Mây – Nguyễn Bảo Trung

Giới thiệu sách Mây – Tác giả Nguyễn Bảo Trung

Mây

Có những cơn đau là cần thiết. Có những tàn phai là dấu hiệu của hồi sinh. Có những mất mát để được trở về. Nếu chúng ta cứ gieo cay nghiệt về phía người, nếu chúng ta cứ đẩy bão dông về phía cuộc đời… chẳng bao giờ chúng ta bắt gặp được một cánh đồng hoa bình an, hạnh phúc! Bởi có những thứ chỉ lớn lên, chỉ bừng nở trong chính trái tim của mình. Không rộng lớn như bầu trời làm sao chứa được những đám mây?

Mây

Mây

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Mây
  • Tác giả: Nguyễn Bảo Trung
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hà Nội
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 216

2. Đánh giá Sách Mây

Đánh giá Sách Mây

Đánh giá Sách Mây

Ừ. Nhớ ra là mỗi ngày sẽ tập đọc vài trang sách…tìm cái gì bình yên nhất mà đọc … để đọng … ?
Đây là cuốn sách, mà bất kì ai nếu cúi đầu xuống đều có thể vì một câu chữ nào đó mà ngẩng đầu lên hân hoan và thanh thản, nếu đang rối trí và quẫn cực cũng tự thấy lối thoát của riêng.
Sáng nay thấy thích 1 đoạn thế này “Nhưng đến một tuổi nào đó, khi trải qua đủ mọi sóng gió của cuộc đời, người ta tự nhiên không còn ham muốn những thứ phù phiếm nữa. Người ta sẽ yêu những điều giản dị, nhỏ bé… và người ta ngồi yên lặng nhiều hơn”. 

Review sách Mây

Review sách Mây

Review sách Mây

Đây là lần thứ 3 tôi review sách của bác Nguyễn Bảo Trung. Hai cuốn trước, tôi đăng tại những post đầu tiên của group.30 Ý là không ít thì nhiều, chính những cuốn đó tạo cảm hứng cho sự hình thành một nhóm mới. Tôi nghĩ đó hẳn nhiên là một cơ duyên.

Nếu như cuốn thứ 2, Sen , là góc nhìn trong sáng thiện lương của một người trẻ, thì với Mây, Bảo Trung quay lại với phong độ của một người từng trải, đã từng thể hiện trong cuốn thứ nhất – Vô Thường. À không, có lẽ là sâu hơn, bởi nhiều cảm nhận chiều sâu về Đạo đã được trình bày, lời dạy của Thầy (Sư Ông Thích Nhất Hạnh) cũng xuất hiện nhiều hơn.

Tôi thích cách viết như thế. Vẫn là những giáo lý và những câu nói mang ý vị thiền sâu xa, nhưng thay vì ngôn ngữ cổ lùng bùng, lối viết mạch lạc hiện đại làm cho người ta dễ hiểu và do đó ngấm hơn. Giọng văn như lời kể, lời tâm sự thủ thỉ cũng khiến độc giả lien tưởng đến cuộc tâm sự với một người bạn tâm giao và cảm thấy bình an.

Đọc Mây, tôi cảm nhận được khó khăn và lựa chọn khủng khiếp của bác sĩ khi đối mặt với sự sống chết của bệnh nhân. Cứu thì nếu có sống cũng dễ thành tật, bỏ thì không đành. (Rốt cục, có lẽ lựa chọn bằng trái tim yêu thương vẫn là tốt hơn cả.)

Điểm độc đáo ở bác sỹ Trung, là mặc dù công nhận y học thực chứng, nhưng anh không phủ nhận sức mạnh tâm linh và lý nhân quả của nó. Tuy thế (hoặc do đó), bác sĩ ko phải thần, chỉ có thể tận sức, còn duyên nghiệp mỗi cá nhân đành phải tự trả mà thôi.

Ta đọc nhiều nguồn, thấy nói theo đuổi vinh hoa phú quý rốt cục là đồ bỏ, nhưng nhất định ta ko tin, cái ta thiếu chính là kinh nghiệm cận tử. Khi đối diện với cái chết, giữa 2 lằn ranh sinh tử, mới …thấu cảm được đời người có ý nghĩa gì. Tiếc rằng thường người có kinh nghiệm đó, đa phần … chết luôn, nên một là ko kể lại được, hai là ko kịp hối hận. Số “sống lại” quá ít, vẫn chưa đủ sức thuyết phục cho phần đông .
“Một thời gom góp để một ngày buông xuôi. Một thời ngang dọc để một ngày hư vô.”
Nhân sinh này phải chăng là giấc mộng?

Trong Mây, anh Trung cũng bày tỏ những quan điểm đánh giá hạnh phúc của người khác mà tôi thấy giống với Lão, Trang. Ví như người thành phố chê người dân tộc khổ, biết đâu người dân tộc sống cùng thiên nhiên lại chả chê người phố chui rúc trong 4 bức tường? – “ Không phải cá, sao biết niềm vui của cá.”

Những chuyện, cảnh trong sách không phải chuyện lạ đối với nhiều người, tuy nhiên, bởi cuộc đời vội vã nên chẳng mấy ai để tâm quan sát như tác giả. Cảm giác như tâm trí anh ấy có thể thi thoảng tách ra khỏi không gian ồn ào phức tạp của phòng cấp cứu, của cuộc đời, mà nhìn thấy những khía cạnh khác.

Đám mây “vô thường” ấy che mát được một góc đời rồi sẽ bay đi đâu nhỉ???

Như mọi khi, phải đọc sách mới thấy được hết cái hay.

Mua sách Mây ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Mây” khoảng 62.000đ đến 79.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Mây Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Mây Newshop” (ngừng kinh doanh)

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Mây Fahasa” tại đây

Đọc sách Mây ebook pdf

Để download “sách Mây pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời Like Page để ủng hộ Sach86 và comment Email phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 5 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 10/12/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

3 Comments
  1. nhờ a.c gửi cho xin sách Mây ebook, đã like Page

  2. e xin ebook sách v a

  3. Cho em xin file ebook vs ạ. em cảm ơn nhiều ạ.

Leave a reply

Siêu thị sách 86