Đừng Để Mâu Thuẫn Nhỏ Gây Hậu Quả Lớn

Giới thiệu sách Đừng Để Mâu Thuẫn Nhỏ Gây Hậu Quả Lớn – Tác giả Mike Bechtle

Đừng Để Mâu Thuẫn Nhỏ Gây Hậu Quả Lớn

Trong các mối quan hệ, hầu hết mọi người đều muốn tránh khỏi những cãi vã không thực sự cần thiết, dẫu là trong quan hệ vợ/ chồng, con cái, đồng nghiệp, cấp trên, xã giao, bạn bè… Nhưng đồng thời, sự kìm nén cảm xúc, hay cố tình lờ đi, vờ như không biết, sở dĩ “một điều nhịn là chín điều lành” tránh điều tiếng. Tuy nhiên những cuộc trò chuyện như vậy sẽ tạo cho ta cảm giác căng thẳng cực độ, và nếu kéo dài sẽ là sự khó chịu dai dẳng.

Để đối phó với tình trạng này, Tiến sĩ Mike Bechtle – một nhà tư vấn đã thực hiện hơn 3000 bài diễn giảng, là tác giả của 5 cuốn sách nổi tiếng và có hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực này – đã đưa ra cho độc giả những lời khuyên vô cũng hữu ích và thiết thực.

Qua cuốn sách “Đừng để mâu thuẫn nhỏ gây hậu quả lớn”, ông đã cung cấp cho độc giả những kỹ năng cần thiết để hòa giải xung đột với những người quan trọng trong cuộc đời họ. Người đọc sẽ được học cách để chuẩn bị tốt hơn cho các cuộc đối thoại căng thẳng bằng cách trau dồi kỹ năng lắng nghe, cho đi và nhận lại những lời góp ý chân thành cũng như duy trì các mối quan hệ bằng lòng tốt và thiện chí.

Đừng Để Mâu Thuẫn Nhỏ Gây Hậu Quả Lớn

Đừng Để Mâu Thuẫn Nhỏ Gây Hậu Quả Lớn

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Đừng Để Mâu Thuẫn Nhỏ Gây Hậu Quả Lớn
 • Mã hàng 9786043444698
 • Tên Nhà Cung Cấp Bách Việt
 • Tác giả Mike Bechtle
 • Người Dịch Quang Trung
 • NXB NXB Dân Trí
 • Trọng lượng (gr) 420
 • Kích Thước Bao Bì 20 x 13.5 x 1.5 cm
 • Số trang 372
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Đừng Để Mâu Thuẫn Nhỏ Gây Hậu Quả Lớn

Đánh giá Sách Đừng Để Mâu Thuẫn Nhỏ Gây Hậu Quả Lớn

Đánh giá Sách Đừng Để Mâu Thuẫn Nhỏ Gây Hậu Quả Lớn

1 Sách hay nên đọc.

2 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

3 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

Review sách Đừng Để Mâu Thuẫn Nhỏ Gây Hậu Quả Lớn

Review sách Đừng Để Mâu Thuẫn Nhỏ Gây Hậu Quả Lớn

Review sách Đừng Để Mâu Thuẫn Nhỏ Gây Hậu Quả Lớn

“Chúng ta không thể buộc người khác thay đổi. Chúng ta có thể gây ảnh hưởng lên họ, nhưng chúng ta không thể ép buộc họ. Người duy nhất mà chúng ta nắm quyền kiểm soát chính là bản thân mình.”

Bạn sẽ làm gì khi có mâu thuẫn giữa bạn và người khác nổ ra?
Né tránh, phớt lờ? Hay trực tiếp giải quyết triệt để?
Điều kiện khách quan có cho phép bạn lựa chọn phương thức ứng phó đó không?
Bạn có đủ khả năng và công cụ để sử dụng phương thức đó?

Mâu thuẫn giống như một quả bom nổ chậm, bùng phát một cách bất ngờ sau khi năng lượng bên trong đã đủ mạnh. Trong một cuộc trò chuyện, khi hai bên bất đồng quan điểm và không để tìm tiếng nói chung, mâu thuẫn sẽ xảy ra như một điều có thể dự báo trước. Dù mâu thuẫn xảy ra bất ngờ hay được báo trước, việc xử lý lại không hề dễ dàng.

Trong cuốn sách Đừng để mâu thuẫn nhỏ gây hậu quả lớn, tiến sĩ Mike Bechtle – tác giả của cuốn sách – đã chỉ ra các sắc thái khác nhau của mâu thuẫn bằng những hình ảnh ẩn dụ và so sánh độc đáo. Ông cho rằng, khi có mâu thuẫn cũng giống như khi có một con voi trong phòng. Con voi thì to mà căn phòng thì có giới hạn. Những người có tính cách và suy nghĩ khác nhau sẽ phản ứng khác nhau khi nhìn thấy con voi. Ông chỉ ra rằng chúng ta thường có xu hướng tránh né nó, bởi lẽ cuộc trò chuyện sẽ trở nên u ám nếu như chúng ta cứ nói về mâu thuẫn. Nhưng khi con voi cứ lớn dần và trở nên hôi hám, chúng ta cũng ngó lơ, coi như vô hình sao? Chúng ta hoàn toàn đủ khả năng để xử lý con voi đó, vấn đề nằm ở việc liệu chúng ta có đủ sẵn sàng, đủ công cụ phù hợp để giải quyết con voi đó không.

Để giao tiếp hiệu quả, ông đã chỉ ra rằng mỗi chúng ta cần rèn luyện những yếu tố sau:
Góc nhìn: Khi chúng ta bất đồng quan điểm, chúng ta không nên phân biệt đúng sai vì chúng ta chỉ đơn giản là có góc nhìn khác nhau. Thay vì phân tranh đúng sai, tại sao chúng ta không đứng ở vị trí của nhau để nhìn nhận vấn đề?

Niềm tin: Chúng ta không dễ dàng trao đi niềm tin, và chỉ dám trao khi đối phương chứng minh bản thân đủ tin cậy với chúng ta. Nhưng chúng ta cũng không nên vì lý do này mà đối xử lạnh nhạt, hời hợt với người xung quanh. Chỉ cần chúng ta đối xử chân thành, ắt sẽ gây dựng được niềm tin với đối phương, cũng khiến cho đối phương trở nên tin cậy trong mắt chúng ta.

Tự chủ: Chúng ta không thể điều khiển hay sửa đổi bất cứ ai, cũng không thể làm vừa lòng mọi người. Cách giao tiếp hiệu quả chính là “ở bên bàn cờ” của chính mình, điều khiển chính hành động và lời nói của mình.

Cảm xúc: Cảm xúc là gia vị không thể thiếu để có những cuộc trò chuyện đáng nhớ. Chúng ta có thể điều khiển cảm xúc, ngược lại cũng có thể chịu sự chi phối của cảm xúc. Chìa khóa cho sự giao tiếp hiệu quả là đối mặt với những cảm xúc tiêu cực, lựa chọn giải tỏa hay kìm nén chúng tùy vào hoàn cảnh.
Thời gian: Sự giao tiếp chỉ thật sự hiệu quả khi đôi bên cùng hiểu nhau. Vậy nên, hãy dành thời gian “hâm nhừ” mối quan hệ, đi vào trọng điểm khi trò chuyện, tránh làm mất thời gian của đôi bên. Điều này sẽ tạo nên những cuộc đối thoại và mối quan hệ lành mạnh.

Tôn trọng: Quan trọng nhất trong một cuộc trò chuyện chính là sự tôn trọng giữa các bên. Chúng ta luôn được dạy về cách tôn trọng đối phương trong giao tiếp, nhưng một khi bị những cảm xúc tiêu cực chi phối, chúng ta dường như quên hết những quy tắc giao tiếp đó. Vì vậy, chúng ta nên nhận thức rõ về giá trị của bản thân cũng như của đối phương, tránh gây ra những đổ vỡ không đáng có.

Nhìn chung, những phương thức giao tiếp hiệu quả không phải là đề tài quá mới mẻ với các độc giả. Tuy nhiên, lấy mâu thuẫn làm chủ đề lớn để nói về các phương thức và kỹ năng giao tiếp hiệu quả, xử lý mâu thuẫn lại là nội dung chưa từng thấy. Với lối hành văn hiện đại, kiến thức chuyên ngành được giải thích dễ hiểu, “Đừng để mâu thuẫn nhỏ gây hậu quả lớn” là một thành công của tác giả, cũng là cuốn sách hướng dẫn súc tích cho người đọc.

Mua sách Đừng Để Mâu Thuẫn Nhỏ Gây Hậu Quả Lớn ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Đừng Để Mâu Thuẫn Nhỏ Gây Hậu Quả Lớn” khoảng 80.000đ đến 85.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Đừng Để Mâu Thuẫn Nhỏ Gây Hậu Quả Lớn Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Đừng Để Mâu Thuẫn Nhỏ Gây Hậu Quả Lớn Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Đừng Để Mâu Thuẫn Nhỏ Gây Hậu Quả Lớn Fahasa” tại đây

Đọc sách Đừng Để Mâu Thuẫn Nhỏ Gây Hậu Quả Lớn ebook pdf

Để download “sách Đừng Để Mâu Thuẫn Nhỏ Gây Hậu Quả Lớn pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 10/12/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86