Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

Giới thiệu sách Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ – Tác giả Trác Nhã

Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

Xã hội hiện đại, từ xin việc đến thăng chức, từ tình yêu đến hôn nhân, từ giao lưu đến hợp tác… không việc gì không cần tài ăn nói.

Khéo ăn nói giống như sở hữu loại “dầu bôi trơn” đảm bảo các mối quan hệ của bạn “vận hành” trơn tru. Không khéo ăn nói, gặp chuyện nhỏ mắc trở ngại, gặp chuyện lớn vấp thất bại.

Làm thế nào để nói năng trôi chảy? Làm thế nào để nói lời “đi vào lòng người”? Trong những dịp khác nhau, với những người khác nhau, ở những tình huống không giống nhau… có cuốn sách này gợi ý, bạn sẽ thành người khéo ăn nói.

Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ
Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ
  • Tác giả: Trác Nhã
  • Kích thước: 16 x 23 cm
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 344
  • SKU 2424757692840

2. Đánh giá Sách Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

Đánh giá Sách Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ
Đánh giá Sách Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

1. Lần đầu mình biết quyển sách này khi thấy một chị cùng công ty cũ share, cảm nhận đầu tiên là khá thích thú vì với cái tựa đề khá thu hút, như thể sẽ hỗ trợ tốt cho mình trong công việc sau này. Vì vậy, mình quyết định mua quyển sách này. Tuy nhiên ấn tượng đầu tiên vẫn là tựa đề hút hồn, nhưng sau khi đọc, cảm giác hụt hẫn bắt đầu, sách viêt khá nhiều lý thuyết, và cái văn phong rất ư là chán, đọc chưa hết chương một đã thấy hụt hẫn nên quyết định dành thời gian cho các quyển sách khác. Nếu như bạn muốn tìm sách về kỹ năng giao tiếp, tôi khuyên bạn nên mua sách của Dale Carnegie, mà điển hình là Đắc nhân tâm.

2. So với nhiều cuốn sách giao tiếp có tên tuổi khác thì cuốn này chỉ biết nói : Phí tiền. Nội dung sách viết rất đa dạng từ diễn thuyết, an ủi, lấy lòng sếp,… Những nguyên tắc tác giả đưa ra nghe có vẻ hợp lý nhưng thực chất nó chỉ mang tính lý thuyết, chung chung. Khi đi vào phần ví dụ nó rất nông và không thật, không thuyết phục. Mấy chương đầu đọc tàm tạm. Vài chương sau nhạt toẹt. Một cuốn sách dạy các giao tiếp, ứng xử giữa người với người mà chỉ viết đối thoại 1 hay 2 câu thì không hợp lý cho lắm vì tình huống là vô biên vô tận. Phần hay nhất cuốn sách có lẽ là cái tên. Ai muốn cải thiện khả năng giao tiếp nên mua cuốn khác và bạn phải dũng cảm nói. Chứ cứ đọc vài cuốn sách như này thì khó lắm. Không, không làm được đâu.

3. Là một trong những cuốn sách mình đã đọc đi đọc lại nhiều lần nhất. Mới đầu mình bị khá nhiều người bạn và các anh chị, cô dì chú bác đả kích về cái tựa đề nghe có vẻ tự tin quá đà, họ sợ mình sẽ mắc bệnh hoang tưởng, tự cao. Nhưng với tâm trạng đọc để relax thì mình lại nhận được nhiều điều thú vị từ cuốn sách này. Sách mang phong cách Trung Quốc nhiều, nhưng phong tục tập quán của người Việt Nam có khác Trung Quốc là mấy đâu (Chỉ có cái tên nhân vật trong từng vd là thấy tên TQ thiệt). Nên bản thân mình thấy mình hợp với lối diễn đạt và truyền cảm hứng của sách.

4. Cuốn sách này rất hay, hay ở nội dung rõ ràng giúp người đọc hiểu được Kĩ năng giao tiếp quan trọng khi bạn áp dụng trong mọi hoàn cảnh và nhất là trong công việc sau này của bạn như thế nào?

Tôi đã đọc xong và ứng dụng ngay trong môi trường sống hiện tại khi đang là 1 sinh viên. Thay đổi thái độ sống và cách ăn nói khi đọc xong quyển sách khiến tôi có nhiều bạn và hoà nhã với mọi ng hơn rất nhiều. Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ là cuốn sách kỹ năng có thể ít nhiều giúp bạn đọc trả lời được những câu hỏi này. Cuốn sách chia sẻ cho bạn đọc những bí quyết tạo được thiện cảm của đối phương ngay từ lần gặp đầu tiên, mở ra nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống.

5. Từ nhỏ đến lớn ai cũng phải học ăn học nói học gói học mở. Chân lý bất di bất dịch của ông bà ta rồi. Mình không có tài ăn nói như người ta thì mình phải luyện tập. Mà muốn luyện tập thì phải đọc nhiều sách. Mình mua sách này vì nghe tựa đề hấp dẫn và thực sự quyển sách này rất rất hợp với bản thân mình. Trong môi trường làm việc, mình phải tiếp xúc với nhiều thể loại người, nhiều thể loại tính cách. Do đó, nếu mình không khéo léo sẽ làm mất lòng hoặc thậm chí là mất việc.

Review sách Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

Review sách Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ
Review sách Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

Sách có 3 phần, tổng cộng 20 chương

  • Phần 1 tổng quan những cách để những bạn hay ngại nói chuyện có thêm tự tin.
  • Phần 2 nói về giao tiếp trong những tình huống khác nhau.
  • Phần 3 là đưa ra những cách để đối phó với những tình huống khó xử.

Trong xã hội thông tin hiện đại, sự im lặng không còn là vàng nữa, nếu không biết cách giao tiếp thì dù là vàng cũng sẽ bị chôn vùi. Trong cuộc đời một con người, từ xin việc đến thăng tiến, từ tình yêu đến hôn nhân, từ tiếp thị cho đến đàm phán, từ xã giao đến làm việc… không thể không cần đến kĩ năng và khả năng giao tiếp. Khéo ăn khéo nói thì đi đâu, làm gì cũng gặp thuận lợi. Không khéo ăn nói, bốn bề đều là trở ngại, khó khăn.

Trong thời đại thông tin và liên lạc phát triển nhanh chóng, tin tức được cập nhật liên tục, các công cụ thông tin và kĩ thuật truyền thông được ứng dụng rộng rãi như ngày nay thì việc khéo ăn nói đã trở thành “cái tài số một thiên hạ”. Trong khoảng thời gian ngắn nhất, nếu ai có thể nêu bật được khả năng, thực lực của mình cho đối phương biết thì đó sẽ là người chiến thắng. Chính vì vậy mà câu nói “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” rất có ý nghĩa.

Vậy, như thế nào mới gọi là biết cách ăn nói? Nói năng lưu loát, không ấp úng có được gọi là biết cách nói chuyện không? Nói ngắn gọn, nói ít nhưng ý nghĩa thâm sâu có được gọi là biết cách nói chuyện không? Hay nhất định phải nói nhiều mới là biết nói chuyện?

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta thấy rằng: Biết cách nói chuyện không nhất định là phải nói nhiều, quan trọng là phải nói đúng trọng tâm, đúng nội dung. Và điều quan trọng là phải nắm được vấn đề mình đang nói đến.

Chắc chắn rất nhiều người đã gặp phải tình huống như thế này: Có những nhân viên tiếp thị khi gặp khách hàng thì giống như một cái máy, nói không ngừng nghỉ, không để ý tới phản ứng và cảm nhận của khách hàng, không cần biết vị khách đó có đang nghe lời giới thiệu về sản phẩm hay không. Nếu làm việc như vậy thì người đó nắm chắc phần thất bại.

Trong cuộc sống và trong công việc, chúng ta cũng rất hay gặp phải hiện tượng như sau: Nhiều người khi nói chuyện với người quen thì nói rất hay, không bị mất bình tĩnh hay ấp úng. Thế nhưng khi gặp người lạ hoặc phải nói chuyện trong một đám đông, thì người đó dường như bị mất sự chủ động với ngôn ngữ, có lúc còn không biết mình đã nói gì.

Vậy làm thế nào để cải thiện và tránh gặp phải những tình huống như trên? Làm thế nào để ăn nói khéo léo? Có phương pháp và quy luật nào được áp dụng khi giao tiếp không? Có nguyên tắc và bí quyết nào cho các cuộc nói chuyện không? Trong những tình huống khác nhau, với những người khác nhau thì phải nói chuyện như thế nào, và làm sao để trình bày những điều khó nói?

Cuốn sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” này sẽ giải đáp những câu hỏi đó. Cuốn sách với ngôn từ rõ ràng, gần gũi với cuộc sống sẽ mang đến những kĩ năng và phương pháp giao tiếp thực dụng, chắc chắn sẽ giúp ích cho quý độc giả. Nếu như những quy tắc và phương pháp chỉ giúp một số ít người nắm được và ứng dụng, thì giá trị của nĩ là có hạn. Chỉ cần những quy tắc và phương pháp cuốn sách đưa ra giúp được nhiều người, thì giá trị của nó là vơ hạn. Tác giả của “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” đã dốc hết tâm sức nghiên cứu về các kĩ năng và quy tắc giao tiếp, đây cũng chính là giá trị lớn nhất của cuốn sách.

Một cuốn sách hay sẽ tự nói lên được giá trị của nó, và tự bản thân mỗi độc giả sẽ cảm nhận được điều đó. Quý độc giả sẽ tự nhiên yêu thích một cuốn sách có thể chạm đến trái tim và bổ ích cho mình. Còn với một cuốn sách không hay, độc giả sẽ không mua và cũng sẽ không để tâm đến. Sự hay dở của một cuốn sách do chính độc giả cảm nhận và xác định, thị trường sách cũng sẽ có đánh giá.

Cuối cùng, nhắc lại về vấn đề giao tiếp, tôi có hai điều muốn nói với độc giả: Thứ nhất là nói chuyện phải chân thành. Chân thành chính là thứ ngôn ngữ hay nhất, nếu không chân thành thì cho dù nói nhiều bao nhiêu, nắm được nhiều kĩ năng và phương pháp giao tiếp đến thế nào, tất cả cũng chỉ là vô nghĩa. Điều thứ hai là phải lắng nghe bằng trái tim. Chỉ có lắng nghe bằng trái tim thì chúng ta mới biết phải nói gì, nói như thế nào. Những người không biết cách lắng nghe thì không phải là người biết cách nói chuyện. Người biết cách nói chuyện thì chắc chắn là người biết lắng nghe.

Chúc quý độc giả đọc sách vui vẻ và có thể nâng cao được kĩ năng giao tiếp của mình. Biết cách nói chuyện khéo léo và luôn có được cuộc sống tuyệt vời.

Lí Yên Kiệt 

Mua sách Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ” khoảng 66.000đ đến 87.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ Fahasa” tại đây

Đọc sách Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ ebook pdf

Để download “sách Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *