Bạc Màu Áo Ngự

Giới thiệu sách Bạc Màu Áo Ngự – Tác giả Lê Vũ Trường Giang

Bạc Màu Áo Ngự

Lê Vũ Trường Giang qua tập truyện ngắn Bạc màu áo ngự đã cố gắng tìm lại phể tích của những lịch đại, của các vùng đất đi qua. Các phế tích chẳng còn hình, chỉ còn lưu lại đây đó qua vài trang sách hay đôi chút ký ức sớm đã phai màu. Viết về phế tích là viết về những con người vô danh, về những cơn mơ đầy hoang mang của tuổi trẻ; viết về những mộng tưởng kéo dài đến vô tận; viết về máu, nước mắt, bi kịch chồng lấn và chia lia; viết để rọi chiếu ngược lại hiện tại đang hằng diễn mỗi ngày. Nhưng rồi cái hằng diễn này cũng trở thành phế tích mà thôi. Ai rồi cũng biến mất, cái hiện hữu mấy chục năm trên đời thoáng nhanh trong chớp mắt, như cơn gió bụi.

Nhà văn là ai trong quãng sống ngắn ngủi ấy? Anh chọn viết cái gì? Lê Vũ Trường Giang đã có lựa chọn cho mình, anh đóng chữ nên mặc áo lịch sử, giăng dọc ngang các ý tưởng, đặt mình vào nhân vật lịch sử có thật lẫn không thật, có tên lẫn không tên, nữ và nam, trung đại lẫn cận đại, vua chúa quan quan đến lĩnh Mỹ lính Việt…; cùng bàn bạc xử lý các tình huống gặp phải giữa biến thiên thời cuộc, lựa chọn này hay kia, lý tính hay cảm tính, thế nào đúng thế nào sai. Để rồi, khi đọc xong mỗi truyện cảm giác bảng lảng, sầu mị cứ vấn vương mại, hình như người đọc như tôi chưa từng được sống một quãng sống nhiều mộng nghĩ và rốt ráo thế…

Đinh Phương

Bạc Màu Áo Ngự
Bạc Màu Áo Ngự

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Bạc Màu Áo Ngự
  • Mã hàng 9786043774382
  • Tên Nhà Cung Cấp NXB Tổng Hợp TPHCM
  • Tác giả Lê Vũ Trường Giang
  • NXB Tổng Hợp TPHCM
  • Trọng lượng (gr) 247
  • Kích Thước Bao Bì 20 x 13 x 1.1 cm
  • Số trang 243
  • Hình thức Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Bạc Màu Áo Ngự

Đánh giá Sách Bạc Màu Áo Ngự
Đánh giá Sách Bạc Màu Áo Ngự

1 Sách hay nên đọc.

2 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

3 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

4 Nội dung sách hay, bổ ích, được trình bày cẩn thận, giao hàng nhanh, gói bọc cẩn thận. Còn được tặng thêm quà là 01 quyển sách tự chọn. Dù là sách tặng nhưng chất lượng tuyệt vời nha

5 In ấn/màu sắc rõ nét, Khổ sách nhỏ gọn, dễ mang đi, Nội dung sách hấp dẫn, bổ ích, Trình bày/Bố cục dễ hiểu

Review sách Bạc Màu Áo Ngự

Review sách Bạc Màu Áo Ngự
Review sách Bạc Màu Áo Ngự

“Bạc màu áo ngự” gồm 13 truyện ngắn gắn chặt với lịch sử. Biên độ thời gian và không gian trong tập truyện rộng mở và nở ra những da diết về chiến cuộc, về thân phận con người…

Lê Vũ Trường Giang hơn chục năm trước gây ấn tượng với độc giả bằng cách định hình cho riêng mình một dòng văn chương lịch sử tinh xảo. Tập truyện ngắn Ngủ giữa trùng sơn (NXB Văn học, 2013) khiến đông đảo bạn đọc ghi nhớ và mong chờ sự khởi sắc của một lớp người trẻ viết về đề tài này.

Anh chàng nhà văn gốc Huế cứ vậy mà nuôi nấng trong mình một dòng chảy âm ỉ với lịch sử. Nhiều tác phẩm sau đó ra đời tạo cho Giang một con đường riêng không lẫn vào với ai của thế hệ viết 8X.

9 năm sau, Lê Vũ Trường Giang mới quay lại với truyện ngắn sau quãng dài dành cho bút ký và khảo cứu. Tập truyện ngắn Bạc màu áo ngự (NXB Tổng hợp TP.HCM, 2022) vừa ra mắt bạn đọc vào đầu tháng 11 đã xác tín một thương hiệu cho anh chàng tiến sĩ trẻ của Đại học Huế. Ấy là Lê Vũ Trường Giang, anh chàng đậm đà chân phương, nụ cười hiền lành, giọng nói rặt Huế và văn cũng đằm đẵm uốn lượn như sóng nước sông Hương, mang mang một nỗi mình, nỗi đời dành cho lịch sử.

Bạc màu áo ngự gồm 13 truyện ngắn gắn chặt với lịch sử. Biên độ thời gian và không gian trong tập truyện rộng mở và nở ra những da diết về chiến cuộc, về thân phận con người, về tình yêu và cả những niềm đắng đót thời hậu chiến.

Độc giả sẽ cùng Giang đi qua cuộc khởi nghĩa của vua Hàm Nghi chống lại thực dân Pháp để thấy lịch sử qua ngòi bút của Giang không hề khô khan mà tràn đầy sự mượt mà bởi giọng văn Huế rất chỉn chu nhưng bắt tai, đã mắt. Âm vọng từ lịch sử qua góc nhìn của một nhà văn trẻ luôn mới mẻ, ở đó có sự chắt chiu chi tiết, có sự khoáng đạt của thời đại, có luôn cả một sự bay bổng của ước vọng tổ tiên nguồn cội.

Có thể nói Lê Vũ Trường Giang “rất Huế” khi viết về Huế, khi khơi dòng lại trang sử hào hùng của cuộc chiến trong nội thành Huế vào Tết Mậu Thân 1968. Bên dưới Hoàng cung Huế là tầng tầng lịch sử mà tin chắc không nhiều cố đô nào có được trên thế giới. Chỉ một vỉa tầng lịch sử hơn 50 năm nằm dưới lớp gạch cũ được Giang “trùng tu” lại để bạn đọc chiêm ngưỡng. Một cuộc chiến khiến hàng triệu người Mỹ xuống đường đòi chính phủ Mỹ chấm dứt chiến tranh, đòi ngưng ném bom và hòa đàm như những người trọng danh dự.

Với các truyện như Tôn nữ còn buồn, Bạc màu áo ngự, Từ bờ bên kia, Bóng gươm tịnh độ, Phía dưới cầu vồng, Phượng hoàng trăng… độc giả sẽ đi qua các địa danh nổi tiếng của miền trung như: Ái Tử, Khe Sanh (Quảng Trị), Sơn Mỹ (Quảng Ngãi), Gò Bồi (Bình Định). Rồi lan sang Hong Kong (Trung Quốc), Algerie, New York. Và nhận ra, chỉ có niềm bác ái và sự hòa hợp mới là giá trị vĩnh cửu của cuộc sống này.

Lịch sử của nghìn năm trước cho đến nghìn năm sau vẫn vậy. Lần giở lại bằng góc nhìn văn học luôn cho chúng ta những triết luận đáng để chiêm nghiệm.

Mua sách Bạc Màu Áo Ngự ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Bạc Màu Áo Ngự” khoảng 70.000đ đến 80.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Bạc Màu Áo Ngự Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Bạc Màu Áo Ngự Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Bạc Màu Áo Ngự Fahasa” tại đây

Đọc sách Bạc Màu Áo Ngự ebook pdf

Để download “sách Bạc Màu Áo Ngự pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *