The Four – Tứ Đại Quyền Lực

Giới thiệu sách The Four – Tứ Đại Quyền Lực – Tác giả Scott Galloway

The Four – Tứ Đại Quyền Lực

Được dịch sang 22 thứ tiếng, nằm trong danh sách “best seller” của cả New York Times và USATODAY, Tứ Đại Quyền Lực (The Four) khiến cả thế giới rúng động vì lượng sự thật nó hàm chứa trong nội dung. Quyển sách được khuyến cáo với người đọc là họ sẽ bàng hoàng không hề nhẹ trước những điều mình đọc…

“Đây là quái vật của dòng sách kinh tế. Cuốn sách thiết yếu và bao quát này hết sức sắc bén, thú vị và cay nghiệt. Những nhận xét thẳng và thật của Scott Galloway chẳng kiêng dè bất cứ một đại gia công nghệ nào. Thực sự là một cuốn sách đáng đọc”, Chuyên gia tâm lý Adam Alter, giảng viên ngành tâm lý học tại trường kinh doanh Stern thuộc Đại học New York nhận xét như thế khi đọc xong Tứ Đại Quyền Lực. Đây là cuốn sách đầu tay của Scott Galloway, một giáo sư tại khoa Kinh doanh Stern thuộc đại học New York, phụ trách giảng dạy về chiến lược thương hiệu và tiếp thị số cho các học viên MBA năm thứ hai.

Scott là một nhà đầu tư, đã sáng lập 9 công ty bao gồm L2, Red Envelope và Prophet. Anh cũng từng lọt vào danh sách 50 Giáo sư Kinh doanh Xuất sắc nhất thế giới của trang thông tin Poets & Quants vào năm 2012. Loạt clip hàng tuần Winners and Losers của ông trên YouTube đã thu hút được hàng chục triệu lượt xem. Vậy, tác phẩm của một giáo sư “siêu” kinh doanh này hấp dẫn người đọc ở điểm nào?

Đầu tiên, đây là tác phẩm “đụng chạm” trực diện chuyện kinh doanh của Amazon, Apple, Facebook và Google, bốn doanh nghiệp có sức ảnh hưởng áp đảo nhất hành tinh này hiện nay. Bằng sự tôn trọng tuyệt đối, giáo sư Scott Galloway ghi nhận thành công và hành trình thành công của những tên tuổi đình đám nhất trong giới công nghệ này. Những con số, những phép so sánh mà tác giả mang đến cho người đọc khả năng hình dung các “ông lớn” này đang lớn đến mức nào. Đi sâu vào chiến lược kinh doanh của bốn cái tên hàng đầu, Scott Galloway cùng đồng thời lý giải từng quyết định, từng thương vụ lớn mà những doanh nghiệp này đã thực hiện. Ông quan niệm, hiểu được sự lựa chọn của bộ tứ quyền lực là hiểu được mô hình kinh doanh và cách họ tạo ra giá trị trong kỷ nguyên số. “Tôi viết cuốn sách này với hy vọng độc giả sẽ có được cái nhìn thấu đáo và nhận ra được thế mạnh của doanh nghiệp trong một nền kinh tế mà chưa bao giờ dễ trở thành tỷ phú như bây giờ, nhưng cũng chưa bao giờ trở thành triệu phú khó đến vậy”, tác giả chia sẻ.

Tuy nhiên, điều khiến tác phẩm của Scott Galloway cực kỳ hấp dẫn là vì ông đã không kiêng dè khi chứng minh, hiểu biết của cả thế giới về bốn cái tên quyền lực kia gần như đều… sai bét. Vượt thoát khỏi làn khói thần bí vây quanh bộ tứ quyền lực ấy che mắt, ông thẳng tay lột phăng chiếc mặt nạ dát vàng của bộ tứ quyền lực để mổ xẻ chiến lược và năng lực thao túng siêu phàm của họ, từ đó giúp độc giả học hỏi và áp dụng những kỹ thuật đó vào sự nghiệp của chính mình.

Trong nửa đầu quyển sách, tác giả đưa người đọc vào quá trình xem xét từng chàng kỵ binh và phân tích những chiến lược của họ. Các doanh nghiệp khác có thể học gì từ những chiến lược này. Trong phần thứ hai là cách thức nhận diện những thế mạnh cạnh tranh của bộ tứ này, xem cách kinh doanh mới của họ đang diễn tiến như thế nào. Bên cạnh đó, tac giả cũng cho người đọc thấy được cách thức bộ tứ bảo vệ thị trường của mình ra sao.

Bằng một phong thái hết sức từ tốn, Scott Galloway đưa người đọc từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Đâu là tội lỗi của bốn chàng kỵ binh này? Họ đã lợi dụng các chính phủ và đối thủ cạnh tranh như thế nào trong việc bảo vệ sở hữu trí tuệ?

Không chỉ dừng lại ở bốn cái tên khổng lồ, tác giả mở rộng bức tranh, mang đến độc giả cái nhìn toàn cảnh bằng cách điểm mặt các ứng cử viên công nghệ sáng giá khác, từ Netflix đến Alibaba, một Amazon thu nhỏ của Trung Hoa, rồi Uber và những người khổng lồ một thời từng làm mưa làm gió như IBM, Microsoft… để cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi liệu họ có thể quay lại đường đua hay không? Ai trong số họ có khả năng phát triển một nền tảng chi phối hơn so với bộ tứ hiện tại? Ai sẽ có khả năng trở thành chàng kỵ binh thứ năm? Và, bộ tứ sẽ đưa con người đi đến đâu.

Vạch trần bản chất kinh doanh của bốn doanh nghiệp đang ảnh hưởng rất lớn đến đời sống con người nhưng Tứ Đại Quyền lực của Scott Galloway không gây hoang mang cho người đọc. Cuộc trò chuyện ông với độc giả đầy giá trị khi ông cùng người đọc nhìn vào bản thân mình, xem những tính chất nghề nghiệp nào giúp chúng ta tồn tại và có thể hưởng lợi trong kỷ nguyên của bộ tứ quyền lực này. Như lời vị doanh nhân nổi tiếng Calvin McDonald, CEO của Sephora, Scott Galloway thành thật và táo bạo đến tàn nhẫn nhưng cuốn sách này sẽ buộc bạn thay đổi cách nghĩ của mình.

Sách do nhà báo Lương Trọng Vũ, Kênh truyền hình FBNC chuyển ngữ, First News thực hiện, NXB Tổng Hợp TP.HCM ấn hành.

The Four - Tứ Đại Quyền Lực

The Four – Tứ Đại Quyền Lực

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: The Four – Tứ Đại Quyền Lực
 • Mã hàng 8935086844915
 • Tác giả: Scott Galloway
 • Tên Nhà Cung Cấp FIRST NEWS
 • Người Dịch: Lương Trọng Vũ
 • NXB: NXB Tổng hợp TP.HCM
 • Trọng lượng: (gr) 350
 • Kích Thước Bao Bì: 16 x 24
 • Số trang: 272
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách The Four – Tứ Đại Quyền Lực

Đánh giá Sách The Four - Tứ Đại Quyền Lực

Đánh giá Sách The Four – Tứ Đại Quyền Lực

1 Sách Phân tích kỹ và chuyên sâu về con đường Chiến Lược Của Những Siêu Tập đoàn tác giả có đưa nhiều Nhận định cá nhân về những CEO cuốn sách có nhiều phương pháp hay cho những bạn trẻ muốn khẳng định mình và có hướng trở thành doanh nhân bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên về những sự thật đến mức trần tự mà tác giả nêu ra trong quyển sách này cho đến những thứ mà chúng ta ngỡ là đã viết về bộ tứ quyền lực này ít nhất là hai đại gia Facebook và Amazon không có gì là miễn phí cả cảm ơn tác giả đã cho chúng tôi những hiểu biết mới mẻ và chân thật về bốn đại gia này mục đích của làm việc là cống hiến không phải vì tiền bạc một cuốn sách cực kỳ cần thiết.

2 Sách phân tích kỹ và chuyên sâu về con đường chiến lược của những siêu tập đoàn. Tác giả có đưa nhiều nhận định cá nhân về những CEO. Cuối sách có nhiều phương pháp hay cho những bạn trẻ muốn khẳng định mình và có hướng trở thành doanh nhân. Được chuyển ngữ bởi một dịch giả từng là nhà báo và kĩ sư công nghệ nên cuốn sách có giọng văn rất tốt, không bị gượng khi dịch sang tiếng Việt. Nói chung là tuyệt vời của năm :v . Đủ để cho đam mê kinh doanh hay khởi nghiệp. Hoặc chỉ đơn giản là đủ tỉnh táo để không bị "Tứ đại quyền lực" đè bẹp. Còn chuyện chất lượng giấy: có màu ngả vàng, rất nhẹ, hiện nay rất nhiều nhà sách đã bắt kịp xu thế dùng loại giấy nhập khẩu để giảm trọng lượng khi cầm cho độc giả vì loại giấy này rất nhẹ, nên mn đừng nghĩ nó là giấy rẻ tiền nhé. Không phải điều gì cũng đúng như mắt chúng ta nhìn thấy đâu.

3 Một cuốn sách hết sức thú vị, viết về 4 đại gia lớn. Họ đều là những công ty về công nghệ nổi tiếng. Tuy nhiên, tác giả không khen không ngợi The 4 như mọi người vẫn làm, mà thay vào đó là lật tẩy và giải mã sự thật phủ phàng. Nó làm mình thay đổi hoàn toàn nhận thức và có được một cái nhìn mới mẻ hơn về các ông lớn này, điển hình như câu chuyện Amazon đã giết chết nền văn minh bán buôn truyền thống, huy động vốn giá rẻ bằng tài kể chuyện tài ba; hay câu chuyện về Google: hội tủ hai điều kiện mà chỉ có Chúa mới có được: "đức tin" và khả năng "trả lời" mọi câu hỏi được đặt ra. Nói chung đây là một cuốn sách rất hấp dẫn và đáng đọc. Nó làm mình mở mang đầu óc hơn nhiều.

4 Với các chương đầu đi sâu phân tích vào từng ông trùm, sau đó những chương sau sẽ tìm hiểu xem ai có thể trở thành Ông trùm thứ năm trong tương lai? Alibaba, Uber, Microsoft, Airbnb? Và chương cuối đi vào tương lai của bốn ông đại gia này sẽ ra sao? Nội dung sách khá dễ đọc, những ai không chuyên dân kinh tế như mình đọc vẫn hiểu được như, lại thú vị hài hước nhiều đoạn. Đọc không nhàm chán một xíu nào luôn mà nhờ nó lại biết được rất nhiều kiến thức về Tứ vị đại gia này. Bây giờ đã hiểu vì sao ai ai cũng mê mẩn Apple, tại sao mình hằng ngày nói chuyện với bạn bè về thông tin gì thì chút nữa nó sẽ hiện trên FB cũng đã có lời giải đáp. Quá kinh! Mình trích một số đoạn khá tâm đắc dưới đây đi sâu phân tích về từng thương hiệu:Nhờ vào môi trường ảo, Amazon có thể nhắm đến hàng trăm triệu khách hàng, vươn vòi đến hầu như mọi ngóc ngách của ngành bán lẻ mà không cần phải bỏ công xây dựng bất kì một cửa hàng nào, hay phải thuê mướn hàng ngàn nhân công.Không cần những cửa hàng trang trí sang trọng, đắt tiền,Bezos đầu tư mạnh vào các nhà kho tự động. Bezos đưa ra những thỏa thuận hấp dẫn với khách hàng trung thành, tác giả, các công ty giao hàng, những nhà buôn đồng ý chạy quảng cáo trên các website của họ. Amazon thu thập dữ liệu của bên thứ ba và có thể kinh doanh bất kì nhãn hàng riêng nào. Chi phí lớn nhất của Amazon là khâu giao hàng và mục tiêu cao nhất là tiếp cận càng nhiều người tiêu dùng càng tốt với càng ít thời gian càng tốt.

5 Đọc tứ đại quyền lực ta thấy rõ hơn, từ xưa đến nay, kiến thức lúc nào cũng quan trọng, con người có kiến thức, có trí tuệ, có đạo đức trong thời đại công nghệ lại càng quan trọng hơn. Chính kiến thức sẽ đưa chúng ta lên một tầm cao mới, hãy nhìn cách mà Amazon, Facebook, Apple và Google thâu tóm thị trường thế giới, thấu hiểu tâm lý người dùng thì mới thấy được tầm quan trọng của trí tuệ, của tầm nhìn trong thế giới này. Bạn muốn hiểu mình, hiểu người không gì khác hơn là “phải học”. Bạn muốn bán được hàng, muốn kết nối với nhiều bạn bè, muốn tạo sự đồng thuận trong cộng đồng, muốn phát triển… thì phải học. Vậy đấy, thành công là sự kết hợp của nhiều yếu tố. Tuy nhiên, tài năng và làm việc chăm chỉ vẫn là yếu tố quan trọng giúp chúng ta vượt lên trong cuộc sống. Để phát triển, chúng ta cần lòng đam mê, sự nhiệt tình, không ngừng học hỏi và ứng dụng những điều đã học được, đã trải nghiệm vào cuộc sống của mình.

Review sách The Four – Tứ Đại Quyền Lực

Review sách The Four - Tứ Đại Quyền Lực

Review sách The Four – Tứ Đại Quyền Lực

Tứ đại quyền lực (The Four) ngay khi ra mắt đã thu hút sự chú ý của độc giả. Cuốn sách lập tức trở thành best-seller của New York Times, được dịch sang 22 thứ tiếng trên thế giới, mới đây là tiếng Việt. Cuốn sách này được đánh giá là “đụng chạm” trực diện chuyện kinh doanh của Amazon, Apple, Facebook và Google.

Nhìn từ 1 khía cạnh nào đó, cư dân mạng cũng là công dân toàn cầu: hầu hết mọi thắc mắc đều đều đem hỏi Google, chuộng điện thoại Iphone, sở hữu ít nhất 1 tài khoản FB, và đã quen thuộc với việc mua sắm online.

Đi sâu vào chiến lược kinh doanh của bốn đại gia công nghệ, tác giả Scott Galloway lý giải từng quyết định, từng thương vụ lớn mà những công ty này đã thực hiện. Ông cho rằng hiểu được sự lựa chọn của bộ tứ quyền lực là hiểu được mô hình kinh doanh và cách họ tạo ra giá trị trong kỷ nguyên số.

Trong nửa đầu quyển sách, tác giả xem xét từng tập đoàn và phân tích những chiến lược của chúng, đặt vấn đề các doanh nghiệp khác có thể học gì từ những chiến lược này.

Phần thứ hai là cách thức nhận diện những thế mạnh cạnh tranh của bộ tứ công nghệ, xem cách kinh doanh mới của chúng đang diễn tiến như thế nào.

Bên cạnh đó, tác giả cũng cho người đọc thấy được cách thức bộ tứ bảo vệ thị trường của mình ra sao, đâu là tội lỗi của chúng. Sách tìm hiểu bốn tập đoàn này đã lợi dụng các chính phủ và đối thủ cạnh tranh như thế nào trong việc bảo vệ sở hữu trí tuệ.

Điều khiến tác phẩm của Scott Galloway hấp dẫn là ông đã không kiêng dè khi chứng minh rằng hiểu biết của cả thế giới về 4 cái tên quyền lực kia gần như đều sai. Ông thẳng tay mổ xẻ chiến lược và năng lực thao túng siêu phàm của họ.

Ví dụ nhận định về Facebook, tác giả viết: “Bản thân Facebook là một bức tranh được tô vẽ nịnh mắt về bạn và cuộc sống của bạn bằng nét vẽ thật mịn và lớp sơn bóng phủ lên bức hình đó. Facebook là nơi để làm dáng và khoe mẽ”.

Ông còn cho rằng Facebook có thể can thiệp vào microphone trên điện thoại để nghe lén những cuộc hội thoại, sau đó chuyển dữ liệu qua phần mềm trí tuệ nhân tạo, để phân tích bạn đang nói chuyện với ai, bạn đang làm gì và những người xung quanh bạn đang nói chuyện gì…

Không chỉ dừng lại ở bốn cái tên khổng lồ, tác giả mở rộng bức tranh, mang đến độc giả cái nhìn toàn cảnh bằng cách điểm mặt các ứng cử viên công nghệ sáng giá khác như Netflix, Alibaba, Uber và những người khổng lồ một thời từng làm mưa làm gió như IBM, Microsoft…

“Tôi viết cuốn sách này với hy vọng độc giả sẽ có được cái nhìn thấu đáo và nhận ra được thế mạnh của doanh nghiệp trong một nền kinh tế mà chưa bao giờ dễ trở thành tỷ phú như bây giờ, nhưng cũng chưa bao giờ trở thành triệu phú khó đến vậy”, tác giả chia sẻ.

Cá nhân mình thì luôn tin rằng, trong môi trường kinh doanh, cho dù các anh lớn này được hậu thuẫn bởi một thứ năng lượng “thần bí” nào thì có một điều chắc chắn rằng thành công (lớn) chưa bao giờ là lối đi trải thảm. Càng táo bạo với tỷ lệ đặt cược càng cao thì mức độ tưởng thưởng càng lớn.
Nó giống như một canh bạc, có rủi có may, có cả gian lận, có kẻ thắng người thua, nhưng dã tâm của ai lớn thì người đó càng có nhiều cơ hội giành chiến thắng, và một khi đã thắng, họ sẽ lấy hết

Mua sách The Four – Tứ Đại Quyền Lực ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “The Four – Tứ Đại Quyền Lực” khoảng 142.000đ đến 148.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “The Four – Tứ Đại Quyền Lực Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “The Four – Tứ Đại Quyền Lực Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “The Four – Tứ Đại Quyền Lực Fahasa” tại đây

Đọc sách The Four – Tứ Đại Quyền Lực ebook pdf

Để download “sách The Four – Tứ Đại Quyền Lực pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 29/10/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

1 Comment
 1. cho em xin link ebook cuốn “Tứ đại quyền lực” với ạ. Em đã like page r ạ. Cảm ơn ad nhiều!!!

  hientran.htt3@gmail.com

Leave a reply

Siêu thị sách 86