Án Mạng Tiệc Hallowe’en

Giới thiệu sách Án Mạng Tiệc Hallowe’en – Tác giả Agatha Christie

Án Mạng Tiệc Hallowe’en

Trong lúc mọi người chuẩn bị buổi tiệc Hallowe’en dành cho những đứa trẻ từ 11-17 tuổi trong vùng tại Biệt thự Vườn Táo của bà Rowena Drake – một phụ nữ vừa giàu có vừa thích những hoạt động cộng đồng, có tài tổ chức lẫn thích chỉ huy người khác – thì cô bé Joyce 13 tuổi huênh hoang rằng mình từng chứng kiến một vụ giết người. Chẳng ai tin vì cô bé Joyce này nổi tiếng “nổ” và dựng chuyện. Tuy nhiên, sau khi buổi tiệc diễn ra hết sức vui vẻ thành công, người ta phát hiện Joyce bị dìm đầu vào một xô nước chết.

Hercule Poirot được mời tới truy tìm hung thủ. Với lập luận phá án: có phải đúng vì Joyce từng chứng kiến và kẻ giết người có mặt trong số khách khứa nghe được nên ra tay giết cô bé diệt khẩu không? Thế thì chắc chắn trước đó phải có án mạng từng xảy ra trong vùng. Poirot lần lại quá khứ, hóa ra một cộng đồng vùng quê nhỏ những tưởng là yên bình như thế lại từng có rất nhiều vụ giết người, mất tích, âm mưu chiếm đoạt thừa kế… đều chưa tìm ra thủ phạm. Những tội ác đã xảy ra đó liên quan thế nào đến cái chết của Joyce? Trong lúc Poirot đang lần dò trong mớ rối rắm những tình tiết kỳ lạ, bí ẩn thêu dệt thì một cái chết nữa xảy ra: lần này là đứa em trai 11 tuổi của Joyce.

Ngay khi vị thám tử tài ba bắt đầu lóe ra tia sáng đầu tiên về [những] kẻ đứng đằng sau tất cả vụ việc thì cũng là lúc nạn nhân mục tiêu thực sự – một đứa trẻ khác nữa – rơi vào tầm ngắm của kẻ giết người. Poirot có cứu được đứa trẻ này không, hay phải mất thêm một mạng sống nữa mới đưa được thủ phạm ra ánh sáng?

Trong một cái kết thực sự hấp dẫn và bất ngờ, không chỉ sát nhân bị lật mặt mà những tội ác từng xảy ra liền lạc lại do một dã tâm không hề có nhân tính.

Án Mạng Tiệc Hallowe’en

Án Mạng Tiệc Hallowe’en

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Án Mạng Tiệc Hallowe’en
 • Mã hàng 8934974158301
 • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
 • Tác giả Agatha Christie
 • NXB NXB Trẻ
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 350
 • Kích Thước Bao Bì 13 x 20 cm
 • Số trang 332
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Án Mạng Tiệc Hallowe’en

Đánh giá Sách Án Mạng Tiệc Hallowe’en

Đánh giá Sách Án Mạng Tiệc Hallowe’en

1 Mình rất hài lòng luôn. Sẽ ủng hộ tiki dài lâu. Đóng gói cẩn thận, sách còn có bọc nilon, đặt từ cn mà thứ hai đã có luôn, đã thế gặp đc anh shipper siêu tốt bụng. 100 điểm về chỗ không nói nhiều

2 Sách được đóng gói cẩn thận, không bị cong góc hay móp méo. Giấy thì đẹp, bóng và thơm. Chữ in cũng to rõ, không bị lem hoặc nhoè. Được dịp săn sale nên giá rất là rẻ luôn. Luôn hài lòng về chất lượng của Tiki

3 Sách có bao ngoài,chưa đọc nên chưa biết nội dung như thế nào,do dịch nên giao hàng hơi lâu

4 Đầu tiên trước khi nói về nội dung thì phải nói sơ qua về hình thức. Đầu tiên về bìa ta có thể thấy đây là cuốn sách có bìa khá sặc sỡ và đặc biệt hơn có một vài chi tiết được cán nên sờ rất mịn và nổi lên. Về chất liệu in ấn thì đây có thể gọi là bước tiến lớn của nhà xuất bản trẻ khi đang thay đổi chất liệu không còn dùng giấy xốp để in nữa mà thay vào đó chúng ta có một cuốn sách dùng giấy nhật bản. Giấy sờ vô cùng sướng như là lụa vậy rất thích. Về nội dung thì đây là một vụ án hay có nhiều bất ngờ đặc biệt là hung thủ và mục đích của hung thủ. Tuy nhiên đây là một cuốn truyện có lối kể truyện khá dài dòng mất thời gian dễ gây nản vì đã quen với cách kể của tác giả nên đã cố đọc hết chứ với những người chưa tiếp xúc hay đọ bao giờ thì dễ bỏ cuộc giữa trừng. Một bước tiến khá tốt của trẻ một cuốn sách đáng đọc về đề tài trinh thám.

5 Đọc lần 2 và thấy còn hay hơn cả đọc lúc đầu – vì mình không nhớ thủ phạm hay nội dung truyện. Văn phong Agatha Christie vốn dễ đọc, dễ vào, nhưng với cuốn này thì đặc biệt là tạo được sự hấp dẫn nhất định với mình – cảm giác cách viết trưởng thành hơn, ngắn gọn, súc tích, tập trung vào đúng mục đích truyện, chắc là do cuốn này là một trong những cuốn về sau trong series Poirot. Một cuốn sách rất recommend nếu đọc luôn vào mấy ngày cuối Halloween. Cụ thể hơn thì vụ án lần này mình thấy khá phức tạp vì nó móc nối với những vụ án trong quá khứ. Có vẻ như không có gì kết nối các vụ án này với nhau nhưng thông qua lập luận và quan sát của Poirot mà người đọc cuối cùng cũng nắm bắt được điểm chung. Với cuốn này thì mình cũng cố gắng thử suy luận, đặt mình ở vị trí của Poirot và quan sát những nhân vật mà ông thẩm vấn. Mình cũng thử liên kết các vụ việc với nhau – sai hết. Đã vậy thì lại thêm một cái chết nữa, rồi một cái xác nữa được phát hiện. Vụ việc tưởng chừng rối rắm mà lời giải thích hết sức đơn giản. Tất cả chỉ xuất phát từ lòng tham. Truyện có đề cập đến tâm lý trẻ con, cũng là một nét mới trong sự tiến triển về cách xây dựng cốt truyện. Nhân vật thì có lẽ mình không thích nhất là bà nhà văn Oliver. Đôi lúc mình đã nghi ngờ bà này giết người. Bà ấy khó chịu kinh khủng, nói siêu nhiều, mà mình không thấy rõ lắm tại sao bà này lại có thể là nhà văn trinh thám nổi tiếng được. Tuy nhiên, ưu điểm của bà Oliver là dễ gần, thân thiện, bà vô tình nói những câu mà trở thành điểm chốt yếu trong khám phá của Poirot. Dù sao ghét bà Oliver nhưng ít ra thì bà cũng giúp sức cho ông thám tử. Poirot trong cuốn này có nhiều suy tư hơn, đặc biệt có một đoạn ông miêu tả ngoại hình chính mình. Ông rất tự hào về bộ râu của mình nhưng chưa bao giờ tự nhận là mình đẹp. Điều này khiến mình thấy phần nào gần gũi hơn với Poirot.

Review sách Án Mạng Tiệc Hallowe’en

Review sách Án Mạng Tiệc Hallowe’en

Review sách Án Mạng Tiệc Hallowe’en

Án mạng tiệc Halloween do Agatha Christie sáng tác là một trong những tác phẩm nổi tiếng rắc rối trong series những tác phẩm ăn khách nhất của bà. Đây cũng là tác phẩm vinh danh biệt tài phá án của vị thám tử có bộ râu đặc biệt Hercule Poirot có sự đồng hành với nhân vật nữ nhà văn trinh thám Ariadne Oliver. Vụ án nói về tội ác kinh hoàng của những kẻ điên rồ và chúng đã bị trả giá.

Tại bữa tiệc Halloween dành cho trẻ em độ tuổi từ 10 – 17 diễn ra ở biệt thự Vườn táo của bà Dreck, bà Ariadne Oliver cùng người bạn là Judith Butler được các cô cậu học trò hỏi han về viết truyện trinh thám và các vụ án. Để gây chú ý, cô bé Joyce kể rằng đã nhìn thấy một vụ án mạng nhưng chẳng ai câu chuyện ấy là có thật vì cô bé nổi tiếng khoe mẽ và khoác lác. Những tưởng câu chuyện của Joyce đi vào quên lãng cho đến khi tiệc tàn, người ta phát hiện ra cô bé chết đuối trong một cái xô nước chứa đầy táo. Bà Oliver tức tốc đến London tìm Poirot thuật lại vụ việc. Vị thám tử tài ba cùng bà bắt đầu hành trình truy tìm hung thủ.

Tìm kiếm bài review cuốn sách bạn muốn

Poirot trở về vùng quê Woodleigh Common nhờ thanh tra Spence tìm hiểu về các nghi phạm trong vụ án ở tiệc Halloween. Còn ông chính thức điều tra về cái chết của Joyce và thẩm định xem cô bé có thực sự nói dối về vụ án mình nhìn thấy không. Vụ án chỉ thực sự trở nên rắc rối khi người ta tiếp tục nhìn thấy một cái xác nữa cũng liên quan đến nước: em trai Joyce cậu bé Leopold bị dìm đầu xuống suối. Với tài suy luận tài tình của mình Poirot còn ngăn chặn được một vụ án tiếp theo sắp sửa diễn ra.

Chưa hết, người đọc còn bị cuốn theo vô và những rắc rối của một bản di chúc do bà LLewenlyn Smith – chủ cũ biệt thự Mỏ đá giàu có không con thảo ra cùng một bản di chúc bổ sung khiến những kẻ thừa kế phải một phen điên loạn lên vì tiền. Từ bản di chúc này lại kéo theo vô vàn những tình tiết hấp dẫn khác: từ luật sư đến những kẻ chủ mưu dần lộ diện, nhân chứng chứng kiến những vụ giết người cũng bắt đầu xuất hiện. Và kẻ chủ mưu không phải là một người.

Một vụ rắc rối với những tình tiết hấp dẫn liên quan đến trẻ em

Đầu tiên là những cô cậu thiếu niên xuất hiện trong chương 1 và chương 2 của truyện với không khí chuẩn bị tiệc Halloween đầy sôi nổi và hào hứng. Chúng tham gia bữa tiệc hóa trang với sự hồn nhiên và ngây thơ nhất có thể của lứa tuổi.

Cô bé Joyce la một đứa trẻ tầm 11 – 12 tuổi được cho là hơi ngốc, hay khoe mẽ và nói dối. Và chính tính khoe khoang đã hại Joyce khi nó trót khoe nhìn thấy một vụ án mạng.

Leopold em trai Joyce thông minh và ranh mãnh: chuyên nghe lỏm nắm bí mật người khác và yêu cầu họ trả tiền để nó im miệng. Leopold đã nắm biết được thủ phạm gây cái chết của chị gái mình và cậu bé phải chết.

Cô bé Miranda xinh đẹp và ngây thơ như một thiên thần lạc giữa chốn tiên cảnh bồng lai là Khu vườn chìm, một tuyệt phẩm độc đáo của Michael Garfield. Cô bé là bạn thân của Joyce, hay đến khu vườn và trò chuyện cùng người làm vườn vừa có tài vừa có vẻ đẹp khiến Poirot cũng phải kinh ngạc đến ngỡ ngàng.

Những đứa trẻ được miêu tả từ ngoại hình đến tâm lí tính cách hết sức sinh động và tinh vi. Đó cũng là tính toán có logic của Agatha khi để người đọc vừa đọc vừa rùng rợn theo mạch truyện và mạch cảm xúc và ngầm suy đoán. Chúng có liên quan đến hung thủ? Thì ra những đứa trẻ ở đây chỉ là nạn nhân của một màn kịch hết sức tinh vi do những kẻ máu lạnh đạo diễn.

Cốt truyện độc đáo liên quan đến tiền và tình
Tiền và tình là một trong những nguồn gốc gây tội ác những tiểu thuyết trinh thám của Agatha. Nó được xây dựng khá thành công trong tác phẩm này. Mối lợi kếch sù mà hai nhân vật nhận được chính là Semioff Olga – người giúp việc được bà chủ yêu quý và bà Drake – cháu dâu của bà LLewenlyn Smith. Tuy nhiên cô hầu gái thì mất tích không biết về quê hay đã chết còn bản di chúc bổ sung cho cô thì được thẩm định là giả mạo. Cuối cùng thì bà Drake được coi là người hưởng lợi.

Người ta hướng đến suy luận cô gái mất tích âm mưu chiếm đoạt tài sản cùng người tình đã cao chạy xa bay vì sợ sự trừng phạt của pháp luật. Nhưng sự việc đâu có đơn giản đến vậy. Truyện có nhiều chi tiết gây tò mò thách thức trí tuệ của độc giả từ đầu đến cuối. Thủ phạm gây án là những kẻ không ai ngờ tới. Chúng tính toán tinh vi nấp sau chiếc mặt nạ chắc chắn.

Đặc biệt vị thám tử tài ba còn liên hệ với nhiều vụ án mạng trước đó diễn ra tại đây mà chưa tìm ra hung thủ. Chúng có liên quan thế nào đến vụ án hiện tại? Tất cả được tháo nút ở những chương cuối của truyện và tạo ra những bất ngờ nho nhỏ.

Án mạng tiệc Halloween là một mớ bong bong của các nhân vật và sự kiện, những cái chết và những vụ án không tìm thấy hung thủ cứ chồng chéo lên nhau. Một cuốn sách phải đọc đi đọc lại nhiều lần mới nắm được ý tưởng và mục đích của tác giả. Với biệt tài xây dựng tình huống truyện, xây dựng nhân vật và sáng tạo cốt truyện độc đáo Agatha xứng đáng với mệnh danh nữ hoàng trong thể loại trinh thám luôn hấp dẫn người đọc này.

Mua sách Án Mạng Tiệc Hallowe’en ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Án Mạng Tiệc Hallowe’en” khoảng 80.000đ đến 100.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Án Mạng Tiệc Hallowe’en Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Án Mạng Tiệc Hallowe’en Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Án Mạng Tiệc Hallowe’en Fahasa” tại đây

Đọc sách Án Mạng Tiệc Hallowe’en ebook pdf

Để download “sách Án Mạng Tiệc Hallowe’en pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 10/03/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86