Rồi Cũng Sẽ Qua – Về Hi Vọng, Sự Vượt Qua Và Những Gì Còn Ở Lại

Nội dung liên quan:

Giới thiệu sách Rồi Cũng Sẽ Qua – Về Hi Vọng, Sự Vượt Qua Và Những Gì Còn Ở Lại – Tác giả Minh Đào

Rồi Cũng Sẽ Qua – Về Hi Vọng, Sự Vượt Qua Và Những Gì Còn Ở Lại

“Là một người viết, một người dạy, và một người như bao con người khác, thứ giá trị nhất tôi nghĩ mình có thể mang lại cho nhau là chút hi vọng. Có người hỏi cảm giác khi yêu là gì. Tôi nghĩ đó chính là cảm giác được sống trong hi vọng. Tỉnh dậy và bạn biết rằng họ là tương lai của mình và tương lai của mình còn có họ. Khi bạn còn mong ngày mai, bạn sẽ còn yêu cuộc đời. Khi bạn quá dựa vào quá khứ, đời chỉ là những chuỗi ngày thở than. Hãy nói cho tôi biết bạn hi vọng điều gì, tôi sẽ cho biết cuộc đời bạn sẽ đi về đâu.

Trong tập tiểu luận này, tôi trải lòng về những gì mình từng trải qua để nói rằng không dễ để mỉm cười với đời. Tôi đã từng gục ngã, rất nhiều lần, để ý thức rất rõ rằng còn sống đã là một sự can đảm.

Bạn cũng sẽ thấy, trong suốt tác phẩm, tôi nói rất nhiều về sự không thể. Không thể quên, không thể cố gắng, không thể vượt qua, không thể kết nố Chỉ những gì bất khả mới tạo cảm giác gây nghiện. Nó ta khiến ta muốn chinh phục, khiến ta ám ảnh và khiến ta không ngừng nghĩ về. Nó tạo ra sự bế tắc và những con đường cùng.

Nhưng có những khi ‘Không thể’ nói ‘Có thể’, và ta thật vui khi biết mình đã sai. Hãy quên rằng mình từng nói sẽ không bao giờ quên. Hãy đau khổ một cách hạnh phúc, còn hơn cố hạnh phúc một cách đau khổ. Hãy quên những cuộc đời ta không thể có và sống cuộc đời mà ta đang có. Và đó là lúc hi vọng được sinh ra, trong lằn ranh giữa sự sống và cái chết, giữa kết thúc và bắt đầu, giữa dừng lại và nỗ lực cho đến khi tới điểm dừng.

Tôi nghĩ mỗi khi cầm một cuốn sách, ta cầm nó với một chút hi vọng. Và tôi hi vọng dù sao đi nữa, bạn vẫn luôn giữ hi vọng của mình. Bởi vì, suy cho cùng, nếu còn nó, nghĩa là chúng ta còn tất cả.”

Về tác giả: Minh Đào

Tác giả Minh Đào là người sáng lập dự án Trạm Đọc và Đại học tự học. Anh hiện là một cây viết tự do, một người phê bình sách và phim, một nhà tư vấn và một người trẻ mong muốn đưa giáo dục khai phóng trở nên gần gũi hơn với Việt Nam. Anh có mối quan tâm đến tình yêu, quá khứ và thân phận con người.

Rồi Cũng Sẽ Qua - Về Hi Vọng, Sự Vượt Qua Và Những Gì Còn Ở Lại

Rồi Cũng Sẽ Qua – Về Hi Vọng, Sự Vượt Qua Và Những Gì Còn Ở Lại

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Rồi Cũng Sẽ Qua – Về Hi Vọng, Sự Vượt Qua Và Những Gì Còn Ở Lại
 • Mã hàng 8934974181569
 • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
 • Tác giả Minh Đào
 • NXB Trẻ
 • Trọng lượng (gr) 200
 • Kích Thước Bao Bì 20 x 13 x 0.9 cm
 • Số trang 200
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Rồi Cũng Sẽ Qua – Về Hi Vọng, Sự Vượt Qua Và Những Gì Còn Ở Lại

Đánh giá Sách Rồi Cũng Sẽ Qua - Về Hi Vọng, Sự Vượt Qua Và Những Gì Còn Ở Lại

Đánh giá Sách Rồi Cũng Sẽ Qua – Về Hi Vọng, Sự Vượt Qua Và Những Gì Còn Ở Lại

1 Giao hàng nhanh, sách in đẹp Đây là kiểu sách chữa lành phù hợp cho mọi lứa tuổi

2 Sách bị lỗi xíu nha, nhưng sách hay, ý nghĩa, suy ngẫm về tình yêu và cuộc sống

3 Đã nhận được sách. Shop giao hàng khá nhanh, đóng gói cẩn thận. Hy vọng sách in đẹp và hay.

4 Sách mới đẹp, tiki đóng góp bọc sách cẩn thận. giao nhanh, tối qua đặt sáng nay đã có. hi vọng sách giúp ích cho mình.

5 Đợi mãi mới có sách để đọc, shop đóng gói kỹ, bao bìa của sách không bị nhăn, đọc sơ qua thì thấy nội dung khá hấp dẫn, đáng để mua.

Review sách Rồi Cũng Sẽ Qua – Về Hi Vọng, Sự Vượt Qua Và Những Gì Còn Ở Lại

Review sách Rồi Cũng Sẽ Qua - Về Hi Vọng, Sự Vượt Qua Và Những Gì Còn Ở Lại

Review sách Rồi Cũng Sẽ Qua – Về Hi Vọng, Sự Vượt Qua Và Những Gì Còn Ở Lại

Cuốn sách chữa lành cho người trẻ có những vết thương tâm lý

Cuốn sách “Rồi cũng sẽ qua” giúp bạn trẻ đối diện với những tiếng nói chỉ trích từ tâm trí, những chuyện chưa lành từ quá khứ, nỗi cô đơn của đứa trẻ trong bạn khi không được sống thật là mình.

Tác giả Minh Đào của cuốn sách Rồi cũng sẽ qua nhận định: “Giống như bao người lớn khác, cách chúng ta thường đối xử với những vết thương lòng là trốn tránh, phủ nhận, đè nén, nín lặng… để vấn đề ngừng phát ra tiếng kêu. Ta yên lặng nhưng không hề yên bình”.

Chính vì thế, tác phẩm của anh đi sâu vào việc bóc tách vấn đề và đưa ra các nút gỡ cho những vết thương tâm lý của người trẻ. Cuốn sách được chia làm 4 chương, theo trình tự của một khóa tham vấn tâm lý.

 • Chương 1 – Tình yêu, bắt đầu bằng câu hỏi lớn: “Mối quan hệ của bạn với chính mình đang ra sao?” Giúp bạn trả lời câu hỏi đó, tác giả cũng khẳng định, mối tình trắc trở nhất nhưng cũng cần học nhiều nhất là yêu bản thân.
 • Chương 2 – Sự hiểu, cùng bạn đi sâu vào khám phá bản thân với câu hỏi: “Nếu phải viết một cuốn tiểu sử về mình, bạn sẽ bắt đầu từ đâu?”, từ đó bạn sẽ đối diện trực tiếp với những lo lắng, nhạy cảm, cô đơn, nỗi sợ bị bỏ rơi. Tác giả khẳng định ai cũng có một câu chuyện phía sau, chỉ là họ có biết về nó hay không.
 • Chương 3 – Diễn đạt, là một nút gỡ: nếu có thể nói lên mình, diễn đạt điều mình nghĩ và mình muốn, một cách rành mạch và lành mạnh, bạn có thể tự mình vượt qua nỗi đau.
 • Chương 4 mang đến câu trả lời cho bạn, làm sao có thể sơ cứu, xoa dịu và chữa lành nỗi đau để bạn lại có thể đứng lên sau mỗi lần gục ngã, để tiếp tục dám tổn thương.
 • Và chương cuối, “Vượt qua”, là thông điệp “Sống là trải qua những thất vọng, mất mát, buồn lòng. Câu hỏi không phải là làm sao để loại bỏ chúng. Vì nỗi đau là cách tốt nhất để chúng ta trưởng thành”.

Bìa sách mô phỏng một người nằm dưới mặt nước và nhìn lên bầu trời. Các đám mây đại diện cho ưu phiền, buồn vui và đủ các tâm trạng. Nhưng tất cả rồi cũng sẽ qua, kể cả hạnh phúc hay đau khổ. Cái còn lại cuối cùng là con người mình, biểu hiện bằng hình khuôn mặt, với sự chấp nhận tính vô thường của mây và bình yên với đời. Nét vẽ tối giản và “ngây thơ” bằng sáp màu ám chỉ trong mỗi người đều có một đứa trẻ, chữa lành chính là chữa cho đứa trẻ trong mỗi chúng ta.

Mua sách Rồi Cũng Sẽ Qua – Về Hi Vọng, Sự Vượt Qua Và Những Gì Còn Ở Lại ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Rồi Cũng Sẽ Qua – Về Hi Vọng, Sự Vượt Qua Và Những Gì Còn Ở Lại” khoảng 76.000đ đến 85.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Rồi Cũng Sẽ Qua – Về Hi Vọng, Sự Vượt Qua Và Những Gì Còn Ở Lại Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Rồi Cũng Sẽ Qua – Về Hi Vọng, Sự Vượt Qua Và Những Gì Còn Ở Lại Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Rồi Cũng Sẽ Qua – Về Hi Vọng, Sự Vượt Qua Và Những Gì Còn Ở Lại Fahasa” tại đây

Đọc sách Rồi Cũng Sẽ Qua – Về Hi Vọng, Sự Vượt Qua Và Những Gì Còn Ở Lại ebook pdf

Để download “sách Rồi Cũng Sẽ Qua – Về Hi Vọng, Sự Vượt Qua Và Những Gì Còn Ở Lại pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 09/03/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86