Từ Nguồn Thạch Hãn Đến Bờ Hồ Gươm

Giới thiệu sách Từ Nguồn Thạch Hãn Đến Bờ Hồ Gươm – Tác giả Phan Quang

Từ Nguồn Thạch Hãn Đến Bờ Hồ Gươm

Một mảnh tình riêng gồm những trang ghi chép và nhật ký riêng tư của một nhà báo bước vào tuổi hai mươi, từ những ngày đầu cuộc kháng chiến chống Pháp, luôn bám sát các đơn vị bộ đội chiến đấu, các điểm nóng của cách mạng, vừa làm vừa tự rèn luyện để nâng cao trình độ mọi mặt, và hạnh phúc đã có mặt trong ngày Hòa bình đầu tiên khi về giải phóng Thủ đô, dự buổi mít tinh trọng thể ngày 01-01-1955, nhân dân thủ đô náo nức mừng Bác Hồ và Chính phủ ta trở về Hà Nội, rồi hưởng cái Tết cổ truyền hòa bình đầu tiên của đất nước độc lập tại Hà Thành… bỗng trở thành nhân chứng về một trang lịch sử đất nước hào hùng, đau thương mà thật đẹp.

Từ Nguồn Thạch Hãn Đến Bờ Hồ Gươm

Từ Nguồn Thạch Hãn Đến Bờ Hồ Gươm

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Từ Nguồn Thạch Hãn Đến Bờ Hồ Gươm
  • Mã hàng 8934974145226
  • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
  • Tác giả: Phan Quang
  • NXB: NXB Trẻ
  • Trọng lượng: (gr) 445
  • Kích Thước Bao Bì: 15,5 x 23
  • Số trang: 448
  • Hình thức: Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Từ Nguồn Thạch Hãn Đến Bờ Hồ Gươm

Đánh giá Sách Từ Nguồn Thạch Hãn Đến Bờ Hồ Gươm

Đánh giá Sách Từ Nguồn Thạch Hãn Đến Bờ Hồ Gươm

1 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

2 Truyện mới, không bị gãy gáy, nhàu giấy hay bị gấp nếp sách nên ưng ý lắm. Mỗi tội hơi bám bụi tý. Nội dung thì review thấy hay nên rất mong chờ

3 Hiện tại thì mình mới đọc đc một nửa nhưng đã thấy đây là một cuốn sách rất đang đọc, thu được nhiều điều có giá trị!

4 Đóng gói rất cẩn thận sách rất mới và tem chính hãng rất yên tâm và hài lòng!

5 Sách đẹp, sạch, shop gói kỹ, giao hàng khá nhanh. Rất thích. Thanks!

Review sách Từ Nguồn Thạch Hãn Đến Bờ Hồ Gươm

Review sách Từ Nguồn Thạch Hãn Đến Bờ Hồ Gươm

Review sách Từ Nguồn Thạch Hãn Đến Bờ Hồ Gươm

Từ nguồn Thạch Hãn đến bờ Hồ Gươm, đã thế lại không phải là sáng tác. Ngược lại, chỉ là những mẩu sống nguyên thô, dăm mớ quặng vụn, cùng bộc bạch tâm tình một chàng trai trưởng thành nhờ kháng chiến tại một vùng đất nghèo sáu, bảy mươi năm về trước – những dòng ghi chưa trải qua bất kì sự chắt lọc nào.

Một mảnh tình riêng gồm những trang ghi chép và nhật ký riêng tư của một nhà báo bước vào tuổi hai mươi. Từ những ngày đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp, luôn bám sát các đơn vị bộ đội chiến đấu, các điểm nóng của cách mạng, vừa làm vừa tự rèn luyện để nâng cao trình độ mọi mặt. Đến niềm hạnh phúc khi hòa mình trong ngày Hòa bình đầu tiên khi về giải phóng Thủ đô, tham dự buổi mít tinh trọng thể ngày 01-01-1955, khi nhân dân thủ đô náo nức mừng Bác Hồ và Chính phủ ta trở về Hà Nội. Rồi cả khi hưởng cái Tết cổ truyền hòa bình đầu tiên của đất nước độc lập tại Hà Thành. Và bỗng trở thành nhân chứng về một trang lịch sử đất nước hào hùng, đau thương mà thật đẹp.

Từ nguồn Thạch Hãn đến bờ Hồ Gươm là bức tranh sống động về những cuộc đời oai hùng mà bình dị của cả một thế hệ, từ bà mẹ Việt Nam, anh bộ đội Cụ Hồ, chàng trai bị coi là tiểu tư sản, cô gái dịu dàng mà có chút kiêu sa, mấy anh cán bộ thích nghiêm trọng hóa vấn đề. Mọi người, tuy tính cách có khác biệt, nhưng đều có tinh thần yêu nước, sẵn sàng chiến đấu, vì nghĩa quên mình. Và trong cái hào hùng, anh dũng, hòa mình trong cái tình chung của cả dân tộc, thấp thoáng đâu đó là mảnh tình riêng ngọt ngào, là mối tình đầu trong sáng như pha lê. Hai người thân thiết đến mưc người trong cơ quan đều nghĩ họ yêu nhau và cố gắng vun vào, nhưng chỉ riêng họ mới hiểu điều đó là không thể, bởi gia đình cô gái đã có hẹn ước với một chàng trai, đang ở ngoài mặt trận, và có thể cô chưa yêu.

Trong chiến tranh, không chỉ người lính chiến đấu mà cả các nhà báo, nhà văn bám sát chiến trường cũng thường phải đối mặt với những rủi ro, nguy hiểm. Và nhật ký là thứ để họ ghi chép cho riêng mình, nhưng cũng thật may mắn vì trải qua bao thời gian, bao biến động vẫn còn để lưu giữ được, như chuyến tàu siêu tốc đưa người đọc vượt thời gian, trở về những ngày đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp ở miền Trung.

Với tập Từ nguồn Thạch Hãn đến bờ Hồ Gươm, nhà báo, nhà văn Phan Quang đã kể cho mọi người hôm nay về sự thật cuộc sống và chiến đấu của thời ban sơ, khi chế độ mới vừa hình thành. Một thoáng kí ức nhưng cũng bộc lộ bao phẩm chất quý báu của một miền quê nghèo nhưng kiên cường, anh dũng.

Mua sách Từ Nguồn Thạch Hãn Đến Bờ Hồ Gươm ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Từ Nguồn Thạch Hãn Đến Bờ Hồ Gươm” khoảng 103.000đ đến 120.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Từ Nguồn Thạch Hãn Đến Bờ Hồ Gươm Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Từ Nguồn Thạch Hãn Đến Bờ Hồ Gươm Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Từ Nguồn Thạch Hãn Đến Bờ Hồ Gươm Fahasa” tại đây

Đọc sách Từ Nguồn Thạch Hãn Đến Bờ Hồ Gươm ebook pdf

Để download “sách Từ Nguồn Thạch Hãn Đến Bờ Hồ Gươm pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 08/10/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86