199 Mấy Hồi Ấy Làm Gì?

Giới thiệu sách 199 Mấy Hồi Ấy Làm Gì? – Tác giả Trang Neko, X Lan

199 Mấy Hồi Ấy Làm Gì?

Nếu nhắc chuyện “ngày xưa”, chắc hẳn ai cũng có cả tá chuyện để kể, để vui và để nhớ. Đó là lí do cuốn sách “199 mấy Hồi ấy làm gì?” nằm trên tay bạn.

Hi vọng “cỗ máy thời gian” nhỏ bé này sẽ giúp độc giả sống lại một sẽ giúp độc giả sống lại một vài khoảnh khắc đã qua đi trong chốc lát, để nhớ về thời “huy hoàng” của mỗi người lớn đã từng một thời là trẻ con…

Tác giả lời: Trang Neko

Tổng hòa tính cách của cung Ma Kết cứng đầu và nhóm máu A bảo thủ.

Sách đã xuất bản: “Nắng về phía ây”.

Họa sĩ minh họa: X.Lan

Dốt văn nên hay vẽ. Đồng tác giả cuốn “Mẹ Yêu Ai Nhất?”.

199 Mấy Hồi Ấy Làm Gì?

199 Mấy Hồi Ấy Làm Gì?

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: 199 Mấy Hồi Ấy Làm Gì?
 • Mã hàng 8935244843415
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhà Xuất Bản Kim Đồng
 • Tác giả: Trang Neko, X Lan
 • NXB: NXB Kim Đồng
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng; (gr) 150
 • Kích thước: 20 x 20 cm
 • Số trang: 132
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách 199 Mấy Hồi Ấy Làm Gì?

Đánh giá Sách 199 Mấy Hồi Ấy Làm Gì?

Đánh giá Sách 199 Mấy Hồi Ấy Làm Gì?

1 Những mẩu truyện rất giản đơn như bắt chuồn chuồn kim, nấu rau muống dại, phá cỗ trăng Rằm, chơi bắn súng nước,… nhưng lại có sức gợi lạ kỳ. Sau khi đọc xong phần lời, ngay trang kế đó là tranh minh hoạ của X. Lan, khiến cho câu chuyện trở nên rõ ràng hơn, kí ức hiện lên sống động hơn, và mình bất giác mỉm cười. Mình cười không phải vì lũ trẻ con ở khu tập thể đó thật “hấp”, mà mình cười vì cảm giác hai tác giả đang nói, đang vẽ về chính mình và đám bạn ngày xưa của mình vậy.Song mình thích phần thứ hai của sách hơn vì nó gợi cho mình rất nhiều cảm xúc thông qua hàng loạt các tranh vẽ: Những đồ ăn vặt mà đứa trẻ con nào thời đó cũng mê mẩn, những trò dân gian mà tất cả đều chơi mượt đến trưa, những thứ đồ chơi mà đứa nào cũng như “của quý”, những chương trình TV ai cũng dán mắt vào để xem rồi bắt chước theo, những cuốn truyện tranh rách lắm rồi cũng cố chắp vá vào để đọc đi đọc lại,… Tuổi thơ của mình thật sự đã ùa về. Một tuổi thơ rất đẹp, với những anh chị em bạn bè hàng xóm thân thương, mà mình không bao giờ có thể quay trở lại được nữa.

2 Mình nhớ, hồi còn bé, cuộc sống thật đơn giản. “Công việc” duy nhất của mình là đi học, đến chiều về thì đi lang thang, chơi đồ hàng nấu cơm bằng lon bia, dựng chiếc lều trước cổng ai đi qua cũng phải ái ngại nhìn, rồi cùng em trai và lũ em họ chơi mấy trò bắn súng, bắt chuồn chuồn, … Mình nghĩ ai cũng đã từng trải qua rồi. Và đôi khi, mình đã nghĩ đó có thể là quãng thời gian tươi đẹp nhất, hạnh phúc nhất. Những thứ hạnh phúc như thế nên cần được có ai đó lưu giữ lại. Với mình, cuốn sách này thật đặc biệt vì nó giống như chiếc hộp thần kỳ lưu giữ lại những ký ức đẹp đẽ, những trò chơi, những kỷ niệm mà mình nghĩ ai tầm “199 mấy” cũng đã từng trải qua. Đọc mà bồi hồi, nhớ vô cùng. Như là đang đọc câu truyện về tuổi thơ của chính mình vậy. Mình đã không biết là mình đã có thể cảm thấy an yên, hạnh phúc như thế khi đọc một cuốn sách đấy. Nhìn lại quá khứ, tự nhiên nhận ra, mình đã đi chặng đường dài thế này rồi. Chặng đường có vui có buồn (tất nhiên), nhưng mọi điều xảy ra đều thật có ý nghĩa. Mình nghĩ là, đôi khi mệt mỏi quá, phải cho mình một chút được trở về tuổi thơ để sạc pin chứ. Mình không đủ giỏi để ghi hết lại những kỹ ức đẹp đẽ ấy, thế nên đọc cuốn sách này mình cảm thấy biết ơn thật nhiều. Ít nhất, mỗi khi muốn, mình lại có thể lôi “ký ức” ra, nhấm nháp một chút dư vị hạnh phúc của ngày đã qua, để trân trọng thời gian mà mình đang có đây. Một cuốn sách đơn giản nhưng lại kỳ diệu, đáng yêu vô cùng. Các bạn 199 mấy, hồi ấy các bạn làm gì?

3 Sách 199 mấy hồi ấy làm gì – Cuốn sách như viết cho chính bản thân mình. Mình là thế hệ 9X đời đầu, lâu lâu ngồi với bạn bè lại kể về thời 20 năm trước tuổi thơ mình dữ dội như thế nào – cái thời không smartphone, tivi còn xa xỉ. Lật cuốn sách ra mà bao nhiêu ký ức lại ùa về. Cái tuổi thơ nào là tập xem đồng hồ la mã, đi chơi lại thỉnh thoảng chạy về xem mấy giờ để canh chương trình yêu thích: những bông hoa nhỏ, thế giới đó đây,…hoặc những ngày cả đám tụ lại dăm ba đứa cùng xem một cuốn truyện Doraemon, bảy viên ngọc rồng,…hoặc những buổi chiều chơi bắn bi, nhảy dây, đá banh, ô ăn quan, hái rau trộm và lén lút lấy gạo chỉ để tập tành nấu cơm lon… Một tuổi thơ đầy màu sắc và bình dị được gói gọn trong cuốn sách ký ức này. Giữa một thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, ta sẽ khó có thể thấy lại được những mảng màu tuổi thơ tươi đẹp đó. Rất đáng trân trọng!

4 Tôi là một 8x đời đầu nên khi cuốn sách 199…mấy- hồi ấy làm gì mới được giới thiệu trên page Kim đồng Wings Books là tôi đã mong ngóng chờ đến ngày sách ra để ôn lại những kỷ niệm xưa. Cầm cuốn sách trên tay mà bao kỷ niệm thơ ấu ùa về. Chiếc book mark hình con lật đật Liên xô đỏ chót, những bức tranh vẽ những trò chơi mà tụi trẻ hồi đó mê mẩn như chơi chuyền chơi chắt, nhảy dây nhảy ngựa. Những món ăn không thể quên như viên C huyền thoại hay những đêm rước đèn Trung thu rộn rã. Cả cuộc sống khu tập thể nhộn nhịp vui tươi, những buổi tối cả xóm kéo nhau ngồi xem phim truyền hình dài tập… Cuộc sống của những năm 199 mấy đó đã được kể lại bằng những lời văn giản dị mộc mạc của tác giả Trang Neko và những bức hình sinh động của hoạ sĩ X. Lan. Cuốn sách thực sự là một món quà đẹp gợi nhớ đến một thời tuổi thơ.

5 Mở sách ra là thấy cả 1 bầu trời tuổi thơ ùa về. Mình cũng từng ở khu tập thể, từng đi sinh hoạt hè, chơi vòng quanh socola….☺️ trẻ con bây giờ hầu như không còn biết đến mấy trò chơi đó nữa. Cảm ơn tác giả và hoạ sỹ rất nhiều!

Review sách 199 Mấy Hồi Ấy Làm Gì?

Review sách 199 Mấy Hồi Ấy Làm Gì?

Review sách 199 Mấy Hồi Ấy Làm Gì?

199 Mấy Hồi Ấy Làm Gì? – Cuốn sách tranh về thời thập niên 90 đầy thương nhớ.

Cuốn sách những câu chuyện hài hước, khơi gợi ký ức nhưng 199 mấy – Hồi ấy làm gì? cũng khiến độc giả thoáng chút suy nghĩ. Đó là những cảm xúc thương nhớ về chuỗi ngày thơ ấu đã qua đi, là tiếc rẻ khoảng thời gian vui đùa bên lũ trẻ cạnh nhà, sống vô tư không lo nghĩ.

Tác giả Trang Neko và họa sĩ X. Lan đều là những người trẻ thuộc thế hệ cuối 8X. Vào những năm 1990-1999 họ vẫn chỉ là những đứa trẻ tiểu học, vẫn còn nghịch ngợm, ham chơi và ngây thơ. Nhưng chính những nét hồn nhiên ấy đã giúp họ phác họa lại một thời ký ức thương nhớ trong sách.

Tác giả đã rất khéo léo khi chọn chi tiết để kể ra những câu chuyện của cá nhân mình mà bạn đọc nào thuộc thế hệ tác giả, đọc xong cũng thấy mình ở đâu đó trong phần ký ức được kể lại ấy. Từ chuyện vui chơi xung quanh khu tập thể, từ kỷ niệm đêm Trung thu, đốt pháo ngày tết… đến những trò chơi “rẻ tiền” hơn như chơi đồ hàng, bắt chuồn chuồn đều được Trang Neko kể lại bằng ngôn ngữ giản dị, chân thành.

Cuốn sách được chia thành hai phần chính
Phần I là những câu chuyện kỷ niệm về nơi ở, về những hoạt động sinh hoạt cộng đồng mà gần như đứa trẻ nào ở thế hệ những năm 1990 cũng từng được trải qua.

Đó là câu chuyện vui chơi xung quanh khu tập thể, những trào lưu nở rộ thời ấy như nghe nhạc người lớn, sinh hoạt hè và tập thể dục nhịp điệu, phá cỗ Trung thu, đốt pháo ngày Tết. Trẻ con thì tụ họp để chơi đùa, người lớn thì san sẻ đồ ăn thức uống, giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn. Có cả những trò chơi mà chỉ thời ngày xưa mới có như bắt chuồn chuồn, chơi đồ hàng bằng lon sữa bò…

Những dịp Trung thu với mâm cỗ đầy ắp là niềm mơ ước của nhiều trẻ em thời ấy, vì chỉ đến Trung thu mới được ăn nhiều bánh kẹo. Rồi dịp sinh hoạt hè trong khu tập thể thay vì tập aerobic, lũ trẻ lại chuyển sang chơi ném lon hay chơi vòng quanh sô cô la thịnh hành khi đó.

Phần II cuốn sách là hình ảnh của những món đồ tuổi thơ như quà vặt, đồ chơi, truyện tranh, chơi chuyền chơi chắt, nhảy dây nhảy ngựa… hay những bộ phim kinh điển mà thế hệ 8X, 9X đến giờ vẫn còn nhớ. Những món đồ ăn vặt nổi tiếng thời đó chỉ đơn giản là kẹo C cam, mì tôm trẻ em, kem túi… thậm chí có cả những món “cây nhà lá vườn” như hoa dâm bụt, dâu da xoan.

Tất cả những kỷ niệm đó được kể lại không chỉ bằng lời văn mộc mạc, giản dị của tác giả Trang Neko mà còn được tái hiện một cách sinh động bằng những bức hình của họa sĩ X.Lan.

Cuốn sách giống như món quà kỷ niệm giúp độc giả nhớ về một thời huy hoàng của những người lớn đã một thời là trẻ con.

Mua sách 199 Mấy Hồi Ấy Làm Gì? ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “199 Mấy Hồi Ấy Làm Gì?” khoảng 74.000đ đến 95.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “199 Mấy Hồi Ấy Làm Gì? Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “199 Mấy Hồi Ấy Làm Gì? Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “199 Mấy Hồi Ấy Làm Gì? Fahasa” tại đây

Đọc sách 199 Mấy Hồi Ấy Làm Gì? ebook pdf

Để download “sách 199 Mấy Hồi Ấy Làm Gì? pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 05/08/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

1 Comment
 1. xin link tải ạa

Leave a reply

Siêu thị sách 86