Sếp Của Einstein – 10 Nguyên Tắc Để Lãnh Đạo Những Người Xuất Chúng

Giới thiệu sách Sếp Của Einstein – 10 Nguyên Tắc Để Lãnh Đạo Những Người Xuất Chúng – Tác giả Robert Hromas, Christopher Hromas

Sếp Của Einstein – 10 Nguyên Tắc Để Lãnh Đạo Những Người Xuất Chúng

Năm 1933, nhà bác học Albert Einstein chạy trốn khỏi Đức Quốc xã tới những con đường rợp bóng cây ở Princeton, New Jersey, Mỹ. Về cơ bản, nhà vật lý khi ấy đã nổi tiếng với những công trình nghiên cứu và được chào đón ở bất cứ đâu tại nước Mỹ. Tuy vậy, Einstein đã chọn dừng chân tại Viện Nghiên cứu Cao cấp IAS – một trung tâm nghiên cứu còn non trẻ ở thời điểm đó.

Ngài Abraham Flexner, người sáng lập viện IAS không phải là một nhà vật lý hay toán học – nhưng ông là một nhà quản trị tài ba. Dưới sự lãnh đạo của Flexner, IAS đã trở thành một trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu thế giới. Trung tâm có 33 người đoạt giải Nobel, 38 người đoạt huy chương Field, và vô số người đoạt giải Wolf và MacArthur. Nhóm các chuyên gia mà Flexner tập hợp được đã tạo ra một số tiến bộ khoa học được đánh giá là vĩ đại nhất thế kỷ 20.

Qua lăng kính quản trị hiện đại, tác giả Robert Hromas và Christopher Hromas đã nhìn nhận Flexner như một nhà lãnh đạo xuất chúng với cách quản trị nhân tài rất đặc biệt. Flexner không chỉ là người có con mắt tinh tường, phát hiện sớm các tài năng xuất chúng mà ông còn là người biết cách gắn kết, lãnh đạo đội ngũ đi đến nhiều đỉnh cao.

“Sếp của Einstein” kể những câu chuyện hấp dẫn về vai trò thầm lặng của Flexner đằng sau những công trình và nhà khoa học đã thay đổi thế giới. Mười bài học về thuật lãnh đạo mà hai tác giả Robert Hromas và Christopher Hromas rút ra từ mối quan hệ giữa Flexner và Einstein vô cùng giá trị cho những ai đang quản lý nhóm nhân tài kiệt xuất – những người thường làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ sinh học và những lĩnh vực đang phát triển với tốc độ nhanh.

“Sếp của Einstein” được dịch bởi Lương Trọng Vũ – cựu biên tập viên kỳ cựu của tờ Forbes Vietnam. Đề tài thú vị, lối văn phóng khoáng, diễn đạt mạch lạc là một trong những điểm sáng của cuốn sách này.

Sếp Của Einstein - 10 Nguyên Tắc Để Lãnh Đạo Những Người Xuất Chúng

Sếp Của Einstein – 10 Nguyên Tắc Để Lãnh Đạo Những Người Xuất Chúng

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Sếp Của Einstein – 10 Nguyên Tắc Để Lãnh Đạo Những Người Xuất Chúng
 • Mã hàng 8935086853504
 • Tên Nhà Cung Cấp FIRST NEWS
 • Tác giả: Robert Hromas, Christopher Hromas
 • Người Dịch: Lương Trọng Vũ
 • NXB: NXB Tổng Hợp TPHCM
 • Trọng lượng: (gr) 300
 • Kích Thước Bao Bì: 24 x 16 cm
 • Số trang: 264
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Sếp Của Einstein – 10 Nguyên Tắc Để Lãnh Đạo Những Người Xuất Chúng

Đánh giá Sách Sếp Của Einstein - 10 Nguyên Tắc Để Lãnh Đạo Những Người Xuất Chúng

Đánh giá Sách Sếp Của Einstein – 10 Nguyên Tắc Để Lãnh Đạo Những Người Xuất Chúng

1 Dành cho việc tổ chức môi trường, quan điểm quản trị khác so với nhân viên có hiểu biết sâu.

2 Sách hay nên đọc.

3 Giao hàng nhanh, đóng gói cần thận.

4 Mới nhận sách. Hình ảnh đẹp, nội dung okeeeeeeee.

5 okeeeeeeeeeeeeeeeeeee.

Review sách Sếp Của Einstein – 10 Nguyên Tắc Để Lãnh Đạo Những Người Xuất Chúng

Review sách Sếp Của Einstein - 10 Nguyên Tắc Để Lãnh Đạo Những Người Xuất Chúng

Review sách Sếp Của Einstein – 10 Nguyên Tắc Để Lãnh Đạo Những Người Xuất Chúng

Tóm tắt nội dung

Một thiên tài suy nghĩ sâu sắc hơn và sáng tạo hơn những người khác. Nhưng trong thời đại ngày nay, trí lực là không đủ. Các nhà lãnh đạo có kỹ năng là cần thiết để “control” sự sáng chói vượt bậc đó, phá bỏ các rào cản, đặt mục tiêu và đưa sản phẩm ra thị trường thành công. “Sếp Của Einstein” kể lại câu chuyện của Albert Einstein và người giám sát khác thường của ông, Abraham Flexner, người đã định hình một nhóm khoa học non trẻ thành Viện nghiên cứu cao cấp nổi tiếng thế giới. Rút ra từ những bài học lịch sử và kinh nghiệm lãnh đạo của chính tác giả, cuốn sách khám phá ra 10 quy tắc thiết yếu để tạo ra những nhóm thiên tài năng lực cao cùng nhau đạt được nhiều thành tích hơn bao giờ hết.

1. Khi nhân viên là ngoại lệ, các quy tắc hàng ngày không còn được áp dụng nữa.

Năm 1933, Albert Einstein chạy trốn khỏi Đức Quốc xã để tới những con đường rợp bóng cây ở Princeton, NJ. Anh ta sẽ được chào đón ở bất cứ đâu, nhưng Einstein đã gia nhập Viện Nghiên cứu Cao cấp, tạo uy tín tức thì cho trung tâm nghiên cứu non trẻ.

Abraham Flexner, người sáng lập viện, không phải là nhà vật lý hay toán học – nhưng ông là một nhà quản trị tài ba. Dưới sự lãnh đạo của ông, IAS đã trở thành một cường quốc toàn cầu, là ngôi nhà của 33 người đoạt giải Nobel, 38 người đoạt huy chương Field, và vô số người đoạt giải Wolf và MacArthur. Nhóm các nhà tư tưởng mà Flexner tập hợp đã tạo ra một số tiến bộ khoa học vĩ đại nhất của thế kỷ 20.

Einstein’s Boss lọc các hoạt động của Flexner qua lăng kính kinh doanh hiện đại, nơi các ngành công nghiệp từ máy tính đến kỹ thuật đến công nghệ sinh học cạnh tranh để tìm kiếm những tài năng hàng đầu và những đổi mới tiên tiến. Cuốn sách giải thích cách phát hiện những nhà tư tưởng sâu sắc, những người sẽ chuyển đổi doanh nghiệp của bạn – và tiết lộ 10 quy tắc để hướng dẫn họ đến sự vĩ đại, bao gồm:

● Tránh xa: Cho phép những người xuất chúng làm chủ dự án của họ
● Im lặng và lắng nghe: Xem xét ý kiến ​​đóng góp của họ một cách cởi mở trước khi đưa ra kết luận
● Lật ngược những tảng đá: Hãy hoàn toàn minh bạch – dù sao thì một thiên tài sẽ tìm ra điều bạn đang che giấu
● Thực hành thuật giả kim: Kết hợp các bộ óc bổ sung với nhau để đạt hiệu quả tối đa
● Để vấn đề hấp dẫn: Lên khung các thử thách theo cách thu hút trí tưởng tượng và thu hút họ đến mục tiêu
● Bỏ những con sóc đuổi theo: Hướng dẫn sự đổi mới hướng tới sứ mệnh cốt lõi

Dẫn dắt những người thông minh hơn bạn không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Nhưng đối với những nhà quản lý học được cách đưa chất xám vào những bước đột phá, phần thưởng là vô hạn.

Albert Einstein là nhà vật lý có ảnh hưởng nhất của thế kỷ XX. Tuy nhiên, ngay cả những người có tầm nhìn xa cũng hiếm khi đi một mình. Hầu hết phụ thuộc vào những người khác để tạo ra một môi trường hỗ trợ và giúp đưa thiên tài của họ vào những sáng kiến ​​mới và đột phá kỹ thuật.

Abraham Flexner đã hoàn thành vai trò đó cho Einstein, với tư cách là Giám đốc Viện Nghiên cứu Cao cấp tại Princeton, một cơ sở nghiên cứu toàn cầu mà ông đã xây dựng từ đầu. Einstein, khi đó là một người tị nạn từ Đức Quốc xã, là một trong những tân binh đầu tiên của Flexner – và ông đã biến viện trở thành ngôi nhà học thuật của mình trong hơn hai thập kỷ.

Làm thế nào mà Flexner, một cựu giáo viên trung học, đã tạo ra cơ sở giáo dục đẳng cấp thế giới này, nơi có hàng chục người đoạt giải Nobel, Huy chương đồng và Nghiên cứu sinh MacArthur? Flexner đã sử dụng những chiến thuật nào để biến Einstein và những người theo chủ nghĩa cá nhân kỳ quặc, xuất sắc khác thành những nhóm gắn kết và có năng suất cao?

Sếp Của Einstein – 10 Nguyên Tắc Để Lãnh Đạo Những Người Xuất Chúng kể câu chuyện hấp dẫn về vai trò hậu trường của Flexner hướng dẫn những phát triển khoa học quan trọng. Trên đường đi, cuốn sách khám phá 10 bài học lãnh đạo cho bất kỳ ai điều hành một nhóm thiên tài giống như Einstein — một nhiệm vụ quan trọng để đạt được lợi thế trong máy tính, kỹ thuật, công nghệ sinh học và các lĩnh vực có nhịp độ nhanh khác.

Những người thông minh rất cần thiết để tìm ra các giải pháp mới và thúc đẩy kiến ​​thức về phía trước. Nhưng họ hiếm khi thông minh trong việc hợp tác, chỉ đường và hướng tới các mục tiêu chung. Sếp Của Einstein – 10 Nguyên Tắc Để Lãnh Đạo Những Người Xuất Chúng giải thích 10 quy tắc không thể phá vỡ để gắn kết các thiên tài lại với nhau và dẫn họ đến sự vĩ đại.

2. Sếp của Einstein – Abraham Flexner

Rất có thể bạn không biết ai là Sếp Của Einstein. Khi Einstein đến Hoa Kỳ làm việc, ông đã báo cáo với Abraham Flexner. Flexner là một nhà quản trị tuyệt vời, nhưng không phải là một thiên tài. Anh ấy khởi nghiệp là một giáo viên trung học. Ông không có bằng Tiến sĩ. Ông không phải là một nhà vật lý, cũng không phải là một nhà toán học. Anh ấy chưa bao giờ viết một bài báo học thuật nào.

Albert Einstein là một trong những nhân viên đầu tiên của Flexner tại Viện Nghiên cứu Cao cấp (IAS) tại Đại học Princeton. Einstein đã tạo cho trung tâm nghiên cứu mới sự tín nhiệm ngay lập tức. Nếu không có Flexner, Einstein sẽ không có mặt tại Viện, và nếu không có Einstein, IAS có lẽ đã thất bại. Flexner cho phép Einstein trở thành gương mặt đại diện cho Viện Nghiên cứu Cao cấp trong những năm 1930 và 40. Flexner không thông minh như Einstein, và ông biết điều đó, một thuộc tính quan trọng khi giao tiếp với thiên tài. Sự tàn nhẫn trong việc tự đánh giá bản thân đã giúp Flexner xây dựng một đội thành công. Hàng chục nhà toán học và vật lý phi thường khác đã sớm tham gia, và Flexner có thể nhào nặn họ thành một nhóm gắn kết.

IAS đã trở thành ngôi nhà chung của ba mươi ba người đoạt giải Nobel, ba mươi tám người đoạt huy chương Field cho nhà toán học xuất sắc nhất ở Hoa Kỳ, và nhiều người đoạt giải Wolf và MacArthur. Nhóm các thiên tài do Flexner tập hợp đã tạo ra một số tiến bộ khoa học vĩ đại nhất của thế kỷ XX. Viện cho phép các nhà khoa học lỗi lạc tự do sáng tạo, nhưng ai đó phải đảm bảo rằng mọi người đều được trả tiền, nơi này được sưởi ấm vào mùa đông, đèn bật và một nhóm thiên tài đa dạng như vậy có thể làm việc cùng nhau như một đội để đạt được các mục tiêu cụ thể. Người đó là Abraham Flexner, Sếp Của Einstein. Flexner đã xây dựng Viện Nghiên cứu Cao cấp thành một trong những nhóm khoa học vĩ đại nhất, có năng suất cao nhất mọi thời đại.

Nhấn mạnh rằng mọi người đến trước gạch và vữa, ông rất hào phóng với những người làm việc với mình. Ông đã đầu tư vốn của mình để cung cấp mức lương cao nhất thời bấy giờ và nhiệm kỳ cho cuộc đời mà không phải chịu trách nhiệm giảng dạy, để các nhà khoa học ở Viện được tự do dành thời gian nghiên cứu.
Abraham Flexner

Ông đã mạo hiểm rất nhiều cho các nhà khoa học của mình. Ông đã thiết lập lương hưu cho giảng viên, điều chưa từng có trong thời kỳ Đại suy thoái. Ông đang đánh cược rằng nền kinh tế sẽ quay đầu lại trước khi đến hạn trả lương hưu. Khi những khoản lương hưu đầu tiên cần được trả, tài sản của ông gặp khó khăn trong việc kiểm tra hàng tháng. Để khắc phục sự thiếu hụt, anh ấy đã đi ăn tối và tạo ra các món quà từ thiện để trang trải lương hưu.
Anh ấy có lòng trắc ẩn và kiên nhẫn, hầu như là do lỗi. Hitler lên nắm quyền khi Flexner thành lập nhóm của mình. Ông đề nghị một vị trí cho nhà vật lý người Đức Hermann Weyl, người có vợ là người Do Thái. Weyl từ chối lời đề nghị của Flexner, chọn ở lại quê hương Đức. Khi Hitler bắt đầu hủy diệt có hệ thống cuộc sống của người Do Thái ở đó, Weyl nhận ra rằng mình đã phạm một sai lầm khủng khiếp. Flexner nhắc lại lời đề nghị của mình với Weyl, và Weyl và vợ anh ta đã trốn khỏi Đức, gia nhập Einstein tại IAS. Flexner gặp Weyl ở nơi anh ấy đang ở trong tình cảm, và cung cấp những gì Weyl cần ngay cả khi anh ấy đã từ chối anh ấy.

Flexner nhận ra rằng động cơ thúc đẩy cá nhân là khác nhau và điều chỉnh việc tuyển dụng của mình cho phù hợp với từng thiên tài. Một tuyển dụng khác của IAS, nhà kinh tế học sáng tạo Edward Earle, bị bệnh lao. Flexner coi Earle là một nhà kinh tế học lỗi lạc và là một người có bản lĩnh cao. Anh ấy đề nghị Earle đăng ký vào IAS khi không có trường đại học nào khác động đến anh ấy, vì anh ấy quá ốm. Earle mất nhiều năm để hồi phục, nhưng khi đã khỏi bệnh, Earle đã tham gia cùng Einstein và Weyl. Anh ấy đã làm việc chăm chỉ để tạo ra những tiến bộ trong kinh tế, bởi vì anh ấy biết ơn cơ hội. Earle thường làm trung gian cho những cuộc đụng độ giữa những tính cách phức tạp và đôi khi là bất khả chiến bại của các thiên tài tại IAS. Lòng trắc ẩn mà Flexner thể hiện trong cuộc khủng hoảng sức khỏe của Earle đã dẫn đến lòng biết ơn và lòng trung thành của anh.

Flexner tập trung vào các nhiệm vụ cốt lõi của toán học và vật lý khi ông bắt đầu IAS. Sau đó, ông đã thêm kinh tế học và lịch sử. Thậm chí ngày nay chỉ có bốn khoa tại IAS — toán học, nghiên cứu lịch sử, khoa học xã hội và khoa học tự nhiên. Anh ấy muốn trở thành đẳng cấp thế giới ở một vài thứ, hơn là giỏi nhiều thứ.

Cách tiếp cận tập trung này là một bước quan trọng đối với sự đổi mới, vì những tiến bộ đến ở cực điểm của kiến ​​thức, không phải ở mức trung bình chung, nơi mọi người đều biết những gì bạn biết. Mấu chốt của đổi mới là đào giếng chứ không phải cày ruộng. Một nhà hóa học từng nói với tôi rằng nếu tôi muốn vượt qua một vấn đề dày đặc, tôi cần phải thu hẹp sự tập trung của mình.

Flexner đã tạo ra một luồng nhân tài khổng lồ đến IAS để tương tác với các giảng viên ở đó và đánh giá công việc của họ. Ông muốn những tâm hồn tươi mới đến và đi, để đội ngũ giảng viên vĩnh viễn không bao giờ trở nên cũ kỹ hay tự mãn. Trong số các nhà khoa học tư vấn mà ông thuê có các nhà Nobel Niels Bohr, John von Neumann và Paul Dirac.

Flexner không ngại hỗ trợ các cách tiếp cận mới cho các vấn đề cũ. Ông khuyến khích các lĩnh vực hoàn toàn mới mà các câu hỏi vẫn chưa được hình thành. Ông đã tập hợp các nhà vật lý, nhà kinh tế, nhà toán học, nhà sử học và nhà khảo cổ học với hy vọng rằng họ sẽ kích thích nhau đến sự vĩ đại, và họ đã làm được như vậy. Ví dụ, khi nhà vật lý lỗi lạc John von Neumann, người đã gia nhập nhóm vĩnh viễn sau chuyến thăm, bị mê hoặc bởi những chiếc máy tính đời đầu, ông đã chế tạo một chiếc trong tầng hầm của tòa nhà văn phòng của mình. Flexner không nhắc anh ta rằng anh ta là một nhà vật lý lý thuyết chứ không phải một thợ điện đang chơi với các ống chân không. Ông để von Neumann mày mò dự án của mình và kết quả là chiếc máy tính đầu tiên có bộ nhớ lưu trữ.
Trong những năm đầu của IAS, Flexner đã tham khảo ý kiến ​​của giảng viên về tất cả các quyết định lớn, đặc biệt là việc tuyển dụng, bởi vì bản thân ông không phải là nhà khoa học và coi trọng ý kiến ​​của nhóm của mình. Anh ấy có các cuộc họp giảng viên thường xuyên, tại đó các hướng đi mới được thảo luận và các khó khăn được giải quyết. Anh ấy dễ tiếp cận và biết cách lắng nghe.

Flexner đã mô hình hóa nền văn hóa mà anh ta muốn, đó là một chế độ tài chính xứng đáng. Thành tích và không phải vị thế xã hội xác định xếp hạng học tập. Anh ấy đã phá bỏ nhiều rào cản xã hội, tuyển dụng những người giỏi nhất và sáng giá nhất bất kể xuất thân của họ. Nhiều giảng viên là người Do Thái vào thời điểm chủ nghĩa bài Do Thái lan tràn tại các trường đại học Mỹ. Đã có những hạn ngạch bằng văn bản để nhận sinh viên Do Thái vào Princeton và một hạn ngạch bất thành văn cho số lượng giảng viên Do Thái. Anh bỏ qua hệ thống hạn ngạch cũng như rào cản giới tính. Ông đã thuê nhà khảo cổ học Hetty Goldman vào một vị trí đã được bổ nhiệm vào thời điểm mà việc tuyển dụng phụ nữ vào các vị trí giảng viên đã được bổ nhiệm chưa được thực hiện.

Ông đã tập hợp một đội ngũ xuất sắc đáng chú ý, bởi vì ông không để những khái niệm định kiến ​​về sự đúng đắn cản trở. Anh ấy rất hào phóng, đã thuê người thông minh nhất bất kể quy ước xã hội và tạo ra một môi trường cung cấp sự tự do khỏi các số liệu xác định cho sự sáng tạo.

Quy tắc để dẫn đầu thiên tài tương ứng theo nhiều cách với cách Flexner khởi chạy và điều hành IAS. Mười quy tắc dành cho thiên tài hàng đầu này sẽ cung cấp cho bạn nhận thức và bộ kỹ năng đặc biệt để dẫn dắt những người xuất chúng đạt được những đột phá để giải quyết những vấn đề phức tạp mà bạn phải đối mặt:

 1. Không nói dối.
 2. Tránh xa.
 3. Im đi và lắng nghe.
 4. Lật ngược những tảng đá.
 5. Thuật giả kim.
 6. Quá khứ của bạn không phải là sự thật của tương lai.
 7. Bỏ qua.
 8. Hòa hợp trái tim và khối óc.
 9. Hãy để vấn đề quyến rũ thiên tài.
 10. Làm hòa với khủng hoảng.

Mua sách Sếp Của Einstein – 10 Nguyên Tắc Để Lãnh Đạo Những Người Xuất Chúng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Sếp Của Einstein – 10 Nguyên Tắc Để Lãnh Đạo Những Người Xuất Chúng” khoảng 126.000đ đến 132.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Sếp Của Einstein – 10 Nguyên Tắc Để Lãnh Đạo Những Người Xuất Chúng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Sếp Của Einstein – 10 Nguyên Tắc Để Lãnh Đạo Những Người Xuất Chúng Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Sếp Của Einstein – 10 Nguyên Tắc Để Lãnh Đạo Những Người Xuất Chúng Fahasa” tại đây

Đọc sách Sếp Của Einstein – 10 Nguyên Tắc Để Lãnh Đạo Những Người Xuất Chúng ebook pdf

Để download “sách Sếp Của Einstein – 10 Nguyên Tắc Để Lãnh Đạo Những Người Xuất Chúng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 04/12/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86