Mưa Thu Nhớ Tằm

Giới thiệu sách Mưa Thu Nhớ Tằm – Tác giả Bình Nguyên Lộc

Mưa Thu Nhớ Tằm

Tập truyện này được viết vào khoảng những năm 1950, được nhà xuất bản Phù Sa in năm 1965, gồm 17 truyện.
“Mưa thu nhớ tằm” kể về một người đàn ông từ miền Trung vào Nam lập nghiệp. Ông trồng một cây dâu trước nhà, nhìn cây mà nhớ nghề nuôi tằm xưa ở quê hương. Có đêm, ông giật mình nghe như tiếng tằm ăn lá, thắp đèn soi tìm nhưng không thấy tằm đâu. Đó là một mong ngóng hão huyền nhưng đầy thơ mộng của một người xa xứ.

Truyện “Lại mẹ tôi tái giá” viết về nỗi hờn ghen của một cậu bé khi người mẹ tái giá. Cậu đã bỏ đi biệt tích, lăn lóc với đời, theo giang hồ hành nghề móc túi rồi bị bắt vào trại giáo hóa. Mãn hạn, cậu phải lòng một cô gái rồi từ đó nghe tim mình vỡ vụn, không phải vì tình yêu mới chớm, mà vì nhận ra sai lầm lớn nhất của đời mình là không thấu hiểu người mẹ năm xưa, người “có lẽ ngày nay không còn nước mắt nữa để mà khóc.”

Mỗi truyện trong tập đều có một sức hấp dẫn riêng. Qua những chi tiết vừa giản dị vừa thật lạ lùng, nhà văn Bình Nguyên Lộc khảo sát nỗi niềm của các nhân vật mà hầu hết là những thân phận nghèo trôi dạt tứ phương. Một bệnh nhân điên hết bệnh nhưng chờ mãi không thấy người thân đến đón, biết mình bị bỏ rơi, cô sống ở nhà từ thiện và coi như mình đã chết rồi (truyện “Xác không chôn”). Một anh lính Tây trong một đội tuần tiễu bị lạc vào rừng, đã quyết định ở lại vùng sơn cước cheo leo, đi giúp đỡ một bộ tộc lạc hậu (truyện “Kẻ đào ngũ”).

Hay truyện “Quyển gia phổ”, trong cái lung linh của ngôn từ tinh lọc, hàm súc và nhiều tầng nghĩa, tác giả đưa người đọc dõi theo một nhóm bạn cùng đàm đạo chuyện nhân tình thế thái trong một đêm cuối năm: Những khác biệt trong quan niệm tồn giữ các giá trị xưa cũ, hay sự mâu thuẫn giữa nỗi mặc cảm và niềm kiêu hãnh đã được đẩy lên cao trào khi ngọn lửa ngùn ngụt bốc cháy trên ban thờ tổ tiên trong sự tuyệt vọng bất lực của gia chủ – quyển gia phổ, bảo vật của gia đình đã trở thành đống tro tàn.

Đọc Bình Nguyên Lộc, đặc biệt là gia tài truyện ngắn của ông, mới thấy được hết tầm vóc của một nhà văn lớn, mà sức ảnh hưởng đối với dòng văn học Nam bộ, về sau ông, là không thể đong đo được.

Mưa Thu Nhớ Tằm

Mưa Thu Nhớ Tằm

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Mưa Thu Nhớ Tằm
  • Mã hàng 8934974173205
  • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
  • Tác giả: Bình Nguyên Lộc
  • NXB: NXB Trẻ
  • Trọng lượng: (gr) 300
  • Kích Thước Bao Bì: 20 x 14 cm
  • Số trang: 256
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Mưa Thu Nhớ Tằm

Đánh giá Sách Mưa Thu Nhớ Tằm

Đánh giá Sách Mưa Thu Nhớ Tằm

1 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung oke.

2 Sách hay nên đọc.

Review sách Mưa Thu Nhớ Tằm

Review sách Mưa Thu Nhớ Tằm

Review sách Mưa Thu Nhớ Tằm

Tác phẩm gồm 17 truyện, kể về những câu chuyện khác nhau, những con người, cảnh sống khác nhau, và đều có một sức hấp dẫn riêng. Qua những chi tiết vừa giản dị vừa thật lạ lùng, nhà văn Bình Nguyên Lộc cho chúng ta thấy nỗi niềm của các nhân vật mà hầu hết là những thân phận nghèo trôi dạt tứ phương.

Một bệnh nhân điên hết bệnh nhưng chờ mãi không thấy người thân đến đón, biết mình bị bỏ rơi, cô sống ở nhà từ thiện và coi như mình đã chết rồi (truyện “Xác không chôn”). Một anh lính Tây trong một đội tuần tiễu bị lạc vào rừng, đã quyết định ở lại vùng sơn cước cheo leo, đi giúp đỡ một bộ tộc lạc hậu (truyện “Kẻ đào ngũ”)…

Mua sách Mưa Thu Nhớ Tằm ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Mưa Thu Nhớ Tằm” khoảng 80.000đ đến 82.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Mưa Thu Nhớ Tằm Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Mưa Thu Nhớ Tằm Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Mưa Thu Nhớ Tằm Fahasa” tại đây

Đọc sách Mưa Thu Nhớ Tằm ebook pdf

Để download “sách Mưa Thu Nhớ Tằm pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 25/05/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86