Tung Tăng Tung Tẩy …Trời Tây

Giới thiệu sách Tung Tăng Tung Tẩy …Trời Tây – Tác giả Lưu Đình Triều

Tung Tăng Tung Tẩy …Trời Tây

Tập bút ký “Tung tăng tung tẩy… trời Tây” của nhà báo Lưu Đình Triều không chỉ miêu tả cảnh vật, danh lam thắng cảnh, công trình văn hóa nghệ thuật… anh còn ghi nhận tâm lý, tính cách của con người nơi ấy. Đó chính là “máu nghề nghiệp” của nhà báo khi truyền tải một thông tin, không chủ quan, võ đoán mà còn tiếp cận câu trả lời của người dân bản địa. Với nhà báo, khi du lịch không chỉ đi để đi, mà còn là dịp quan sát, nhận xét và ghi chép.

Tung Tăng Tung Tẩy …Trời Tây
Tung Tăng Tung Tẩy …Trời Tây

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Tung Tăng Tung Tẩy …Trời Tây
  • Mã hàng 9786043352931
  • Nhà Cung Cấp NXB Tổng Hợp TPHCM
  • Tác giả Lưu Đình Triều
  • NXB NXB Tổng Hợp TPHCM
  • Trọng lượng (gr) 200
  • Kích Thước Bao Bì 23 x 15 cm
  • Số trang 167
  • Hình thức Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Tung Tăng Tung Tẩy …Trời Tây

Đánh giá Sách Tung Tăng Tung Tẩy …Trời Tây
Đánh giá Sách Tung Tăng Tung Tẩy …Trời Tây

1 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

2 Nhận sách mình rất ưng về cách gói hang rất kĩ,giao khá nhanh, trân trọng khách hàng như vậy của tiki.sẽ quay lại ủng hộ tiki.

3 Sách mới đẹp, tiki đóng góp bọc sách cẩn thận. giao nhanh, tối qua đặt sáng nay đã có. hi vọng sách giúp ích cho mình.

4 Sách chất lượng in rất đẹp. Giấy màu rõ nét. Giao hàng siêu nhanh. Rất ưng so với mức giá.

5 Sách hay in đẹp, giao hàng nhanh, riêng về sản phẩm về sách thì tiki là nhất rồi nè, cho 5* nhé, hình ảnh minh họa vì mình lười chụp quá.

Review sách Tung Tăng Tung Tẩy …Trời Tây

Review sách Tung Tăng Tung Tẩy …Trời Tây
Review sách Tung Tăng Tung Tẩy …Trời Tây

Nhà báo Lưu Đình Triều vừa phát hành cuốn sách ‘Tung tăng tung tẩy trời Tây’ giữa mùa Covid-19 như một cách giúp độc giả thỏa mãn khao khát những chuyến du lịch.

Nhà báo Lưu Đình Triều là một gương mặt kỳ cựu trong giới truyền thông. Là con trai của nhà báo nổi tiếng Lưu Quý Kỳ (1919-1982) nên nhà báo Lưu Đình Triều đi theo con đường nối nghiệp cha, cũng xem như sự chọn lựa tất yếu.

Nhà báo Lưu Đình Triều có 40 năm gắn bó với báo Tuổi Trẻ, từ năm 1984 đến năm 2014. Dấu chân của nhà báo Lưu Đình Triều không chỉ lướt qua 63 tỉnh, thành khắp Việt Nam, mà còn từng ghé đến hơn 20 quốc gia trên thế giới. Những câu chuyện trong nước đã được nhà báo Lưu Đình Triều phản ánh trong hai cuốn sách “Bật một que diêm” in năm 2009 và “Tổ quốc không có nơi xa” in năm 2011.

Bây giờ, nhân mùa Covid-19 mà hầu hết các biên giới lãnh thổ đã chấp nhận đóng cửa để phòng chống dịch, nhà báo Lưu Đình Triều bỗng cao hứng kể lại những trải nghiệm ở nước ngoài, với cuốn sách “Tung tăng tung tẩy trời Tây” do Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM ấn hành.

“Tung tăng tung tẩy trời Tây” không hẳn chỉ gồm những phong vị bên phương Tây, mà còn có cả vui buồn phương Đông. Khái niệm “trời Tây” ở đây là nước ngoài, bao gồm cả những xứ sở không xa lắm như Trung Quốc và Nhật Bản, hoặc hàng xóm gần gũi như Lào và Campuchia. Vì vậy “Tung tăng tung tẩy trời Tây” chia làm 4 chương “Trời Âu”, “Xứ Á”, “Đất Mỹ” và “Úc Châu”.

Việt Nam đã hội nhập quốc tế từ lâu, nên những chuyến du lịch nước ngoài không còn quá lạ lẫm. Thậm chí, nhiều du khách khôn ngoan còn tranh thủ những tour giảm giá để du lịch sang các nước Đông Nam Á với chi phí thấp hơn du lịch nội địa. Cho nên, “Tung tăng tung tẩy trời Tây” viết không khéo thì dễ rời vào hoàn cảnh “múa rìu qua mắt thợ” của bạn đọc tinh tường.

Cũng may, nhà báo Lưu Đình Triều biết cách khai thác sở trường quan sát để có những góc độ chia sẻ tương đối hấp dẫn. Đọc “Tung tăng tung tẩy trời Tây”, có không ít trang thú vị như “Dập dìu du khách Việt đến Nga ngắm mùa thu”, “Đi tìm nàng Dea Jang Geum” hoặc “Lướt đa chiều cùng Dubai”.

Với tư cách một bạn thân và cũng là đồng nghiệp, nhà thơ Lê Minh Quốc đặt “Tung tăng tung tẩy trời Tây” của nhà báo Lưu Đình Triều cạnh những cuốn sách viết về du lịch nở rộ trên thị trường, và phân tích: “Cách viết của anh, có gì khác mọi người? Vẫn không khác. Nếu có khác chăng, vẫn là lúc anh vận dụng thế mạnh của một nhà báo lão luyện khi trình bày lại những điều mắt thấy, tai nghe nơi xứ người. Không chỉ miêu tả cảnh vật, danh làm thắng cảnh, công trình văn hóa nghệ thuật…; anh còn ghi nhận tâm lý, tính cách con người nơi ấy. Đó chính là “máu nghề nghiệp” của nhà báo khi truyền tải một thông tin, không chủ quan, võ đoán mà còn tiếp cận câu trả lời của người dân bản địa. Với nhà báo, khi du lịch không chỉ đi để mà đi, còn là dịp quan sát, nhận xét và ghi chép”.

Đọc “Tung tăng tung tẩy trời Tây” của nhà báo Lưu Đình Triều, người chưa đi du lịch nước ngoài thì có thêm chút kiến thức bổ ích, còn người đã đi du lịch nước ngoài thì được dịp nghiền ngẫm lại những kỷ niệm bản thân.

Còn một khía cạnh nữa, đó là từ những thông tin trong “Tung tăng tung tẩy trời Tây”, công chúng sẽ có cơ hội so sánh không khí du lịch quốc tế trước và sau khi xuất hiện đại dịch toàn cầu. Chắc chắn, có không ít điểm du lịch mà nhà báo Lưu Đình Triều đề cập trong “Tung tăng tung tẩy trời Tây” sẽ thay đổi hoặc biến mất do ảnh hưởng của Covid-19.

Mua sách Tung Tăng Tung Tẩy …Trời Tây ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tung Tăng Tung Tẩy …Trời Tây” khoảng 80.000đ đến 82.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tung Tăng Tung Tẩy …Trời Tây Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tung Tăng Tung Tẩy …Trời Tây Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tung Tăng Tung Tẩy …Trời Tây Fahasa” tại đây

Đọc sách Tung Tăng Tung Tẩy …Trời Tây ebook pdf

Để download “sách Tung Tăng Tung Tẩy …Trời Tây pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

[Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *