Sức Mạnh Của Tỉnh Thức

Giới thiệu sách Sức Mạnh Của Tỉnh Thức – Tác giả Daniel J Siegel, MD, Marion Solomon, PhD

Sức Mạnh Của Tỉnh Thức

Thỉnh thoảng, bạn có thể băn khoăn: “Mình đang nghĩ gì vậy nhỉ?”, “Bây giờ tâm trí của mình đang ở đâu?” Nếu để ý, bạn sẽ thấy có nhiều lúc thân xác và tâm trí của chúng ta thường không cùng ở một nơi. Bạn có thể đang ngồi tại nhà nhưng tâm trí lại ở nơi làm việc. Hoặc khi bạn đang ngồi tại bàn làm việc nhưng tâm trí thì lại lang thang khắp nơi. Hay nhiều lúc bạn cầm điện thoại lên để làm gì đó nhưng lại quên mất rồi theo thói quen lướt web hay mạng xã hội.

Khi tự mình đặt ra những câu hỏi này, bạn sẽ bắt đầu nhận ra tâm trí mình thường bị mất kết nối với hiện tại như thế nào. Nhưng sau khi nhận ra thì chúng ta nên làm gì? Chúng ta có nên tự trách mình vì đã lơ đãng, vì làm việc không hiệu quả hay vì để lỡ mất thời gian thư giãn ít ỏi không?

Nghiên cứu từ Harvard cho thấy tâm trí lang thang trung bình 47% thời gian thức của chúng ta, tức là (tâm trí) chúng ta không có ở đây, hiện diện trong thân thể này. Vậy liệu ta có thể kiểm soát tâm trí để giữ nó luôn tập trung không?

Cuốn sách “Sức mạnh của tỉnh thức” tập hợp những nghiên cứu khoa học về sự chú ý, chánh niệm, khả năng phục hồi và khả biến thần kinh não bộ. Tâm lý học hiện đại đã chứng minh bộ não có thể thay đổi chức năng và cấu trúc của nó để đáp ứng những trải nghiệm của tâm trí. Đồng thời còn dạy ta cách thấu tỏ tâm trí và ý thức, từ đó rèn luyện lối sống tỉnh thức để khỏe mạnh toàn diện và cân bằng cuộc sống.

Trong cuốn sách này, Daniel J. Siegel và Marion F. Solomon cùng với nhiều tác giả hàng đầu thảo luận về các chủ đề như: sự chú ý, khả năng phục hồi và chánh niệm; sự mềm dẻo thần kinh, hay cách não thay đổi chức năng và cấu trúc của nó để phù hợp với trải nghiệm cá nhân mỗi người.

Bạn đọc sẽ lần đầu tiên được nghe nhà thần kinh học, Tiến sĩ Amishi P. Jha và các đồng nghiệp của ông trình bày nghiên cứu của họ về sự chú ý, khả năng phục hồi và chánh niệm. Đó là kết quả làm việc của họ với các chuyên gia ở các lĩnh vực chịu áp lực cao, như chính khách cấp cao và quân đội. Nội dung các buổi thuyết trình được định dạng lại theo cấu trúc chương – một cách tiếp cận ngoại lệ để các kiến thức nghiên cứu khô khan trở nên mới mẻ, thú vị và thuận tiện cho xuất bản. Những hiểu biết của các chuyên gia cho chúng ta thấy rằng việc rèn luyện tâm trí để tập trung sự chú ý và cởi mở nhận thức sẽ là nền tảng để xây dựng khả năng phục hồi tốt hơn và giảm tình trạng kiệt sức.

Tiếp theo, bạn sẽ có cơ hội làm quen với khái niệm, nhận thức yêu thương – nền móng cho cuộc sống tỉnh thức. Nhận thức yêu thương có nghĩa là nhận thức bản thân tràn ngập tình yêu và trải nghiệm sự yêu thích nhận thức. Chúng ta sẽ học cách tạo nguồn năng lượng tích cực, từ đó nâng cao khả năng tập trung chú ý, mở mang nhận thức và bồi đắp lòng nhân ái, sự thương xót và tử tế với thế giới nội tâm cũng như thế giới nhân sinh xung quanh.

Chúng ta cũng được truyền cảm hứng để nhìn nhận chánh niệm với các thành phần gồm sự chú ý, ý định và một thái độ tử tế cho rằng tâm trí tỉnh thức được lấp đầy bằng sự quan tâm tích cực đến bản thân và những người xung quanh. Xuyên suốt cuốn sách, bạn sẽ được trải nghiệm nguyên tắc “thực hành giúp củng cố những gì đã học” và đây cũng là nguyên tắc để tiếp cận những cách thức khiến tâm trí biến đổi từ một trạng thái, trong quá trình luyện tập, trở thành một đặc điểm trong lối sống lâu dài giúp chúng ta sống tỉnh thức hơn.

Và cuối cùng, chúng ta hiểu rằng nhận thức về thế giới bên trong của chúng ta với lòng tốt và lòng trắc ẩn – trong sự tỉnh thức – có thể giúp giảm bớt tình trạng nghiện ngập cũng như những vấn đề khác mà chúng ta chịu đựng trên suốt hành trình sống của mình.

Sức Mạnh Của Tỉnh Thức

Sức Mạnh Của Tỉnh Thức

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Sức Mạnh Của Tỉnh Thức
 • Mã hàng 8936066693585
 • Tên Nhà Cung Cấp 1980 Books
 • Tác giả Daniel J Siegel, MD, Marion Solomon, PhD
 • Người Dịch 1980Books
 • NXB Thanh Niên
 • Trọng lượng (gr) 300
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 13 cm
 • Số trang 296
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Sức Mạnh Của Tỉnh Thức

Đánh giá Sách Sức Mạnh Của Tỉnh Thức

Đánh giá Sách Sức Mạnh Của Tỉnh Thức

1 Nội dung sách không phải là sự hướng dẫn cụ thể về cách thực hiện chánh niệm tỉnh thức mà chủ yếu như một hình thức “ghi âm” bằng giấy viết từ các đoạn thuyết truyền của diễn giả. Phần nhiều chú trọng vào dẫn chứng (như cách các bài báo nghiên cứu hay làm). Sẽ phù hợp với ai muốn tìm hiểu về hiệu quả của tỉnh thức và các giá trị mà nó mang lại hơn là đối với người muốn tìm giải pháp.

2 Sách hay nên đọc.

3 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

4 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

5 Nội dung sách hay, bổ ích, được trình bày cẩn thận, giao hàng nhanh, gói bọc cẩn thận. Còn được tặng thêm quà là 01 quyển sách tự chọn. Dù là sách tặng nhưng chất lượng tuyệt vời nha

Review sách Sức Mạnh Của Tỉnh Thức

Hiện tại chưa có review về cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

Mua sách Sức Mạnh Của Tỉnh Thức ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Sức Mạnh Của Tỉnh Thức” khoảng 90.000đ đến 100.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Sức Mạnh Của Tỉnh Thức Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Sức Mạnh Của Tỉnh Thức Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Sức Mạnh Của Tỉnh Thức Fahasa” tại đây

Đọc sách Sức Mạnh Của Tỉnh Thức ebook pdf

Để download “sách Sức Mạnh Của Tỉnh Thức pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 09/03/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86