Hỗn Mang 1 – Đừng Bao Giờ Buông Dao

Giới thiệu sách Hỗn Mang 1 – Đừng Bao Giờ Buông Dao – Tác giả Patrick Ness

Hỗn Mang 1 – Đừng Bao Giờ Buông Dao

“Hãy đọc nó một mình, hãy đọc nó thâu đêm.” – Chicago Tribune

“Điên cuồng, kinh hãi, đầy phấn khích và làm tan vỡ con tim.” – Sunday Paragraph

Ý NGHĨA TÊN TÁC PHẨM:

Chaos Walking – Hỗn mang: tên toàn bộ series đến từ câu thoại the Noise is a man unfiltered, and without a filter, a man is just chaos walking. Tiếng Ồn là tổng hòa suy nghĩ, các bí mật thầm kín, ký ức phức tạp của đàn ông, vậy nên tác giả mới có sự so sánh rằng Tiếng Ồn là một người đàn ông không được sàng lọc, mà khi không được sàng lọc, đàn ông chỉ là một mớ hỗn độn biết đi.

The Knife of Never Letting Go – Đừng bao giờ buông dao: đến từ câu thoại I’ll never let go of the knife được lặp lại nhiều lần trong tập 1 của nhân vật chính, con dao cũng là một chi tiết then chốt, nắm vai trò đưa ra và thực hiện các lựa chọn (giết/không giết) nhằm định hình tính cách và nhân sinh quan của nhân vật chính trong tập này. Thậm chí có lần nhân vật còn tưởng tượng ra con dao đang nói never let go of me – đừng bao giờ buông tôi.

GIỚI THIỆU SÁCH:

Chẳng có thị trấn nào giống như thị trấn Prentiss.

Nơi không còn bóng dáng phụ nữ.

Nơi mọi suy nghĩ trở thành Tiếng Ồn mà bất kỳ sinh vật nào cũng có thể nghe thấy.

Dòng chảy Tiếng Ồn ầm ĩ không bao giờ dứt.

Không tâm tư thầm kín nào còn là bí mật.

Ngay cả trong giấc ngủ.

Vậy mà khi sự im lặng không tưởng xuất hiện, vẫn có một bí mật tồi tệ đến mức khiến Todd, thằng nhóc chỉ còn một tháng nữa là trở thành đàn ông, thằng nhóc cuối cùng chưa trở thành đàn ông, phải bỏ chạy hòng giữ lấy mạng sống. Cùng con chó biết nói. Sự im lặng. Và con dao.

Nhưng làm sao để chạy thoát khi những kẻ săn đuổi có thể nghe được mọi suy nghĩ trong đầu ta?

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ, TÁC PHẨM:

Patrick Ness – sinh năm 1971, là tác giả người Mỹ, hiện đang sống ở Los Angeles. Ngoài 12 cuốn sách đã xuất bản, anh còn là nhà báo và nhà biên kịch, đã tham gia chuyển thể tác phẩm Quái vật ghé thăm (A Monster Calls) của mình thành phim điện ảnh.

Đừng bao giờ buông dao là tập đầu tiên trong bộ sách Hỗn mang (Chaos Walking), ra mắt từ năm 2008 đến 2010. Tập cuối trong bộ ba tác phẩm đã đem về cho anh Huân chương Carnegie năm 2011.

Các tác phẩm khác của Patrick Ness được Nhã Nam xuất bản:

 • Quái vật ghé thăm (Huân chương Carnegie 2012)
 • Câu hỏi được trả lời (Hỗn mang #2)
 • Những con quỷ người (Hỗn mang #3 – Huân chương Carnegie năm 2011)
Hỗn Mang 1 - Đừng Bao Giờ Buông Dao

Hỗn Mang 1 – Đừng Bao Giờ Buông Dao

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Hỗn Mang 1 – Đừng Bao Giờ Buông Dao
 • Mã hàng 8935235229099
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
 • Tác giả: Patrick Ness
 • Người Dịch: Trần Nguyên
 • NXB: NXB Hội Nhà Văn
 • Trọng lượng: (gr) 620
 • Kích Thước Bao Bì: 24 x 15.5 cm
 • Số trang: 452
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Hỗn Mang 1 – Đừng Bao Giờ Buông Dao

Đánh giá Sách Hỗn Mang 1 - Đừng Bao Giờ Buông Dao

Đánh giá Sách Hỗn Mang 1 – Đừng Bao Giờ Buông Dao

1 Bạn sẽ thấy thế nào nếu mọi suy nghĩ của mình đều lọt ra khỏi đầu bạn ngay tắp lự và biến thành âm thanh vọng ra ngoài? Và điều tồi tệ hơn là tất cả mọi người đều gặp phải nghịch cảnh này. Một xã hội nơi tất cả suy nghĩ của con người đều trở thành một thứ tiếng ồn vô cùng khó chịu sẽ là một thế giới kinh khủng tới nhường nào? Đó chính là bối cảnh phản địa đàng hậu tận thế của series sách "Hỗn mang". Với tập đầu "Đừng bao giờ buông dao", bạn sẽ dần làm quen với thế giới kỳ quặc và muôn phần bất tiện đó với cậu bé Todd và chú chó (biết nói – vâng chó cũng không thể giấu nổi suy nghĩ của chúng) Manchee. Sau khoảng 40 tới 50 trang đầu tiên để xây dựng bối cảnh, bạn sẽ gặp những chuyển biến đáng kể trong cốt truyện, dồn dập và ly kỳ hơn. Điều đầu tiên mình cần phải nói, đó là mình khá e ngại dòng sách Young Adult. Đây là dòng sách dành cho thanh thiếu niên, cảm nhận chung của mình là tình tiết sẽ hơi đơn giản, ít phức tạp, nhiều khi sa đà vào các mối quan hệ tình cảm. Thế nên khi bắt đầu đọc một cuốn sách YA, mình sẽ hạ kỳ vọng xuống một chút, cầu trời khấn phật rằng cuốn sách sẽ không có những phân đoạn sa đà yêu đương nhăng nhít (yêu người mới, nhớ người cũ, vân vân mây mây) và thỉnh thoảng có những nhân vật hành xử con nít, cứng đầu và ngu ngốc không thể chịu nổi. Mình vừa đọc mà vừa kiểu "Trời ơi đang đi vào chỗ chết đó, sao cứ làm vậy???". Thế nên có một số cuốn sách YA khiến mình khá bất ngờ thích thú như là Mùa xương, Cầu thang gào thét, Móng vuốt quạ đen, … mình đọc mà rất thích thú luôn.

2 Shop gói hàng cẩn thận. Lần này còn dc tặng 2 chiếc bookmark. Thanks shop.

3 Sách được bọc kĩ ghê. Vì phim mới ra rạp nên mình mới biết đến bộ truyện này, mua về đọc thử xem sao.

4 Hiện tại thì mình mới đọc đc một nửa nhưng đã thấy đây là một cuốn sách rất đang đọc, thu được nhiều điều có giá trị!

5 Truyện mới, không bị gãy gáy, nhàu giấy hay bị gấp nếp sách nên ưng ý lắm. Mỗi tội hơi bám bụi tý. Nội dung thì review thấy hay nên rất mong chờ

Review sách Hỗn Mang 1 – Đừng Bao Giờ Buông Dao

Review sách Hỗn Mang 1 - Đừng Bao Giờ Buông Dao

Review sách Hỗn Mang 1 – Đừng Bao Giờ Buông Dao

Có muôn vàn kiểu lý do dẫn tới quyết định tha một cuốn sách về bộ sưu tập của tớ. Thường thì tớ luôn ưu tiên chọn mua những cuốn sách có nội dung (nghe có vẻ) hợp gu, hay là phần sau của một series mình đang theo dõi. Nhưng đôi khi trên giá sách của tớ cũng sẽ xuất hiện những cuốn sách mà tớ chỉ mua vì cái bìa đẹp, vì cái tên hay, vì được bạn bè giới thiệu, vì muốn đổi gió sang thể loại mới hay chỉ vì quyển sách đang được sale rẻ như cơn mơ,….

Đừng bao giờ buông dao là một trường hợp tương tự, nếu không phải vì đam mê vẻ cute đáng yêu của Tom Holland – nam chính bản chuyển thể điện ảnh “Chaos walking” của cuốn sách này, còn khuya tớ mới nghía mắt tới một cuốn vừa dày vừa to vừa đắt, thể loại vừa chẳng hợp gu lại còn là tập một trong cái series mới toe chẳng biết có chết yểu hay không như Đừng bao giờ buông dao. Cơ mà, tình yêu đúng đắn nhất là tình yêu nước, đúng đắn nhì là tình yêu cái đẹp các bác ạ. Món đầu tư được sale 30% này đáng tiền lắm đó! Nói nhanh cho vuông!

Trước hết thì, dù hơi bị mê bạn Tôm Hà Lan, tớ vẫn phải thừa nhận rằng so với sách thì film chỉ là một bản parody hời hợt và dễ thương thôi. Trước khi đọc sách, film vẫn còn nằm lơ đãng giữa điểm 7 đầy giải trí và điểm 8 của nhan sắc (theo đánh giá nông cạn của tớ), còn sau khi đọc xong sách rồi, hơn bốn trăm chương của Đừng bao giờ buông dao đã rất ngang nhiên mà đá bay bộ film đi để chễm trệ chiếm lấy vị trí cao hơn trong lòng tớ, y như cách một em gái trà xanh chen chân vào cuộc tình đang hồi thắm nồng son rỗi của cặp đôi đũa lệch khốn khổ, hoặc một bà vợ cả bị lãng quên đội mồ sống dậy xử đẹp tiểu tam cướp chồng cướp của. Gì cũng được.

Tuy là cũng một thiết lập thế giới, cùng là những nhân vật ấy, nhưng rõ ràng cách mà hàng nguyên tác sử dụng chúng tốt hơn hàng chuyển thể rất nhiều. Những tình tiết được sắp xếp có lý hơn, hành động của nhân vật được cho một background đầy đủ hơn và vì thế, trở nên dễ đồng cảm hơn, không gây ức chế và cũng không khiến những đứa già đầu như tớ cảm thấy chán ngán (một điều mà tớ rất hay bắt gặp trong những tác phẩm YA. Ý tớ là, tớ quá tuổi để đọc về những đứa trẻ vị thành niên không hiểu chuyện và coi mình là trung tâm của vũ trụ rồi). Những câu hỏi còn bỏ ngỏ hay những plot hole bất hợp lý trong film đều được giải đáp phần nào trong sách (Tất nhiên, chỉ là phần nào thôi, chứ không thì tập hai và tập ba để làm gì cơ chứ)

Tuy là đặt trọng tâm khắc họa khác nhau, nhưng điều mà cả sách và phim đều gây ấn tượng với tớ chính là cách khắc họa bối cảnh “Tân Thế Giới”. Thị trấn biệt lập Prentiss nơi nam chính Todd Hewitt đang sống là một nơi u ám, tối tăm, ồn ào, điên loạn, không có hy vọng. Ở nơi ấy, việc không hề có lấy một người phụ nữ, và gần như tất cả những người đàn ông trong đó đều có thể nghe được suy nghĩ của nhau khiến con người dễ dàng phát điên, dễ dàng sa đọa hơn bao giờ hết (Trong sách gọi là “Tiếng Ồn”, trong film gọi là “Nhiễu”).

Tình huống truyện rất thú vị, nhưng nó cũng như một con ngựa bất kham vậy, khi chỉ cần lơ đễnh một chút thôi sẽ tuột khỏi con đường logic. Nếu mọi nam giới đọc được ý nghĩ của nhau rồi thì làm thế nào để có những âm mưu bí mật? Làm thế nào để một đứa bé mới mười ba tuổi, bị bưng bít khỏi mọi thứ chống lại được cả một phe phản diện lão luyện thâm độc khi cậu ta chẳng hề có bàn tay vàng hay bất cứ lợi thế nào? Và làm sao để tận dụng cái chi tiết “tiếng ồn” đó thật hợp lý?

Film đã nhiều lần trật đường ray, thậm chí còn cố biến tiếng ồn thành một khả năng quá OP để xứ lý cho những tình huống cuối phim, nhưng truyện thì làm việc đó tốt hơn nhiều. Đừng bao giờ buông dao khắc họa tiếng ồn như một điều khủng khiếp, khủng khiếp đến nỗi nó đã góp phần khiến chữ Y trong cụm YA trở nên mờ nhạt như mây cuối trời, khi mà người ta hầu như chẳng thế giấu khỏi nhau bất cứ điều gì, dù là những góc xấu xa nhất, những điều kinh tởm nhất, tựa như trần truồng giữa biển dao. Không có nơi nào để lẩn trốn, không thể tránh được những điều xấu xa đang nhuốm len người. Một thế giới có tiếng ồn là một thế giới quá sức phù hợp cho sự xấu xa của loài người. Chính nhờ có một thế giới sống động như vậy làm phông nền, chuyến hành trình của hai nhân vật trở nên gay cấn hơn, nguy hiểm hơn và đáng ngóng trông hơn, những mất mát họ trải qua cũng trở nên ác liệt và có sức nặng hơn. Đôi khi, sự tàn khốc của Tân Thế Giới còn khiến tớ quên mất rằng hai nhân vật chính của chúng ta vẫn chỉ là hai đứa bé.

Lại nói về nhân vật, những con người trong cuốn sách, đặc biệt là hai nhân vật chính Todd và Viola tất nhiên đã được cho nhiều không gian để phát triển hơn là phiên bản đẹp trai xinh gái của họ trên màn ảnh rộng. Họ được cho một cá tính rõ ràng và hành động đúng như thiết lập ban đầu của mình, họ có quá trình phát triển rõ ràng và cũng có những hành trình riêng phải vượt qua. Nhờ có những trang sách, tớ thông cảm hơn với những hành động của Todd, thích thú hơn với sự chín chắn Viola và yêu mến hơn mỗi tương tác giữa họ.

Nếu ai xem phim rồi mà không thích quá trình bị đốn ngã quá nhanh trước sắc đẹp của Todd thì cứ yên tâm mà đọc truyện đi nhé, vì trong truyện thì mối quan hệ giữa cậu bé cứng đầu chưa từng thấy phụ nữ và cô bé từ trên trời rớt xuống này được mô tả có lý hơn hẳn, đầy đủ các quá trình từ ghét bỏ, hoài nghi đến gắn bó, tin tưởng, đặc biệt những cảnh thân mật hầu như không đó, đỡ đi một phần sướt mướt ngại ngùng, cũng khá phù hợp với độ tuổi của Todd và Viola trong truyện (em nó còn nhỏ các bác tha cho em nó đi). Tiếc là những tương tác đó không được mang lên film, vì tớ biết chắc chắn Tom Holland và Daisy Ripley sẽ diễn rất tốt những phân cảnh này.

Ngoài ra, tuyến phản diện trong truyện cũng được xây dựng khá tốt, nhất là phản diện chính. Ông ta thật sự nguy hiểm, ông ta dai dẳng, có cả đầu óc, tầm ảnh hưởng và sức mạnh. Phe của ông này bá đạo đến nỗi tớ thậm chí chưa thấy được một cơ may chiến thành nào của phe chính diện, khi tất cả những gì chúng ta có là hai đứa bé đơn độc. Nhưng cũng chính vì họ bá đạo quá, nên tớ lại đâm ra thắc mắc rằng những người như thế thật ra đâu cần phí thời gian quan tâm đến nam chính nhỉ? Họ hoàn toàn có thể bóp phát chết queo cả hai đứa bé của chúng ta mà, sao cứ dây dưa để tụi nó sống qua hết bốn trăm trang thế? Todd và Viola thì có vai trò sống còn gì trong kế hoạch điên rồ của phản diện chính? Sách có giải thích lý do, nhưng tớ vẫn chưa hoàn toàn bị thuyết phục, hy vọng mọi thứ sẽ sáng tỏ hơn ở những tập sau.

Tớ bắt đầu cuốn sách Đừng bao giờ buông dao này chỉ vì tò mò, và vì anh đẹp trai nữa, nhưng rồi vẻ đẹp tâm hồn của nó mới là thứ giữ tớ tiếp tục cuộc hành trình, dẫu là cuộc hành trình không quá dễ chịu, dẫu là vẫn còn khá nhiều băn khoăn. Tập một kết thúc ngay khúc plot twist đang lật tung trời, để lại cả nùi nút thắt chưa được mở và những vấn đề chỉ mới vừa được sờ đến. Lúc này, tớ chẳng còn biết làm gì khác ngoài bó gối há mỏ đợi tập hai tập ba được dịch tiếp trong đau thương mà thôi. May mà Nhã Nam đã nói sẽ không để series này chết yểu, nên tớ vẫn còn chưa vật vã lắm, mong sao tập một nhà tớ sẽ sớm ngày đoàn tụ với hai đứa em nó, mang tới cho tớ một cái kết thỏa mãn.

Mua sách Hỗn Mang 1 – Đừng Bao Giờ Buông Dao ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Hỗn Mang 1 – Đừng Bao Giờ Buông Dao” khoảng 156.000đ đến 166.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Hỗn Mang 1 – Đừng Bao Giờ Buông Dao Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Hỗn Mang 1 – Đừng Bao Giờ Buông Dao Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Hỗn Mang 1 – Đừng Bao Giờ Buông Dao Fahasa” tại đây

Đọc sách Hỗn Mang 1 – Đừng Bao Giờ Buông Dao ebook pdf

Để download “sách Hỗn Mang 1 – Đừng Bao Giờ Buông Dao pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/12/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86