Làm Sao Học Ít Hiểu Nhiều?

Giới thiệu sách Làm Sao Học Ít Hiểu Nhiều? – Tác giả Zion Kabasawa

Làm Sao Học Ít Hiểu Nhiều?

Học, học nữa, học mãi là cách duy nhất để một con người liên tục tiến bộ và không tụt hậu, đó là chân lý ai cũng biết. Vấn đề là, không phải ai cũng biết phải học như thế nào vừa tiết kiệm các nguồn lực quý báu như thời gian, tiền bạc và công sức mà vẫn đạt hiệu quả tối đa trong việc dung nạp các kiến thức mình cần.

Vấn đề này càng trở nên cấp thiết hơn khi một người bước vào giai đoạn trưởng thành, vừa phải ra đời đi làm lại vừa muốn tiếp tục học thêm nhiều kiến thức mới. Có một thực tế là nhiều người đi làm vẫn rất ham học, học rất nhiều mà không thu được kết quả mong muốn. Càng không đạt được kết quả mong muốn, lại càng cố học thêm nữa. Kết cục, họ luẩn quẩn trong một “đường hầm không lối thoát”, hoài phí thời gian, tiền bạc và công sức. Nguyên nhân suy cho cùng là vì ham học mà không biết cách học mà thôi.

Cuốn Làm sao học ít hiểu nhiều? của bác sĩ tâm thần nổi tiếng người Nhật Bản, Zion Kabasawa, ra đời chính là để phá vỡ vòng luẩn quẩn ấy. Bằng kiến thức uyên thâm về cơ chế tiếp nhận, hấp thu và xử lý thông tin của não bộ của hơn 30 năm nghiên cứu và giảng dạy về thần kinh và tâm lý học, bác sĩ Zion Kabawwasa sẽ lý giải tận cùng bản chất của việc học. Từ đó, ông đưa ra những hướng dẫn rất thực tiễn về phương pháp học để vừa tiết kiệm công sức vừa đạt hiệu quả tối đa.

Qua cuốn sách này, bạn sẽ thấy việc học thực ra rất vui vẻ nếu người học biết cách làm sao để học ít hiểu nhiều. Bạn không cần phải có trí thông minh xuất chúng hay bộ nhớ siêu phàm để đạt được mọi mục tiêu học tập mà mình muốn, chỉ cần bạn học được cách học đúng. Hãy thử áp dụng những chỉ dẫn trong cuốn sách này, và bạn sẽ thấy những cánh cửa mới rộng mở trước mắt mình.

Làm Sao Học Ít Hiểu Nhiều?

Làm Sao Học Ít Hiểu Nhiều?

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Làm Sao Học Ít Hiểu Nhiều?
  • Mã hàng 8794069300936
  • Tên Nhà Cung Cấp ZenBooks
  • Tác giả: Zion Kabasawa
  • NXB: NXB Dân Trí
  • Trọng lượng: (gr) 300
  • Kích thước: 13 x 20.5
  • Số trang: 272
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Làm Sao Học Ít Hiểu Nhiều?

Đánh giá Sách Làm Sao Học Ít Hiểu Nhiều?

Đánh giá Sách Làm Sao Học Ít Hiểu Nhiều?

1 Một con người từ khi sinh ra đã bắt đầu một quá trình học tập, học ăn, học nói, học hỏi các kiến thức, học làm người. Chúng ta luôn không ngừng học tập cho dù bạn đã tốt nghiệp, đi làm thì việc học tập vần luôn “đeo bám” bạn đến cuối cuộc đời. Đối với học sinh, muốn thành tài cần phải nắm vững các kỹ năng học. Tuy nhiên, những phương pháp nhằm lĩnh hội được chúng và đặc biệt là vận dụng được các công cụ có sẵn để làm điều đó, rõ ràng đang phát triển phức tạp. Trong cuốn sách Học sao cho đúng chúng ta có được những lời khuyên, gợi ý cũng như phương pháp học, hiểu và ghi nhớ những gì bạn đọc, cách ghi chú từ sách giáo khoa trong lớp học, trong thư viện, trên mạng; cách làm thế nào để nghiên cứu và chuẩn bị giấy tờ, báo cáo và cách sắp xếp thời khóa biểu học để đạt hiệu quả cao nhất trong thời gian ngắn nhất.

2 Con người luôn luôn phải học cách tiếp thu thông tin để có thể theo kịp thời đại, và làm sao để không bị tụt hậu so với các nước khác, chính vì thế mà việc dung nạp tối đa , chắt lọc ra những nguồn thông tin bổ ích là vô cùng quan trọng. Càng trưởng thành vấn đề đó lại càng khó khăn hơn vì ta phải làm việc kiếm sống nữa. Chính vì vậy mà những cuốn sách dạy chúng ta làm sao để “học ít hiểu nhiều” như thế này ra đời, nó hướng dẫn cho ta cách làm thế nào để học vừa tiết kiệm công sức vừa đạt hiệu quả tối đa. Cuốn sách cho ta thấy không nhất thiết phải thông minh xuất chúng nhưng vẫn có thể đạt được mục tiêu , chỉ cần bạn chăm và học làm đúng.

3 Điều đầu tiên sau khi đọc xong cuốn sách này là mình không ngờ việc học có thể giúp thay đổi nhiều thành quả đến vậy, việc học giúp thay đổi hiện thực của chúng ta, tạo cho chúng ta cảm giác chiến thắng cuộc sống, giúp chúng ta phát triển năng khiếu hơn, phát triển thành công hơn trong cuộc việc và nó khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn. Điều thứ hai mà mình tâm đắc ở cuốn sách này là nó cung cấp cho chúng ta nhiều phương pháp cũng như là chiến lược trong học tập hơn giúp cho không chỉ học sinh, sinh viên mà cả người đi làm hiểu và áp dụng một cách hiệu quả hơn. Và mình thấy được rằng để học tập và tiếp thu một cách hiệu quả không phải nằm ở chỗ học nhiều hay bao lâu mà nó nằm ở chiến lược, phương pháp và mục tiêu học của mình. Và cuối cùng sách đã giúp mình biết được những phương pháp cũng như là chiến lược trong học tập như thế nào cho phù hợp, mình có thể áp dụng nó và học một cách hiệu quả hơn trong học tập cũng như là công việc. Mình thấy quyển này khá phù hợp với mọi người với mọi lứa tuổi có thể đọc để áp dụng vào việc học cho phù hợp hơn.

4 Có rất nhiều người cảm thấy thất vọng khi điểm kiểm tra kém. Nhưng theo khoa học thần kinh, ngược lại bạn phải vui nếu điểm kiểm tra kém. Lý do là bởi não bộ sẽ ghi nhớ sâu sắc câu sai hơn là câu đúng. Chắc chắn bạn sẽ tự suy nghĩ rất nhiều về câu mình làm sai và cách giải cho câu ấy. Cố gắng tìm ra câu trả lời đúng là luyện tập sáng tạo. Và càng luyện tập sáng tạo, bạn càng ghi nhớ tốt. Nói một cách dễ hiểu, vấn đề rắc rối bao nhiêu thì sẽ dễ dàng đọng lại trong bộ nhớ bấy nhiêu. Sai lầm là cơ hội tuyệt vời để ghi nhớ! Tuy nhiên, những sai lầm không được sửa chữa sẽ trở nên vô nghĩa. Vì vậy đừng quên tìm kiếm phản hồi, sự sửa chữa các sai lầm để biến nó thành sai lầm có ý nghĩa. Lắng nghe những sai lầm của bản thân để rút kinh nghiệm cũng là một cách sống không tồi.

5 Về hình thức: Ổn, sạch, đẹp, giấy hơi vàng nên đọc lâu sẽ không bị mỏi mắt, bố cục khá dễ nhìn với những con mọt sách như mình, còn với người mới đọc chắc hơi nhiều chữ. Về nội dung: “Những người không học tiếp là những người đang đứng yên. Những người vẫn học là những người đang tiến về phía trước. Những người đã trót dừng lại nhưng bây giờ tiếp tục bước, dù chậm, chắc chắn sẽ dần vượt mặt những người đang đứng yên.” Dù là sách do một bác sĩ tâm thần viết nhưng nội dung không hề cứng nhắc, ngược lại còn rất dễ thấm. Quyển sách này chính xác chính là quyển sách mà những người đang lơ ngơ về phương pháp học như mình đang tìm kiếm. Phù hợp cho cả người đi làm và học sinh, miễn là muốn học thêm nhiều điều mới. Quyển này liệt kê rất nhiều phương pháp hiệu quả và dễ áp dụng vào thực tế. Tâm đắc nhất mà mình phải nhắc đến là phương pháp shuhari gồm 3 giai đoạn “shu” : Tuân thủ – “ha”: Bứt phá – “ri”: Tách ra. Nếu các bạn muốn tìm cách phát triển bản thân một cách hiệu quả nhất, thì đây chính là cuốn sách dành cho các bạn! Chúc các bạn một ngày tốt lành.

Review sách Làm Sao Học Ít Hiểu Nhiều?

Review sách Làm Sao Học Ít Hiểu Nhiều?

Review sách Làm Sao Học Ít Hiểu Nhiều?

1. Giới thiệu cuốn sách “Làm Sao Học Ít Hiểu Nhiều”

Thú thật là mình đọc nhiều sách, nhưng mãi đến gần đây khi đọc được cuốn sách này mới hiểu được, vì sao mình đọc nhiều, học nhiều mà chẳng nhớ được bao nhiêu. Vậy nên, mạn phép, review cuốn sách ĐẶC BIỆT HAY này cho những ai cũng đang học nhiều mà không nhớ, hoặc không có thời gian học nhiều nhưng vẫn muốn biết nhiều.

Cuốn sách LÀM SAO HỌC ÍT HIỂU NHIỀU của tác giả Zinon Kabasawa – ông là nhà tâm thần học, và là nhà văn. Nên các vấn đề về thần kinh học, về não bộ, được ông truyền tải một cách dễ hiểu qua giọng văn rất mộc mạc, đơn giản. Chính vì vậy, cuốn sách này cực kỳ dễ đọc, và dễ thực hành cho bất kỳ ai.

Cuốn sách thích hợp với bất kỳ ai thích học. Tuy nhiên, Thảo nghĩ người trưởng thành, những người đang ngày đêm học để phát triển bản thân dù không có nhiều thời gian, là những người phù hợp nhất.

Ông đã miêu tả rất rõ các lý do mà mình đọc nhiều nhưng không nhớ, học nhiều nhưng không hiểu. Một trong những lý do đó là, mình chưa biết cách đọc, cách học hiệu quả.

Chẳng hạn như nếu bạn đang đọc sách từ trang đầu đến trang cuối, thì chắc chắn đó là một lối đọc sách không hiệu quả. Nếu bạn đang học một môn học mới, mà nhảy thẳng vào kiến thức chuyên sâu, bỏ qua kiến thức nhập môn cơ bản, thì đó là một cách học không hiệu quả….

2. Một số phương pháp học tập hiệu quả

Sau khi phân tích các phương pháp học không hiệu quả, ông cũng dẫn ra rất nhiều phương pháp học giúp tiết kiệm thời gian, nhưng vẫn đạt hiệu quả cao. Ví dụ như, trước khi học hay đọc, phải có mục tiêu rõ ràng; biết ưu điểm của mình là gì, khuyết điểm của mình là gì để phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu.

Đặc biệt trong chương sách này, có một số phần mình cực thích, và đang áp dụng cực kỳ hiệu quả đó là các phương pháp như sau:

1. Phương pháp Shuhari

– Shu có nghĩa là nhập vào. Trước khi muốn thành thạo việc gì, mình phải học. Giai đoạn này đừng cố gắng sáng tạo hay bứt phá. Cố gắng làm đúng những gì được học, hay nói đơn giản hơn, là tuân thủ các quy tắc.

– Ha – có nghĩa là khi đã thành thạo các quy tắc rồi, thì bắt đầu bứt phá một chút để nó linh động với trường hợp của mình.

– Ri – có nghĩa là quên đi sách vở, quên đi quy tắc, vì lúc này mọi thứ đã thành kỹ năng, lúc này có thể thoải mái, tự tin sáng tạo.

2. Phương pháp bắt chước: Hay có thể gọi là COPY – SELECT – MODIFY

Cũng giống như Shuhari – đầu tiên chúng ta sẽ chọn bắt chước, mà không hỏi lý do, để dung nạp đủ lượng kiến thức cần biết. Sau đó lựa chọn những gì mình cần học hỏi, và cuối cùng là chỉnh sửa nó cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Trong chương này có một đoạn cực hay, đó là bắt chước không hỏi lý do. Vì khi bạn tự băn khoăn, tự đặt câu hỏi, não bộ sẽ được kích thích để tư duy nhiều hơn, và vì vậy bạn sẽ hiểu vấn đề sâu hơn là khi người khác giải thích lý do cho bạn.

3. Phương pháp đầu vào – đầu ra

Có 4 quy tắc trong phương pháp này, Tuy nhiên Thảo chọn cái tâm đắc nhất để giới thiệu cho các bạn. Đó là nguyên tắc phân bổ thời gian theo tỷ lệ vàng 3:7

Nghĩa là phần kiến thức chúng ta nạp vào trong đầu, cũng như thời gian chúng ta dành cho việc học chỉ nên chiếm 30% tổng lượng thời gian, công sức thôi. Còn lại, 70% chúng ta nên dành thời gian, công sức để áp dụng những kiến thức thu nạp được vào trong thực tế ứng dụng.

Chỉ có hành động, tư duy, processing nguồn nguyên liệu đầu vào mới biến những kiến thức mình thu nạp được trở thành của mình một cách bền vững.

(Đọc sách không theo trật tự số trang, đọc tài liệu nhập môn trước khi học chuyên sâu, lấy đầu ra làm tiền đề, ghi chú ít lại, lắng nghe nhiều hơn…) là những thủ thuật để giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn mà cẫn học đươccj nhiều hơn.

4. Phương pháp siêu đầu ra

Cũng giống như phương pháp đầu ra, tuy nhiên siêu đầu ra giúp chúng ta có thể nắm cực kỳ vững kiến thức, và quan trọng hơn là giúp chúng ta HỆ THỐNG HOÁ kiến thức để đưa nó lên một tầm cao mới. Nó cũng giống như KIM TỰ THÁP học tập vậy. Cách học tốt nhất là chủ động dạy cho người khác.

Siêu đầu ra bao gồm 4 bước: Dạy – truyền thông tin qua mạng xã hội – trở thành người dạy – và xuất bản sách.

Muốn học sâu nhớ lâu, học xong hãy dạy lại cho người khác. Có thể dạy lại cho một người, hoặc một nhóm dạy lại cho nhau. Sao cũng được, miễn là bạn tìm được người để truyền đạt lại thông tin bạn đã học được. Chính khi truyền thông tin cho người khác, bạn bắt buộc phải hiểu vấn đề. Vì vậy, khả năng cao bạn sẽ là người được lợi nhiều nhất.

Bạn cũng có thể viết bài, đăng bài trên mạng xã hội như Facebook, YouTube… để trau dồi khả năng tổng hợp kiến thức và diễn đạt kiến thức của bản thân.

Tuyệt vời hơn nữa là bạn trở thành người dạy chính thống, đứng trước đám đông – chắc chắn lượng kiến thức, độ hiểu biết của bạn sẽ phải rộng và sâu.

Cuối cùng, cao nhất, đó là xuất bản sách Hiện nay mình cũng đang viết một cuốn sách và sắp sửa hoàn thành. Vì vậy, mình hiểu rất rõ, quá trình viết sách là quá trình thu thập, xử lý và xuất kiến thức tuyệt vời nhất. Chúng ta không thể viết những điều mà chúng ta không hiểu. Chúng ta cũng không thể chỉ viết những điều mà chúng ta biết. Chúng ta phải học cách viết những điều mình biết theo cách nghĩ đơn giản nhất cho người đọc.

Và đến lúc đó, có thể nói sự học của chúng ta đã phát triển vượt bậc rồi.

Đương nhiên, không phải bẩm sinh ai cũng có khả năng viết tốt, hay nói tốt. Tuy nhiên, mọi thứ đều có thể học được, và học như thế nào cho hiệu quả nhất, thì chúng ta lại quay vòng về đầu cuốn sách này.

Chúc cho ai đó hữu duyên đọc được review này, sẽ có thể đầu tư cho mình một cuốn sách, bởi Thảo biết, nó nhất định giúp ích rất nhiều cho sự học trọn đời của cuộc đời bạn.

Mua sách Làm Sao Học Ít Hiểu Nhiều? ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Làm Sao Học Ít Hiểu Nhiều?” khoảng 96.000đ đến 99.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Làm Sao Học Ít Hiểu Nhiều? Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Làm Sao Học Ít Hiểu Nhiều? Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Làm Sao Học Ít Hiểu Nhiều? Fahasa” tại đây

Đọc sách Làm Sao Học Ít Hiểu Nhiều? ebook pdf

Để download “sách Làm Sao Học Ít Hiểu Nhiều? pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/05/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Siêu thị sách 86