Chân Đi Hài Lụa, Cổ Quấn Hạt Vàng

Giới thiệu sách Chân Đi Hài Lụa, Cổ Quấn Hạt Vàng – Tác giả Kỳ Nam Uyên

Chân Đi Hài Lụa, Cổ Quấn Hạt Vàng

Sài Gòn cất giấu bên trong nó quá chừng câu chuyện hấp dẫn, các tình tiết khiến người ta không thôi bất ngờ. Dĩ nhiên, một người Sài Gòn chánh hiệu sanh ra rồi lớn lên ở đây, xem thành phố như nhịp sống hơi thở, các chuyện kể còn hấp dẫn đến chừng nào…

Một cô nhỏ mặc gì đón Tết?

Sinh nhật đặt bánh ở đâu sẽ đem lại hạnh phúc cho tuổi ấu thơ và kỉ niệm theo mãi đời người?

Mừng tuổi trưởng thành, con gái cưng của gia đình sẽ được sắm gì cho bảnh?

Sài Gòn và miền Nam từ đầu thế kỉ 20 cho đến thập niên 70, 80 hiện lên trong “Chân đi hài lụa, cổ quấn hạt vàng” sống động, khiến ta chìm đắm trong không gian một thời đã qua, từ đó càng yêu thêm Sài Gòn mà chúng ta đang sống.

Phương Nam với Sài Gòn trong đó luôn là miền đất của những câu chuyện từng nghe một lần người ta sẽ muốn nghe hoài, nghe nữa. Tính cách con người cùng phong hóa đậm đà nơi đây giúp “Chân đi hài lụa, cổ quấn hạt vàng” trở nên cuốn hút, và càng cuốn hút hơn khi từng câu chuyện trải ra bằng giọng văn cá tính, góc nhìn khác lạ và tình cảm đong đầy nhớ thương.

Kỳ Nam Uyên – tên thật: Lê Như Đoan Uyên. Người Sài Gòn, hiện sống ở Đà Lạt và Đà Nẵng. Từng là doanh nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện là người viết và hoạ sĩ tự do.

“Đơn giản cuộc sống, tận hưởng hiện tại, vui cùng màu sắc, tâm tình khoáng đạt cùng cỏ cây, sông núi, văn chương.”

Chân Đi Hài Lụa, Cổ Quấn Hạt Vàng

Chân Đi Hài Lụa, Cổ Quấn Hạt Vàng

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Chân Đi Hài Lụa, Cổ Quấn Hạt Vàng
 • Mã hàng 8935244863741
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhà Xuất Bản Kim Đồng
 • Tác giả Kỳ Nam Uyên
 • NXB NXB Kim Đồng
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 120
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14.5 x 0.5 cm
 • Số trang 128
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Chân Đi Hài Lụa, Cổ Quấn Hạt Vàng\

Đánh giá Sách Chân Đi Hài Lụa, Cổ Quấn Hạt Vàng

Đánh giá Sách Chân Đi Hài Lụa, Cổ Quấn Hạt Vàng

1 Sách hay nên đọc.

2 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

3 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

4 Nội dung sách hay, bổ ích, được trình bày cẩn thận, giao hàng nhanh, gói bọc cẩn thận. Còn được tặng thêm quà là 01 quyển sách tự chọn. Dù là sách tặng nhưng chất lượng tuyệt vời nha

5 In ấn/màu sắc rõ nét, Khổ sách nhỏ gọn, dễ mang đi, Nội dung sách hấp dẫn, bổ ích, Trình bày/Bố cục dễ hiểu

Review sách Chân Đi Hài Lụa, Cổ Quấn Hạt Vàng

Review sách Chân Đi Hài Lụa, Cổ Quấn Hạt Vàng

Review sách Chân Đi Hài Lụa, Cổ Quấn Hạt Vàng

Trong những câu chuyện của tác giả Kỳ Nam Uyên, hình bóng của Sài Gòn và niềm Nam từ đầu thế kỷ XX cho đến thập niên 1970, 1980 hiện lên sống động. Chìm đắm trong những trang viết về một thời đã qua, từ đó ta càng thêm yêu thành phố mà chúng ta đang sống.

Vẻ thanh tao của tiểu thư Nam Kỳ

Con gái nhà giàu thời ấy trưng diện nền nã lắm. Các cô khoe khéo cái vẻ đẹp thanh tân trong tà áo dài thụng bằng lụa, cổ đeo xâu chuỗi, tóc xức dầu dừa bới gọn gàng.

Một lần săm soi những bức ảnh cũ ố màu trong cuốn album sơn mài đã in dấu thời gian, ngoại chỉ cho cô cháu gái tròn xoe mắt ngắm nghía:

“Hình này là bà, con kêu bằng bà sơ, là bà ngoại của ngoại đó con”.

Bà sơ trong ảnh là một cô gái trẻ, da trắng mịn như tờ giấy, mặt bầu bầu, mắt nhỏ mà đen lay láy, ngồi đường hoàng trên chiếc ghế tay ngai, hai bàn tay đeo đầy nhẫn đặt thẳng trên đầu gối, cổ tay quấn đầy những chuỗi hạt vàng. Cô gái ấy mặc một tấm áo rộng màu xanh lam, cổ nặng trĩu những chuỗi hạt vàng, vòng này vòng khác, dài đến tận ngực.

Ngoại nói rằng ăn mặc như vậy mới đúng kiểu tiểu thơ Nam Kỳ. Tóc thì xức dầu dừa, bới trễ cho có “bánh lái”, mặt dồi phấn Coty, áo rộng đậm màu, quần ống thẳng, mà phải là quần trắng, chân mang hài lụa bọc, mũi hài chỉ được thấp thoáng gấu quần.

Ngoại kể,nhà mình hồi xưa, con gái mười bốn tuổi như ngoại lúc đó thì đã được thưa là cô Ba, nắm tay hòm chìa khóa, cắt đặt công việc trong nhà, lo chuyện giỗ quải cả năm. Mà thiệt, một năm thì giỗ hội một lần, còn quanh năm thì tháng nào cũng có giỗ.

Đám giỗ phải chuẩn bị đủ thứ, tép sông nhảy xoi xói kêu mua mỗi lần cả bội, rồi quết giã làm chạo, tôm càng nhúng sơ rồi làm gỏi, gà vịt thì đếm không xuể, có khi vật cả con bò, bánh trái thì mâm này mâm khác… Con gái đảm đang phải biết sắp xếp sao cho công việc đâu vào đó, người nào việc nấy, răm rắp.

Cháu gái lè lưỡi: “Bà sơ, bà cố, bà ngoại hồi xưa sao giỏi dữ há ngoại. Giỏi hơn giám đốc tổ chức event bây giờ!”. Ngoại cười: “Cha bây, ngoại đâu có biết ì ven là gì, nhưng con gái thời đó phải vậy, trong nhà lo quán xuyến hết công chuyện, sai biểu kể ăn người làm chớ con, rồi phải biết lo gia chánh, thêu thùa, bánh trái đủ thứ…”.

Cháu gái cười hinh hích: “Thời trang của bà sơ ngày xưa mà con thấy giống áo dài của MH bây giờ nè ngoại. Bữa nào con diện áo dài MH ngoại coi nghen, chỉ có điều không có hột vàng quấn đầy cổ đâu. Bây giờ vàng đâu mà quấn dữ vậy, ngoại hen!”.

Mười sáu, mười bảy tuổi là gả chồng. Đám cưới hồi xưa linh đình lắm, ngoại về nhà chồng có cô tỉ tất (cô hầu gái, theo cách gọi trong gia đình giàu có thời trước) theo hầu. Đám cưới, bà cố mời thầy bên Tàu về làm pháo bông, cây pháo cao hơn cái nhà việc trong làng, nhà trai đi ghe hầu qua rước dâu, đãi đằng cả tuần lễ.

Hồi đó rước dâu về phải đi bằng ghe, ghe hầu là chiếc ghe lớn lắm, bảy tám người chèo, lát sàn gỗ cẩm lai bóng loáng, ngăn phòng ngủ, nhà bếp, y như cái nhà trên đất vậy. Nội sinh lễ đã chở một ghe, sắm sanh đủ hết, riêng hột xoàn là phải còm-măng (phiên âm tiếng Pháp commande, nghĩa là đặt hàng) bên Pháp về nữa chớ.

Cháu gái trầm trồ:

“Chao ôi, đám cưới ngoại ngày xưa cứ như đám cưới Nam Phương hoàng hậu!”.

Ngoại thoáng buồn. […].

Đóng cuốn album cũ, hình ảnh xưa “chân đi hài lụa, cổ quấn hạt vàng” tan biến. Trước mặt ngoại là cô cháu gái thế kỷ 21 “chân đi giày bốt, áo lửng hai dây” cười rạng rỡ.

Nụ cười ngót trăm năm mà sao vẫn giống hệt người trong ảnh.

Mua sách Chân Đi Hài Lụa, Cổ Quấn Hạt Vàng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Chân Đi Hài Lụa, Cổ Quấn Hạt Vàng” khoảng 66.000đ đến 76.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Chân Đi Hài Lụa, Cổ Quấn Hạt Vàng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Chân Đi Hài Lụa, Cổ Quấn Hạt Vàng Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Chân Đi Hài Lụa, Cổ Quấn Hạt Vàng Fahasa” tại đây

Đọc sách Chân Đi Hài Lụa, Cổ Quấn Hạt Vàng ebook pdf

Để download “sách Chân Đi Hài Lụa, Cổ Quấn Hạt Vàng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 07/03/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86