Bản Lĩnh Người Làm Giám Đốc

Giới thiệu sách Bản Lĩnh Người Làm Giám Đốc – Tác giả Nguyễn Duy

Bản Lĩnh Người Làm Giám Đốc

Trong kinh doanh, để trở thành một giám đốc thành đạt, bạn cần phải có phẩm chất của một nhà chỉ huy, một nhà lãnh đạo giỏi. Người xưa nói, “nghìn quân dễ kiếm, một tướng khó tìm”, điều này chứng tỏ, để trở thành một lãnh đạo giỏi hoàn toàn không dễ dàng. Yêu cầu quan trọng nhất đối với người đứng đầu là năng lực quản lý người khác. Một giám đốc giỏi là người biết trọng dụng nhân tài, biết quản lý và chế ngự nhân tài dưới quyền mình, xử lý linh hoạt các vấn đề quan trọng trong công việc, bình tĩnh, quyết đoán, “biết nhu biết cương” đúng lúc, có năng lực giao tiếp rộng… Cuốn sách “Bản lĩnh người làm giám đốc” sẽ hỗ trợ bạn trên con đường trở thành một giám đốc thành đạt.

Bản Lĩnh Người Làm Giám Đốc

Bản Lĩnh Người Làm Giám Đốc

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Bản Lĩnh Người Làm Giám Đốc
  • Mã hàng 8935077038156
  • Tên Nhà Cung Cấp Panda Books
  • Tác giả: Nguyễn Duy
  • NXB: NXB Lao Động Xã Hội
  • Trọng lượng: (gr) 280
  • Kích Thước Bao Bì: 14.5 x 20.5
  • Số trang: 252
  • Hình thức: Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Bản Lĩnh Người Làm Giám Đốc

Đánh giá Sách Bản Lĩnh Người Làm Giám Đốc

Đánh giá Sách Bản Lĩnh Người Làm Giám Đốc

1 Sách tốt, còn được tặng account galaxy play, 5 sao.

2 Hay , chi tiết để chỉnh chu con người bản thân mình.

3 Sách hay nên đọc.

4 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

5 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

Review sách Bản Lĩnh Người Làm Giám Đốc

Review sách Bản Lĩnh Người Làm Giám Đốc

Review sách Bản Lĩnh Người Làm Giám Đốc

“Kẻ lao tâm trị người, kẻ lao lực bị người trị” là câu nói nổi tiếng từ thời phong kiến, hầu như ai cũng biết. “Kẻ lao tâm” ở đây chỉ nhà lãnh đạo, chỉ huy, còn “kẻ lao lực” ở đây chỉ người bị lãnh đạo. Về mặt khách quan, đây là sự phân công xã hội được hình thành do rất nhiều yếu tố. Ai cũng muốn làm lãnh đạo để chỉ huy, chỉ đạo người khác, song không phải muốn làm lãnh đạo là có thể làm được.

Làm một người lãnh đạo không dễ. Vấn đề quan trọng nhất để lãnh đạo thành công là năng lực quản lý người khác. Người nào đứng trước sự việc ngang trái hoặc kẻ ngang ngược mã vẫn bình tĩnh, gặp biến cố lớn không kinh hoàng, thì có thể làm lãnh đạo được. Người nào can đảm, giữ vững lập trường, có năng lực giao tiếp rộng, có thể đứng mũi chịu sào thì có thể làm lãnh đạo bậc trung. Người nào biết người, đánh giá người không sai (không lẫn), dùng người không quá khắc nghiệt, có đủ các năng lực ở trên thì có thể làm lãnh đạo cao cấp.

Sự phân chia cấp bậc lãnh đạo phần lớn phụ thuộc vào tố chất bên trong. Tuy có sự may mắn, được cất nhắc, nhưng vấn đề quan trọng nhất đảm bảo bạn có thể đứng vững trên cương vị lãnh đạo là: một là, bạn phải biết người; hai là, bạn phải biết dùng người; ba là, bạn phải biết quản lý con người và công việc. Ba việc này không thể thiếu với nhà lãnh đạo.

Những nội dung của “Bản lĩnh người làm giám đốc” được thể hiện qua ba phần:

Phần thứ nhất: Năng lực thứ nhất: Biết người

Sự vĩ đại của nhà lãnh đạo là ở tố chất giỏi nhìn nhận, xét đoán người. Quan sát hành động, lắng nghe lời nói của người khác, biết tính nết, hiểu suy nghĩ của họ, xét trình độ thẩm mỹ của họ, đó là 5 mặt cần khảo sát tỉ mỉ, rõ ràng. Biết người thì không thể đánh giá sai về người đó, tránh được nhiều bất lợi trong công việc

Phần thứ hai: Dùng người

Dùng người là một môn khoa học, đồng thời cũng là một môn nghệ thuật. Điểm then chốt nhất là phát hiện nhân tài, thu phục nhân tài, phát huy nhân tài, đãi ngộ nhân tài.

Phần thứ ba: Biết quản lý

Quản lý theo đúng nghĩa của từ này không phải là sự giám sát chặt chẽ mà là đào tạo bồi dưỡng tinh thần chủ động sáng tạo, đặc biệt là ý thức tự giác của cấp dưới. Nếu cấp dưới tự giác chấp hành quy định, kỷ luật của công ty thì bạn là người biết quản lý, bởi vì, đối với người tự giác, bạn không cần quản lý.

Tóm tắt sách hay “Bản lĩnh người làm giám đốc – Giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo”:

Phần thứ nhất: Biết nhìn người

Quan sát cử chỉ, hành vi, hành động: Biết người qua tư thế tác phong từ tư thế đứng, tư thế ngồi dáng đi và những cử chỉ phi ngôn ngữ như ánh mắt, thần thái, tác phong. Lãnh đạo cũng thể đánh giá nhân viên qua thói quen giao tiếp, thói quen sắp xếp bàn làm việc, thói quen sắp xếp công việc. Con người cũng biểu lộ mình qua lời nói, âm thanh nói, tâm thế nói và cách giao tiếp với sếp đồng nghiệp. Thông qua các biểu hiện trên bạn có thể nhận ra đâu là nhân viên có thực lực, đâu là nhân viên tung hỏa mù và ai là kẻ nịnh bợ.

Phần thứ hai: Biết dùng người

Chọn người: Nhận biết ngựa hay trong cuộc thi ngựa ý chỉ là trong rất nhiều nhân viên bạn phải biết chọn người xuất sắc để giao đúng người đúng việc. Tuyển chọn nhân tài ưu tú: Có rất nhiều dạng nhân tài: Nhân tài loại thông minh sáng suốt, nhân tài thuộc loại đại tướng, nhân tài thuộc loại sáng tạo, nhân tài loại minh tinh, nhân tài loại cứng rắn, nhân tài loại chuyên gia, nhân tài loại tri thức, nhân tài tiềm năng. Chọn người giỏi thì không phân biệt tuổi tác và lai lịch. Chọn người thì phải tin, không tin thì không chọn.

Trọng dụng nhân tài: Sự nghiệp phải dựa vào nhân tài, nhân tài là yếu tố có giá trị nhất trong công ty, trong đơn vị, thậm chí trong quốc gia. Nhân tài còn quan trọng hơn tiền vốn tài sản. Nếu là ngọc hãy cho họ cơ hội phát sáng. Hãy dám chi tiền bồi dưỡng nhân tài

Khiến người khâm phục: Kẻ sĩ chết vì người tri kỷ, nhà lãnh đạo đầu tiên phải là người xử lý giải quyết vấn đề khéo léo như vậy nhà lãnh đạo còn là chuyên gia tâm lý. Cũng không nên lên mặt là lãnh đạo và lắng nghe ý kiến của người khác. Người lãnh đạo sáng suốt là công lao nhường người lỗi lầm gánh chịu.

Chế ngự nhân tài: Lợi dụng tình cảm để thu phục lòng người. Khi cần thiết áp dụng biện pháp đặc biệt. Không được lạm dụng quyền lực, trao quyền cho nhân tài cấp dưới. Thưởng phạt phân minh, trừng phạt đúng mực.

Khích lệ nhân tài: Không nên hà tiện lời khen đối với nhân tài. Tạo điều kiện cho nhân tài hoàn thành nhiệm vụ. Tổ chức phong trào thi đua.

Phê bình nhân tài: Phê bình khiển trách đúng lúc, đúng mức. Bình tĩnh và kiềm chế trước lỗi sai của nhân viên. Nên thường xuyên kiểm tra và đôn đốc cấp dưới.

Phần thứ ba: Biết quản lý con người

Khí phách: Người có khí phách là người có tư tưởng lớn, chí hướng lớn, tâm hồn lớn, lý tưởng lớn, kế hoạch lớn, hành động lớn. Phải có sách lược linh hoạt, vận dụng sức mạnh của tổ chức, quyết đoán. Phải có dũng khí, phải có trí thông minh. Vận dụng linh hoạt phương pháp, tích cực, chủ động, linh hoạt trước mọi vấn đề.

Độ lượng: Phải có tấm lòng bao dung, rộng lượng. Biết tha thứ, biết tự sửa mình, nhìn nhân viên mà sửa mình, biết phê và tự phê. Không cố chấp biết những thứ có thể làm và những thứ không thể làm.

Công bằng chính trực: Công bằng là lẽ phải, chính trực thắng gian tà. Thành công nhờ ở công bằng, muốn yên lòng dân chúng phải có chính sách công bằng, việc đáng lo nhất trên đời chính là bất công. Chí công vô tư, tuyệt đối không thiên vị, công tư phải phân mình, không để tình cảm xen vào công việc. Phòng tránh những chứng bệnh chủ nghĩa cá nhân, tư lợi của người lãnh đạo.

Đại nhân đại đức: Thực hiện trọn vẹn nghĩa vụ của mình, đạo đức của con người là đạo nghĩa, nhân đức, biểu hiện bằng hành vi tốt đẹp, cao cả, đầy tình người. Tiết kiệm để dưỡng đức, sống xa hoa là điều không nên, sống tiết kiệm để không phải lo lắng về tiền nữa. Khiêm tốn, kiêu ngạo sẽ dẫn đến cố chấp hỏng việc.

Phương châm quản lý: Mọi việc quy về đơn giản, dễ dàng. Quản lý công việc theo chức trách. Tập hợp và sử dụng đúng sở trường của nhân tài. Hãy trở thành một giám đốc năng động.

Mua sách Bản Lĩnh Người Làm Giám Đốc ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Bản Lĩnh Người Làm Giám Đốc” khoảng 47.000đ đến 51.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Bản Lĩnh Người Làm Giám Đốc Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Bản Lĩnh Người Làm Giám Đốc Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Bản Lĩnh Người Làm Giám Đốc Fahasa” tại đây

Đọc sách Bản Lĩnh Người Làm Giám Đốc ebook pdf

Để download “sách Bản Lĩnh Người Làm Giám Đốc pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 25/07/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86