Cẩm Nang Tư Duy Đặt Câu Hỏi Bản Chất

Giới thiệu sách Cẩm Nang Tư Duy Đặt Câu Hỏi Bản Chất – Tác giả Richard Paul, Linda Elder

Cẩm Nang Tư Duy Đặt Câu Hỏi Bản Chất

“Apprendre à apprendre” (“học cách học”) là một khẩu hiệu nổi tiếng trong tiếng Pháp và không dễ… dịch, vì động từ “apprendre” trong tiếng Pháp dường như có cả hai nghĩa trong tiếng Anh: “to teach” và “to learn”! Không có sự tách bạch giữa “dạy” và “học”, vì vị trí của chúng đôi khi có thể thay thế cho nhau, hay nói ngắn, giữa chúng có một sự “vận động”. Sự vận động ấy chính là phương pháp.

Từ khi René Descartes viết quyển “Các quy tắc hướng dẫn tư duy” (Règles pour la direction de l’esprit) năm 1628 và “Luận văn về Phương pháp” (Discours de la Méthode) năm 1637, khoa học và tư duy khoa học thật sự bước vào thời hiện đại, tức, ta không còn có thể suy nghĩ và làm việc như thể không có… Descartes được nữa! Gần bốn thế kỷ đã trôi qua với biết bao sự cải tiến và tinh vi hóa về phương pháp trên mọi lĩnh vực, nhưng mục tiêu của nó không thay đổi, đúng như Kant đã nói: “Ta không thể học triết học, mà chỉ có thể học cách triết lý” hay như lời của Albert Einstein: “Giá trị của một nền giáo dục (…) không phải là dạy và học được nhiều sự kiện mà là đào luyện cho tinh thần biết tư duy…”.

Bộ sách CẨM NANG TƯ DUY này dành cho mọi độc giả, từ học sinh, sinh viên đến các giảng viên, các nhà nghiên cứu, doanh nhân, người đã đi làm cũng như quý phụ huynh… muốn nâng cao năng lực tư duy của mình. Học sinh, sinh viên có thể đọc cẩm nang như tài liệu tham khảo để học tốt các bộ môn; quý phụ huynh có thể sử dụng cẩm nang để vừa nâng cao năng lực tư duy của mình vừa giúp con em mình phát triển các kỹ năng tư duy cần thiết để học tốt; các giảng viên, nhà nghiên cứu có thể sử dụng cẩm nang để xây dựng tốt các chủ đề của mình; người đã đi làm, doanh nhân… có thể áp dụng các kỹ năng, ý tưởng của cẩm nang vào công việc và cuộc sống.

(Bù Văn Nam Sơn)

Cẩm Nang Tư Duy Đặt Câu Hỏi Bản Chất

Cẩm Nang Tư Duy Đặt Câu Hỏi Bản Chất

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Cẩm Nang Tư Duy Đặt Câu Hỏi Bản Chất
  • Mã hàng 9786045890295
  • Nhà Cung Cấp NXB Tổng Hợp TPHCM
  • Tác giả: Richard Paul, Linda Elder
  • NXB: NXB Tổng Hợp TPHCM
  • Trọng lượng: (gr) 150
  • Kích Thước Bao Bì: 13.5 x 22
  • Số trang: 111
  • Hình thức: Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Cẩm Nang Tư Duy Đặt Câu Hỏi Bản Chất

Đánh giá Sách Cẩm Nang Tư Duy Đặt Câu Hỏi Bản Chất

Đánh giá Sách Cẩm Nang Tư Duy Đặt Câu Hỏi Bản Chất

1 Cảm giác đọc trang đầu thì nó rất khó hiểu nhưng nếu nghiệm lại thì như được khai sáng vậy á.

2 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

3 Nhà sách giao nhanh Bọc cẩn thận Nội dung cụ thể, đọc cũng được. Mua sale thì đc chứ mua đúng giá thì ko đáng ngần đấy tiền.

4 Sách đẹp, sạch, shop gói kỹ, giao hàng khá nhanh. Rất thích. Thanks!

5 Đóng gói rất cẩn thận sách rất mới và tem chính hãng rất yên tâm và hài lòng!

Review sách Cẩm Nang Tư Duy Đặt Câu Hỏi Bản Chất

Độc giả Bùi Thế Bảo

Từ khi René Descartes viết quyển “Các quy tắc hướng dẫn tư duy” (Règles pour la direction de l’esprit) năm 1628 và “Luận văn về Phương pháp” (Discours de la Méthode) năm 1637, khoa học và tư duy khoa học thật sự bước vào thời hiện đại, tức, ta không còn có thể suy nghĩ và làm việc như thể không có… Descartes được nữa! Gần bốn thế kỷ đã trôi qua với biết bao sự cải tiến và tinh vi hóa về phương pháp trên mọi lĩnh vực, nhưng mục tiêu của nó không thay đổi, đúng như Kant đã nói: “Ta không thể học triết học, mà chỉ có thể học cách triết lý” hay như lời của Albert Einstein: “Giá trị của một nền giáo dục (…) không phải là dạy và học được nhiều sự kiện mà là đào luyện cho tinh thần biết tư duy…”. Tại sao mọi chuyện lại trở nên như vậy?. Tại sao mọi chuyện lại trở nên như vậy?

Độc giả Lương Mạnh Hùng

“Apprendre à apprendre” (“học cách học”) là một khẩu hiệu nổi tiếng trong tiếng Pháp và không dễ… dịch, vì động từ “apprendre” trong tiếng Pháp dường như có cả hai nghĩa trong tiếng Anh: “to teach” và “to learn”! Không có sự tách bạch giữa “dạy” và “học”, vì vị trí của chúng đôi khi có thể thay thế cho nhau, hay nói ngắn, giữa chúng có một sự “vận động”. Trời ơi!Đừng vội tin vào vẻ bề ngoài. Sự vận động ấy chính là phương pháp. Trời ơi!Đừng vội tin vào vẻ bề ngoài.. Trời ơi!Đừng vội tin vào vẻ bề ngoài.

Tôi đã mua cuốn sách này. Tuy sách mỏng nhưng đến giờ vẫn chưa đọc xong được. Vì đọc rất là khô khan, khó hiểu. Không rõ là do tác giả viết khó hiểu hay do người dịch dịch một cách khó hiểu nữa. Nhưng nhìn chung, bản chất của cuốn sách là nâng cao tư duy, tăng trí tuệ cho con người, cũng rất đáng để nghiên cứu. Vì đọc nhiều sách không quan trọng bằng cách rèn luyện được tư duy cao. Nếu nhà xuất bản có tái bản, nên chọn 1 người khác dịch dễ hiểu hơn. Bìa sách và các trang bên trong trình bày đẹp.

Độc giả Duong Duc

Khi ta thấy 1 vật hình tròn nghĩa là bản chất nó là tròn hay chỉ bởi ý thức của ta đã quy định đó là tròn. Vậy nếu ban đầu ở một nơi nào đó người ta quy định nó là vuông thì bản chất của nó là tròn hay vuông? Đi sâu vào bản chất của một sự vật có thể nói là một nhiệm vụ bất khả, vì chỉ có 1 con đường duy nhất là ta phải là chính vật đó hoặc vật đó hòa vào chính ta. Vì vậy tất cả mọi sự vật hiện tượng đều có thể hiểu là sự phản ánh vật chất vào bộ não con người.

Độc giả Phú Quý Phan Lê

Người dịch chưa hay, cũng dùng nhiều từ chuyên môn mà không giải thích rõ, vì khó hiểu như thế nên rất khó áp dụng. Tôi mua cả bộ mà cảm thấy hơi phí vì đọc xong chỉ thấy phần tiêu chuẩn logic là có ích, còn lại thì… Có lẽ cần cải thiện nhiều hơn

Độc giả Hạ Linh

Quyển cẩm nang này sẽ giới thiệu nghệ thuật đặt ra câu hỏi mang tính bản chất, thông qua việc trình bày những loại và danh mục về câu hỏi bản chất. Ôi. thật tốt làm sao!. Ôi. thật tốt làm sao!

Triết gia Bùi Văn Nam Sơn có rất nhiều lời đánh giá cao cuốn sách này, mình thấy hoàn toàn chính xác. Một điều mà nhiều khi chúng ta không để ý, hoặc có khi để ý mà cũng không biết tìm hiểu ở đâu xem mình đã làm điều đó hợp lý chưa. Đó là cách đặt câu hỏi. Cuốn Cẩm nang tư duy đặt câu hỏi bản chất này, mình thấy là bổ ích nhất cho các bạn học sinh – sinh viên. Bởi vì lúc ngồi trên ghế nhà trường thì đó là thời gian tốt nhất để học hỏi, để hoàn thiện, hấp thu kiến thức. Với những ai đã đi làm như mình, thì đọc cuốn này xong để thận trọng hơn trong cách đặt câu hỏi, cũng là để cho công việc hiệu quả, cuộc sống thuận lợi hơn.

Mua sách Cẩm Nang Tư Duy Đặt Câu Hỏi Bản Chất ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Cẩm Nang Tư Duy Đặt Câu Hỏi Bản Chất” khoảng 28.000đ đến 30.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Cẩm Nang Tư Duy Đặt Câu Hỏi Bản Chất Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Cẩm Nang Tư Duy Đặt Câu Hỏi Bản Chất Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Cẩm Nang Tư Duy Đặt Câu Hỏi Bản Chất Fahasa” tại đây

Đọc sách Cẩm Nang Tư Duy Đặt Câu Hỏi Bản Chất ebook pdf

Để download “sách Cẩm Nang Tư Duy Đặt Câu Hỏi Bản Chất pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 29/10/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86