Tâm Trí Và Bản Chất Con Người

Giới thiệu sách Tâm Trí Và Bản Chất Con Người – Tác giả Steven Pinker

Tâm Trí Và Bản Chất Con Người

Trong Tâm trí và bản chất con người, Steven Pinker khám phá ý tưởng về nhân tính và những sắc thái đạo đức, tình cảm, chính trị gắn liền với nó. Ông cho thấy rất nhiều trí thức đã phủ nhận sự tồn tại của bản chất con người bằng cách tin theo ba giáo điều liên kết với nhau, đó là các học thuyết: Tờ giấy trắng (tâm trí không có những đặc điểm bẩm sinh), Người man di Cao quý (con người vốn tốt đẹp khi mới sinh ra nhưng bị xã hội làm cho hư hỏng), và Linh hồn trong Cỗ máy (mỗi chúng ta đều có một linh hồn đưa ra lựa chọn, không phụ thuộc vào sinh học). Mỗi giáo điều đều mang một những gánh nặng đạo đức, vì vậy, những người bảo vệ cho các học thuyết này đã thực hiện nhiều chiến thuật dữ dội để làm mất uy tín của các nhà khoa học phản biện họ.

Pinker tiếp cận những cuộc tranh luận nhạy cảm bằng thái độ bình tĩnh và lý trí. Ông chỉ ra rằng: Sự bình đẳng, tiến bộ, trách nhiệm và ý nghĩa cuộc sống đều không bị tổn hại trước những khám phá về bản chất phong phú của con người. Những thông tin thực tế từ khoa học và lịch sử đã được ông sử dụng một cách mạch lạc để gỡ bỏ những nỗi sợ hãi thường gặp khi ta chiêm nghiệm về nhân tính.

Theo Tâm trí và bản chất con người, bất chấp sự phổ biến của học thuyết Tờ giấy trắng trong giới trí thức thế kỷ 20, quan điểm này có thể gây hại nhiều hơn lợi. Nó phủ nhận nhân loại cũng như tính cá nhân của con người, chối bỏ sự phân tích khách quan về các vấn đề xã hội, đồng thời bóp méo hiểu biết của ta về chính trị, tính bạo lực, giới tính và sự nuôi dạy con cái. Pinker cho thấy rằng, việc thừa nhận bản chất con người dựa trên khoa học và lẽ thường không những không nguy hiểm, mà còn giúp chúng ta củng cố thêm những hiểu biết chuyên sâu về thân phận con người.

Về tác giả:

Steven Pinker là nhà tâm lý học thực nghiệm, một trong những tác giả hàng đầu thế giới về ngôn ngữ, tâm trí và bản chất con người. Hiện tại ông làm việc tại Đại học Harvard, đồng thời tham gia giảng dạy tại Stanford và MIT. Ông được vinh danh là Nhà Nghiên cứu Khoa học Nhân văn của năm, “Top 100 trí thức hàng đầu thế giới” (theo bình chọn của tờ Prospect), “Top 100 nhà tư tưởng toàn cầu” (theo tạp chí Foreign Policy) và “Top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới ngày nay” (theo tạp chí Time).

Tâm Trí Và Bản Chất Con Người

Tâm Trí Và Bản Chất Con Người

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Tâm Trí Và Bản Chất Con Người
 • Mã hàng 8936066697675
 • Tên Nhà Cung Cấp 1980 Books
 • Tác giả Steven Pinker
 • Người Dịch Phí Mai
 • NXB Lao Động
 • Trọng lượng (gr) 420
 • Kích Thước Bao Bì 23 x 16 x 2 cm
 • Số trang 400
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Tâm Trí Và Bản Chất Con Người

Đánh giá Sách Tâm Trí Và Bản Chất Con Người

Đánh giá Sách Tâm Trí Và Bản Chất Con Người

1 Sách này, nói về nhiều thứ, đọc giả sẽ có thêm cách nhìn về con người, nhưng tiếc sách này không có thẻ với bọc seal

2 Sách hay nên đọc.

3 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

4 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

5 Nội dung sách hay, bổ ích, được trình bày cẩn thận, giao hàng nhanh, gói bọc cẩn thận. Còn được tặng thêm quà là 01 quyển sách tự chọn. Dù là sách tặng nhưng chất lượng tuyệt vời nha

Review sách Tâm Trí Và Bản Chất Con Người

Hiện tại chưa có review về cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

Mua sách Tâm Trí Và Bản Chất Con Người ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tâm Trí Và Bản Chất Con Người” khoảng 160.000đ đến 190.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tâm Trí Và Bản Chất Con Người Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tâm Trí Và Bản Chất Con Người Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tâm Trí Và Bản Chất Con Người Fahasa” tại đây

Đọc sách Tâm Trí Và Bản Chất Con Người ebook pdf

Để download “sách Tâm Trí Và Bản Chất Con Người pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 07/03/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86