Ichigo Ichie – Nhất Kỳ Nhất Hội

Giới thiệu sách Ichigo Ichie – Nhất Kỳ Nhất Hội – Tác giả Héctor García, Francesc Miralles

Ichigo Ichie – Nhất Kỳ Nhất Hội

Trong một trà thất cổ tại Kyoto, có một tấm biển bằng gỗ treo trên một cột trụ tối màu khắc dòng chữ: 一期一会

Ichigo ichie – Nhất kỳ nhất hội, cụm từ mang nghĩa là “một lần, một cuộc gặp gỡ”, hay “vào khoảnh khắc này, một thời cơ”.

Triết lý này gắn liền với nghi lễ trà đạo của Nhật Bản. Một nghi thức mà người chủ nhà cùng những vị khách của mình quý trọng từng chi tiết được chuẩn bị của buổi lễ và tham dự nó bằng cả trái tim mình, với ý thức rằng mỗi khoảnh khắc đều thật đặc biệt và độc nhất.

Trong cuộc đời bạn sẽ có bao nhiêu cơ hội gặp gỡ? Những người bạn nói chuyện hôm nay liệu còn được hội ngộ lần sau? Bầu trời mà lúc này bạn bỏ qua có còn xanh ngắt vào ngày mai? Những cảm xúc, đam mê trong hiện tại liệu sẽ vẹn nguyên đến mai này?

Từ đó, ichigo ichie luôn là một ý niệm được trân quý, một lời nhắc nhở con người rằng: Hiện tại là một món quà, thứ kho báu tuyệt đẹp sẽ không bao giờ lấy lại được. Nếu ta để nó trôi qua mà không trân trọng, cơ hội sẽ vĩnh viễn biến mất.

Vậy nên, hãy sống thật trọn vẹn từng khoảnh khắc vốn chỉ có một lần trong đời.

Ichigo Ichie - Nhất Kỳ Nhất Hội

Ichigo Ichie – Nhất Kỳ Nhất Hội

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Ichigo Ichie – Nhất Kỳ Nhất Hội
 • Mã hàng 8936186545559
 • Tên Nhà Cung Cấp AZ Việt Nam
 • Tác giả: Héctor García, Francesc Miralles
 • Người Dịch: Nguyễn Mai Chi
 • NXB: NXB Thế Giới
 • Trọng lượng: (gr) 150
 • Kích Thước Bao Bì: 24 x 16 cm
 • Số trang: 144
 • Hình thức: Bìa Mềm

Thông tin thêm về tác giả

Héctor García

 • Tác giả người Tây Ban Nha đã sinh sống hơn 16 năm tại đất nước Mặt trời mọc.
 • Héctor dã viết rất nhiều đầu sách về văn hóa Nhật Bản, về ikigai, shinrin yoku,… Trong đó có những cuốn sách best-seller được dịch ra hơn 50 thứ tiếng.

Francesc Miralles

 • Francesc Miralles là nhà khám phá, người tạo ra xu hướng và tác giả của nhiều đầu sách đoạt giải thưởng về phát triển cá nhân.
 • Ông đã đồng hành cùng Héctor García trong nhiều cuốn sách về văn hóa.

2. Đánh giá Sách Ichigo Ichie – Nhất Kỳ Nhất Hội

Đánh giá Sách Ichigo Ichie - Nhất Kỳ Nhất Hội

Đánh giá Sách Ichigo Ichie – Nhất Kỳ Nhất Hội

1 “Ichigo iche” được hiểu đơn giản là sống trọn từng khoảnh khắc. Chúng ta không hoài niệm về quá khứ, không mơ tưởng về tương lai, mà tập trung ở hiện tại để tạo nên “điểm nhấn” độc nhất. “Ichigo Iche” có quan trọng không? Với mình là có, bởi những chi tiết nhỏ mà chúng ta tạo nên ở hiện tại góp phần rất nhiều vào giá trị của cuộc sống. Ví dụ như khi hẹn hò cùng đám bạn, hãy tắt điện thoại đi, cất nó vào túi xách và lắng nghe cuộc trò chuyện đối phương, bạn sẽ nhận ra tại thời điểm đó sự giao thoa cảm xúc và liên kết giữa hai người rất cao, bao gồm cả sự đồng điệu về cảm xúc và suy nghĩ, khoảnh khắc đó chính là “ichigo iche”, bởi bạn sẽ khó tìm lại được khoảnh khắc như vậy lần thứ hai. Người trẻ có nên luyện tập “Ichigo Ichie” không? Mình nghĩ là rất nên thực hành đều đặn mỗi ngày, ngoài việc giúp bạn tự nhắc nhở bản thân mình luôn tận hưởng và trân trọng những giá trị của hiện tại, mà còn thúc đẩy bạn luôn tích cực chủ động, cầu tiến nắm bắt cơ hội cho bản thân, bởi nếu không bây giờ thì sẽ không bao giờ.

2 Ichigo Ichie – Nhất kỳ nhất hội, nghĩa là “một lần, một cuộc gặp gỡ”, hay “một đời người chỉ gặp được một lần”. Nó gắn liền với nghi lễ trà đạo của Nhật Bản. Một nghi thức mà người chủ nhà cùng những vị khách của mình quý trọng từng chi tiết được chuẩn bị của buổi lễ và tham dự nó bằng cả trái tim mình, với ý thức rằng mỗi khoảnh khắc đều thật đặc biệt và độc nhất Ichigo Ichie nhắc nhở con người rằng: Hiện tại là một món quà, thứ kho báu tuyệt đẹp sẽ không bao giờ lấy lại được. Nếu ta để nó trôi qua mà không trân trọng, cơ hội sẽ vĩnh viễn biến mất. Vậy nên, hãy sống thật trọn vẹn từng khoảnh khắc vốn chỉ có một lần trong đời. Gửi chiếc chìa khóa mang tên “Ichigo Ichie” đến bạn, Merry Go Round mong rằng nó sẽ giúp bạn mở cánh cửa của sự quan tâm, của sự gắn kết với người khác và của tình yêu cuộc sống, giúp bạn biến mỗi giây phút thành khoảnh khắc tuyệt vời nhất của cuộc đời mình.

3 Mình thấy có nhiều bạn bị giao sách bị ẩm hay móp góc nên khá lo lắng. May mắn là sách mình mua hoàn toàn ổn. Về nội dung sách, mới đầu mình thấy cũng bình thường càng về sau thì càng thấy cuốn hơn. Sách sẽ giúp bạn có cái nhìn tích cực hơn….Tóm lại là nên mua.

4 Sách đẹp cực kỳ, nội dung thư giãn, cuốn hút, ăn bánh uống trà rồi trải nghiệm là quá ngon.

5 Cả bìa sách và ruột màu đều yêu không chịu được. Rất thích ý nghĩa của cụm ichigo ichie ạ.

Review sách Ichigo Ichie – Nhất Kỳ Nhất Hội

Review sách Ichigo Ichie - Nhất Kỳ Nhất Hội

Review sách Ichigo Ichie – Nhất Kỳ Nhất Hội

1. Ichigo Ichie – Nhất kì nhất hội: Triết lý sống đem lại hạnh phúc của người Nhật Bản, mỗi khoảnh khắc trôi qua chính là một kho báu quý giá

Ý nghĩa của từ Ichigo Ichie có thể hiểu đơn giản rằng: Những gì chúng ta đang trải qua bây giờ sẽ không bao giờ xảy ra nữa. Chúng ta cần trân trọng khoảnh khắc tuyệt đẹp này như những kho báu quý giá.

Sâu bên trong những con đường nhỏ hẹp ở Gion, trung tâm Kyoto, là những ngôi nhà mộc mạc hay những quán trà thưa vắng khách. Khu phố cũ này đã từng là nhà của những geisha cuối cùng của Nhật Bản, chứa đựng những bí ẩn vẫn chưa được khám phá hết. Vào mùa xuân, những con đường đá cuội sẽ được trải thảm bằng những cánh hoa anh đào mỏng tang. Và trong những quán trà, các vị khách có thể quan sát thấy dòng chữ trên một mảnh gỗ treo trên cây: 一期一会.

Phát âm là Ichigo Ichie, có nghĩa là Nhất kì nhất hội. Khái niệm này lần đầu tiên được trình bày bởi bậc thầy trà đạo Nhật Bản Sen No Rikyu vào thế kỷ 16.

.
Thuật ngữ Ichigo Ichie cũng được liên kết với Hiệu ứng cánh bướm. Có một câu ngạn ngữ cho rằng một con bướm đập cánh ở Hồng Kông có thể gây ra một cơn bão lớn ở New York. Nói cách khác, bất kì thay đổi nào, dù nhỏ đến đâu, cuối cùng cũng tạo ra những tình huống khác nhau qua một quá trình khuếch đại.

Mối liên hệ quan trọng giữa Ichigo Ichie và Hiệu ứng cánh bướm là thế này: Mặc dù chúng ta không bao giờ biết hậu quả cuối cùng của hành động và quyết định mình đưa ra, mỗi khoảnh khắc đều giữ một giá trị thiết yếu. Những gì bạn làm bây giờ sẽ có một kết quả độc đáo và hoàn toàn khác với những gì mà bạn có thể làm vào lúc khác.

Ichigo Ichie bao gồm cả ý tưởng quan sát và trân trọng từng khoảnh khắc. Ichigo Ichie xuất phát từ Thiền Phật giáo Nhật Bản, mang ý nghĩa về sự “chóng qua, chóng tàn, ngắn ngủi”. Cụm từ này cũng gắn liền với các nghi lễ của Trà đạo Nhật Bản và được viết lên các bức tranh treo trong phòng trà để nhắc nhở người thưởng trà.

Ichigo Ichie là một triết lý nhắc nhở chúng ta rằng mỗi khoảnh khắc đều có giá trị và nói rằng những khoảnh khắc đó sẽ không bao giờ xảy ra thêm lần nào nữa.

Nhận thức về thời gian trôi qua – sự quý giá độc nhất không thể thay thế, không thể lặp lại của mỗi khoảnh khắc – là chìa khóa của hạnh phúc. Ngày nay, khoảnh khắc này sẽ không bao giờ trở lại. Cơ hội bạn vừa bỏ lỡ sẽ không bao giờ quay lại nữa. Người bạn vừa gặp có thể sẽ không còn được nhìn thấy lần sau.

Thế giới này rộng lớn lắm, chỉ cần bạn quay đi, bạn có thể sẽ không bao giờ gặp lại người đó. Nhưng thế giới này cũng nhỏ bé, vì chỉ cần bạn xoay người, bạn không thể biết mình sẽ gặp được ai.

Triết gia Hy Lạp cổ đại Heraclitus cũng đã từng nói: “Không ai tắm hai lần trên một dòng sông”. Câu nói có ý nghĩa rằng vạn vật trên thế giới này luôn thay đổi, con người sẽ trôi theo dòng chảy và không có thứ gì có thể tồn tại lâu hơn một khoảnh khắc.

Vì vậy, hãy trân trọng và nắm bắt lấy khoảnh khắc hiện tại.

2. Có 10 nguyên tắc đặc biệt hữu ích để có thể thực hành triết lý này

1. Tận hưởng khoảnh khắc hiện tại như thể đó là hơi thở cuối cùng của bạn. Bạn chỉ có thể sống mỗi ngày một lần và không ai có thể chắc chắn rằng họ sẽ thức dậy vào sáng hôm sau. Vì vậy, đừng trì hoãn hạnh phúc. Khoảnh khắc đẹp nhất của cuộc đời bạn chính là hiện tại.

2. Tránh phiền nhiễu. Có một câu tục ngữ của Nhật Bản nói rằng một thợ săn nhắm vào hai con mồi cùng một lúc thì sẽ không bắn được con nào. Điều tương tự cũng xảy ra khi chúng ta cố gắng theo dõi một cuộc trò chuyện hoặc đọc một cuốn sách cùng lúc với việc kiểm tra điện thoại. Hãy làm một việc tại một thời điểm, như thể đó là điều quan trọng nhất trên thế giới.

3. Giải phóng bản thân khỏi mọi thứ không cần thiết. Bạn có thể nhận ra rằng, càng để ít đồ vật ở nhà bạn sẽ càng có một chuyến đi thoải mái, nhẹ nhàng và vui vẻ. Cuộc sống là một cuộc phiêu lưu ly kì, vì vậy, bất cứ khi nào bạn cảm thấy bị quá tải, hãy tự hỏi mình có thể buông bỏ điều gì.

4. Hãy là bạn của chính mình. Thay vì so sánh bản thân với người khác và lo lắng về những gì người khác nghĩ về mình, hãy nghĩ rằng bạn là duy nhất trên thế giới này.

5. Không trì hoãn những khoảnh khắc đặc biệt: Mỗi cơ hội chỉ xuất hiện một lần. Nếu bạn không nắm lấy nó, nó sẽ biến mất mãi mãi.

6. Hiểu về sự không hoàn hảo. Mỗi thất bại là một dấu hiệu cho thấy bạn nên đi một con đường khác. Mỗi sai sót là mỗi lần bạn đang cố rèn giũa chính mình. Nếu bạn có ý chí để cải thiện, thì thật hoàn hảo để trở nên không hoàn hảo.

7. Thực hành lòng từ bi. Từ quan điểm của Phật giáo, cảm thấy tiếc cho một ai đó không có nghĩa là cảm thấy thương hại mà là sự đồng cảm sâu sắc cho phép chúng ta đặt mình vào vị trí của họ để thấu hiểu hơn hành động của người đó.

8. Buông bỏ những kì vọng. Đưa ra dự đoán và chờ đợi một số điều sẽ xảy ra, là một cách đảm bảo để giết chết khoảnh khắc.

9. Hiểu tầm quan trọng của “hiện tại”. Du hành về quá khứ và tương lai đôi khi có thể gây đau đớn, vì vậy hãy nhớ rằng tất cả các khả năng trên thế giới đều ở “thời điểm này” và “khoảnh khắc” này sẽ không bao giờ xảy ra nữa.

10. Chú ý đến năm giác quan của chúng ta. Để hiểu được sự phong phú trong nhận thức của con người, hãy chú ý đến các giác quan của bạn về lắng nghe, xử lý, chạm, nếm và ngửi. Nó sẽ làm tăng mức độ đồng cảm của bạn với người khác.

Mua sách Ichigo Ichie – Nhất Kỳ Nhất Hội ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Ichigo Ichie – Nhất Kỳ Nhất Hội” khoảng 68.000đ đến 79.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Ichigo Ichie – Nhất Kỳ Nhất Hội Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Ichigo Ichie – Nhất Kỳ Nhất Hội Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Ichigo Ichie – Nhất Kỳ Nhất Hội Fahasa” tại đây

Đọc sách Ichigo Ichie – Nhất Kỳ Nhất Hội ebook pdf

Để download “sách Ichigo Ichie – Nhất Kỳ Nhất Hội pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/02/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Siêu thị sách 86