Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ

Giới thiệu sách Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ – Tác giả Stephen Hawking

Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ

Lòng khát khao khám phá luôn là động lực cho trí sáng tạo của con người trong mọi lĩnh vực không chỉ trong khoa học. Điều đó được kiểm chứng trong quyển Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ.

Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ

Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ
  • Mã hàng 8934974152088
  • Tên Nhà Cung Cấp: NXB Trẻ
  • Tác giả: Stephen Hawking
  • Người Dịch: Nguyễn Tiến Dũng, Vũ Hồng Nam
  • NXB: NXB Trẻ
  • Trọng lượng: (gr) 330
  • Kích thước: 14 x 20
  • Số trang: 254
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ

Đánh giá Sách Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ

Đánh giá Sách Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ

1 Về vẻ ngoài: bìa sách rất tốt, trang trí cũng đẹp, giấy chất lượng cao, sách kèm theo nhiều hình ảnh minh họa rất đẹp. Về tác giả, sách được viết bởi ông hoàng vật lý Stephen Hawking, là một nhà vật lý lý thuyết tuyệt vời, lỗi lạc sau Einstein, sách của ông được đánh giá rất cao và nổi tiếng trên khắp thế giới, ông là tác giả của các cuốn sách nổi tiếng như: lược sử thời gian, vũ trụ trong vỏ hạt dẻ, bản thiết kế vĩ đại,…….Về nội dung, cuốn sách vũ trụ trong vỏ hạt dẻ khái quát về vũ trụ, với những định luật vật lý nổi tiếng như thuyết tương đối của Einstein, nguyên lý bất định, cơ học lượng tử, lý thuyết dây, bức xạ Hawking của ông,…. Nói chung, cuốn sách rất đáng để mua.

2 Cuốn sách tuyệt hơn mình tưởng nhiều ấy. Bắt đầu đọc mình thấy quả thực có nhiều điều xa lạ khó hiểu thật nhưng càng đọc càng thấy hấp dẫn khi mình tập trung ấy. Không thể khẳng định là mình hiểu mọi thứ được trình bày nhưng trong não mình đã bắt đầu hình thành lên một vài khái niệm, và mọi thứ được diễn đạt rõ ràng nên mình thấy đã gặt hái thêm nhiều kiến thức mới về vũ trụ hay các khái niệm khoa học căn bản. Có những đoạn viết khá thú vị và dí dỏm do vậy lúc đọc có thể cảm nhận được sự hài hước của bác Stephen. Mình mất rất nhiều ngày để đọc xong và vẫn chưa hiểu được hết nên mình chắc sẽ đọc đi đọc lại thêm nhiều lần nữa. Với tâm lý ít hay nhiều cũng là học hỏi nên mình thấy tương đối thoải mái khi đọc.

3 Mặc dù chúng ta bị hạn chế rất nhiều về thể chất, nhưng suy nghĩ và trí tưởng tượng của chúng ta là vô hạn và bao la, chúng ta vẫn có quyền coi mình là chúa tể trong các thiên hà và không gian vô tận của vũ trụ bằng trí tưởng tượng và phán đoán phi thường. Stephen Hawking có một cuộc đời và sự nghiệp rất kỳ lạ và rực rỡ là ngôi sao sáng chói nhất trong thiên hà. Ông đã có những khám phá phi thường trong vật lý thiên văn như hố đen, sao lùn, sự hình thành và chuyển đổi của sao – một ngôi sao – sao lùn trắng – lỗ đen … Nhưng dù sao đi nữa, những nghiên cứu học thuật đó tôi chỉ đứng và theo dõi nếu nó chỉ xuất hiện trên các tạp chí chuyên ngành, sách dành cho nghiên cứu dày đặc, đầy những thuật ngữ khoa học khó hiểu.

4 Do kiến thức của mình còn hạn chế nên lúc đọc bình luận thấy mấy bạn review khó hiểu và hay dùng từ ngữ chuyên môn lên mình cũng thấy hơi lo, thế nhưng cuốn sách tuyệt hơn mình tưởng nhiều ấy. Bắt đầu đọc mình thấy quả thực có nhiều điều xa lạ khó hiểu thật nhưng càng đọc càng thấy hấp dẫn khi mình tập trung ấy. Không thể khẳng định là mình hiểu mọi thứ được trình bày nhưng trong não mình đã bắt đầu hình thành lên một vài khái niệm, và mọi thứ được diễn đạt rõ ràng nên mình thấy đã gặt hái thêm nhiều kiến thức mới về vũ trụ hay các khái niệm khoa học căn bản. Có những đoạn viết khá thú vị và dí dỏm do vậy lúc đọc có thể cảm nhận được sự hài hước của bác Stephen. Dù mình mất rất nhiều ngày để đọc xong và vẫn chưa hiểu được hết nên mình chắc sẽ đọc đi đọc lại thêm nhiều lần nữa.

5 Những cuốn sách hay những thành tựu về vật lí thiên văn của Stephen Hawking đều rất thu hút mình, dù không giỏi vật lí nhưng mình vẫn dành thời gian vừa đọc vừa nghiền ngẫm và tìm hiểu kĩ về những gì được viết trong cuốn sách. Nếu là một fan của GS Hawking thì thực sự không thể không đọc cuốn sách này. Bắt đầu đọc mình thấy quả thực có nhiều điều xa lạ khó hiểu thật nhưng càng đọc càng thấy hấp dẫn khi mình tập trung ấy. Không thể khẳng định là mình hiểu mọi thứ được trình bày nhưng trong não mình đã bắt đầu hình thành lên một vài khái niệm, và mọi thứ được diễn đạt rõ ràng nên mình thấy đã gặt hái thêm nhiều kiến thức mới về vũ trụ hay các khái niệm khoa học căn bản. Có những đoạn viết khá thú vị và dí dỏm do vậy lúc đọc có thể cảm nhận được sự hài hước của bác Stephen. Mình mất rất nhiều ngày để đọc xong và vẫn chưa hiểu được hết nên mình chắc sẽ đọc đi đọc lại thêm nhiều lần nữa. Với tâm lý ít hay nhiều cũng là học hỏi nên mình thấy tương đối thoải mái khi đọc. Bạn nào không có lòng yêu thích nhất định chắc không đủ kiên nhẫn đọc. Điểm tốt nữa là FAHASA giao hàng rất nhanh, bọc cũng rất chắn chắn, đẹp, cẩn thận và còn nguyên seal mới cứng.

Review sách Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ

Review sách Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ

Review sách Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ

Đây là quyển sách thứ hai của Stephen Hawking – quyển đầu là Lược sử thời gian. Khi đọc cuốn sách này thì bộ phim bom tấn Fast and Furious 8 cũng đang làm mưa làm gió tại các rạp chiếu phim, nhưng câu chuyện khoa học của một nhà khoa học thiên tài tật nguyền đã cuốn hút tất cả tâm trí tôi. Stephen Hawking là nhà vật lý lý thuyết vĩ đại nhất còn sống. Cuộc đời ông là một huyền thoại và đã được chuyển thể thành bộ phim Thuyết vạn vật (The Theory of Everything).

Trong cuốn Lược sử thời gian, tác giả đã trình bày các nội dung theo kiểu tuần tự, tức là phải hiểu chương trước thì mới hiểu các chương tiếp theo và điều này đã gây khó khăn cho không ít độc giả. Rút kinh nghiệm, trong quyển Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ – một sự mở rộng của Lược sử thời gian, tác giả đã trình bày theo dạng cây: chương 1 và 2 tạo thành thân cây để các chương sau toả nhánh – chương 1 và 2 làm nổi bật các vấn đề chính của cuốn sách để độc giả nắm một cách tổng quát, các chương tiếp theo sẽ giúp độc giả hiểu sâu hơn và giữa các chương có sự độc lập tương đối. Vẫn là giọng văn hài hước, ngôn ngữ trong sáng, giản dị như trong Lược sử thời gian nhưng trong Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ có bổ sung nhiều hình ảnh minh hoạ đẹp mắt nhằm làm tăng tính trực quan cho người đọc.

Thuyết tương đối hẹp đã đánh đổ quan niệm không gian tuyệt đối và thời gian tuyệt đối thay bằng các khái niệm không gian và thời gian tương đối; thuyết tương đối rộng đã gắn liền hai khái niệm tưởng như độc lập là không gian và thời gian thành một khối thống nhất và năng động. Vì sao năng động? Vì không-thời gian sẽ bị uốn cong bởi vật chất bên trong nó. Thuyết tương đối hẹp và rộng gọi chung là thuyết tương đối và là công trình vĩ đại của thiên tài Albert Einstein.

Thuyết tương đối là một cuộc cách mạng vĩ đại về nhận thức, không chỉ vì những quan điểm táo bạo – nhiều quan điểm đã được chứng minh trong thực tế, mà vì những hệ quả của nó như sự đồng nhất giữa khối lượng và năng lượng (E=mc2), thời gian có điểm khởi đầu hay vũ trụ là động chứ không hề tĩnh tại, v.v. Nhưng với niềm tin cổ điển của mình, Einstein đã luôn tin tưởng vào một vũ trụ tĩnh tại và một quy luật tất định chi phối vạn vật trong vũ trụ nên đã rất choáng váng và kịch liệt phản đối, mặc dù ông cũng có đóng góp không nhỏ vào việc hình thành, lý thuyết lượng tử. Vũ trụ lúc này là động (phát hiện từ Hubble) và đầy bất định theo cách nhìn của thuyết lượng tử.

Các nhà khoa học kiệt xuất, trong đó có tác giả Stephen Hawking, đã nỗ lực không ngừng trong hàng chục năm nhằm thống nhất hai lý thuyết tương đối và lượng tử thành một lý thuyết thống nhất M để trả lời cho các câu hỏi về nguồn gốc vũ trụ, cấu tạo vật chất, du hành thời gian, tiên đoán tương lai, v.v. và nhiều lý thuyết được tạo ra như lý thuyết siêu hấp dẫn, lý thuyết dây, lý thuyết mạng, v.v. nhưng tất cả chúng vẫn chưa hoàn chỉnh và chỉ là một mặt nào đó của lý thuyết thống nhất M. Câu chuyện về lý thuyết thống nhất vẫn luôn thời sự cho đến ngày nay.

Bằng một trí tuệ thiên tài, bằng một niềm đam mê vô hạn với khoa học, bằng sự hài hước, dí dỏm tự trong bản chất, Stephen Hawking đã cống hiến trọn cuộc đời mình cho nghiên cứu vũ trụ và truyền bá khoa học. Với triết lý thực dụng và luôn ý thức được sự nhỏ bé, hạn chế của trí tuệ con người, quan điểm của ông là ánh sáng soi đường và là cảm hứng cho các nhà khoa học trẻ trên con đường đi tìm chân lý:” Chúng ta phải cố gắng tìm hiểu sự bắt đầu của vũ trụ trên cơ sở khoa học. Đó có thể là một công việc vượt quá khả năng của chúng ta, nhưng ít ra chúng ta vẫn phải cố gắng.”

Mua sách Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ” khoảng 73.000đ đến 80.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ Fahasa” tại đây

Đọc sách Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ ebook pdf

Để download “sách Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 24/01/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86