Luật Xưa Án Cũ

Giới thiệu sách Luật Xưa Án Cũ – Tác giả Bùi Xuân Đính

Luật Xưa Án Cũ

Trong lịch sử phát triển của quốc gia Việt Nam, thời kỳ phong kiến tự chủ (từ đầu thế kỷ XI đến giữa thế kỷ XIX) có một vị trí trọng yếu. Đây là thời kỳ cha ông ta phát triển và nâng cao một bước các giá trị văn hóa, trong đó có văn hóa pháp lý hình thành từ thời các Vua Hùng, được thử thách qua hàng ngàn năm chịu ách đô hộ của phong kiến phương Bắc.

Khái niệm “Văn hóa pháp lý” hay “Văn hóa pháp luật” có nhiều cách hiểu khác nhau. Đến nay, ở nước ta, đã có nhiều công trình nghiên cứu về văn hóa pháp lý thời phong kiến ở Việt Nam với những góc độ tiếp cận khác nhau, thể hiện qua các sách chuyên khảo, các luận án tiến sĩ, đề tài nghiên cứu khoa học các cấp tập trung phân tích nội dung pháp luật qua các vương triều, thông qua các bộ luật, những vị vua chúa hay quan lại cao cấp có ảnh hưởng lớn đến việc hình thành các bộ luật và thực thi pháp luật.

Nhằm mục đích “ôn cố tri tân”, hiểu xưa để ngẫm nay, đồng thời cung cấp thêm cho bạn đọc một cách tiếp cận mới về đề tài “Văn hóa pháp lý” và một tư liệu quý nghiên cứu về những câu chuyện pháp luật trong thời kỳ phong kiến ở Việt Nam, từ đó rút ra những kinh nghiệm quý báu cho công cuộc đổi mới đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách Luật xưa án cũ, do PGS. Bùi Xuân Đính sưu tầm và biên soạn.

Trong cuốn sách, tác giả đã công phu tập hợp 136 câu chuyện pháp luật thời phong kiến, được ghi lại trong các bộ chính sử của nước nhà; phân tích kỹ các tình tiết của các câu chuyện pháp luật, trong đó nhiều câu chuyện là những vụ án nổi tiếng trong lịch sử phong kiến Việt Nam, với sự có mặt của đủ các giai tầng xã hội từ vua chúa, đội ngũ quan lại các cấp, đến những người dân bình thường; liên quan tới rất nhiều mặt của đời sống xã hội như: kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục, quốc phòng, an

Cuốn sách cung cấp nhiều kiến thức bổ ích với cách dẫn chuyện và luận bàn hấp dẫn qua những vụ án nổi tiếng trong lịch sử chế độ phong kiến, giúp độc giả hiểu thêm các vấn đề pháp luật, vi phạm pháp luật, xử lý vi phạm pháp luậ của thời kỳ này. Trên cơ sở đó, tác giả làm rõ mối quan hệ giữa các giá trị pháp luật và các giá trị về văn hóa, rút ra nhiều bài học vẫn đậm tính thời sự và có giá trị tham khảo đối với việc ban hành và thực thi pháp luật trong xã hội ta hiện nay, góp phần xây dựng một xã hội thượng tôn pháp luật, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, “của dân, do dân và vì dân”.
Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc.

Luật Xưa Án Cũ
Luật Xưa Án Cũ

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Luật Xưa Án Cũ
  • Mã hàng 8935279147434
  • Tên Nhà Cung Cấp NXB Chính Trị Quốc Gia
  • Tác giả Bùi Xuân Đính
  • NXB Chính Trị Quốc Gia Sự Thật
  • Trọng lượng (gr) 650
  • Kích Thước Bao Bì 24 x 16 x 3 cm
  • Số trang 648
  • Hình thức Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Luật Xưa Án Cũ

Đánh giá Sách Luật Xưa Án Cũ
Đánh giá Sách Luật Xưa Án Cũ

1 Sách hay nên đọc.

2 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

3 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

4 Nội dung sách hay, bổ ích, được trình bày cẩn thận, giao hàng nhanh, gói bọc cẩn thận. Còn được tặng thêm quà là 01 quyển sách tự chọn. Dù là sách tặng nhưng chất lượng tuyệt vời nha

5 In ấn/màu sắc rõ nét, Khổ sách nhỏ gọn, dễ mang đi, Nội dung sách hấp dẫn, bổ ích, Trình bày/Bố cục dễ hiểu

Review sách Luật Xưa Án Cũ

Review sách Luật Xưa Án Cũ
Review sách Luật Xưa Án Cũ

Nhằm mục đích “ôn cố tri tân”, hiểu xưa để ngẫm nay, đồng thời cung cấp thêm cho bạn đọc một cách tiếp cận mới về đề tài “văn hóa pháp lý” và một tư liệu quý nghiên cứu về những câu chuyện pháp luật trong thời kỳ phong kiến ở Việt Nam, từ đó rút ra những kinh nghiệm quý báu cho công cuộc đổi mới đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, Nxb Chính trị quốc gia Sự thật vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Luật xưa án cũ” do PGS.TS Bùi Xuân Đính sưu tầm và biên soạn.

Trong lịch sử phát triển của quốc gia Việt Nam, thời kỳ phong kiến tự chủ (từ đầu thế kỷ XI đến giữa thế kỷ XIX) có một vị trí trọng yếu. Đây là thời kỳ cha ông ta phát triển và nâng cao một bước các giá trị văn hóa, trong đó có văn hóa pháp lý hình thành từ thời các vua Hùng, được thử thách qua hàng ngàn năm chịu ách đô hộ của phong kiến phương Bắc.

Trong “Luật xưa án cũ”, tác giả Bùi Xuân Đính đã công phu tập hợp 136 câu chuyện pháp luật thời phong kiến, được ghi lại trong các bộ chính sử của nước nhà; phân tích kỹ các tình tiết của các câu chuyện pháp luật, trong đó nhiều câu chuyện là những vụ án nổi tiếng trong lịch sử phong kiến Việt Nam, với sự có mặt của đủ các giai tầng xã hội từ vua chúa, đội ngũ quan lại các cấp, đến những người dân bình thường; liên quan tới rất nhiều mặt của đời sống xã hội như: kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục, quốc phòng, an ninh…

Sách dày 634 trang được chia thành 5 phần: Phần 1: Các câu chuyện và vụ án về các vua chúa, triều đình đề cao tuân thủ pháp luật; Phần 2: Các câu chuyện về quan lại nêu gương tuân thủ pháp luật; Phần 3: Các câu chuyện và vụ án về quan lại vi phạm pháp luật; Phần 4: Các câu chuyện và vụ án về quan lại đố kỵ nhau, vi phạm pháp luật; Phần 5: Các câu chuyện và vụ án về người dân vi phạm pháp luật.

Với cách dẫn chuyện và luận bàn hấp dẫn qua những vụ án nổi tiếng trong lịch sử chế độ phong kiến, cuốn sách cung cấp nhiều kiến thức bổ ích giúp độc giả hiểu thêm các vấn đề pháp luật, vi phạm pháp luật, xử lý vi phạm pháp luật… của thời kỳ này.

Qua những câu chuyện kể, tác giả đã làm rõ mối quan hệ giữa các giá trị pháp luật và các giá trị về văn hóa, đem đến cho người đọc những suy ngẫm về đường làm vua, làm quan, làm dân, làm người nói chung, về cách làm luật và thực thi pháp luật của cha ông ta; từ đó liên hệ với thực tế cuộc sống hôm nay rút ra nhiều bài học có giá trị tham khảo đối với việc ban hành và thực thi pháp luật trong xã hội ta hiện nay, góp phần xây dựng một xã hội thượng tôn pháp luật, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa “của dân, do dân và vì dân”.

PGS. TS Bùi Xuân Đính hy vọng, cuốn sách sẽ bổ ích cho sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh các ngành: Lịch sử, Luật học, Dân tộc học, Chính trị học, Văn hóa học và cho tất cả những ai muốn tìm hiểu lịch sử Việt Nam thời quân chủ – phong kiến nói chung, khía cạnh Nhà nước và pháp luật nói riêng./.

Mua sách Luật Xưa Án Cũ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Luật Xưa Án Cũ” khoảng 260.000đ đến 290.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Luật Xưa Án Cũ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Luật Xưa Án Cũ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Luật Xưa Án Cũ Fahasa” tại đây

Đọc sách Luật Xưa Án Cũ ebook pdf

Để download “sách Luật Xưa Án Cũ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *