Ông Tướng Tình Báo Bí Ẩn Và Những Điệp Vụ Siêu Hạng

Giới thiệu sách Ông Tướng Tình Báo Bí Ẩn Và Những Điệp Vụ Siêu Hạng – Tác giả Hoàng Hải Vân, Tấn Tú

Ông Tướng Tình Báo Bí Ẩn Và Những Điệp Vụ Siêu Hạng

Sự hy sinh thầm lặng, những chiến công hiển hách cùng di sản quân sự – chính trị quý giá của vị tướng lừng lẫy Đặng Trần Đức (ông Ba Quốc).

Dân tộc Việt Nam đã trải qua hàng ngàn trận chiến lớn nhỏ trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước. Nhỏ bé mà anh hùng, thế hệ ông cha ta đã lập nhiều chiến công hiển hách, vượt mọi khó khăn, gian khổ để giành lại nền độc lập, tự do cho dân tộc. Và một trong những chiến công quan trọng nhưng ít người biết đến nhất có lẽ là chiến công của lực lượng tình báo Việt Nam.

Vì tính chất nghề nghiệp, lực lượng tình báo gần như phải luôn giữ kín thân phận và nhiệm vụ của mình. Sách báo viết về đơn vị này cũng như về những tướng lĩnh tình báo vô cùng ít ỏi. Cho đến năm 2004, báo Thanh Niên đăng loạt ký sự 36 kỳ với tựa đề “Ông tướng tình báo bí ẩn và những điệp vụ siêu hạng” kể về một vị tướng tình báo “hiền như bụt” nằm vùng trong cơ quan mật vụ tối cao của địch, người đã có đóng góp to lớn giúp cuộc kháng chiến chống Mỹ giành thắng lợi và thống nhất đất nước.

Ông chính là Thiếu tướng Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam Đặng Trần Đức, đồng đội gọi ông là Ba Quốc. Ông cũng là người thầy lỗi lạc đã dìu dắt Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh – nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam trưởng thành từ những ngày đầu bước chân vào lĩnh vực tình báo.

Trong hơn 20 năm hoạt động “trong lòng” địch, ông Ba Quốc là điệp viên duy nhất thâm nhập được vào cơ quan tình báo cao cấp nhất của chính quyền Sài Gòn, với tư cách là sĩ quan tình báo làm việc tại Cơ quan mật vụ Phủ Tổng thống và Phủ Đặc ủy Trung ương Tình báo. Ông cũng là vị tướng tình báo bí ẩn nhất, không chỉ với công chúng mà còn với cả lực lượng vũ trang và lãnh đạo đất nước. Rất ít người biết về những chiến công lẫy lừng của ông, trừ những cán bộ có trách nhiệm trong ngành tình báo cùng một số ít vị lãnh đạo cấp cao trực tiếp lãnh đạo sự nghiệp quốc phòng và an ninh quốc gia.

Với mong muốn tôn vinh người anh hùng thầm lặng và để nhiều người hiểu thêm về những chiến công hiển hách cũng như những hy sinh thầm lặng của lực lượng tình báo Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã đề nghị hai nhà báo Hoàng Hải Vân và Tấn Tú tập hợp và biên soạn các bài báo, kèm theo một số thông tin mới cùng những suy ngẫm của họ qua 20 năm nhìn lại. Cuốn sách “Ông tướng tình báo bí ẩn và những điệp vụ siêu hạng” tập hợp loạt ký sự dài 36 kỳ được đăng trên báo Thanh Niên vào năm 2004, đồng thời bổ sung một phần về hoạt động của ông Ba Quốc sau năm 1975 – với những chiến công mà các tác giả phải thừa nhận là “lừng lẫy” hơn những gì họ có thể tưởng tượng.

Thông qua 36 câu chuyện thấm đẫm tình nhân nghĩa, cuốn sách chứa đựng nhiều bài học quý báu không chỉ về nghiệp vụ tình báo mà còn về cách đối nhân xử thế, những quan điểm và thái độ sống mà thế hệ trẻ ngày nay cần học hỏi. Bên cạnh đó, tám bài viết kể về những hoạt động sau năm 1975 của ông tướng tình báo Ba Quốc còn là những di sản vô giá trong kho tàng khoa học quân sự – chính trị Việt Nam mà ông và các bậc tiền nhân truyền lại cho thế hệ sau. Không chỉ vậy, cuốn sách còn chứa đựng nhiều bài học về nghệ thuật lãnh đạo, đặc biệt là về tầm quan trọng của lòng dân.

Với văn phong báo chí đầy kịch tích và cách dẫn chuyện tài tình khéo léo, “Ông tướng tình báo bí ẩn và những điệp vụ siêu hạng” lôi cuốn bạn đọc ngay từ những trang sách đầu tiên, thông qua từng câu chuyện tình báo hấp dẫn diễn ra trong những năm tháng chiến tranh diễn ra ác liệt. Đó là sự kiện ông Ba Quốc giải cứu Bí thư Nguyễn Văn Linh (sau này là Tổng bí thư Đảng) và 9 đặc khu ủy viên Sài Gòn – Gia Định thoát khỏi sự truy bắt của mật vụ, cứu ông hoàng Norodom Sihanouk thoát chết trong một vụ ám sát, xóa sạch tất cả các ổ gián điệp mà đối phương cài ở miền Bắc, cung cấp về tổng hành dinh những báo cáo quân sự quan trọng của Bộ Tổng tham mưu quân đội Sài Gòn, đồng thời phát hiện nhiều kẻ phản bội trong hàng ngũ của ta…

Những điệp vụ “siêu hạng” đó đã phục vụ đắc lực cho kháng chiến, góp phần giảm thiểu xương máu trong chiến tranh của lực lượng tình báo nước ta. Qua giọng văn trần thuật mộc mạc của các tác giả, những câu chuyện lịch sử trong tác phẩm hiện lên như những bức tranh có nhiều mảng màu sáng tối đan xen nhau, bởi chiến thắng nào cũng có những mất mát và hy sinh. Nhưng có lẽ trên hết, cảm xúc đọng lại trong lòng độc giả sau khi khép lại cuốn sách này chính là niềm tự hào về những gì cha ông chúng ta đã làm được, tự hào về một Việt Nam nhỏ bé mà anh hùng. Và rồi từ chính lòng tự hào đó, chúng ta sẽ càng thêm tin tưởng vào tương lai tươi đẹp của đất nước và dân tộc.

Ông Tướng Tình Báo Bí Ẩn Và Những Điệp Vụ Siêu Hạng
Ông Tướng Tình Báo Bí Ẩn Và Những Điệp Vụ Siêu Hạng

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Ông Tướng Tình Báo Bí Ẩn Và Những Điệp Vụ Siêu Hạng
  • Mã hàng 8935086857472
  • Tên Nhà Cung Cấp FIRST NEWS
  • Tác giả Hoàng Hải Vân, Tấn Tú
  • NXB Tổng Hợp Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Trọng lượng (gr) 250
  • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14.5 x 1 cm
  • Số trang 232
  • Hình thức Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Ông Tướng Tình Báo Bí Ẩn Và Những Điệp Vụ Siêu Hạng

Đánh giá Sách Ông Tướng Tình Báo Bí Ẩn Và Những Điệp Vụ Siêu Hạng
Đánh giá Sách Ông Tướng Tình Báo Bí Ẩn Và Những Điệp Vụ Siêu Hạng

1 Nhận sách mình rất ưng về cách gói hang rất kĩ,giao khá nhanh, trân trọng khách hàng như vậy của tiki.sẽ quay lại ủng hộ tiki.

2 Sách mới đẹp, tiki đóng góp bọc sách cẩn thận. giao nhanh, tối qua đặt sáng nay đã có. hi vọng sách giúp ích cho mình.

3 Sách đẹp. Chưa đọc nên chưa biết nội dung như thế nào. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nói chung cực kỳ hài lòng.

4 Sách chất lượng in rất đẹp. Giấy màu rõ nét. Giao hàng siêu nhanh. Rất ưng so với mức giá.

5 Đợi mãi mới có sách để đọc, shop đóng gói kỹ, bao bìa của sách không bị nhăn, đọc sơ qua thì thấy nội dung khá hấp dẫn, đáng để mua.

Review sách Ông Tướng Tình Báo Bí Ẩn Và Những Điệp Vụ Siêu Hạng

Review sách Ông Tướng Tình Báo Bí Ẩn Và Những Điệp Vụ Siêu Hạng
Review sách Ông Tướng Tình Báo Bí Ẩn Và Những Điệp Vụ Siêu Hạng

Ngày 17/6, tại Đường Sách TP.HCM diễn ra buổi giới thiệu tác phẩm ‘Ông tướng tình báo bí ẩn và những điệp vụ siêu hạng’ của nhà báo Hoàng Hải Vân.
Ông tướng tình báo bí ẩn và những điệp vụ siêu hạng tổng hợp 36 bài viết của nhà báo Hoàng Hải Vân – nguyên Tổng Thư ký tòa soạn và nhà báo Tấn Tú – Trưởng ban Công tác bạn đọc báo Thanh Niên cùng những thông tin quan trọng trong cuốn Người thầy của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh viết về Thiếu tướng, Anh hùng LLVTND Đặng Trần Đức (còn có tên thân mật là ông Ba Quốc).

Hành trình tiếp cận ly kỳ, gian nan…

Sau khi viết 52 kỳ về Thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn, Hoàng Hải Vân biết đến cái tên Ba Quốc – nhân vật ‘khét tiếng’ chưa từng có thông tin trên sách báo.

Lần đầu tìm gặp, nhà báo bị ông Ba Quốc từ chối thẳng: “Hãy để việc tôi làm chìm vào quên lãng”. Nhất định không bỏ cuộc, Hoàng Hải Vân nhờ ông Mười Nho ở Tổng cục II (Tổng cục Tình báo Quốc phòng), tướng Phạm Xuân Ẩn… ngỏ lời đều thất bại.

Sau đó, đích thân Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh – học trò cưng của ông Ba Quốc dẫn tác giả đến gặp thầy và bảo lãnh tư cách thì ông mới đồng ý.

Tuy nhiên, những điều mà ông Ba Quốc chia sẻ quá khiêm tốn nên nhà báo Hoàng Hải Vân phải tìm gặp một số người liên quan, gia đình và các giao liên để khai thác thêm nhiều khía cạnh chân dung nhân vật.

Tác giả tiếp tục nhờ Đại tá tình báo Tư Cang tiếp cận, mang cho mình cuốn hồi ký của Thiếu tướng tình báo Sáu Trí ở Tổng cục II.

Tất cả nguồn thông tin quý giá trên là cơ sở để có 36 kỳ đăng báo Thanh Niên về nhà tình báo nổi danh. Điều đáng buồn ở kỳ thứ 36, ông Ba Quốc qua đời.

Nhà báo Hoàng Hải Vân cho hay, mọi nỗ lực chỉ ghi lại chiến công, khắc họa chân dung ông Ba Quốc trong giai đoạn chống đế quốc Mỹ, quãng đời sau năm 1975 không thể khai thác.

Phần II Vĩ thanh – Hai mươi năm nhìn lại gồm 8 bài viết được 2 tác giả tổng hợp những thông tin quan trọng từ cuốn Người thầy của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh để bạn đọc có cái nhìn đầy đủ hơn về cuộc đời ông Ba Quốc.

… sóng gió chưa qua

Khi bài viết Giải cứu ông Nguyễn Văn Linh và 9 đặc khu ủy viên Sài Gòn – Gia Định nói về chiến công nguy hiểm nhất của ông Ba Quốc được xuất bản, sóng gió thực sự ập đến với Hoàng Hải Vân và tờ báo.

Trước hết, gia đình nguyên Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh phản ứng vì chưa từng biết thông tin này.

Đến khi Tổng cục II chính thức xác nhận thông tin nói trên được lưu trữ trong hồ sơ, sóng gió mới lắng xuống. Hóa ra, ông Ba Quốc từng cứu ông Nguyễn Văn Linh (là Bí thư Đặc khu ủy Sài Gòn – Gia Định năm 1955-1957) nhưng chưa từng kể với bất kỳ ai, chính nguyên Tổng bí thư cũng không biết chuyện mình được cứu.

Sau đó, Hoàng Hải Vân cùng lãnh đạo báo và tướng Vịnh đến nhà gặp gỡ, giải thích với gia đình ông Nguyễn Văn Linh về câu chuyện này.

Ngoài lần giải cứu ông Nguyễn Văn Linh, cuốn sách Ông tướng tình báo bí ẩn và những điệp vụ siêu hạng còn ghi lại những chiến công lừng lẫy không kém như cứu ông hoàng Norodom Sihanouk; chỉ điểm 7 ổ gián điệp Mỹ, 35 ổ gián điệp của chính quyền Sài Gòn; bắt lãnh đạo giáo phái Hòa Hảo…

Qua các bài viết, ông Ba Quốc hiện lên với hình ảnh nhà tình báo lỗi lạc cùng một số nguyên tắc bất di bất dịch: tình báo đúng sự thật bất kể thái độ của cấp trên, từ bỏ triệt để lòng hận thù, luôn biết điều gì nên hay không nên nói đến phút cuối cùng…

Từ đó, bạn đọc thêm hiểu về công việc tình báo hoặc như tướng Vịnh từng nói với Hoàng Hải Vân: “Nhờ bài báo của ông, tôi tuyển tình báo dễ hơn”.

Cuốn sách cũng khắc họa ông Ba Quốc với hình ảnh người chồng, người bố đặc biệt. Vì nhiệm vụ, ông có 2 gia đình tại Hà Nội và Sài Gòn. Sau năm 1975, vợ con ông ở hai đầu đất nước gặp nhau. Họ hiểu những gì chồng, bố mình làm nên yêu thương nhau một cách chân thành. Các con của ông Ba Quốc ở Sài Gòn gọi vợ ông ở Hà Nội là “mẹ”.

Mua sách Ông Tướng Tình Báo Bí Ẩn Và Những Điệp Vụ Siêu Hạng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Ông Tướng Tình Báo Bí Ẩn Và Những Điệp Vụ Siêu Hạng” khoảng 82.000đ đến 88.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Ông Tướng Tình Báo Bí Ẩn Và Những Điệp Vụ Siêu Hạng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Ông Tướng Tình Báo Bí Ẩn Và Những Điệp Vụ Siêu Hạng Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Ông Tướng Tình Báo Bí Ẩn Và Những Điệp Vụ Siêu Hạng Fahasa” tại đây

Đọc sách Ông Tướng Tình Báo Bí Ẩn Và Những Điệp Vụ Siêu Hạng ebook pdf

Để download “sách Ông Tướng Tình Báo Bí Ẩn Và Những Điệp Vụ Siêu Hạng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

[Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *