Nhận Thức – Ngô Quân

Giới thiệu sách Nhận Thức – Tác giả Ngô Quân

Nhận Thức

Điều gì trong cuộc sống này sẽ quyết định sự thành công của bạn? Có người cho rằng, tất cả những yếu tố thành bại trong cuộc đời này đều được quyết định bởi “mệnh”. Đây liệu có phải là một tư duy cổ hủ, mang tính tâm linh, khiến người ta xuôi dòng một cách lười biếng hay không?

“Vận mệnh” chính là thứ nhiên liệu giúp bạn khởi chạy bánh xe cuộc đời mình, trong đó hàm chứa: công việc, sự nghiệp, hạnh phúc và phương thức sống. Mệnh tốt hay xấu đều phụ thuộc vào tư duy của mỗi người. Nhiều khi thành bại là do nhận thức, chứ không đơn giản chỉ cần bản thân nỗ lực là đủ. Trình độ nhận thức lại được quyết định bởi môi trường của chúng ta. Một người cuối cùng có thể đi được bao xa, là do “nhận thức” của họ quyết định.

Cuốn sách “Nhận thức” được viết bởi tác giả Ngô Quân – tiến sĩ, chuyên gia tìm kiếm và xử lý ngôn ngữ tự nhiên nổi tiếng, đồng thời ông còn là một nhà đầu tư mạo hiểm tại Thung lũng Silicon. Khi lật giở đến những trang cuối cùng, tác giả sẽ giúp bạn mở mang những suy nghĩ mới lạ trong công việc và cuộc sống, cách tư duy có thể quyết định vận mệnh của một người hơn là những kiến thức chúng ta đã lầm tưởng trong phương pháp giáo dục thời thơ ấu.

Cuốn sách này chính là lời giải cho vận mệnh của bạn.

NỘI DUNG SÁCH ĐỀ CẬP

 • Những khoản đầu tư lớn cần chú ý trong cuộc đời.
 • Tư duy hạt vừng và dưa hấu.
 • Những hiểu lầm nơi công sở và cách tháo gỡ.
 • Quan điểm về tiền và cách xử lý rủi ro.
 • Tư duy để hạnh phúc.

DÀNH CHO NGƯỜI ĐỌC:

 • Những người có dự định khởi nghiệp trong tương lai.
 • Những người mong muốn thay đổi số mệnh để làm chủ cuộc đời của chính mình.
 • Những người còn hoang mang tìm con đường đi đúng để thành công.

Đọc để thay đổi tư duy và tiến đến thành công gần hơn một bước bằng cách NHẬN THỨC đúng đắn số mệnh của mình.

Nhận Thức

Nhận Thức

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Nhận Thức
 • Mã hàng 8936186549540
 • Tên Nhà Cung Cấp AZ Việt Nam
 • Tác giả: Ngô Quân
 • Người Dịch: Thảo Nguyên
 • NXB: NXB Thanh Niên
 • Trọng lượng: (gr) 400
 • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 14.5 cm
 • Số trang: 376
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Nhận Thức

Đánh giá Sách Nhận Thức

Đánh giá Sách Nhận Thức

1 Đóng gói cẩn thận nhưng có 1 cuốn bị gãy, mình nghĩ chắc do sách gãy sẵn. Tuy nhiên vẫn ok.

2 Hãy để cha mẹ trưởng thành, hạt vừng và dưa hấu, sự thông tuệ của Shakespeare: Luận về bạn bè,… Mặc dù chỉ mới đọc tới chương 4, nhưng t cảm thấy những quan điểm sâu sắc về con ng, vật chất và tinh thần. Có những câu nói sắc bén đi vào lòng ng.

3 Sách hay, tác giả phân tích các khía cạnh, phong trào trong cuộc sống. Có cách nhìn so sánh nhiều thế hệ. Nội dung hay và được truyền cảm hứng từ những gì tác giả trải nghiệm để giúp người đọc hình dung tưởng tượng cuộc sống đa chiều. Lời văn dễ hiểu, cách phân tích và quan điểm kết hợp Phương Đông và Phương Tây! Sách rất giá trị:.

4 San phẩm co bao bi đong gọi đẹp, giao hàng rất nhanh. Được miễn phí ship. Mình rất hài lòng về dịch vụ của Tiki. Lần sau sẽ tiếp tục ủng hộ Tiki.

5 Tiki giao hàng nhanh. Sách mới, không bị gãy, mình mua sách tiki nhiều lần rồi, chưa lần nào bị hư sách hay gì. Rất thích Tiki.

Review sách Nhận Thức

Review sách Nhận Thức

Review sách Nhận Thức

Trong cuốn sách “Nhận thức”, tác giả Ngô Quân đã chỉ ra rằng với đại đa số mọi người, lợi tức đầu tư sẽ không bao giờ vượt quá 7%/năm. Vì vậy, những người làm công ăn lương nếu muốn đổi đời thì đừng nên quá kỳ vọng vào những khoản đầu tư thiên thần như chứng khoán hay vay nợ tín dụng để mua đất đai nhà cửa.

Thay vào đó, có một khoản đầu tư quan trọng với người trẻ tuổi đó chính là đầu tư vào bản thân và việc lựa chọn bạn đời. Ông trùm tài chính John P.Morgan từng nói thế này: “Một khi bạn đầu tư cho hôn nhân thỏa đáng, thì sự nghiệp của bạn cũng từ đó mà thăng hoa. Nếu chỉ coi hôn nhân như một trò chơi, tìm hiểu qua loa rồi vội vàng quyết định, thì hệ quả tất yếu sẽ dẫn tới ly hôn, tinh thần sa sút, và tiền bạc cũng tiêu hao.”

Khi mới đọc tên sách, mình nghĩ đây là một cuốn khó đọc và có vẻ hàn lâm, nhưng vì quá tò mò nên đã mua về và đọc thử. Mình đã dành 2 ngày cuối tuần vừa rồi để nghiền ngẫm, sau khi đọc xong, mình cảm thấy cuốn sách này thực sự rất đáng giá và có nhiều thứ để bàn luận.

Về hình thức, mỗi người có một gu thẩm mĩ riêng nên mình không nhận xét gì nhé, cách phân chia chương tương đối đều nội dung tập chung đúng vào chủ đề của chương sách, không bị lòng vòng như một số cuốn sách kĩ năng trước đây mình đọc.

Cuốn “Nhận thức” bao gồm khá nhiều nội dung. Bạn sẽ được tìm hiểu về các bài học kinh nghiệm trong đầu tư, được đọc những trải nghiệm về cách quản lý, bàn luận về những vấn đề nhân sinh mà chắc chắn ai cũng sẽ phải trải qua ít nhất một lần trong đời,… những điều này sẽ là kim chỉ nam hữu ích cho số đông chúng ta, những người trẻ đang giàu nhiệt huyết phát triển bản thân và làm chủ xã hội.

1. Cuộc đời mỗi người như một dòng sông

Tại sao lại là một dòng sông mà không phải ngọn núi hay một thứ gì đó hùng vĩ khác. Theo Ngô Quân đời người giống như một khúc sông và ai cũng mong muốn dòng sông của mình dài, rộng và sâu. Mình thấy đây là quan điểm rất thú vị, nó đúng bởi vì lưu lượng nước trong mỗi khúc sông chính là thứ con người chú ý hơn cả, giống như giá trị của mỗi cá nhân mới là điều người khác quan tâm nhất, quan trọng nhất hơn cả là những điều này hoàn toàn có thể tự tích lũy được. Đối với mình, quan điểm này còn nhắc nhở rằng xét về mặt sinh học, tất nhiên là cơ thể ai cũng có giới hạn, nhưng những giá trị mà con người tạo ra thì không, vậy nên, cần phải lựa chọn và kiên trì làm những điều có ý nghĩa cho mọi người, như thế cuộc đời của chúng ta mới không bị lãng phí.

2. Cần phải biết làm “phép trừ”

Về quan điểm này, Ngô Quân đặt vấn đề tại sao người Ấn Độ lại thành công hơn người Trung Quốc về cả cuộc sống hôn nhân lẫn công việc. Nhiều người nhập cư Ấn Độ đã từng là CEO trong các công ty lớn của Mỹ, chẳng hạn như CEO Satya Nadella của Microsoft và Sundar Pichai của Google, cựu Giám đốc điều hành Vikram Pandit của Citigroup,… nhưng thực sự không có người Trung Quốc nào đảm đương chức vụ cấp cao như vậy. Đáp án là vì họ biết chấp nhận làm “phép trừ”, họ biết cách lựa chọn và từ bỏ một phần nào đó để đạt được phần lớn hơn trong cuộc sống. Mình thích nhất là quan điểm này của tác giả, đúng là không ai có thể làm tốt mọi việc và hoàn hảo ở mọi lĩnh vực, nhưng biết hi sinh bản thân và kiên trì thì có thể tạo nên địa vị và thành tích đáng nể.

3. Bài học hái dưa hấu và nhặt hạt vừng

Không cần nói chắc các bạn cũng biết sự chênh lệch kích thước của một quả dưa hấu và một hạt vừng rồi đúng không? Trong cuộc sống, nhiều người trong chúng ta không biết rằng mình là bác nông dân chăm chỉ nhặt từng hạt vừng một mà bỏ lỡ mất một quả dưa to dùng phía trước. Mình cũng từng như thế, cứ đắn đo so sánh giá ở cửa hàng này với cửa hàng kia, thức trắng đêm để canh sale, chen chúc để được phát quà miễn phí,… mà không hề nghĩ đến chi phí mình đã bỏ ra chính là thời gian không thể lấy lại, sức khỏe, hay cơ hội “hái dưa” ở ngay bên cạnh. Phải nói là khi đọc những đoạn thế này mình được mở mang “Nhận thức” rất nhiều, lúc đọc xong chỉ ước giá mà biết sớm hơn thì đã tiết kiệm được khá nhiều tiền bạc, thời gian, sức khỏe và có lẽ không bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt rồi.

4. Cuộc sống vô hạn, hiểu biết của mình là có hạn

Khi chúng ta đạt được một thành tích gì đó, chúng ta thường có cảm giác tự mãn, hãnh diện, thậm chí là ngủ quên trong chiến thắng. Điều này thì ai cũng biết, nhưng những vĩ nhân thực sự thì không như vậy. Theo Ngô Quân, thành tích của cá nhân nhìn thì lớn lao đấy nhưng nếu so với những người xung quanh thì sao, đem nó đặt vào bối cảnh của thời đại hay đặt vào dòng chảy lịch sử thì rất ít thành tựu còn có ý nghĩa. Bởi vậy, chúng ta không nên quá tự hào vì thành tích, hãy cố gắng cống hiến hết khả năng, tạo giá trị lớn cho xã hội, nhưng đồng thời cũng phải biết sản xuất những thứ thiết thực cho bản thân và mọi người.

5. Chúng ta ở tầng thứ bao nhiêu của Kim Tự Tháp

Chắc hẳn câu nói “Sinh ra ở vạch đích” đã quá quen thuộc với mọi người rồi. Xã hội vốn không công bằng và sự phân chia tầng lớp bắt đầu từ khi chúng ta sinh ra là điều dễ hiểu. Đối với vấn đề này, Ngô Quân tượng trưng xã hội như một cái Kim tự tháp, có rất ít người sinh ra đã ngồi trên đỉnh, còn đa số sẽ chật vật leo lên từ đáy của kim tự tháp.

Bởi vậy, nếu muốn ở tầng cao, thì cho dù bạn là người ở tầng thứ 100 hay tầng thứ 1 cũng đều phải cố gắng. Tác giả đã nói rằng lối đi xuống các tầng dưới của kim tự tháp rất rộng, chỉ một chút lơ là, ngồi than thân trách phận, thì đã bị rơi xuống vài tầng; ngược lại, lối đi lên các tầng cao hơn của kim tự tháp, dù là cũng rất rộng, nhưng để leo lên được cũng là một việc không đơn giản, nếu không thể nhìn ra những khiếm khuyết của bản thân, và dùng cả đời để trau dồi, bổ túc, thì việc duy trì được vị trí hiện tại đã là quá hạnh phúc rồi.

Thực tế là, những người bị rơi xuống tầng dưới thường nhiều và khó lòng leo lại về vị trí ban đầu, những người ở tầng đáy leo lên cũng không dễ dàng gì. Những người lội ngược dòng luôn phải nỗ lực gấp nhiều lần mới đạt được thành công, nhưng chắc chắn thành công ấy kiên cố hơn những thứ sinh ra đã nhận được.

Trong cuốn sách “Nhận thức” của tác giả Ngô Quân còn có rất nhiều vấn đề hữu ích cho cuộc sống. Sau khi đọc thì mình cũng rút ra được kha khá bài học đút túi có thể áp dụng vào thực tế, ví dụ như ở nơi làm việc thì nên sử dụng thời gian và năng lực như thế nào, lúc đầu tư kinh doanh thì nên nhìn nhận đối tác và hoàn cảnh ra sao,… và rất nhiều bí quyết thực dụng khác mà trong những cuốn sách kĩ năng trước đó không đề cập đến.Theo mình đây là cuốn sách thực sự hữu ích mà mình nghĩ ai cũng NÊN ĐỌC, thức tỉnh lại nhận thức và làm chủ cuộc đời của chính mình.

Mua sách Nhận Thức ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Nhận Thức” khoảng 77.000đ đến 86.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Nhận Thức Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Nhận Thức Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Nhận Thức Fahasa” tại đây

Đọc sách Nhận Thức ebook pdf

Để download “sách Nhận Thức pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 23/07/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86