Có Một Hà Nội Trong Tôi

Giới thiệu sách Có Một Hà Nội Trong Tôi – Tác giả Vũ Công Chiến

Có Một Hà Nội Trong Tôi

Là tập tạp văn của tác giả Vũ Công Chiến. Tác phẩm lưu lại những hồi ức, cảm xúc, suy tư, trăn trở của ông từ lúc mới là chú bé con theo bố mẹ từ chiến khu chuyển về Hà Nội sau ngày bộ đội ta tiếp quản Thủ đô năm 1954 tới hiện tại, khi tác giả đã bước vào tuổi 70. Kết cấu cuốn sách gồm ba phần: Hà Nội, gia đình và tuổi thơ tôi, Hà Nội, một thời tuổi trẻ và “Một nét riêng tư gợi nhắc cho ai…”, mỗi phần bao quát một giai đoạn khác nhau trong cuộc đời tác giả – nhưng đều gặp nhau tại một điểm chung là gắn liền với một giai đoạn dài của lịch sử Thủ đô từ khi chiến tranh tới ngày hòa bình. Dưới ngòi bút của tác giả, không chỉ ký ức tuổi thơ của một chú bé Hà Nội hiện ra sống động, giản dị, đầy thương mến mà khung cảnh và đời sống con người thủ đô giai đoạn 1950-1970 cũng được tái hiện một cách tỉ mỉ, chi tiết với đủ khung cảnh, màu sắc, âm thanh… Một mặt, “Có một Hà Nội trong tôi” mang dáng dấp của cuốn hồi ký riêng tư và giàu cảm xúc, mặt khác, nó lại như những trang nhật ký ghi lại những biến chuyển của thủ đô qua góc nhìn của con người sống trong lòng nó.

Có Một Hà Nội Trong Tôi

Có Một Hà Nội Trong Tôi

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Có Một Hà Nội Trong Tôi
  • Mã hàng 8934974189510
  • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
  • Tác giả Vũ Công Chiến
  • NXB Trẻ
  • Trọng lượng (gr) 270
  • Kích Thước Bao Bì 20 x 13 x 1.2 cm
  • Số trang 252
  • Hình thức Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Có Một Hà Nội Trong Tôi

Đánh giá Sách Có Một Hà Nội Trong Tôi

Đánh giá Sách Có Một Hà Nội Trong Tôi

1 In ấn/màu sắc rõ nét, Khổ sách nhỏ gọn, dễ mang đi, Nội dung sách hấp dẫn, bổ ích, Trình bày/Bố cục dễ hiểu

2 Nội dung sách hay, bổ ích, được trình bày cẩn thận, giao hàng nhanh, gói bọc cẩn thận. Còn được tặng thêm quà là 01 quyển sách tự chọn. Dù là sách tặng nhưng chất lượng tuyệt vời nha

3 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

4 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

5 Sách hay nên đọc.

Review sách Có Một Hà Nội Trong Tôi

Review sách Có Một Hà Nội Trong Tôi

Review sách Có Một Hà Nội Trong Tôi

Theo NXB Tuổi trẻ, tác phẩm lưu lại những hồi ức, cảm xúc, suy tư, trăn trở của nhà văn Vũ Công Chiến từ lúc mới là chú bé con theo bố mẹ từ chiến khu chuyển về Hà Nội sau ngày bộ đội ta tiếp quản Thủ đô năm 1954 tới hiện tại, khi tác giả đã bước vào tuổi 70.

Kết cấu cuốn sách gồm ba phần: “Hà Nội, gia đình và tuổi thơ tôi”, “Hà Nội, một thời tuổi trẻ” và “Một nét riêng tư gợi nhắc cho ai” mỗi phần bao quát một giai đoạn khác nhau trong cuộc đời tác giả – nhưng đều gặp nhau tại một điểm chung là gắn liền với một giai đoạn dài của lịch sử Thủ đô từ khi chiến tranh tới ngày hòa bình.

Sách đưa độc giả quay ngược thời gian về những năm 1950, theo chân chú bé Vũ Công Chiến vừa theo bố mẹ từ chiến khu chuyển về thủ đô sinh sống. Được sự tận tình giúp đỡ của bà con xung quanh, dần dà họ trở thành người Hà Nội và hòa nhập với nhịp sống nơi đây, tạo nên những ký ức hồn nhiên và yên bình trong phần “Hà Nội, gia đình và tuổi thơ tôi”.

Bước sang “Hà Nội, một thời tuổi trẻ”, ta lại thấy những ngày Hà Nội cùng cả nước đánh Mỹ, khi trên trời cứ loáng thoáng bóng máy bay, dưới đất đầy hầm trú ẩn, không gian vẳng tiếng đạn bom và những người thanh niên sôi nổi quyết tâm dốc hết sức trẻ để chiến đấu và xây dựng đất nước, để lỡ những lưu luyến mà cô bạn cùng lớp gửi gắm trong chiếc khăn tay.

Trong phần cuối, “Một nét riêng tư gợi nhắc cho ai…” tác giả đã chọn lọc những dấu ấn văn hóa đặc sắc để từ vài nét chấm phá nhìn ra được một Hà Nội đương thời với đủ âm thanh và màu sắc, có cũ có mới, có hiện tại và quá khứ đan xen.

Dưới ngòi bút của tác giả, không chỉ ký ức tuổi thơ của một chú bé Hà Nội hiện ra sống động, giản dị, đầy thương mến mà khung cảnh và đời sống con người thủ đô giai đoạn 1950-1970 cũng được tái hiện một cách tỉ mỉ, chi tiết với đủ khung cảnh, màu sắc, âm thanh.

Một mặt, “Có một Hà Nội trong tôi” mang dáng dấp của cuốn hồi ký riêng tư và giàu cảm xúc, mặt khác, nó lại như những trang nhật ký ghi lại những biến chuyển của Thủ đô qua góc nhìn của con người sống trong lòng nó.

Tác giả Vũ Công Chiến (sinh năm 1953, nguyên quán Hưng Yên) vốn là kỹ sư điện tử của Đại học Bách khoa Hà Nội. Ông nhập ngũ, tham gia chiến đấu ở Trường Sơn, chiến trường Nam Lào, mặt trận B3 Tây Nguyên.

Năm 2017, tác giả Vũ Công Chiến nhận giải thưởng của Hội Nhà văn Hà Nội cho tác phẩm đầu tay xuất sắc với cuốn tiểu thuyết tự truyện “Hồi ức lính”.

Năm 2019, cuốn sách “Kim Liên một thuở” của ông nhận đề cử Giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội lần thứ XII.

Mua sách Có Một Hà Nội Trong Tôi ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Có Một Hà Nội Trong Tôi” khoảng 90.000đ đến 100.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Có Một Hà Nội Trong Tôi Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Có Một Hà Nội Trong Tôi Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Có Một Hà Nội Trong Tôi Fahasa” tại đây

Đọc sách Có Một Hà Nội Trong Tôi ebook pdf

Để download “sách Có Một Hà Nội Trong Tôi pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 17/07/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86