Triết Lí Của Người Hai Mặt

Giới thiệu sách Triết Lí Của Người Hai Mặt – Tác giả Jennifer Church

Triết Lí Của Người Hai Mặt

Hầu hết chúng ta trải nghiệm thế giới thông qua các quan điểm đối nghịch. Một công việc hay một tôn giáo có thể quan trọng và hoàn hảo khi nhìn theo một khía cạnh nào đó, nhưng ở một khía cạnh khác, nó thật tẻ nhạt hoặc nực cười. Một người bạn có thể ngốc ngếch ở góc nhìn này, nhưng lại thông minh dưới góc nhìn khác. Việc hai quan điểm cùng tồn tại một lúc có thể là điều đáng lo ngại, nó dấy lên mâu thuẫn trong việc đánh giá các giá trị và làm giảm khả năng sống có mục đích và hiệu quả của chúng ta.

Tuy nhiên, như Jennifer Church lập luận trong cuốn sách này, xung đột nội tâm có thể là một điều tốt, và nó không chỉ là một ngã rẽ tạm thời trên con đường đến với giải pháp. Cuốn sách này mô tả một vài kiểu mẫu của “lý trí kép” và giải thích tại sao cũng như làm thế nào để trạng thái này được duy trì. Church xem xét kỹ lưỡng một số ý tưởng phổ biến về bản sắc, bao gồm niềm tin cho rằng cuộc sống của chúng ta nên “có ý nghĩa” như một câu chuyện. Bà cũng xem xét tính hữu ích của lòng thấu cảm đối với ý thức kép, và các hình thức mỉa mai châm biếm và tiếng cười giúp chúng ta hưởng lợi ra sao từ việc giữ vững các quan điểm đối lập. Cuối cùng, Church mở ra tia hy vọng khi gợi ý chúng ta nên biết chấp nhận thực tế trong khi thi thoảng cũng nên được dẫn dắt bởi trí tưởng tượng.

Cuốn sách “Triết lý của người hai mặt” – Đối thoại hài hước với người hai mặt về tâm lý mâu thuẫn dành cho bất kỳ ai có hai quan điểm đối lập cùng lúc, cũng có thể nói rằng, đây là cuốn sách dành cho tất cả mọi người.

=>> Các lập luận chính trong cuốn sách :

– Lập luận chống lại một ý tưởng triết học lâu đời cho rằng: cần phải giải quyết những xung đột nội tâm vì chúng là hậu quả của sự đối nghịch trong hệ thống niềm tin.

– Xem xét vai trò của lòng thấu cảm và tình bạn trong việc duy trì một hình thức ý thức kép có giá trị.

– Nhìn nhận mỉa mai và tiếng cười cho phép chúng ta thực hiện công việc của mình trong khi nhận thức được ý nghĩa tầm thường cuối cùng của chúng.

– Cho thấy những tưởng tượng mâu thuẫn với niềm tin có thể đóng một vai trò tích cực trong cách chúng ta sống.

Thông tin tác giả:

Jennifer Church là Giáo sư Danh dự Triết học tại trường đại học Vassar College ở Poughkeepsie, New York. Các nghiên cứu của bà trải dài ở nhiều chủ đề thuộc triết học nhận thức, bao gồm ý thức, tình cảm, phi lí trí, năng lực tri giác và tưởng tượng. Ngoài ra, bà cũng tìm hiểu về Kant, Freud, lí thuyết nữ quyền và triết học về âm nhạc.

Triết Lí Của Người Hai Mặt
Triết Lí Của Người Hai Mặt

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Triết Lí Của Người Hai Mặt
 • Mã hàng 8936066694889
 • Tên Nhà Cung Cấp 1980 Books
 • Tác giả Jennifer Church
 • Người Dịch Thu Thủy
 • NXB Thanh Niên
 • Trọng lượng (gr) 300
 • Kích Thước Bao Bì 19 x 13 cm
 • Số trang 280
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Triết Lí Của Người Hai Mặt

Đánh giá Sách Triết Lí Của Người Hai Mặt
Đánh giá Sách Triết Lí Của Người Hai Mặt

1 In ấn/màu sắc rõ nét, Khổ sách nhỏ gọn, dễ mang đi, Nội dung sách hấp dẫn, bổ ích, Trình bày/Bố cục dễ hiểu

2 Nội dung sách hay, bổ ích, được trình bày cẩn thận, giao hàng nhanh, gói bọc cẩn thận. Còn được tặng thêm quà là 01 quyển sách tự chọn. Dù là sách tặng nhưng chất lượng tuyệt vời nha

3 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

4 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

5 Sách hay nên đọc.

Review sách Triết Lí Của Người Hai Mặt

Review sách Triết Lí Của Người Hai Mặt
Review sách Triết Lí Của Người Hai Mặt

“Triết Lý Của Người Hai Mặt”: Mâu Thuẫn Hay Xung Đột Nội Tâm Có Thật Sự Tốt?

Chúng ta đang sống trong một thời đại hội nhập, mà hầu hết mọi người đều đến từ nhiều hơn một loại văn hóa, nơi mà tất cả mọi người đều đa số trải qua những thay đổi đáng kể như tuổi tác; nơi hầu hết chúng ta cố gắng đồng cảm với những người có cùng hoàn cảnh khác biệt với mình. Tất cả những đặc điểm, đặc trưng của thế giới này sinh ra trạng thái “song thức”, dẫn đến sự xuất hiện của những xung đột nội tâm. Hoàn cảnh là điều kiện hình thành trạng thái “song thức”, khiến chúng ta phải đấu tranh trong mình với hai tư tưởng, quan điểm đối lập. Đôi lúc trong quá trình đối nhân xử thế, giữa các mối quan hệ xã hội hay bất cứ mối quan hệ gì, bản thân đôi lúc cảm nhận mình như trở thành một người khác, kẻ “hai mặt”. Những mâu thuẫn xung đột nội tâm xảy ra trong tiềm thức. Vậy điều này có thực sự tốt hay không? Trong cuốn sách Triết lý của người hai mặt, Jennifer Church lập luận trong cuốn sách này rằng xung đột nội tâm quá ra lại tốt, và nó không chỉ là một ngã rẽ tạm thời trên con đường đến với giải pháp.

Tác giả của cuốn sách là ai?

Jennifer Church Là giáo sư Danh dự Triết học tại một trường đại học Vassar College ở Poughkeepsie, New York. Các nghiên cứu của bà trải dài ở nhiều dạng chủ đề khác nhau thuộc triết học nhận thức, bao gồm ý thức, tình cảm, phi lý trí, năng lực tri giác và tưởng tượng. Ngoài ra, bà cũng tìm hiểu về Kant, Freud, lý thuyết nữ quyền và triết học về âm nhạc.

Jennifer Church thể hiện một cách giải thích mới về nhận thức, cho thấy việc tưởng tượng ra những quan điểm và khả năng thay thế đóng vai trò then chốt như thế nào trong việc tạo ra và xác thực những trải nghiệm về tính khách quan hiển nhiên. Bà khám phá bản chất của nhận thức đạo đức và nhận thức thẩm mỹ, đồng thời lập luận rằng nhận thức có thể là cả nghĩa đen và thực chất.

Lời chia sẻ của tác giả về cuốn sách

Theo lời chia sẻ của Jennifer Church, cuốn sách này mô tả vài kiểu “song thức” và giải thích tại sao cũng như làm thế nào nên duy trì trạng thái này. Bà Church xem xét kỹ lưỡng một số ý tưởng phổ biến về bản sắc, gồm có niềm tin cho rằng cuộc sống của chúng ta nên “có ý nghĩa” như một câu chuyện. Bà cũng xét đến việc sự đồng cảm có thể hỗ trợ chúng ta thế nào về song thức, và các hình thức mỉa mai châm biếm và tiếng cười giúp chúng ta hưởng lợi ra sao nhờ việc giữ vững các quan điểm đối lập. Cuối cùng, bà Church mở ra tia hy vọng khi gợi ý chúng ta nên biết ngoài việc sống thực tế, chúng ta cũng chỉ thoảng nên để bản thân được bay bổng nhờ trí tưởng tượng.

Đừng đánh đồng nghĩa ý của cuốn sách. Cuốn sách này cũng không phải là một tuyên ngôn đại diện cho xung đột nội tâm hoặc sự phân ly trong tâm trí. Sẽ có sự phân loại, nhiều loại xung đột nội tâm nên được khắc phục và các trạng thái phân ly là điều không mong muốn. Một số trường hợp song thức không mong muốn được thảo luận trong các chương riêng lẻ mà độc giả trong quá trình đọc sẽ nhận ra. Phụ lục kết thúc chương cung cấp một cái cái nhìn tổng quát hơn về thời điểm mà sự tồn tại của hai tâm trí là điều đáng lo ngại.

Đánh giá về cuốn sách Triết lý của người hai mặt

Cuốn sách Triết lý của người hai mặt là cuốn sách dành cho bất kỳ ai có quan điểm đối lập cùng lúc, cũng có thể nói rằng, đây là cuốn sách dành cho tất cả mọi mọi người.

Qua cuốn sách Triết lý của người hai mặt, chúng ta nhận được gì?

Cuốn sách tổng cộng vỏn vẹn chỉ có năm chương nhưng mỗi chương đều giải quyết một vấn đề liên quan đến mâu thuẫn nội tâm, liên quan đến hai chữ “hai mặt” khác biệt với nghĩa tiêu cực thông thường. Mỗi chương đều rất “nặng đô” về cả mặt nghĩa đen và nghĩa bóng, dày về cả kiến thức lẫn số trang.

Chương một, CUỘC CÃI VÃ GIỮA TÔI VÀ TA

Giống như lời nhận xét của Yeats 25: “Chúng ta cãi vã với người khác một cách hùng hồn nhưng cuộc tranh luận với chính mình thì lại hết mực thi vị”, đây là một lời khẳng định về khả năng của các tác phẩm thơ ca, vai trò của thơ ca trong việc đấu tranh với những cuộc xung đột nội tâm bằng cách duy trì những quan điểm hoặc nhiều luồng ý nghĩa cùng lúc. Và các trạng thái “song thức” không phải trường hợp cá biệt chỉ có trong thơ ca; chúng có thể tìm thấy ở trong chính cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Chương một đã đưa ra các tiêu chí cùng với nội dung cụ thể của từng tiêu chí: xuất xứ của thuật ngữ “song thức”; tiêu chí và chứng thực; các ví dụ khác; ưu điểm và nhược điểm của niềm tin vào song thức ; đặt dấu chấm hết cho một cuộc tranh cãi; các mô hình để duy trì xung đột.

Chương một nêu rõ ý nghĩa của việc “sở hữu song thức”. Nhiều ví dụ khác nhau được xem xét, tập trung vào trải nghiệm của những người có nền tảng thuộc hai nền tảng thuộc hai nền văn hóa khác nhau: Mô tả của W.E.B Du Bois về song thức giữa những người Mỹ gốc Phi, nỗ lực của Ralph Waldo Emerson trong việc kết hợp chủ nghĩa tâm linh và lý trí, Adrian Piper với tư cách là một nghệ sĩ và là một nhà triết học, cùng với một số ví dụ khác bắt nguồn từ cuộc sống đời thực hằng ngày của chúng ta. Song thức được giải thích là một trạng thái mà trong đó chúng ta sử dụng các biểu mẫu tương phản để sắp xếp trải nghiệm của mình, nơi sự tương phản tạo ra sự xung đột tinh thần đáng kể và có tính lâu dài. Những người lớn lên trong hai hoặc nhiều nền văn hóa khác nhau nhau để thường xuyên trải nghiệm trạng thái song thức, cũng như những người thuộc hai hoặc nhiều nền văn hóa khác nhau- hầu hết chúng ta thuộc vào nhóm này. Tác giả Jennifer Church đã thông qua nghiên cứu, xem xét một số cách thức tiêu chuẩn để khắc phục xung đột nội tâm- giải quyết, tách biệt và loại bỏ- và chỉ ra lý do vì sao đây là những lựa chọn bất khả thi đối với các trường hợp đang được xem xét đó. Tuy nhiên, một sự thật là làm thế nào để đối phó tốt nhất với các xung đột nội tâm của song thức thì vẫn là một ẩn số, chưa có trả lời chính xác, vẫn còn là một câu hỏi.

Bởi vậy, bà Church đã đưa ra ba mô hình khác nhau để đáp ứng thách thức này được đưa ra: mô hình tung hứng, mô hình đa chiều và mô hình gián đoạn. Ba mô hình này sẽ được cung cấp thông tin khoa học, hướng dẫn trong từng chương khác nhau sau chương giới thiệu này.

Chương hai, NHÂN ĐÔI THỜI GIAN, bao gồm:

Ký ức từng hồi và tương lai tưởng tượng

Đặt dấu chấm hết cho sự xung đột, hoặc không

Bản thể tự thuật và bản thể phân đoạn

Ba mô hình đã áp dụng

Kết luận về sự thay đổi quan điểm theo thời gian

Như đã nhắc ở chương một, chương hai là chương đầu tiên nhắc đến ba mô hình khác nhau kia. Chương hai đề cập đến một loại song thức là kết quả của việc giữ gìn một phiên bản quá khứ của chúng ta trong ký ức. Trong chừng mực con người nhớ lại quan điểm của quá khứ đó là “từ bên trong” và trong chừng mực khi quan điểm quá khứ đó xung đột với quan điểm hiện tại của chúng ta. Hiểu đơn giản là chúng ta đang mắc phải xung đột đáng kể liên quan đến khái niệm của thời gian: quá khứ và hiện tại. Điều tương tự xảy ra khi chúng ta tưởng tượng về bản thân trong tương lai. Một cách để giải quyết xung đột về mặt tinh thần là đưa cả hai quan điểm lên bàn cân, đưa tất cả vào một câu chuyện xuyên suốt từ quá khứ đến hiện tại và cả tương lai. Một cách khác là khăng khăng rằng “quá khứ đã là quá khứ”, và không còn là một phần của bản thân nữa, chính thức chối bỏ quá khứ mà chỉ hướng đến hiện tại và tương lai sau này. Nhiều triết học cũng đã đưa ra lời tuyên bố rằng ranh giới của bản thân con người chúng ta được xác định, ít nhất là một phần, bởi ranh giới của các ký ức của chúng ta. Những gì bản thân ta không thể nhớ được mình đã nghĩ hoặc đã làm gì không còn là một phần trong bản thân con người ta. Chính quan điểm này cũng để lại nhiều ý kiến phản hồi trái chiều. Những lựa chọn này bị chỉ trích và một số lựa chọn thay thế tốt hơn được đề xuất.

Chương ba, SUY NGHĨ CỦA NGƯỜI NGOÀI CŨNG Ở BÊN TRONG CHÚNG TA, bao gồm:

 • Tiếp nhận quan điểm của người khác
 • Thấu hiểu với người khác
 • Yêu và được yêu
 • Các biện pháp khả thi
 • Sự phân tích khả thi
 • Sự loại bỏ khả thi
 • Ba mô hình

Đến với chương ba, ta xem xét các trường hợp chúng ta mang quan điểm của người khác vào “bên trong” chúng ta. Những trường hợp này bao gồm việc chúng ta đã nội tâm hóa quan điểm của cha mẹ hoặc giáo viên hay bất cứ ai có tầm ảnh hưởng đến ta hoặc khi chúng ta đang thấu cảm với ai đó mà chúng ta biết, thậm chí hoặc là với quan điểm của người chúng ta yêu hay đang yêu. Chúng ta có thể mang tư tưởng của một người khác trong mình theo nhiều kiểu cách khác nhau. Tuy nhiên sự thấu cảm ấy đòi hỏi chúng ta phải tưởng tượng trải nghiệm của người khác “từ bên trong”, và điều này có thể tạo ra xung đột nội tâm dẫu cho chúng ta biết rằng quan điểm kia thuộc về người khác. Mô hình trò chơi tung hứng và mô hình đa chiều được giới thiệu ở cuối chương 1 đã chỉ ra một số cách đầy hứa hẹn giúp giải quyết những xung đột này.

Chương bốn, GÓC NHÌN HẸP VÀ RỘNG, bao gồm:

Mâu thuẫn cơ bản và tính bất ổn của nó

Sự lựa chọn mỉa mai

Tung hứng và gián đoạn, bài học từ tiếng cười và chủ nghĩa siêu thực

Mô hình đa chiều thay thế

Kết luận cuối cùng

Chương 4 thì ta sẽ bàn về những trường hợp tồn tại song thức vì chúng ta nắm giữ cả cái nhìn hẹp và rộng của một số tình huống. Theo quan điểm hạn hẹp thì các hoạt động và cảm xúc được thể hiện cụ thể- làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu, phẫn nộ trước sự xúc phạm từ người khác, nỗi sợ cái chết của con người- dường như rất quan trọng, nhưng theo quan điểm rộng hơn, một loạt cảm xúc và hoạt động này lại thật tâm thường. Giữ vững cả hai lập trường, quan điểm dường như đóng vai trò một vị trí quan trọng, nhưng sự trùng lặp của hai quan điểm tạo ra một kiểu xung đột nội tâm mà con người đáng để tâm và lưu ý. Lập trường kép của sự mỉa mai là một phản ứng phổ biến và cũng đáng quan ngại. Theo đuổi tính độc lập lại là một chuyện khác. Tuy nhiên những phản ứng này có thể làm cho sự tồn tại song song của các quan điểm hẹp và quan điểm rộng giống như sự mất mát hơn là thành tựu. Mỗi tiếng cười khác nhau và các chủ nghĩa siêu thực khác nhau chỉ ra những cách sinh động hơn để giúp đỡ các góc nhìn xuất phát từ quan điểm rộng và quan điểm hẹp tồn tại song song và bổ trợ lẫn nhau.

Chương năm, CUỘC SỐNG VẪN TIẾP DIỄN, bao gồm:

Vai trò trí tưởng tượng trong cuộc sống hiện nay

So Sánh vật lý và toán học

Thể hiện một nhân dạng

Đối xử với con người như thể họ có ý chí tự do

Chương năm khám phá ra một loại song thức là kết quả của việc sáp nhập một tưởng tượng vào hoàn cảnh thực tế mà không thực sự tin tưởng điều đó- tưởng tượng rằng mọi thứ trên thế giới này đều có ý thức, hoặc cuối cùng, đức hạnh sẽ được trao thưởng còn tội ác sẽ bị trừng phạt một cách thích đáng. Đây không đơn giản là những trường hợp giải trí đơn thuần về việc lồng ghép tưởng tượng với những gì chúng ta cho là đúng, cũng không phải những trường hợp chối bỏ những gì chúng ta biết; chúng là những kỹ thuật đóng khung cho phép con người sống như thể thế giới này là một chiều trong khi hoàn toàn nhận thức được rằng sẽ có những chiều khác nhau. Các nhà triết học đã thảo luận về việc “sống như thể” đối với các lý thuyết khoa học, đối với sự ảo tưởng về ý chí tự do, và đối với sự thống nhất trí tưởng tượng của con người. Xem xét kỹ lưỡng từng trường hợp này cho thấy chỉ một số trường hợp đó có đặc điểm, đặc trưng để biện minh cho các trạng thái liên quan của song thức.

Như vậy, năm loại song thức được nhắc đến trong cuốn sách này đều quen thuộc với hầu hết mọi người chúng ta; tất cả chúng ta đều bị ảnh hưởng bởi các nền văn hóa khác nhau, tất cả đều có những ký ức về bản thân trong quá khứ khác với hiện tại, thậm chí tương lai không biết sẽ như thế nào. Chúng ta đều có cảm giác cảm thông với những người quan trọng đối với chúng ta đều có cách nhìn nhận mọi thứ khác nhau từ quan điểm hạn hẹp và quan điểm rộng và đều dựa vào những tưởng tượng nhất định để đối mặt với thực tế cuộc sống. Trong khi rất nhiều lý thuyết tìm cách loại bỏ các xung đột liên quan thì tác giả Jennifer Church đi ngược lại với điều đó, bà lập luận về tầm quan trọng của việc giữ gìn và thậm chí là tăng cường tính chất xung đột nội tâm lên hơn nữa trong một số trường hợp nhất định. Ngoài ra còn đưa một số phương pháp hiệu quả tiếp cận đúng đắn với song thức có thể vừa khai mở vừa khai sáng.

Cảm nhận của bản thân

Cuốn sách Triết lý của người hai mặt là một cuốn sách mang lại giá trị tri thức cao. Mỗi độc giả khi đọc cuốn sách sẽ được tiếp thu những triết lý, thông tin khoa học về chính mặt tâm lý của bản thân. Cuốn sách đã mô tả một số loại xung đột nội tâm mà thông qua cuốn sách này, cá nhân chúng ta có thể xem xét trong việc lưu giữ hoặc có thể tận hưởng nó đúng cách thay vì cố gắng loại bỏ nó như suy nghĩ ban đầu. Hầu hết tất cả chúng ta đều sẽ được “trải nghiệm”, trải qua năm loại xung đột nội tâm này. Ví dụ như xung đột căng thẳng hoặc khó khăn có thể là đã có quen đối với mọi người, chỉ là bản thân ta chưa biết đó lại là một loại trạng thái xung đột nội tâm mà thôi. Thật ra mâu thuẫn hay xung đột nội tâm bên trong mỗi cá nhân con người không hề xấu như ta nghĩ. Cứ có mác là kẻ hai mặt, kẻ nửa vời là cứ xấu. “Hai mặt” cũng có lý do vận hành, hình thành và ưu của nó. Cá nhân người cảm nhân mình đã thay đổi, luôn có mâu thuẫn “từ bên trong” hay là có dấu hiệu “hai mặt” thì điều đó không hề tệ như đã từng nghĩ. Như W.E.B Du Bois đã từng nói: “ Thật là một xúc cảm lạ thường, trạng thái song thức hay nói cách khác là sự nhìn nhận chính bản thân mình thông qua con mắt của những người khác, hoặc đánh giá tâm hồn của một người thông qua ánh nhìn đầy thương hại và khinh thường của thế giới”. Có vẻ thuật ngữ “hai mặt” mang tính tiêu cực, đáng sợ và khó chấp nhận đối với mọi người xung quanh nhưng ra thuật ngữ ấy lại mở mang đầu óc, não bộ của con người phát triển về mặt tri thức của mình.

Mua sách Triết Lí Của Người Hai Mặt ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Triết Lí Của Người Hai Mặt” khoảng 100.000đ đến 120.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Triết Lí Của Người Hai Mặt Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Triết Lí Của Người Hai Mặt Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Triết Lí Của Người Hai Mặt Fahasa” tại đây

Đọc sách Triết Lí Của Người Hai Mặt ebook pdf

Để download “sách Triết Lí Của Người Hai Mặt pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 24/06/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *