Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết

Giới thiệu sách Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết – Tác giả J Krishnamurti

Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết

Cuộc đời và tư tưởng của Krishnamurti có nhiều nét thú vị lạ thường; toàn bộ khối lượng đồ sộ các tác phẩm của ông và các tác phẩm viết về ông tương đương với khoảng 400 quyển sách cỡ trung; thật không dễ dàng để nắm bắt hết mọi điều ông cố gắng truyền tải. Đã có trên 70 đầu sách tổng hợp nội dung từ những buổi diễn thuyết, thảo luận trên khắp thế giới của Krishnamurti được phát hành và tái bản nhiều lần, các tác phẩm của ông được đông đảo độc giả đón nhận và trân quý. Trong số đó, Tự do vượt trên sự hiểu biết luôn chiếm giữ vị thế đặc biệt trong lòng bạn đọc. Chính Krishnamurti đã đề nghị Mary Lutyens – một tác giả chuyên nghiệp, và cũng là người bạn lâu năm – thực hiện quyển sách này, ông để bà toàn quyền quyết định mọi điều, kể cả thể loại và tựa sách.

Mary bắt đầu bằng việc tổng hợp lại nội dung các buổi thuyết giảng, trò chuyện của Krishnamurti từ năm 1963 đến năm 1967; sau đó, bà tuyển lựa những trích đoạn có nội dung hàm súc, đẹp đẽ và tươi mới nhất để biên soạn thành quyển sách nhỏ trên tay bạn. Trong nhiều năm sau đó, Krishnamurti vẫn tiếp tục thảo luận, tra vấn và trình bày về nhiều chủ đề liên quan đến tôn giáo, chính trị, uy quyền, tâm lí, triết học,… dẫn đến việc khó có tài liệu đơn lẻ nào được xem là đích xác và đầy đủ tuyệt đối. Tuy nhiên, tôi tin rằng Tự do vượt trên sự hiểu biết vẫn là cuốn sách dẫn nhập lý tưởng nhất để bạn bắt đầu khám phá về những tư tưởng và thông điệp giá trị từ Krishnamurti.

Nếu đọc cuốn sách này lần đầu, có lẽ bạn sẽ thắc mắc liệu một tài liệu bắt nguồn từ những năm 1960 có thể liên hệ chặt chẽ đến mức nào với thế giới hiện thời. Đã có biết bao trào lưu nổi dậy theo từng thời kỳ rồi bị dập tắt, hoặc do chính những người khởi lên xu hướng đó từ bỏ. Hiện tượng Krishnamurti có vì vậy mà trở nên lỗi thời? Krishnamurti đã phát biểu nhiều điều ứng nghiệm suốt chiều dài lịch sử loài người chứ không riêng gì thời đại này; chúng ta có đủ cơ sở để tin vào giá trị bền vững trong tư tưởng của ông. Thậm chí, có thể nói rằng quan điểm của ông ở thời đại ngày nay – những năm đầu thế kỷ 21 – còn trở nên xác đáng hơn bao giờ hết.

Chúng ta hiện sống trong một thế giới mà tình trạng phụ thuộc lẫn nhau của con người gia tăng đáng kể, dù là về kinh tế, chính trị, y tế hay môi trường. Bất kỳ sự kiện nào diễn ra thuộc một trong các lĩnh vực trên đều tác động lẫn nhau và dội ngược lại chính nó. Mọi vấn đề nhân sinh giờ đây đều có mối liên hệ chặt chẽ và đòi hỏi – như được đề cập trong báo cáo chính phủ Anh quốc về tình hình biến đổi khí hậu – một liên minh quốc tế rộng lớn hơn so với trước kia. Chúng ta có thể thấy rõ rằng không một quốc gia nào có thể bảo vệ lợi ích nước nhà mà không bận tâm đến nhu cầu của nước bạn; bằng không thì chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng mâu thuẫn và thiếu quân bình trên phạm vi toàn cầu.

Thế giới hiện thời cần ở chúng ta một tâm trí tươi mới để không gây thêm hoặc làm trầm trọng hơn những mối xung đột, bất hòa. Krishnamurti đã nhiều lần khẳng định rằng một tâm trí có khả năng tạo nên sự đồng điệu giữa các quốc gia – hay cộng đồng, hội đoàn, đội nhóm – thì không thể tách biệt khỏi tâm trí có khả năng tạo nên sự đồng điệu giữa người và người; đó là tâm trí nhận biết một cách trọn vẹn. Tự do vượt trên sự hiểu biết giúp ta khám phá cái trở lực, chướng ngại khiến tâm trí không đạt đến tình trạng ấy. Trước tiên, là do suy nghĩ ta sai lệch, cứ mang mớ tri kiến cũ kỹ ra để hồi đáp lại những thách thức mới mẻ, vốn đòi hỏi một cách nhìn nhận hoàn toàn khác lạ. Việc để cho hành động bị chi phối nặng nề bởi quá khứ là chứng bệnh trầm kha của các chính khách, của bạn và của cả tôi nữa. Trong các mối quan hệ cá nhân, chúng ta bị che mắt, bị dẫn dụ bởi những hình tượng do chính mình tạo dựng về nhau. Vì cứ mê mải trong sự thỏa nguyện hay bất mãn dựa trên kinh nghiệm quá khứ, chúng ta khó mở lòng ra với những điều mới mẻ.

Vì vậy, vấn đề tâm lý của từng cá nhân cũng chính là vấn đề toàn cầu của nhân loại; chính những diễn trình tâm lý tiềm tàng cùng nhận thức thiếu hoàn thiện đã điều khiển và chi phối tất cả chúng ta. Nhân loại bao lâu nay vẫn chìm ngập trong nỗi thống khổ, thế nên theo Krishnamurti, chúng ta cần tiến hành ngay một cuộc cách mạng về mặt tinh thần. Để mang đến sự đổi thay, con người phải ngừng tách biệt mình khỏi phần còn lại của nhân loại dựa trên những khác biệt về tín ngưỡng, ý thức hệ chính trị, truyền thống và văn hóa; chúng ta là con người, nào phải đâu những món hàng dán nhãn. Thế nhưng bi kịch thay, dường chư chúng ta không cảm nhận được tầm quan trọng của việc có chung một tâm thức, để đối diện với những thử thách, nếm trải nhọc nhằn và sướng vui cùng nhau; điều đó dẫn đến cảm giác cô đơn, sợ hãi và sự hung hãn tiềm tàng. Mặt khác, tâm trí có thể đổi mới chỉ nhờ quá trình quan sát điều đang là và mọi ẩn ý trong đó. Krishnamurti tin rằng điều cốt yếu không phải là triết học, ý thức hệ hay tín ngưỡng, mà nằm ở việc quan sát mọi sự đang diễn ra với đời sống thực tế hằng ngày của chúng ta, trong nội tâm và cả ở ngoài mặt; hãy thành thật chỉ ra những gì mà chúng ta dành toàn bộ sức lực và sự chú tâm vào đó.

Được thể hiện bằng ngôn từ giản đơn, Tự do vượt trên sự hiểu biết là một quyển sách nhỏ dung dị, mang trong mình những nhận định thông tuệ về tình trạng bị khuôn định của loài người. Như Krishnamurti vẫn luôn muốn làm rõ, ông không chủ định nhồi nhét đầu óc hoặc dâng sự thật lên tận miệng cho ai cả. Trái lại, tất cả chúng ta được ông mời gọi tham gia thách thức và chất vấn mọi điều ông nói, tự đánh giá xem đối với chúng ta những quan điểm đó có thật đúng đắn, phù hợp hay không. Sẽ lãng phí vô cùng nếu chúng ta hiểu điều ông nói đơn thuần về mặt ngôn từ hay trí óc. Khi ta thấu hiểu về một điều gì, theo một cách tự nhiên, nó được chuyển hóa thành hành động, trong đó có sự tự do và niềm vui.

Để thấu hiểu vô số vấn đề được đặt ra trong quyển sách này, Krishnamurti mong bạn tìm cho mình một trạng thái thiền định mà trong đó không có người thiền, vì tâm trí đã tự trút bỏ khỏi nó mọi điều thuộc về quá khứ. “Nếu bạn chú tâm hoàn toàn trong suốt quá trình đọc quyển sách này, thì đó chính là thiền”. Rồi sau đó, bạn cứ việc bắt đầu hành trình tìm hiểu về mọi điều của riêng mình.

Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết

Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết
  • Mã hàng 8935086846308
  • Tên Nhà Cung Cấp FIRST NEWS
  • Tác giả: J Krishnamurti
  • NXB: NXB Hồng Đức
  • Trọng lượng: (gr) 150
  • Kích Thước Bao Bì: 14.5 x 20.5
  • Số trang: 144
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết

Đánh giá Sách Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết

Đánh giá Sách Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết

1 “Tự do vượt trên sự hiểu biết” là một tác phẩm hết sức đặc biệt diễn giải về sự tự do theo kiểu của Krishnamurti . Từ khi sinh ra đến lúc trưởng thành và chết đi thì con người luôn muốn khám phá về sự tự do. Đủ các loại tự do được con người liệt kê và tranh đấu để có được như: tự do tài chính, tự do ngôn luận, tự do tư tưởng,….nhưng có một loại tự do mà ít ai có thể hiểu và nhắm tới được chính là: Tự do khỏi chính mình. Chính loại tự do này mới mang lại hạnh phúc,theo tác giả. Cái mà ta gọi là tự do của TÔI hoàn toàn là ảo tưởng và sai lệch. Chính chúng ta đã bị điều kiện hoá và khuôn mẫu hoá trong diễn trình dài của lịch sử tiến hoá của con người mà không hề ý thức được điều đó. Vì chúng ta tin vào truyền thống, ký ức, kiến thức…và chẳng khi nào tự vấn về tình trạng đang dường như là bình thường đó. Đó là sự nguy hiểm và vô minh.

2 Cuốn sách khá tuyệt, nó được viết bằng ngôn từ đơn giản, mang theo những nhận định về loài người. Tác giả nổi tiếng người Ấn Độ đã biết dẫn dắt người đọc một cách tự nhiên. Cuộc sống này ta không hề đơn đọc. Tuy sự tĩnh lặng là một khởi đầu nhỏ nhưng nó sẽ dẫn ta ra đại dương mênh mông. Cuốn sách đưa bạn vào sự đương đầu, đối lập với con người cũ của mình để rồi tự phát triển và vượt qua rào cản để trở thành một người tốt hơn. Chỉ khi nào chúng ta giải quyếtt được sự đơn đọc, cô đơn thì tâm trạng ta mới có thể vô tư, hồn nhiên. Tác giả đã truyền tải rất chi tiết, rõ ràng cho người đọc cuốn sách này. Sách đáng để đọc các bạn nhé.

3 Sách sẽ hay đối với những ai có nhu cầu tìm hiểu tiếng nói nội tâm của mình, có nhiều lí luận mang tính triết học nên đọc khó hiểu. Để hiểu rõ sách này bạn phải đọc một cách chậm rãi và phải suy nghĩ thấu đáo từng lời trong đó.

4 Sách triết học, khô khó đọc. Nhưng mà vẫn quyết định tậu về để khai trí. Tình cờ lướt trên TIKI thấy giá giảm, mừng như nắng hạn được mưa.

5 Một cuôn sách phải đọc cho bất cứ ai để biết được nên tìm kiếm điều gì trong cuộc đời vô thường này.

Review sách Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết

Review sách Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết

Review sách Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết

Cuốn sách “Tự do vượt trên sự hiểu biết” gồm có 16 chương, tuy nhiên mình xin phép chỉ tóm tắt một số chương tiêu biểu để mọi người cùng tham khảo. Review Tự do vượt trên sự hiểu biết.

Chương 3

Khi nhận biết được tình trạng bị khôn định của mình bạn sẽ hiểu về tâm thức đó là tất cả hoạt động của tư duy và các mối tương quan cùng với các cảm giác vui buồn sướng khổ, trong chương 3 tác giả sẽ giúp bạn tỉnh giác tâm thức và chạm vào tính toàn thể của cuộc sống. Theo tác giả trong chính mỗi chúng ta đã tồn tại toàn bộ thế giới hiểu chính mình chính là cách để nắm bắt bản thân và chạm vào tính toàn thể của cuộc sống để làm được việc đó ý thức suy nghĩ cảm nhận và hành động của chúng ta phải đồng nhất không mâu thuẫn với nhau hay nói cách khác tất cả những yếu tố trong tâm thức của bạn phải đồng nhất và logic như đúng con người bạn vốn sẵn bạn có thể làm được điều đó nếu bạn thực sự chú tâm.

Chương 6

Bên cạnh nỗi sợ hãi bạo lực cũng là một trong những vấn đề nhức nhối mà tác giả đề cập đến rất nghiêm túc trong chương 6. Tương tự như nỗi sợ chẳng có ý niệm nào có thể xua đuổi hay phủ nhận sự tồn tại của bạo lực trước khi muốn đối mặt với vấn đề gì chúng ta cần phải thấu hiểu chúng bạo lực cũng vậy chúng ta cần am hiểu thấu đáo bạo lực nhìn nhận quan sát bạo lực mà không kèm theo ý thức muốn tống khứ chúng chỉ đơn thuần là nhìn bạo lực đúng với bản chất của nó để không còn vướng kẹt trong nó. Tôi nghĩ triết lý này cần một niềm tin đủ mạnh và một tâm trí đủ bình tĩnh để thực hiện được.

Chương 7

Nối tiếp trạng thái sợ hãi và bạo lực là sự mâu thuẫn được gây nên từ ham muốn của con người. Trong chương 7, tác giả sẽ giải thích rõ nguồn cơ mâu thuẫn và tác dụng của việc thoát khỏi những khuôn mẫu, lý tưởng do chính con người đặt ra. Đối với các mâu thuẫn trong tương quan hàng ngày, trong mối quan hệ của chúng ta đối với con người và mọi vật thì chúng ta có xu hướng so sánh so kè và tạo ra một hình mẫu điều nên là thay vì sống với điều đang là của chính mình. Sự khác biệt xuất phát từ ham muốn đó dẫn chúng ta đến mâu thuẫn. Sau đó chúng ta lại tìm cách giải quyết các mâu thuẫn, xung khắc đó bằng những ý niệm lý tưởng.

Chương 8

Đến lúc nào đó bạn có thể thoát khỏi ý niệm và tư duy, giải quyết sợ hãi bạo lực và mẫu thuẫn thì khi đó tự do đã tìm đến bạn. Chốn thoát khỏi nỗi đau, kí ước đau buồn hay nổi loạn làm những điều khác biệt không được gọi là tự do. Chúng chỉ là cách chúng ta phản ứng nhất thời trước sự việc bởi tự do là khi bạn nhìn nhận mọi thứ ở trạng thái khách quan nhất, không một suy tính thỏa luận do dự và hay lệ thuộc vào bất cứ ý niệm tư duy nào khác. Có thể bạn sẽ thấy thật kì cục khi nói rằng bạn chỉ cần đơn thuần quan sát mọi thứ diễn ra với đúng bản chất của nó không áp đặt bất kì khuôn định hay thứ gì tương tự như vậy lên chúng sau đó hành động đúng đắn như chính con người thật của bạn thì khi đó là lúc bạn thật sự tự do từ trong tâm trí.

Chương 13

Nếu bạn thắc mắt từ đâu chúng ta lại có những ham muốn giải thích, giải quyết tất cả mọi thứ và câu trả lời sẽ nằm trong chương 13. Như đã biết mọi cội nguồn của đau khổ đều xuất phát từ tư duy muốn thỏa mãn các lạc thú của chúng ta. Tư duy đó bắt nguồn từ suy nghĩ dựa trên những kí ức được hình thành bởi những ý niệm cũ kĩ của quá khứ suy nghĩ vốn rất khôn khéo bóp méo mọi thứ vì lợi ích riêng nhưng cũng từ đó lại bị phụ thuộc vào những thỏa mãn. Suy nghĩ chính là tác nhân khởi xướng quá trình giải thích tất cả mọi thứ dựa kiến thức, kinh nghiệm của quá khứ làm cho vạn vật xung quanh bị che lấp bởi khuôn mẫu và định kiến. Chừng nào chúng ta chấm dứt những suy nghĩ bắt nguồn từ ký ức kinh nghiệm hoặc kiến thức trong quá khứ thì chừng đó ta mới sở hữu một tâm trí tươi mới có thể soi rọi đúng bản chất của vạn vật.

Mua sách Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết” khoảng 47.000đ đến 48.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết Fahasa” tại đây

Đọc sách Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết ebook pdf

Để download “sách Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 05/08/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

sdfsfsdf sdfsfsdf
Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86