bởi lẽ toàn bộ những gì chị viết cũng là những vấn đề mà người trẻ nào cũng gặp trong suốt quá trình trưởng thành.

Sách được chia làm 5 phần với như là một hành trình của một người trẻ muốn phát triển bản thân mình.

Phần 1: “Tôi đã học như thế nào”

Tập trung nói về những thói quen tốt mà những người trẻ cần có như quan tâm đến sức khỏe của mình, làm các công việc tình nguyện…vv và đặc biệt là đọc sách. Có lẽ vì mình là người yêu sách nên mình cực kì thích chương này của sách vì nó giúp mình có được thêm những kĩ năng thú vị hơn khi đọc sách. Bên cạnh đó, sách còn đề cập đến những thói quen xấu như việc xem TV, đọc báo, tạp chí…vv. Và kết thúc phần 1 là một bài viết tự sự rất hay và bài “Giá trị của nghịch cảnh”, trong đó có câu:”Mục tiêu lớn nhất của đời người là sống đúng với tiềm năng của bản thân.”

Phần 2: “Học đi đôi với hành”

Nói về việc khai phá tiềm năng của chính mình qua những các bước. Sau đó là bài viết về cách nào để chúng ta hiểu chính mình qua những bài trắc nghiệm tính cách và những phương pháp khác, đặc biệt là những câu hỏi để bạn có thể hỏi chính mình. Đam mê là từ mà chúng ta, đặc biệt là những người trẻ thường nhắc đến nhiều thì trong bài “Đam mê là tất cả?”. “Đam mê cũng không phải tự dưng mà có. Đó là điểm giao thoa giữa sở thích và tiềm năng.” Trong đó tác giả có nói đến việc hướng nghiệp và công thức để tìm được công việc phù hợp. Rosie chỉ cho người xem những điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại đem lại tác động lớn như dốc hết tâm trí vào điều mình làm, hỏi những gì chúng ta chưa biết, tạo thói quen cho chính bản thân mình. “Nếu bạn muốn có một kết quả khác, hãy thử hành động khác đi.” Và bên cạnh đó là những bài việc giúp những người trẻ xác định hướng đi cho riêng mình.

Phần 3: “Đi là một cách tự học”

Có lẽ cũng là chương mình thích vì mình thích đi du lịch và tìm hiểu văn hóa. Các bài viết về việc đi chia sẻ những kinh nghiệm khi đi và những giá trị mà việc đi mang lại. “Kìa những con đường vẫy gọi nơi xa; Nên sao không đi khi ta còn trẻ. “Tác giả khích lệ những người trẻ sống thật với chính bản thân và những giá trị của mình. “Chỉ việc sống như cách mình muốn thôi cũng đã là một sự nỗ lực phi thường rồi.”

Phần 4: ” Lấp lánh trước khi tỏa sáng”

Đề cập đến việc có đam mê thôi là chưa đủ mà tác giả khuyên những người trẻ nên tập trung và làm việc hết mình để cải thiện bản thân mình. Tác giả cũng đề cập đến thành công và sự an bình. Qua những bài viết khác “Bạn là ngôi sao chờ ngày tỏa sáng”, “Chúc thành công” là những bài viết khích lệ tinh thần người trẻ dám đi theo con đường của mình.

Phần 5: “Quà tặng kèm”

Gồm những bài viết như “Vược qua khủng hoảng tuổi đôi mươi”, “Tiếng Anh là chuyện nhỏ”, “Chưong trình tự học thay thế bằng thạc sĩ”, “Sách cho em tuổi hai mươi” như một lời kết muốn nhắn nhủ và tiếp thêm niềm tin cho những người trẻ.

Độ tuổi mà cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” hướng đến là dành cho những bạn trẻ từ 18 đến 22 tuổi. Từ 23 đến 27 tuổi đọc xong sẽ cảm thấy cần sống gấp gáp hơn nữa. Còn bản thân mình ở cái tuổi đầu 1 đít chơi vơi thì đọc xong sẽ cảm thấy nuối tiếc nhiều hơn. Có lẽ vì vậy mà khi đọc sách này trong đầu mình luôn vang lên câu hỏi “còn kịp nữa không?”

Và một điều cuối cùng mình nghiệm ra khi đọc” Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” này đó là. Tuổi trẻ ở đời ai cũng chỉ có 1 lần, cái tuổi được phép ĐIÊN được phép sai và thử lại. Vì thế đừng gò bó mình bằng những điều mình cảm thấy không thỏai mái. Hãy chọn cho mình 1 đam mê để có thể cháy cùng nó. Đừng để đến khi nhìn lại mình lại hối tiếc tại sao lúc còn trẻ mình không dám làm điều đó các bạn nhé.

MUA SÁCH TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU Ở ĐÂU?

Giá trên thị trường cuốn “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” khoảng 62.000đ đến 68.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu TiKi” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu Fahasa” tại đây

ĐỌC SÁCH TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU EBOOK PDF

Để download “sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 08/10/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

3 Comments
  1. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Cuốn sách bạn trẻ nên đọc

  2. cho em xin bản sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu pdf được ko ạ

Leave a reply

Siêu thị sách 86