Honjok: Yên Bình Sống Một Mình

Giới thiệu sách Honjok: Yên Bình Sống Một Mình – Tác giả Francie Healey

Honjok: Yên Bình Sống Một Mình

Vào năm 2017, từ honjok (phát âm là hon-juk) – một từ ám chỉ tới nền văn hóa phản kháng, đi ngược số đông – trở thành một thuật ngữ thông dụng tại Hàn Quốc. Rất nhiều người Hàn trẻ bắt đầu dùng từ này làm hashtag để mô tả bản thân và những hoạt động của mình. Hon là viết tắt của honja, nghĩa là một mình; jok nghĩa là bộ tộc. Nói đơn giản, honjok có nghĩa là “bộ tộc cô độc”. Mặc dù chưa có định nghĩa xã hội học chính xác cho nhóm người phù hợp với thuật ngữ này; nhưng nhìn chung, những người honjok lựa chọn thực hiện các hoạt động một mình và tối đa hóa sự độc lập của họ, khước từ những giá trị xã hội tập thể của Hàn Quốc vốn luôn đặt nhu cầu và mong muốn của cộng đồng lên cao hơn cá nhân. Những người honjok cũng chống đối lại áp lực lập gia đình hạt nhân truyền thống – họ thường bỏ qua hôn nhân và lựa chọn sống cô độc theo cách của riêng mình.

Bấy lâu nay, khái niệm “người cô độc” luôn được nhìn nhận theo cách tiêu cực và đau khổ. Trong một thế giới đề cao tính tập thể mà chúng ta đang sống, nơi mà cộng đồng và việc thuộc về đâu đó được xem là nhu cầu bẩm sinh và thiết yếu của con người, khái niệm “người cô độc” luôn đối lập với những gì xã hội cho là có lợi đối với sự phát triển phồn thịnh. Nhắc đến người cô độc là sngười ta hình dung ra một cá nhân chống đối xã hội, không có bạn bè cũng như cuộc sống xã hội – một người sống ẩn dật trong cô quạnh, dù là do hoàn cảnh hay lựa chọn. Những người cô độc được xem như những kẻ bị ruồng bỏ, dù họ thực sự bị xã hội khước từ hay tự lựa chọn tránh né con người; họ được coi như sống bên lề xã hội. Trở thành một người cô độc thường bị đánh giá là “kỳ quặc” hoặc “không bình thường” ở một mặt nào đó, xét trên thực tế con người là loài có tập tính xã hội. Thế nhưng, cách nhìn nhận này hoàn toàn trái ngược với lối sống độc thân tích cực của những người honjok đang ngày càng gia tăng về số lượng. Honjok hoàn toàn không khiến họ bất mãn và mất đi khả năng phát triển. Lối sống độc thân đã được chứng minh là có lợi cho việc thúc đẩy sức mạnh sáng tạo và đổi mới tâm trí con người.

Trích đoạn sách:

Khi ở một mình, bạn sẽ quan sát và lắng nghe suy nghĩ của bản thân. Trong thâm tâm, chúng ta đều đã có câu trả lời, vấn đề chỉ là chúng ta phải để cho bản thân cất lời và chân thành lắng nghe. Do đó, khoảng thời gian một mình sẽ cho chúng ta không gian và thời gian chiêm nghiệm để phát triển sự tự nhận thức bản thân. Thời gian chiêm nghiệm giúp chúng ta:
– Tận dụng trực giác và chân lý để có thể đưa ra quyết định tốt hơn.
– Suy ngẫm và tìm ra câu trả lời cho hầu hết các câu hỏi cấp bách.
– Biết được chúng ta là ai và chúng ta cần gì để có thể phát triển.
Khoảng thời gian một mình cũng cho phép chúng ta khám phá và chú ý đến những kiểu hành vi của bản thân – cách chúng ta phản ứng và phản hồi các tình huống – từ đó có thể tìm ra cách điều chỉnh hành vi và phản hồi tích cực hơn. Theo đó, khoảng thời gian một mình có thể là một công cụ tự hoàn thiện bản thân rất hữu dụng. Thêm nữa, khoảng thời gian này cũng có thể nuôi dưỡng những hạt giống ý tưởng của chúng ta và tạo điều kiện cho chúng phát triển. Lối sống chiêm nghiệm này là một trong những món quà của honjok – giúp chúng ta lấy lại sức mạnh và tái xác định điều gì là quan trọng đối với mình trên phương diện cá nhân

Mục lục:

Chương 1: Bộ tộc cô độc Honjok Hàn Quốc, họ là ai?

Chương 2: Một trạng thái tinh thần: Cô đơn hay cô độc?

Chương 3: Nghệ thuật nhận thức

Chương 4: Những hoạt động một mình

Honjok: Yên Bình Sống Một Mình

Honjok: Yên Bình Sống Một Mình

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Honjok: Yên Bình Sống Một Mình
 • Mã hàng 8935280909298
 • Tên Nhà Cung Cấp Thái Hà
 • Tác giả Francie Healey
 • Người Dịch Bùi Thu Vân
 • NXB NXB Công Thương
 • Trọng lượng (gr) 130
 • Kích Thước Bao Bì 23 x 15 x 1.1 cm
 • Số trang 156
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Honjok: Yên Bình Sống Một Mình

Đánh giá Sách Honjok: Yên Bình Sống Một Mình

Đánh giá Sách Honjok: Yên Bình Sống Một Mình

1 Chất liệu giống với cuốn yêu những điều ko hoàn hảo Nội dung phù hợp với mình.

2 Tiki giao hàng nhanh. Sách in rất đẹp, mới đọc đc một hai đoạn đầu thấy khá đúng với tình trạng hiện tại.

3 Sách đẹp, nội dung ok, giao hàng đúng hẹn pla pla pla

4 Nội dung sách hay, bổ ích, được trình bày cẩn thận, giao hàng nhanh, gói bọc cẩn thận. Còn được tặng thêm quà là 01 quyển sách tự chọn. Dù là sách tặng nhưng chất lượng tuyệt vời nha

5 In ấn/màu sắc rõ nét, Khổ sách nhỏ gọn, dễ mang đi, Nội dung sách hấp dẫn, bổ ích, Trình bày/Bố cục dễ hiểu

Review sách Honjok: Yên Bình Sống Một Mình

Review sách Honjok: Yên Bình Sống Một Mình

Review sách Honjok: Yên Bình Sống Một Mình

Cuốn sách gồm 4 chương:

Chương 1: Bộ tộc cô độc Honjok Hàn Quốc, họ là ai?Chương 2: Một trạng thái tinh thần: Cô đơn hay cô độc?Chương 3: Nghệ thuật nhận thứcChương 4: Những hoạt động một mìnhCuốn sách sẽ dẫn ta đi từ những khái niệm và sự hình thành nên Honjok. Sau đó lý giải cho chúng ta thấy được sự bản chất của “cô đơn” và “cô độc”, giúp ta hiểu rõ hơn lợi ích của “cô độc” và nhu cầu của bản thân. Và từ đó chỉ cho ta các cách để “sống cô độc một cách hạnh phúc.”
Chúng ta vẫn thường nhầm lẫn và gộp chung ý nghĩa của hai từ “cô đơn” và “cô độc”. Tuy nhiên, ngay cả từ định nghĩa trong từ điển, ta cũng sẽ nhận ra có sự khác nhau giữa hai trạng thái tinh thần này. “Cô độc” được định nghĩa cơ bản nhất là “tình trạng không có ai khác bên cạnh.” Ngược lại, định nghĩa về “cô đơn” thì rất tiêu cực : “không có hạnh phúc, bởi không có bạn bè.”

Thuật ngữ “honjok” bắt nguồn từ Hàn Quốc, ( phát âm là hon – juk), một quốc gia Châu Á có truyền thống đề cao những mong muốn và nhu cầu của xã hội lên trên bản thân. Sau đó lan dần sang quốc gia láng giềng Nhật Bản, nơi vốn có nền văn hóa khá tương đồng. “ Hon” bắt nguồn từ “honja” – có nghĩa là “một mình”, “jok” nghĩa là “ bộ tộc”. “ Honjok” có nghĩa là bộ tộc cô độc.

Bạn có biết cô độc hoặc ở một mình là một sự lựa chọn, còn cô đơn thì không. Cô độc không hẳn là cô đơn vì lúc đó bạn đang tự làm bạn với chính mình. Honjok không phải là một lớp người thua cuộc, sống ngoài lề hay bị xã hội ruồng bỏ, đơn giản họ chọn dành thời gian để chiêm nghiệm, dành thời gian cho bản thân thay vì dành thời gian với những người khác. Từ đó ta sẽ nhận ra, chỉ cần được sống thật với con người mình trước một hoặc hai người trong cuộc đời này cũng đủ để chúng ta cảm thấy được hỗ trợ và kết nối.

Cuốn sách này sẽ khơi gợi cho bạn sự nhận thức về tầm quan trọng của bản thân để có thể suy xét các nhu cầu của chính mình. Khi bạn coi trọng thế giới nội tâm cá nhân của mình như coi trọng công việc và những tác động bên ngoài, bạn có thể thấu hiểu bản thân hơn và từ đó có được sự phát triển mạnh mẽ.

Mua sách Honjok: Yên Bình Sống Một Mình ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Honjok: Yên Bình Sống Một Mình” khoảng 90.000đ đến 100.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Honjok: Yên Bình Sống Một Mình Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Honjok: Yên Bình Sống Một Mình Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Honjok: Yên Bình Sống Một Mình Fahasa” tại đây

Đọc sách Honjok: Yên Bình Sống Một Mình ebook pdf

Để download “sách Honjok: Yên Bình Sống Một Mình pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 23/07/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86