Khi Nói Không Tôi Thấy Tội Lỗi

Giới thiệu sách Khi Nói Không Tôi Thấy Tội Lỗi – Tác giả Manuel J Smith

Khi Nói Không Tôi Thấy Tội Lỗi

Lí thuyết và những kĩ năng ngôn từ của liệu pháp tâm lí về sự quyết đoán có hệ thống được phát triển trực tiếp từ trải nghiệm với những người bình thường, trong cố gắng dạy họ một điều gì đó về cách ứng phó hiệu quả với những xung đột mà tất cả chúng ta đều gặp phải khi sống cùng những người khác. Động lực ban đầu của tôi đối với việc phát triển một cách tiếp cận có hệ thống dành cho việc học cách ứng phó quyết đoán bắt đầu vào mùa hè và mùa thu năm 1969, khi tôi đảm nhận vị trí Nhân viên Đánh giá Hiện trạng của trung tâm Đào tạo và Phát triển Peace Corps1, tọa lạc trên những ngọn đồi gần Escondido, California.

Trong thời gian này, tôi kinh hoàng nhận ra rằng những phương pháp cổ điển – hay còn được biết đến với cái tên hoa mĩ là “bộ công cụ cần thiết” – của những nhà tâm lí học lâm sàng (hay của bất kì những phương pháp điều trị nào khác) đều tương đối hạn chế khi xét đến khía cạnh đào tạo. Can thiệp khủng hoảng, tư vấn cá nhân, điều trị tâm lí cũng như những quy trình nhóm bao gồm đào tạo tính nhạy cảm, hay phương pháp tăng cường sự gặp gỡ thông qua các nhóm, đều chẳng hỗ trợ được gì nhiều cho những học viên tương đối bình thường của Peace Corps trong việc ứng phó với những vấn đề tương tác thường nhật của con người. Chính là những vấn đề mà phần lớn những tình nguyện viên, là những cựu chiến binh, gặp phải tại nơi đất khách quê người, nơi họ đóng quân.

Sự thất bại của chúng tôi trong việc giúp đỡ những con người đầy nhiệt huyết này trở nên rõ ràng sau 12 tuần đào tạo và tư vấn chuyên sâu. Đó là khi, lần đầu họ thử thực hiện bài giới thiệu sản phẩm máy phun thuốc trừ sâu cầm tay. Trên một cánh đồng bụi bặm, một nhóm những tiến sĩ, nhà tâm lí học, những giảng viên ngôn ngữ cộng thêm một bác sĩ tâm thần học, ngồi xổm và đóng vai một nhóm nông dân ở một vùng hẻo lánh thuộc Mĩ Latinh, còn những tình nguyện viên – cựu chiến binh thì đội mũ rơm, mặc quần đùi, có người đi dép xăng đan, giày cao cổ, giày tennis hoặc chân trần. Khi những học viên bắt đầu bài tập, những người nông dân giả hiệu tỏ ra không mấy quan tâm đến máy phun thuốc trừ sâu, mà chỉ chú ý đến những kẻ lạ mặt đang đặt chân lên cánh đồng của làng họ. Những học viên thể hiện kiến thức nhất định về nghề nông, về cách kiểm soát sâu bệnh, cách tưới tiêu hay bón phân, nhưng chẳng một ai đưa ra được một câu trả lời đáng tin cậy cho những câu hỏi mà những người họ muốn giúp đỡ sẽ đưa ra trước tiên: “Ai đã cử các anh đến đây để bán cho chúng tôi cái máy này? Sao các anh lại muốn chúng tôi sử dụng chúng? Sao các anh phải đi từ Mĩ đến tận đây để nói với chúng tôi điều này? Các anh được lợi ích gì từ việc này? Sao các anh lại đến làng chúng tôi đầu tiên? Sao chúng tôi lại phải có những vụ mùa tốt hơn?”. Mỗi khi những học viên cố gắng, trong vô vọng, nói về máy phun thuốc trừ sâu, thì những người đóng vai nông dân kia lại tiếp tục đưa ra những câu hỏi về lí do những học viên này tới đây. Không một học viên nào, theo tôi nhớ, có thể phản hồi một cách quyết đoán, đại loại như: “Quien sabe, Ai có thể trả lời được hết những câu hỏi của mọi người? Không phải tôi.

Tôi chỉ biết rằng mình muốn đến làng của các bác, để gặp các bác và chỉ cho các bác thấy cách chiếc máy này có thể giúp các bác làm ra nhiều nông sản hơn. Nếu các bác muốn có thêm nông sản, có lẽ tôi có thể giúp được các bác.”

Thiếu đi thái độ không phòng vệ và phản ứng bằng ngôn từ quyết đoán trong tình huống không có khả năng phòng vệ khi bị chất vấn về những động cơ đáng ngờ, phần lớn học viên có một trải nghiệm đáng xấu hổ và không thể nào quên.

Chúng tôi đã dạy họ cách dùng từ phù hợp, về văn hóa và kĩ thuật chuyên môn nhưng hoàn toàn không chuẩn bị cho họ phương pháp ứng phó một cách quyết đoán và tự tin trước những xét đoán mang tính phê bình của đám đông về động cơ, mong muốn, điểm yếu và thậm chí là cả điểm mạnh – nói tóm lại, là những xét đoán về con người họ.

Chúng tôi không dạy họ cách đối phó với những tình huống khi họ muốn nói về nghề nông, còn những người nông dân giả hiệu kia (cũng như bất kì người nông dân thực thụ nào) chỉ muốn nói về bản thân những học viên đó. Tất cả chúng tôi đều có những ý tưởng mơ hồ về tình huống ấy, nhưng chẳng có ai trong số chúng tôi giúp được gì nhiều. Chúng tôi không dạy học viên cách khẳng định bản thân họ mà không cần biện hộ, hay đưa ra lí do cho những gì họ làm hoặc muốn làm.

Khi Nói Không Tôi Thấy Tội Lỗi
Khi Nói Không Tôi Thấy Tội Lỗi

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Khi Nói Không Tôi Thấy Tội Lỗi
 • Mã hàng 8936067600940
 • Tên Nhà Cung Cấp Minh Long
 • Tác giả: Manuel J Smith
 • Người Dịch: Bảo Ngọc
 • NXB: NXB Lao Động
 • Trọng lượng: (gr) 600
 • Kích Thước Bao Bì: 14.5 x 20.5
 • Số trang: 528
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Khi Nói Không Tôi Thấy Tội Lỗi

Đánh giá Sách Khi Nói Không Tôi Thấy Tội Lỗi
Đánh giá Sách Khi Nói Không Tôi Thấy Tội Lỗi

1 Giao hàng nhanh nhưng đóng gói sách không cẩn thận. gáy sách bị cong và bị rách 1 chút.

2 9h tối đặt hàng và 9h sáng hôm sau nhận hàng. Hệ thống Tiki thật đáng sợ.

3 Sách đẹp, nội dung hay ;3 Tiki giao hành siêu siêu nhanh

4 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.’

5 Truyện mới, không bị gãy gáy, nhàu giấy hay bị gấp nếp sách nên ưng ý lắm. Mỗi tội hơi bám bụi tý. Nội dung thì review thấy hay nên rất mong chờ

Review sách Khi Nói Không Tôi Thấy Tội Lỗi

Review sách Khi Nói Không Tôi Thấy Tội Lỗi
Review sách Khi Nói Không Tôi Thấy Tội Lỗi

Tác giả Manuel J.Smith là một nhà tâm lý học kiêm nhà văn nổi tiếng với hàng loạt các đầu sách self-help, có ý nghĩa hướng dẫn để giúp người đọc tự hoàn thiện mình hoặc giải quyết các vấn đề cá nhân thông qua những điều thú vị được viết trong sách, mỗi tác phẩm của ông là những bài học sâu sắc cho mỗi chúng ta sau khi đọc xong tác phẩm, cuốn sách “Khi nói không tôi thấy tội lỗi” là một cuốn sách cho những người muốn nói ‘Không’ nhưng lại cảm thấy tội lỗi; còn nói ‘Được thôi’ thì chán ghét bản thân mình.

Bạn có bao giờ xấu hổ vì được khen ngợi hay suy sụp khi bị chỉ trích hay không? Đấy là yếu tố tâm lý của mỗi người, trong cuộc sống của chúng ta tâm lý thay đổi theo các mối quan hệ giao tiếp, với một người không vững vàng về tâm lý thì sẽ dễ dàng bị chi phối bởi những tác động bên ngoài, đơn giản như một lời chỉ trích nào đó bạn dễ dàng suy sụp ngay lập tức, thay vì dũng cảm đối diện với những lỗi bạn làm sai, và tiếp nhận lời chỉ trích đó như một bài học, thì sẽ nhẹ nhàng hơn. Hay với một lời khen, bạn trông thật xinh đẹp thì biểu cảm vui sướng thể hiện rõ trên gương mặt của bạn với mỗi người sẽ biểu hiện khác nhau, có người xấu hổ, người cười toe ra, đó là những biểu hiện tâm lý của bạn.

Bạn có đang để cho người khác đối xử tàn tệ với bạn?. Hãy mạnh mẽ bước ra khỏi những thứ tàn tệ đó, hãy mạnh mẽ nói “không” với những điều không tốt với mình. Hãy nhớ rằng cuộc đời bạn và những gì xảy ra với nó đều do bạn quyết định, chứ không phải bất kỳ ai hay là lý do gì. Chúng ta chỉ sống một lần trong đời, đừng để bản thân phải hối hận. Hãy tự vượt lên chính mình, vượt lên những khó khăn mà mình đang gặp phải.

Với “Khi nói không tôi thấy tội lỗi”, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú vì bạn sẽ biết được cách nói không với bất kỳ ai , bạn sẽ biết được khi bạn nói “ Không” là cả một nghệ thuật giao tiếp chứ không hẳn là tội lỗi. Tác phẩm khéo léo lồng ghép những ví dụ điển hình, thực tế nên chúng ta sẽ dễ dàng thấm hơn.Mạnh mẽ phá tan những nỗi sợ trong chính con người bạn nhé.

Mua sách Khi Nói Không Tôi Thấy Tội Lỗi ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Khi Nói Không Tôi Thấy Tội Lỗi” khoảng 88.000đ đến 123.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Khi Nói Không Tôi Thấy Tội Lỗi Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Khi Nói Không Tôi Thấy Tội Lỗi Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Khi Nói Không Tôi Thấy Tội Lỗi Fahasa” tại đây

Đọc sách Khi Nói Không Tôi Thấy Tội Lỗi ebook pdf

Để download “sách Khi Nói Không Tôi Thấy Tội Lỗi pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *